Hư Vô Luận......
Chào Anh Đức,

Anh nói làm tôi nhớ, có 1 lần tôi có đọc đâu đó , người ta nói chỉ thuần khoa học, nhưng lại có thêm 1 gốc cạnh khác của tàng thức. Họ bảo là thí dụ anh A có 1 lần bị rắn cắn suýt chết, thì trong bộ nhớ của anh ta có ghi thêm 1 hình ảnh, 1 tín hiệu là "Sợ rắn" . Và rồi những thông tin đó nó đã nằm trong hệ thần kinh, rồi lại tạo thành dạng mật mã nằm trong DNA, DNA lại di truyền cho đời tới. Vì thế cho đến đời cháu chắt anh ta, cho dù chưa từng nhìn thấy con rắn lần nào, nhưng khi vừa nhìn thấy con rắn thì bỗng rất sợ hãi, bất an . 

Cheer
Đàn ông không thể nói "Không thể" 
Reply
(06-16-2020, 08:40 PM)RungHoang Wrote: Chào Anh Đức,

Anh nói làm tôi nhớ, có 1 lần tôi có đọc đâu đó , người ta nói chỉ thuần khoa học, nhưng lại có thêm 1 gốc cạnh khác của tàng thức. Họ bảo là thí dụ anh A có 1 lần bị rắn cắn suýt chết, thì trong bộ nhớ của anh ta có ghi thêm 1 hình ảnh, 1 tín hiệu là "Sợ rắn" . Và rồi những thông tin đó nó đã nằm trong hệ thần kinh, rồi lại tạo thành dạng mật mã nằm trong DNA, DNA lại di truyền cho đời tới. Vì thế cho đến đời cháu chắt anh ta, cho dù chưa từng nhìn thấy con rắn lần nào, nhưng khi vừa nhìn thấy con rắn thì bỗng rất sợ hãi, bất an . 

Cheer

Khoẻ Anh Sáu.....

Cái ngu si dại nhất của khoa học là ko tin vào HẬU KẾ THỪA...........<=> HẬU QUẢ......TỨC LÀ NHÂN QUẢ BÁO ỨNG.
[-] The following 1 user Likes Hư vô's post:
  • RungHoang
Reply
(04-09-2020, 01:34 AM)Hư vô Wrote: chào.....

volcanoe là núi lửa phun trào mà có giòng chảy nham thạch.......và vì hơi nóng bốc lên rồi gặp lạnh condense mà hoá mây rồi mưa mà rơi rớt xuống hội nhập lại vs Thổ.....>>> do bởi hơi nóng và nước tuy một mà hai.......nên dù thuỷ bị thổ thau nạp là lẽ tất nhiên bởi thuỷ cũng là hơi nóng dc thoát ra từ thổ.......nhưng do cái sai biệt của hơi nóng và thuỷ mà cả hai ko chịu phục cho nên sau khi bị dung nhập vs Thổ thuỷ mới hoá ra Mộc mà trả thù Thổ.......vì thế Mộc mới rút thu hết tinh khí của Thuỷ bị thổ giam giữ trong đất mà toả ra bên ngoài.

đây chính là thời kỳ âm dương công bằng còn nguyên khí cho nên gọi là Sanh Khí vì lúc này >>>Thổ, Thuỷ vs Mộc sanh hoa kết trái và tác thành vạn loài chúng sanh. 

sau khi Mộc hút hết sanh thần của Thổ là Thuỷ thì khiến cho Đất ngày một khô cằn và từ từ chai sạn hoá ra sỏi đá.....sau đó trải qua thời gian thì kim loại.....và như chúng ta biết Kim vs Mộc tương khắc nhau chỉ là để cả hai đều chết......cho nên sau khi Đất hoá sỏi đá kim loại thì cây cỏ cũng ko thể sống dc mà chết khô và hoá ra lửa......vì cây khô thì cháy.

đây chính là thời kỳ Âm Dương công bằng nhưng nguyên khí tận cho nên tàn sát giết hại lẫn nhau........nó cũng nói lên thời kỳ ngày nay.


