Mì Xaò Haĩ Sãn
#1
Mì Xaò Haĩ Sãn
by DinhT



[Image: IMG_3414.jpg]


Thành Phần:


Rau-tuỳ y'
tôm, mực, scallop
bột bắp
dâù haò
nước tương
tiêu
đường
dâù mè
nấm đông cô
hành
Mì vàng-sơị to hay nhõ tuỳ y'


Cách Làm:

-Còn rau /đậ̣u snap peas  - trụng sơ 5 giây trong nồi nước thật sôi (cho thêm tí muối và dầu)--vớt ra ngâm liêǹ vô thau nước đa' tḥiệt lạnh đễ giữ cho rau caĩ maù tươi xanh và gioǹ--xong vớt ra rỗ cho raó* độ rau gioǹ mêm̀ là do mình*

-Mì cọng nhõ hay to tuy ý -luộc xong, trộ̣n sauce (#1) cho khoĩ dính

-Haĩ sãn--trụng nhanh tay qua nước sôi cho hơi chín, đễ vô rỗ cho raó

Sauce làm 2 loại:

***Sauce trộn mì #1 :  phi hành tỏi cho thơm xong cho oyster sauce + soy sauce + dầu mè + tiêu + đường (hỗn hợp này làm lạt thôi).  Khi luộc mì xong thì trộn hỗn hợp này vào cho mì khỏi bị dính.



***Sauce để khi ăn với mì -mình rất thích loại sauce này, ngay cả chiên cá cho dòn rồi chan sauce lên, ăn với cơm cũng ngon lắm.  

Cách làm:

-Phi hành tỏi 
-Xào nấm đông cô (cắt 2-3 miếng nhỏ cho mỗi nấm)
-Thịt heo xắt sợi
-Nêm với dầu hào + soy sauce + tiêu + đường + muối + bột nêm
-Cho thêm chicken broth vào cho loãng ra
-Bõ rau vô xaò nhanh tay
 -thích thì cắt thêm hành lá (xắt khúc cỡ 2 lóng tay) cho vào nước sauce.
-Pha chén bột bắp rồi đổ vào cho nước sauce hơi lền lền (đừng đặc quá)

Xếp mì dưới tray, bõ rau xaò haĩ sãn lên trên. Trang tri' hành , ngò

Note:

́-Nếu làm ăn liền thì trộn mì chung trong lúc xào nhân cho nó thấm

-Nêú chưa ăn liêǹ--đễ mì và sauce riêng, khi ăn,  combine laị, bake sơ laị trong oven 5 mins cho nóng 

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply