Hi Guest, if you are reading this then it means you are not registered to the forum.
Click "Register" link above, and enjoy all the new features of our forum!


Đã có kết quả.
#16
Quote:Lý do chính mà Ximuoi đã phê bình giáo chủ đạo Cao Đài trong trang Web này là vì ông giáo chủ Cao Đài bắt buộc các đệ tử Cao Đài khi nhập đạo phải làm một buổi lễ long trọng và thề nguyện rằng đệ tử nào sau này bỏ đạo Cao Đài để qua đạo khác thì sẽ bị " Thiên Tru , Địa Diệt ", tức là phải chấp nhận việc hồn phách , linh hồn mình bị giáo chủ Cao Đài giết chết vĩnh viễn không được siêu sinh. Người Cao Đài ai cũng bị buộc thề nguyện như vậy mới được chính thức gia nhập đạo Cao Đài.

Không biết một tín đồ sao khi rời khỏi đạo CD có bị thiên tru-địa diêt hay không thì anatta không biết. Nhưng cách nay cũng khoảng 10 năm, có lần tôi nói chuyện với anh bạn theo đạo CĐ thì anh có nói: gia nhập thì phải thệ nguyện trung thành với đạo CĐ.

Nhưng mà đó là điều lệ sắc luật tôn giáo của người ta, mình không theo thì không ai ép buộc mình. Nên XM có quyền tự do không theo, và cũng không thể vì lý do đó mà cứ chỉ trích đao CĐ mãi được.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. (R. TAGORE)
Reply
#17
(05-28-2018, 09:40 AM)DesertFlower Wrote: Món quá trời luôn anh RH ơi, nhưng chút nữa DF mới bưng lên, tại DF đang bận tay tí  Cheer Chào anatta nhé  Cheer Rose4


Happy Memorial Day to ximuoi, anatta, và anh RH 


[Image: memorial_day_two_flags_animation.gif]

Thank you DesertFlower,  Tulip4
...........
Cheer

Và chào RungHoang --- "Trong đôi mắt anh, em thì... tất tả". :-)
Cheer
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. (R. TAGORE)
Reply
#18
(05-28-2018, 09:37 AM)RungHoang Wrote: Em nó đi đường xa mới về, DF có món gì mời em XiMuoi lót lòng cho đở dạ nha

Rose4Hiện tại CS đang có kế hoạch lớn là thu phục tình cảm người Việt hải ngoại cũng như hướng dẩn dư luận của người Việt sống ở hải ngoại rất mạnh mẽ nên sẳn sàng xử dụng ngân sách quốc gia bỏ một số tiền lớn ra mua lại trang Web của người Việt hải ngoại nào đang phát triển mạnh có số lượng độc giả đông đảo. Số tiền này có thể lên đến cả triệu Dollars hoặc hơn. Nắm bắt được nhu cầu này nên có một số người là anh em bà con với nhau hùn vốn lại để mở trang Web và cùng nhau đóng góp về công và của để cố gắng làm cho trang Web đó lớn mạnh, khi thấy trang Web lớn mạnh có thể bán được là họ lập tức tìm đối tác là CS để bán ngay , để chia nhau tiền lời. Nếu mấy người đó thành công thì số tiền mà những người có cổ phần của trang Web chia nhau cũng nhiều lắm. Ông chủ Web bỏ vốn nhiều hơn thì được chia tiền nhiều, các người anh em bà con khác hùn vốn ít thì được chia ít hơn nhưng cũng không tệ, ít ra mỗi người cũng được từ một trăm ngàn Dollars trở lên. Đây là việc kinh doanh nhẹ nhàng mà kiếm tiền rất nhanh nhưng với điều kiện là phải có những cổ đông là nhiều anh em bà con của mình hợp tác chứ chuyện này khó lòng hợp tác với người ngoài do yếu tố không tin cậy. Do vậy mà các trang Web loại này luôn mang tính cách bạo phát bạo tàn vì khi có đủ số lượng thành viên để bán lấy số tiền lớn được là chủ trang Web đi tìm CS để hỏi bán liền, giống như stock đang lên quá cao mà không bán thì coi chừng nó thụt xuống là hết bán. Việc làm ăn kinh doanh ai cũng làm thế là đúng. CS có nhu cầu thu mua trang một Web lớn của người Việt hải ngoại và sẳn lòng bỏ số tiền lớn ra để mua là vì nhu cầu về chính trị, không phải để kinh doanh về kinh tế.


