Hi Guest, if you are reading this then it means you are not registered to the forum.
Click "Register" link above, and enjoy all the new features of our forum!


Sưu tập các món chay
#76
(11-08-2018, 11:08 AM)Mimo Wrote: Hoa tươi đẹp quá chị CN, nhớ ngày xưa ở VN hoa rẻ mua về giọc cắm chơi còn hoa bên đây mắc quá nên ngắm thôi... Slightly-smiling-face4  Rose4 Sunflower_1f33b

Còn cách làm sữa ở trên cũng giống như thức ản dặm bên đây, họ bán theo hủ nhỏ...Nếu mẹ biết cách làm tại nhà cho các cháu sạch sẽ và không thuốc bảo quản rất tốt...Bây giờ có YT, FB chia xẽ cho nhau kn rất hay.. love

Hoa tím là hoa clematis , giờ họ trồng để lấy hoa ... Bên mình có tiếng về hoa, trồng trong nhà kiến , xuất cảng khắp nước, ... Giá rẻ so với bên Mỹ hơn phân nửa á ...

Cho sis coi chậu qua mùa thu ở bàn tiếp tân, cách họ cấm hoa đẹp quá nên xin chụp chơi 

[Image: 20181104-154705.jpg]
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • DesertFlower
Reply
#77
Mời sis ăn tối nè   Rollin


[Image: 20181108-181026.jpg]
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • DesertFlower
Reply
#78
Hoa tươi quá, Mm thấy bên phương Tây họ thích cắm theo kiểu xum xuê...
Theo kiểu Nhật or Châu Á thì chỉ có vài cành mà có ý nghĩa sao á..

[Image: moribana05.jpg][Image: ikebana.jpg]

Chị CN ăn tối, bên đây mới có lunch thôi..
Sao mì không có thêm rau cải cho màu mè đẹp mà healthy chị...

[Image: 104210.jpg]

Hình lượm trên net... Cheer

---------------------------------
Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ....

----------------------------------
[-] The following 1 user Likes Mimo's post:
  • DesertFlower
Reply
#79
(11-08-2018, 02:03 PM)Mimo Wrote: Hoa tươi quá, Mm thấy bên phương Tây họ thích cắm theo kiểu xum xuê...
Theo kiểu Nhật or Châu Á thì chỉ có vài cành mà có ý nghĩa sao á..

[Image: moribana05.jpg][Image: ikebana.jpg]

Chị CN ăn tối, bên đây mới có lunch thôi..
Sao mì không có thêm rau cải cho màu mè đẹp mà healthy chị...

[Image: 104210.jpg]

Hình lượm trên net... Cheer

Ikebana coi vậy chớ khó cấm ... Bông. Nhiều dễ uyển chuyển làm nên chậu bông há sis


Mình cũng thích chơi cắm bông mà không cần nhiều bông , nhỏ nhỏ để trên bàn ngắm chơi 

Hôm nay đi làm xong thì chạy  làm thêm job khác nên về nhà dẩn chó đi cầu xong là chạy  với 2 gói mì chay ăn liền đêm theo ... Cũng may việc làm nhẹ cũng đở mất sức .... Mà sao tình cờ nha , hôm qua mới mua mì gói về là cần nó liền  Disappointed-face4 là sao ta

Thích nồi đá trong hình ghê nha , tới máy cafe bấm nút nước sôi cho mì hói vào, gia vị xong đậy nắp lại ,5 phút sau vở nắp ra còn nóng bỏng, phải chờ cho nguội bớt mới ăn được.... Rất tiện nơi nào mà sở  không có microwave hoặc bếp 


Ok mình về nha ... Chúc mọi người ăn ngon
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • DesertFlower
Reply
#80
Hibicus洛神花,一种酸甜好吃的“植物红宝石”【滇西小哥】


https://m.youtube.com/watch?v=JuRzPnob_2w


Hoa hibicus tươi rửa sạch, đêm phơi khô sau đó cứ lớp đường phèn lớp bông hibicus cho vào chậu đá , để nơi khô ráo vài tuần thành rượu hibicus. Còn xát bỗng hibicus thắng thành mức dẻo 


Như vậy thì tiện cho những nơi chỉ bán hoa khô thôi, bên mình bán giá không rẻ đâu, thuộc hàng quý
Reply
#81
Gởi đu đủ Thái Lan  và đu đủ sống xào 

木瓜成熟后是水果,生的时候可做菜,凉拌木瓜丝你吃过吗


Đu đủ sống bào lát xào như xào Củ susu 
https://m.youtube.com/watch?v=BY0rA1uRJu
Reply
#82
Bánh sương sa me tamarine 爬树摘了一些酸角,做弟弟爱吃的酸角糕. Me nấu ra chất chua sạu đó nấu với bạch nha, đường, bột sương sa, cho vào khuôn thoa sẳn dầu ăn, sau khi nguội lạnh lấy que tre cắt thành từng miếng dài , đơn giản 

https://m.youtube.com/watch?v=Wmo5V8aFswA
Reply
#83
Chả đậu xanh chiên Giống như falaffel ,  cái thùng có lổ ở dưới, chỉ cần kéo đẻ chả chảy ra và đè xuống thì sẽ ép một lần hơn 10 cụt ...ý kiến hay , nhanh gọn.