WW1-WW2 vs WW3 <> nhất sanh nhị sanh tam mà 1 +2= 3 hay nói cho rõ thì 3 có 1 và 2 mà thành.

vào thế chiến thứ nhất chúng ta có nạn dịch gọi là Spanish nhưng thật ra nó khai diễn bên Mỹ US vào năm 1918 sau đó nó kéo theo là cuộc khủng hoảng tài chính, và Germany theo đó là phát khởi cuộc chiến cũng như là ra tay sát hại người dân Do Thái/Isreal.......trong thế Chiến thứ 2 có ba thế lực chính gieo kinh hoàng cho chúng sanh gọi là Phát xít Germany Japan và Italy.

vì Hitler diệt chủng dân Isreal cho nên dân Do Thái mới dc Trời ban cho cái khí vưcj dậy phản kháng theo câu nói của Chúa là: kẻ nào tự đưa mình lên thì bị đạp xuống......ai tự hạ mình thì sẽ dc nâng lên........>>> cho nên chúng ta thấy vì dân Do Thái bị diệt giết gần hết rồi ko thể trả thù Germany dc....... bởi dân số và sức mạnh không đồng đều nhau.....vì thế luật Công bằng cho dân Do Thái là Isreal thằng giặc albert einstein phát minh ra Nuclear reaction.......làm cơ diệt chũng nhân loại sau này.

cũng như Japan đánh Pearl Harbor cảm tử bằng máy bay mang đầy bomb lao vào tàu chiến Mỹ........cho nên mỹ mới thả 2 trái bomb nuclear xuống Japan.

chuyện Hitler muốn diệt chủng dân Do Thái là Isreal chưa dc hồi báo chưa có công bằng vay trả vì không chỉ một mình Hitler diệt chủng......mà rất nhiều kẻ tội đồ như chuyện English diệt chủng tàn sát dân Da Đỏ bên Châu America và Australia cũng như nhiều chuyện diệt chủng khác trên 5 châu 4 biễn từ trước tới nay......và vì để gom góp lại mà cùng nhau trả hết một lượt cho kỳ cuối Ngươn Hạ này là cuộc Tận Diệt.......tất cả cùng nhau trả cho hết.

cho nên theo như Nuclear Bomb thì nó dc tạo bởi phản ứng hạt nhân.....mà muốn có phản ứng hạt nhân thì phải có Electricity là Điện.......cũng như ngày nay muốn cho Kim Loại nung chảy thì ko thể dùng lửa thông thường của cây cỏ củi lửa hay than mà là phải dùng Lôi .....là điện để kích hoạt nung chảy kim khí tan chảy như giòng nham thạch lúc ban đầu.

thế nên Cơ Diệt chủng nó sẽ khai nguồn bằng Nuclear khiến cho vỏ địa cầu lung lay và mọi thứ bị tàn sát.......coi thử ai còn ai mất.???

1-a, 2-b, 3-c, 4-d, 5-e, 6-f, 7-g, 8-h, 9-i, 10-j, 11-k, 12-l, 13-m, 14-n, 15-o, 16-p, 17-q, 18-r,19-s, 20-t........

20 là T cho nên thế kỷ 20 có Terrorist và Twin Tower là Trade center bị terminated và 9-11 hay 911=20 cũng là số emergency của Mỹ, năm nay 2020 là twin twenty và may mắn là 2021 ko gì nhưng 2022 thì có thể đọc là twenty twenty second or twenty twenty two, nhưng 2023 thì nhất định là twenty twenty three or twenty twenty third.....>>> có nghĩa là kiễu gì cùng là T.......

nếu ai còn số Lục Thất duc post lâu lắm rồi......coi theo đó sẽ thấy con đường vào chung chính là số 22, 23, 24, 25, 26, 27 ,28 là dãy số của cơ Lục Thất......nó biểu thị cho sự khai mở Trung Tâm vén màn tạo hoá.


[Image: ly-so.jpg]

nếu ko do cái đệ nhị thức hình thành thì nguyên thần của hư vô ko thể nào thức giác ra số lập thành......và sau khi có Lạc Thư thì cũng tương tự như cơ lục thất là những hình tròn..... như vậy chính cái gom tụ mà có thất tình lục dục cũng như là bát quái cửu cung......vậy cũng theo đó mà sanh ra cái gọi là tam thời.....Thượng Trung, Hạ

tuy nhiên muốn hiểu hết lẽ mầu nhiệm huyền vi thì chúng ta phải nhìn xa hơn.......thấy cái lẽ của Tạo hoá......hiểu dc sự minh bạch của tạo hoá.