Các trang Web mới mở đều có cùng mục đích này, không ngoại trừ bất cứ trang Web nào do ai cũng phải lo kiếm tiền thủ thân mình trước. Việc tốt, xấu chỉ là chuyện viễn vông giả tưởng.
Reply
#19
(05-28-2018, 12:01 PM)anatta Wrote: Không biết một tín đồ sao khi rời khỏi đạo CD có bị thiên tru-địa diêt hay không thì anatta không biết. Nhưng cách nay cũng khoảng 10 năm, có lần tôi nói chuyện với anh bạn theo đạo CĐ thì anh có nói: gia nhập thì phải thệ nguyện trung thành với đạo CĐ.

Nhưng mà đó là điều lệ sắc luật tôn giáo của người ta, mình không theo thì không ai ép buộc mình. Nên XM có quyền tự do không theo, và cũng không thể vì lý do đó mà cứ chỉ trích đao CĐ mãi được.Không chấp nhận lời thề " Thiên Tru, Địa Diệt " đó thì không được gia nhập vô đạo Cao Đài. Việc chỉ đơn giản vậy. Còn đệ tử Cao Đài nào đã chấp nhận thề thì phải tuân theo lời thề, nếu vi phạm thì bị chính giáo chủ Cao Đài dựa vô lời thề trên để xử chết linh hồn đệ tử đó. Giao kèo đã được hai bên ký kết ngay từ đầu nên tất cả đệ tử Cao Đài hết cục cựa vì không còn đường khác để đi khi đệ tử Cao Đài muốn đổi ý. Đồng ý đây là việc cam tâm tình nguyện thề chứ không dùng vũ lực ép buộc nhưng trên thế giới có tôn giáo nào có điều lệ kinh hoàng như vậy không hay chỉ ngoài nhóm Hồi Giáo cực đoan IS va đạo Cao Đài là có ? Ngay cả đảng CS cũng cho phép đảng viên được trả lại thẻ đảng nếu không còn muốn làm đảng viên CS mà không có bất kỳ sự trừng phạt lớn, nhỏ nào. Hãy suy nghĩ về một vấn đề quá mức trầm trọng như vậy thì sẽ tìm ra câu giải đáp là tại sao có chuyện này.
Reply
#20
(05-28-2018, 12:03 PM)anatta Wrote: Và chào RungHoang --- "Trong đôi mắt anh, em thì... tất tả". :-)
Cheer

Quê rồi 

Đổi rồi .  Lol

Cheer
đa đa đì đa đí đa đù ... đú đa ... đú đa .. đa đí đa đù .....
Reply
#21
(05-28-2018, 12:08 PM)ximuoi Wrote: Hiện tại CS đang có kế hoạch lớn là thu phục tình cảm người Việt hải ngoại cũng như hướng dẩn dư luận của người Việt sống ở hải ngoại rất mạnh mẽ nên sẳn sàng xử dụng ngân sách quốc gia bỏ một số tiền lớn ra mua lại trang Web của người Việt hải ngoại nào đang phát triển mạnh có số lượng độc giả đông đảo. Số tiền này có thể lên đến cả triệu Dollars hoặc hơn. Nắm bắt được nhu cầu này nên có một số người là anh em bà con với nhau hùn vốn lại để mở trang Web và cùng nhau đóng góp về công và của để cố gắng làm cho trang Web đó lớn mạnh, khi thấy trang Web lớn mạnh có thể bán được là họ lập tức tìm đối tác là CS để bán ngay , để chia nhau tiền lời. Nếu mấy người đó thành công thì số tiền mà những người có cổ phần của trang Web chia nhau cũng nhiều lắm. Ông chủ Web bỏ vốn nhiều hơn thì được chia tiền nhiều, các người anh em bà con khác hùn vốn ít thì được chia ít hơn nhưng cũng không tệ, ít ra mỗi người cũng được từ một trăm ngàn Dollars trở lên. Đây là việc kinh doanh nhẹ nhàng mà kiếm tiền rất nhanh nhưng với điều kiện là phải có những cổ đông là nhiều anh em bà con của mình hợp tác chứ chuyện này khó lòng hợp tác với người ngoài do yếu tố không tin cậy. Do vậy mà các trang Web loại này luôn mang tính cách bạo phát bạo tàn vì khi có đủ số lượng thành viên để bán lấy số tiền lớn được là chủ trang Web đi tìm CS để hỏi bán liền, giống như stock đang lên quá cao mà không bán thì coi chừng nó thụt xuống là hết bán. Việc làm ăn kinh doanh ai cũng làm thế là đúng. CS có nhu cầu thu mua trang một Web lớn của người Việt hải ngoại và sẳn lòng bỏ số tiền lớn ra để mua là vì nhu cầu về chính trị, không phải để kinh doanh về kinh tế.