Chả xoay bằng đậu xanh nem với gia vị muối tiêu, ngủ vị hương, ngò .

安徽农村纯绿豆制作的老式油炸丸子

https://m.youtube.com/watch?v=UEEJOi74Kb8
Reply
#84
Kem túi mít
Kem đựng trong túi, thơm mùi mít, mát lạnh giải khát, sẽ khiến không chỉ các bé mà người lớn cũng sẽ thích mê.
[/url][url=https://plus.google.com/share?url=https://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/an-gi/kem-tui-mit-3837555.html]22
0
[Image: 45217980-473447946479807-29881-6782-2152..._460x0.jpg]
Nguyên liệu:
- Mít chín: 500 - 700 gr
- Dừa
- Sữa
- Đường
- Bột năng: 50 gr
- Túi nhỏ.

Cách làm:
- Mít chọn mít ta hay mít Thái đều ngon.



- Dừa cho ít nước vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho gần 1 lít nước vắt lấy lần 2 để riêng.
- Bột năng cho ít nước hoà tan.
- Cho nước dừa vắt lần 2 vào nồi, thêm 1 lon sữa đặc (380 gr), đường theo tuỳ khẩu vị, nước bột năng. Nấu sôi nhẹ, khi nấu thường khuấy đều. Khi sôi cho cốt dừa nấu thêm ít phút tắt bếp.



- Mít 1/2 cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn, phần còn lại cắt nhỏ.
- Cho mít đã xay và mít cắt nhỏ vào cốt dừa sữa còn ấm trộn đều, cho vào túi nhỏ để vào ngăn đá cho đông cứng.

Ngô Tuyết Phượng
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • DesertFlower
Reply
#85
Bí đỏ hầm dừa
Món ăn ngọt bùi, thơm mùi bí đó và dừa, nhai cùng lạc vui miệng, thích hợp làm món tráng miệng sau bữa ăn.
[/url][url=https://plus.google.com/share?url=https://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/an-gi/bi-do-ham-dua-3836972.html]13

[Image: 44977552-2225205387756397-6431-7853-1600..._460x0.jpg]
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 1 trái cỡ vừa
- Dừa
- Bột khoai
- Lạc
- Đường, vani.

Cách làm:
- Bí bỏ vỏ và hạt, cắt miếng vừa rửa sạch.
- Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng. Cho khoảng 2-3 chén nước vắt lấy nước lần 2 để riêng.



- Bột khoai 100 gr ngâm mềm rồi luộc chín bỏ phần nước luộc, rửa lại với nước lạnh.
- Lạc luộc chín.
- Cho nước dừa lần hai với bí và lạc vào nấu cùng, cho đường cho vị ngọt vừa khẩu vị thêm ít muối. Bí mềm cho cốt dừa và ít vani, nấu thêm ít phút tắt bếp, nguội bớt cho bột khoai vào cùng.



- Làm thêm những viên bí dẻo nếu thích, cho ít bí đem hấp hay luộc chín, bí chín tán nhuyễn cho bột năng và đường trộn đều nhồi kỷ, vo viên nhỏ rồi đem luộc chín.
[Image: 44948294-2227445114140878-7401-2939-1934..._460x0.jpg]

Ngô Tuyết Phượng




Ý kiến nay Thích ghê đó nha, lấy bí rợ nhồi với bột náng nắng thành viên tròn ...nấu thành món chè  Clap
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • Mimo
Reply
#86
Mứt chuối xào gừng dẻo thơm
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này, bạn hãy làm món mứt chuối xào gừng thơm ngon, đãi bạn bè cùng nhâm nhi.
[/url][url=https://plus.google.com/share?url=https://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/an-gi/mut-chuoi-xao-gung-deo-thom-3741294.html]56
0
Nguyên liệu:
- Chuối chín sấy khô 200 gr
- Đậu phộng 100 gr
- Đường 80 gr
- Gừng 1 nhánh

[Image: mut-9520-1524578005_m_460x0.jpg]
Mứt chuối xào gừng thành phẩm. Ảnh: Violet cooking
Cách làm:
Cắt chuối thành sợi nhỏ.
[Image: chuoi-8788-1524578005_m_460x0.jpg]
- Đậu phộng rang bỏ vỏ, giã dập.