do bởi khi gom tụ hình tròn thì số thành là 6, 7 nói cho rõ thì có 7 cái hình tròn gom lại thì ra hình lục giác......thành ra cái khuôn cho sự gom tụ này là 2 cái vòng một trong một ngoài.....cái ngoài có 6 cái và cái trong 1 cái....cả thảy là 7 cái.....>>> nhưng 7 cái là Nguyên thể.....tức là tính nguyên cả thảy là 7 cái......còn 6 cái là tính chỉ có cái vòng đai.

cho nên chúng ta thấy neu số lục thất thì số thất cung có 49 ô thì chỉ có những số: 22,23,24,25,26,27,28 là 7 con số đi vào center.....và cũng vì 7x7=49 mà chỉ có 1 hình tròn làm tâm cho nên 1 hình trong là 7 con số thay vì 7 hình tròn là 7x7=49 con số.
 
và sau khi có hình diamond thì lại sanh hoá ra số cửu cung tương tự như lục thất.......nhưng cửu cung thì có tâm......còn lục thất thì vô ta6m hay ko có cái lõi......bởi gom tụ mãi ko thể có cái lõi mới bày ra đệ nhị thức.

vì vậy cái có lõi là chính tâm......không lõi là vô tâm không có lương tri của thời lục thất này...."chữ ràng lục thất nguyệt gian"
 
chúng ta thấy trước khi có cây cỏ hình thành thì cỏ cây ko nhất thiết cần có hatj giống/seed cứ có nước và thổ thì nó sanh sản......vậy tại sao cần hạt giống làm gì......??? tuy nhiên nếu có hạt giống thì ko cần sự tiến hoá.......vì hạt giống đó đã mang sẵn ký ức và khử trong lóng đục ......còn nếu ko có hạt giống thì phải trải qua vô vàn thăng trầm học hỏi rồi mới tiến hoá lên cao dc.....>>> đây gọi là Nguyên Nhân ,,,,Hoá Nhân.

chúng ta nghe khoa học nó diẽn tả ngôi sao sau khi cháy hết sẽ nổ tung và chỉ còn lại cái lõi gọi là Blackhole......xét theo hạt giống thì kiểu hạt giống có cái lõi đen hay cứng để bảo vệ ko bị tiêu hoá nếu bị động vật nuốt vào bụng.........như vậy khi tiến hoá chúng sanh phải làm sao cho sau khi bỏ thân thì cái lõi cái tâm phải dc như blackhole bất diệt hay hạt giống bất khả phân huỷ khi bị nuốt vào bụng.

cũng như cái khí hư vô......tuy là vô nhất vật nhưng hàm chứa vạn vật......tuy là ban sơ chẳng một vật nhưng khả dĩ có thể sanh hoá vô lượng chúng sanh vạn loài.

và nhất là chúng ta phải gom thu sao cho gom tụ vô lượng vô biên xứ như không gian bao la.......đó chính là cái gom thu của 2 con mắt 2 lỗ tâi và hai lỗ mũi. gom thu để nhớ vào hư vô chi khí....>>> mà như duc có nói là cái não của chúng ta là điện vì cho dù tai mắt mũi có thấy hay thu gom dc gì thì khi chuyễn về tâm não thì nó cũng phải chuyeern hoá sang điện não đồ thì mới có thể vào center Nervous system dc......vậy suy cho cùng thì điện chính là Thức của Vô Thức......vô thức chính là nguyên uỷ của tàng thức đó vậy.......mà cái tâm tàng thức điện não đồ chính là cái đệ nhị thức.

như vậy nhìn theo lý lẽ này mà ta thấy cái chân không hay hư vô chi khí nó bao hàm 2 cái.......chân Không Diệu hữu và cái không rỗng tuyếch ..... hay có thể nói cái hình tròn của lục thất vs hình vuông diamond của bát quái cửu cung......mà cũng chính là cơ thể của chúng ta dc hình thành và tạo tác y như vậy.

trên duc nói tam thời là cơ Lục Thất là thời hạ ngươn.....cơ Bát Cửu là Thượng Ngươn vì nó có Chân Không Diệu hữu.......tức là trc khi tạo dựng sau khi hoàn thành......kế đó là Trung Ngươn thì nó nương theo hai cái số 6,7 vs 8,9 mà phải làm thành 4,5.