Các trang Web mới mở đều có cùng mục đích này, không ngoại trừ bất cứ trang Web nào do ai cũng phải lo kiếm tiền thủ thân mình trước. Việc tốt, xấu chỉ là chuyện viễn vông giả tưởng.

XiMuoi em mua bằng giấy vàng mã

Biggrin
đa đa đì đa đí đa đù ... đú đa ... đú đa .. đa đí đa đù .....
Reply
#22
(05-28-2018, 01:12 PM)RungHoang Wrote: XiMuoi em mua bằng giấy vàng mã

BiggrinViệt Cộng hút dầu ngoài biển lên bán chừng 1 tuần là có đủ tiền để mua một trang Web lớn chứ số tiền một triệu đô đó đâu có nhiều với họ. Tài sản của một lãnh đạo CS lên tới vài trăm triệu đô là thường nên bỏ ra vài triệu có thấm gì so với công tác chính trị vận ở hải ngoại của đảng CSVN. Không thấy Ác Nhân Cốc được mua giá một triệu đô rồi hay sao ( nghe đồn thôi ). Những trang Web VN ở hải ngoại nào mà mình thấy cách hoạt động có tánh cách " gia đình trị " thì đó là các Web kinh doanh để tìm cách bán cho ông chủ lớn VC sau này. Đa số các Mods của Web đó đều là người trong nhà như anh em họ, anh em ruột, chú bác cô dì ... Vì là người nhà và họ đều có cổ phần của trang Web nên hết lòng với trang Web cũng như binh vực lẩn nhau trong mọi tình huống, do đó yếu tố thành công gom được nhiều members nhanh hơn những Web không xử dụng Mods là người nhà. Thấy đủ số lượng members đủ để hấp dẩn Việt Cộng là họ chào hàng với VC để bán Web liền chứ ngu sao ngâm tôm đến khi Web xuống dốc. Bán xong rồi thì chia nhau mỗi người một mớ tiền rồi hùn nhau mở Web khác làm ăn tiếp để bán nửa. Làm thành công được chừng hai, ba Web là mỗi thành viên trong gia đình chủ Web có hùn cổ phần với Web thành người giàu có, chỉ có những Mods nào không phải anh em bà con nên không được cho hùn cổ phần thì làm không công trơ mỏ ra để anh em bà con nhà chủ Web hưởng. Hiện nay chỉ có CS mới có nhu cầu thu mua một vài Web Việt lớn ở hải ngoại để hoạt động chính trị vận và cũng chỉ có CS mới có nhiều tiền bỏ ra mua vì đây là tiền chùa do gom được từ tham nhũng của đất nước nên nhà nước cũng chả tiếc tiền. Vài triệu đô đối với Việt Cộng đâu có nhiều. VC sẳn sàng chấp nhận một ngân quỷ chi khoảng 50 triệu đô cho mọi công tác địch vận ở hải ngoại chứ nói chi chỉ là vài triệu. Tin tức này hiện tại những người có khả năng mở Website ở hải ngoại đều nắm được nên rất háo hức vì đây là một loại hình kinh doanh bỏ vốn ít, chủ yếu là lấy công làm lời , mà công bỏ ra thì chỉ là công sức của những anh em bà con có cổ phần hùn vốn của chủ Web, số công sức còn lại là công chùa của những người tình nguyện làm Mods. Tiền bạc thì các anh em họ chung tay đóng góp cùng nhau trả bills mỗi tháng, chắc cũng không nhiều, mỗi người chịu bỏ một tháng một vài trăm đô ra thì trả được bills. Đến khi thấy Web lớn mạnh họ gọi Việt Cộng bán liền, lúc đó mỗi người cũng phải được chia ít nhất từ một trăm ngàn đô trở lên, hoặc nhiều hơn. Đây là một cách kinh doanh khôn ngoan , làm giàu nhanh chóng nhưng người chủ phải biết cách tính toán nếu không thì bị lỗ sở hụi tiền bills hàng tháng, nhưng có chừng 5 anh em bà con mỗi người gánh một chút thì cũng nhẹ chứ đâu phải chủ Web gánh hết một mình tiền bills . Anh Runghoang bộ nghĩ rằng trên đời này có người chủ Web nào ngu đến độ đi làm công không cho thiên hạ ? Chuyện này mà có xảy ra thì chỉ có ở xứ ngàn lẽ một đêm của nước Ấn Độ chứ người Việt mình thì khôn như quỉ. Có Website VN nào mà không phải trả bills hàng tháng vậy tiền của ai bỏ ra để trả ? Dĩ nhiên người chủ Web có trách nhiệm phải trả nếu không muốn Web mình bị đóng cửa. Người chủ bỏ tiền túi mình để trả bills này là chỉ để mua vui cho members hay sao ? Đồng tiền của người ta là đồng tiền liền với khúc ruột. Bộ ông chủ đó điên rồi ? Còn khuya ổng mới điên. Ổng đang mơ thành triệu phú nước Mỹ đó anh Runghoang ơi. Không thành được triệu phú nhưng kiếm được khoảng vài trăm ngàn đô sau khi bán được Website cho CS là ổng cũng mừng húm. Bây giờ ai ai cũng lo kiếm cơm còn chuyện chính trị chính em thì bố ai thèm biết tới vì mấy thứ tào lao đó có nuôi được vợ con cha mẹ mình được ngày nào đâu, nhưng không có tiền trả tiền nhà tiền xe mỗi tháng là nhà, xe bị nhà bank kéo liền. Không có tiền cho con vợ đi du lịch Cancun thì con vợ nó bỏ đi lấy người khác. Cho nên tiền là tiên là phật, là sức bật của tuổi trẻ.
Reply
#23
Hehehhe..... em rủ Ody đi chơi đi, 2 người sẻ rất mau trở thành tri kỷ
Cheer
đa đa đì đa đí đa đù ... đú đa ... đú đa .. đa đí đa đù .....
Reply
#24
(05-29-2018, 08:38 AM)RungHoang Wrote: Hehehhe..... em rủ Ody đi chơi đi, 2 người sẻ rất mau trở thành tri kỷ
CheerAnh Sáu có biết là hồi trước gần như phân nửa số lượng Members của Vietfun là do Ximuoi mà có không. Họ vô Vietfun chủ yếu để coi Ximuoi múa võ. Ximuoi có nhiều môn võ đặc biệt lắm, hôm nay múa võ này ngày mai Ximuoi múa võ khác, gần như liên tu bất tận võ nào cũng có và không bao giờ cạn. Còn các thứ quá sức tầm thường như tin tức xe cán chó, tin tức minh tinh điện ảnh, làm văn thơ tầm bậy tầm bạ thì các Web khác có cả đống chứ đâu phải chỉ riêng Vietfun có mà Vietfun có thể dành độc quyền trong việc thu hút khách. Cứ lên net đánh chữ : Tin tức vn hay tin tức quốc tế, nó ra cả đống Web cho mình đọc và có đầy đủ mọi tin tức từ bóng đá, thể thao cho tới tin trong nước, ngoài nước. Vietfun và Vietbest cũng đi lụm tin tức , bài vỡ từ các Web này về để đăng lên trang Web của mình chứ có sáng tạo ra cái gì được đâu, nhưng chỉ những gì gọi là sáng tạo và có chính khí mới thu hút được đông đảo độc giả. Chỉ có một mình Ximuoi là mần được việc sáng tạo và có chính khí này do đó Ximuoi mới hấp dẩn được khách cho trang Web mà mình tham gia. Chuyện này ông chủ Vietfun biết từ lâu. Nhưng thôi vì từ ngày mai Ximuoi noi gương Đức Phật mà tịch diệt . Tất cả bài viết của Ximuoi trong Vietbest, Ximuoi đã deleted hết xong rồi.
Reply
#25