- Gừng thái sợi mỏng ngâm trong nước có pha chút muối, chanh 10 phút cho trắng, sau đó vớt ra để ráo.
[Image: gung-2-6633-1524578005_m_460x0.jpg]
- Cho chảo lên bếp, cho chuối, gừng, đường, một xíu muối vào xào với lửa nhỏ đến khi đường tan hết và thấm vào chuối. Đảo đến khi thấy chuối bắt đầu dẻo lại thì cho đậu phộng vào đảo để đậu bám đều vào chuối thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức.



[img=460x0]https://vcdn-ngoisao.vnecdn.net/2018/04/24/dau-7048-1524578005_m_460x0.jpg[/img]
- Bảo quản chuối trong hộp kín dùng dần.
[img=460x0]https://vcdn-ngoisao.vnecdn.net/2018/04/24/6-6114-1524578005_m_460x0.jpg[/img]

Điệp Vũ
Reply
#87
Chè chuối giải khát ngày nóng nực
Vị ngọt của chuối quyện với vị bùi bùi của lạc rang, dừa càng làm món ăn thêm ngon.
[/url]0
0


[Image: ngoisaologo.svg]
[url=https://plus.google.com/share?url=https://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/an-gi/che-chuoi-giai-khat-ngay-nong-nuc-3809020.html]
[Image: 41290292-462546920904226-59680-8576-8881..._460x0.jpg]
Nguyên liệu:
- Chuối chín 10 - 15 trái
- Bột báng 100 gr
- Bột khoai 100 gr 
- Dừa khô 1 trái
- Khoai lang, khoai mì hoặc khoai môn: mỗi thứ 1 củ
- Lạc rang, đường.

Cách làm:
- Chuối chọn chuối sứ, chín thơm, bỏ vỏ cắt nhỏ ướp với khoảng 200 gr đường cho ngấm.
- Bột khoai và bột báng đem ngâm nước khoảng 10-20 phút thì lấy ra, đem luộc với nước cho chín. Khi chín đổ ra rửa lại với nước lạnh. Luộc và rửa lại như vậy làm cho bột khi cho vào chè không bị hôi.



- Dừa khô cho thật ít nước vào vắt lấy hơn chén nước cốt. Cho thêm 2 -3 chén nước vào dừa vắt lấy nước lần hai.
- Khoai bỏ vỏ cắt nhỏ hấp hay luộc chín.
- Chuối ướp đường thấm cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vài phút, thêm ít nước nấu cho sôi nhẹ. Thêm nước dừa lần 2 vào nấu cùng, thêm đường cho vừa ăn, nấu cho sôi nhẹ cho khoai vào thêm nước cốt dừa nấu thêm ít phút thì tắt bếp.



- Đợi chè hơi nguội, bạn cho bột khoai và bột báng vào. Món chè ăn nóng hay lạnh đều ngon, khi ăn cho ít lạc rang.
[Image: 41239124-1847009142033617-6278-5719-4922..._460x0.jpg]

Ngô Tuyết Phượng
Reply
#88
 nhật, 4/6/2017, 09:09 (GMT+7)
Kem chuối mít giải nhiệt
Chuối, mít, nước cốt sữa dừa, lạc rang kết hợp tạo thành món kem thơm ngon, dễ làm, người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều thích cả.
[/url][url=https://plus.google.com/share?url=https://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/an-gi/kem-chuoi-mit-giai-nhiet-3594638.html]8
0

[Image: kem-chuoi-mit-5073-1496541989_m_460x0.jpg]
Nguyên liệu:
- Chuối sứ chín
- Mít
- Sữa đặc, đường cát
- 1 quả cùi dừa
- Lạc rang
- Bột năng.

Cách làm:
- Dừa vắt lấy nước cốt, để lại một ít để nạo sợi. Lấy phần nước cốt hoà với sữa đặc và đường cát sao cho có vị béo và ngọt tuỳ thích.



- Đun hỗn hợp nước cốt dừa với sữa đặc, đường cát trong lửa nhỏ cho đến khi sôi thì hoà chút bộc năng với nước lọc rồi đổ vào, khuấy đều. Để cho hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
- Chuối lột vỏ, thái khoanh tròn hoặc dài không quá dày nhưng không nên quá mỏng.