4, và 5 cũng chỉ là dựa theo bát cửu mà thôi.......cũng như chúng ta thấy cơ thể chúng ta có tứ chi và mỗi chi chia phân làm ba đoạn......và có 5 ngón......nhưng theo kiễu 1-4 .......1 ngón cái và 4 ngón kia

bài này đã dài và duc cũng thấy ko thể nói hết ý dc nên chỉ tóm lại.

2 tay phải và trái dc phân ra theo thể âm dương.......lúc tu luyện thì âm dương hợp nhất nhưng mỗi tay chính là riêng biệt theo âm dương Tụ Tán, Thuận Nghịch......tức là táy tả khi vâjn công có thể là âm hay dương chưỡng......và khí mạng vận chuyển theo tả hay hữu đểu do hành giả khi tu luyện mà có. 

tương tự như bão xoáy theo chiều nào là tuỳ theo cực bắc hay nam.......viết kiểu gì thì cũng phải tuỳ theo duyên.......dù có hay có rõ ràng thì cũng phải có người đọc.......dù duc ko viết mà BD hiểu thâm ý duc thì cũng có ơn trên soi lối chỉ đường......há phải mình duc này biết dùng trí suy nghĩ đâu???

thôi thì chúc BD luôn an lạc.......vạn sự lành....

Suytu Suytu Suytu

Hello anh Đức


Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .
Innocent 


[-] The following 1 user Likes Bee's post:
  • RungHoang
Reply
(06-20-2020, 10:03 PM)Bee Wrote: Suytu Suytu Suytu

Hello anh Đức

Chào Bee...... khoẻ ko? Hân hạnh......
[-] The following 1 user Likes Hư vô's post:
  • RungHoang
Reply
2 người phải nói qua nói lại nhiều 1 chút, phải hỏi rồi người kia trả lời hay giải thích thì đôi bên mới hiểu nhau hơn. Hiểu nhau nhiều mới thông cảm nhau hơn, thông cảm rồi đôi bên mới phát hiện thì ra bên kia cũng dể thương lắm .........  Shy


Innocent
Đàn ông không thể nói "Không thể" 
Reply
(06-21-2020, 08:17 AM)Hư vô Wrote: Chào Bee...... khoẻ ko? Hân hạnh......

Bee chào anh Đức ,

Bee tính vào đây kiếm anh Đức nhờ anh Đức giúp Bee tìm hiểu thêm về Đạo Cao Đài .

Hello Bee sẽ làm phiền anh trong tương lai . Lol


Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .
Innocent 


[-] The following 1 user Likes Bee's post:
  • Hư vô
Reply
(06-21-2020, 01:38 PM)Bee Wrote: Bee chào anh Đức ,

Bee tính vào đây kiếm anh Đức nhờ anh Đức giúp Bee tìm hiểu thêm về Đạo Cao Đài .

Hello Bee sẽ làm phiền anh trong tương lai . Lol

Chào Bee......


Theo khả năng có thể sẽ giải bày tất cả.....
Reply
Chào.....

Chúng ta thấy khi phân chia hình tròn để có hình Diamon hay vuông thì chúng ta phải nương theo đường thẳng giữa phân chia hình tròn ra làm hai......và đồng thời nó là một đường kẻ nương theo 3 hình tròn mà có.....

Như duc có viết sự hình thành của cây cỏ hay Mộc là nương theo Thuỷ Hoả hay Thuỷ Thổ......cg như thủy là sông ngòi phai nương theo Thổ là núi để hình thành......... nó chỉ là tái lập hiện tuợng sao cho gần nhất có thể dù chẳng thể 100%........cho nên chúng ta thấy :

Ở hình vuông hay Diamon chúng ta cg có một tổ hợp 3 con số hình thành và sốgiữa là con số 5 là chỉ số phân nửa của 2 số kia .....thí dụ:

2;5;8 thì một tổ hợp 3 con số này có số giữa là 5.......trong khi 2 số kia tổng + là 10 vậy con số 5 đích thị là phân nửa của hai số kia.......nói một cách khác mọi biến hoá đều nương theo cái trc mà hình thành........rồi cg vs LUẬT CÔNG BẰNG nên cả hai cg phải như nhau đều có cái giống như nhau như "KHÔNG GIAN & GOM TỤ/TINH TÚ."

từ đây BĐ có thể thấy bát quái chính là nương theo 8 hình vuông mà có vì cửu cung là 8 hình vuông bao quanh 1 hình vuông nằm giữa....... chúng ta đã hiểu sâu và thấy rõ cơ tác tạo......
[-] The following 1 user Likes Hư vô's post:
  • RungHoang
Reply
https://vi.wikipedia.org/wiki/Ðộn_giáp

Chào .....