Bua truoc Ximuoi log in lai vo day la de xoa het cac post cua  minh trong nay va de noi vai loi ve cong dao.  vi loi cong dao thi khong the bi ngan can. Ai ngan can cong dao la co toi. Mot vi giao chu nhu giao chu dao cao dai ma vi long so hai tin do minh bo dao nen moi dat ra dieu luat bat the nguyen phai trung thanh khong duoc bo dao neu doi y . tin do nao doi y bo dao thi bi giao chu giet chet. thi do co phai chanh dao ? Dao chua dao phat co lam ra cai viec ky la nhu the dau ? Chua. Phat ma co long so hai den noi phai doi nam dao dang can nhu vay thi con troi dat nao ma noi nua. Viec tao lao nhu the chi co ma vuong moi lam ma thoi. Ai co mot tri khon toi thieu deu biet vay. Chi tru nhung nguoi khong co tri khon toi thieu hoac la nguoi da bi ma vuong  troi chat het cuc cua thi moi khong dam ha mieng ma keu troi de troi cuu vot. Ma thi la ma chu viec gi ma minh  phai so ma. No pha minh thi minh duc lai no chu ngan gi. Nguoi ta thuong minh moi noi cho minh biet thi minh tra on bang cach tra thu nguoi ta. Thiet la tri oc khon ngoan hon nguoi. Ma qui bay gio lam con nguoi ta tro thanh dien dai nhu the day. Con nguoi can phai tranh xa ma qui thi dau oc moi tro thanh binh thuong duoc. Do la chan ly. Khi ximuoi  vo web vietbest duoc hai  tuan bong nhien cac mods vietbest nhan thay trang web  tu nhien duoc dong dao nguoi vo truy cap. Cac mods tuong nham la do tai nang quan ly  minh nen mung hum ho hoan  roi sau đó luat moi la ai muon coi noi dung bai viet thi phai dang ky vi co so luong dong dao nguoi dang  ky thi trang  moi co gia tri khi muon ban lai cho nguoi chu khac. Tuong nham the la lam to qua xa. Nguoi ta vo vietbest chu yeu la de coi chu thien coi troi ximuoi hoa phep vi chuyen phep tac khong bao gio co trong mot tram trang web vn. Bay gio vi chu thien nay theo guong duc phat ma nhap diet  co ma nao vo day coi nua vi phep dau nua ma coi ? Con viec copy va paste cac muc linh tinh. Cac tin tuc linh tinh di lum lat tu cac trang web khac thi web nao chang co. Vay thi vo vietbest de coi cai gi? Chi con vo day xam va noi tao lao xit bup nhung hinh thuc tam thuong nay gioi lam chi kiem duoc vai ba khach hang la cung. Tin tuc chu thien coi troi ximuoi da tich diet da duoc lan truyen khap cong dong mang ai ai cung biet roi nen doc gia bay gio tha bo thi gio minh de lam viec nha thi ho thay co loi hon la di doc cac thu tam thuong ma cac trang web nao cung co giong nhu nhau. Viec nay tu tu cac ban  se thay . chi co cac phep than cua ximuoi moi la loai khong dau co vay moi thu hut duoc dong dao doc gia. Day la viec ngan nam moi co mot lan. Nhung oi thoi nay thi ba than tien  ximuoi nay theo guong duc phat ma tich diet roi. Noi mot hoi ma quen mat viec minh can phai tich diet. Nguoi truoc khi tich diet thi can  noi cho het nhung gi can noi roi moi chay vi do la chuyen can phai lam. Thoi tui di  nhap diet nha ba con co bac.
Reply