- Mít thái sợi.
- Cho một lớp cốt dừa vào hộp rồi đến mít, chuối, lạc rang, dừa sợi lên trên, tiếp tục đổ lớp cốt dừa rồi đến lớp mít, chuối, lạc rang, dừa sợi, làm tuần tự đến khi gần đầy hộp thì đậy nắp, cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Ngô Tuyết Phượng
Reply
#89
[Image: mooiwatplantendoen.png]
MENU

ROMIGE BIET-BOUCHÉES MET BEGONIA

Sensationeel borrelhapje voor de herfst

Begonia’s en bietjes vormen samen een hemels duo, daarom maakte Natascha Boudewijn van De Keuken van Greendelicious speciaal voor Mooiwatplantendoen.nl dit recept voor minipasteitjes. Lekker hoor: biet, Begonia en bite.
[img=492x0]https://www.mooiwatplantendoen.nl/sites/default/files/styles/article_portrait/public/begonia-bouchees-greendelicious-mooiwatplantendoen-600x800.jpg?itok=Z2UUIlUa[/img]Copyright: De Keuken van Greendelicious
De Begonia is als perk- en woonplant heel bekend, maar dat de bloemen van sommige soorten eetbaar zijn weet niet iedereen. Er bestaan meer dan duizend soorten Begonia's, maar alleen de bloemen van de knol- of hybride Begonia zijn eetbaar.

BEGONIABLOEMEN OF GRANNY SMITH?

Begoniabloemen smaken een beetje naar appel en dan met name naar de fris-zure Granny Smith. Ze hebben een aangename, stevige bite. De stengels van de bloemen zijn ook eetbaar en doen qua smaak denken aan rabarber.



[img=492x0]https://www.mooiwatplantendoen.nl/sites/default/files/styles/article_portrait/public/begonia-greendelicious-mooiwatplantendoen-600x800.jpg?itok=nNCrFT9R[/img]Copyright: De Keuken van Greendelicious

BLOEMIGE BORRELHAPJES

Begoniabloemen worden meestal toegepast in zoete gerechten, maar ze lenen zich ook uitstekend voor hartige gerechten. Appel en biet zijn een combinatie made in heaven, dus dit prachtige en smakelijke minipasteitje van biet en eetbare Begonia wordt een regelrechte hit bij de borrel deze herfst! De hapjes zijn razendsnel klaar en je kunt de vulling een dag van te voren voorbereiden en in de koelkast bewaren.

INGREDIËNTEN

voor 24 bouchées
  • 1/2 gekookte biet
  • 1 eetlepel geraspte mierikswortel (uit een potje is prima)
  • 200 g roomkaas (bijvoorbeeld MonChou), verbrokkeld
  • versgemalen peper en zeezout
  • paar takjes verse oregano
  • 24 mini-pasteibakjes (kant-en-klaar te koop)
  • 24 eetbare Begonia's
     
[size=undefined]

STAP 1

Snijd de biet in kleine stukjes en meng met de staafmixer tot een gladde substantie. Voeg er de mierikswortel en de roomkaas aan toe. Meng met de staafmixer tot een fijne mousse. Proef en breng op smaak met flink wat versgemalen peper en zeezout. Vul een spuitzak met de mousse en leg tot gebruik in de koelkast.

STAP 2

ZET DE PASTEIBAKJES KLAAR EN VUL MET BEHULP VAN DE SPUITZAK MET DE BIETENMOUSSE.  DECOREER MET EEN EETBARE BEGONIABLOEM EN EEN PAAR BLAADJES VERSE OREGANO.


[img=492x0]https://www.mooiwatplantendoen.nl/sites/default/files/styles/article_landscape/public/begonia-bouchees-spread-greendelicious-mooiwatplantendoen-800x600.jpg?itok=fgjUUReO[/img]Copyright: De Keuken van Greendelicious

LET OP:
[/size]
  • Mensen met jicht, nierstenen of reuma kunnen de bloemen beter niet eten, want ze bevatten oxaalzuur.
  • De bloemen van Begonia's uit tuincentra zijn niet eetbaar doordat ze met chemicaliën zijn behandeld. Je kunt eetbare Begoniabloemen bestellen bij Bloombites.
[size=undefined]



[img=492x0]https://www.mooiwatplantendoen.nl/sites/default/files/styles/article_portrait/public/begonia-bouchees-2-greendelicious-mooiwatplantendoen.jpg?itok=C-lRDJjA[/img]Copyright: De Keuken van Greendeliciou
[/size]


Creame cheese wassabe trắng pha với củ dền chín tán nhuyễn nem cho vừa ăn với muối tiêu 
Hoa begonia không những để trưng bày mà còn ăn được, hoa trong tiệm bán có xịt chất hóa học không nên ăn 

Coi hinh qua  link nay
Reply