Cái link trên là duc thấy có thể dùng làm chỗ cho BĐ suy luận theo Nguyên Lý Chân Không tác thành vạn vật rồi hoàn Hư.

Nếu xét theo khía cạnh Huyền Khung mà duc lý luận vẽ và viết bấy lâu thì sau khi hoàn thành thì nó sẽ là một chu trình........từ Hư Vô Hạo Nhiên biến hoá ra Thức rồi sanh thành Không gian mà tác thành Tinh Hà (galaxy) sau là tinh tú và địa cầu........từ trong địa cầu mới sanh hoá phân chia hình thành vạn vật........MÀ MỌI THỨ đều phải gói gọn trong CƠ SỐ & TƯỚNG CÁCH.

duc viết những suy nghĩ này là mong BĐ khả dĩ có thể nhìn xa thấy trc cái mà duc hiện nay chưa thấy. Vì cái hình duc vẽ thì có lẽ cả chục năm trc mà tới hnay mới tạm gọi là nhìn dc rõ ràng hơn........chắc chắn hơn.

Chữ TUẦN (ko phải Week) mà là Tuần Hườn là chu kỳ dịch chuyển........

Hội tại sao có 12, Vận tại sao 30 .......v.v.....

http://vn.minghui.org/news/73911-hoc-van...u-ung.html


http://www.nhipcaugiaoly.com/post?id=547

[Vậy nhơn loại bước qua thời kỳ này là thời kỳ qui nhứt thống, đại luân hồi của Thiên Ðịa đó. Mà ngày nay đã đúng số nhứt định của Tạo Ðoan, đã tới nguơn cuối cùng của Thiên Ðịa, vì tính ra thì đã mười hai vạn chín ngàn sáu trăm năm, nên đã tới thời kỳ tạo Thiên lập Ðịa một lần nữa.” (Đại Thừa Chơn Giáo, Mục Dưỡng sanh tánh mạng, Thánh giáo 18 tháng 9 Bính Tý 1936)- [Theo Thuyêt-lý THIỆU-KHANG-TIÊT , Ông ta chia ra như vầy :
12 giò(ÂL) là .1 ngày
30 ngày là.. 1 Tháng
12 tháng là … 1 Năm
30 năm là …. 1 Thế
12 thế ... …... 1 Vận
30 vận...............1 Hội
12 hội......... …..1 Nguyên = 1 Nguyên tính lại là 129.600 năm]

Theo duc nhận xét Tri Cơ thì mọi phép dù là Độn Giáp, Dịch Học hay Bát Quái Cửu Cung nhất nhất đều phải theo Huyền Khung chi Thể.
Reply
Chào......

Khi nói thủa ban sơ “Vô Nhất Vật" thì ngay cả khi có Tri Thức của Vô Thức thì Không Gian là Space vẫn chưa có.......cho nên ngay lúc Thức hình dung/thành không gian thì chính cái Thức đó nó chuyển thể tác thành ra không gian.....bởi lẽ nó Mường Tượng không gian theo thể tánh "Vô Nhất Vật"

Như vậy lúc chưa có không gian thì Thức là Nhất Thể Tánh Hiệp Nhất Với Chân Không vs hư vô.....>>> mà thức lúc này nó Nguyên Nhất thay vì TẢN MÁT LAN TOẢ NHƯ KHÔNG GIAN.......... Cho nên THỨC TỨC LÀ GOM TỤ.....<=>.....MÊ LÀ KHÔNG GIAN........

Tri & Thức hay Mê Mụi Sân Si đều là do đó mà suy

Hình tròn và hình vuông:

Do bởi gom tụ thì mới có hình tròn........mà cg vì phân chia hình tròn mới dc hình Diamon hay vuông.......cho nên hình Vuông là phát tán là nổ tung cho nên hoa nở có cánh hoa nở ra là ý này.....2,3,4,5,........hay 8 cánh là tuỳ theo Thế Vận Hội mà thị hiện đó vậy.

Cg như khi quả đất hình tròn nổ tung ra thì trong đất có Ngũ Hành chi khí vì hình vuông lấy trung cung con số 5 làm chủ..........the Sun có 4 planets inner meteor belt và 4 planets outer belt.......một nhỏ một lớn.
Reply