Hi Guest, if you are reading this then it means you are not registered to the forum.
Click "Register" link above, and enjoy all the new features of our forum!


Mỗi ngày một món chay
Mới đi nfang chợ trời, ghé quán người Maroc mua một hộp đậu kikkererwt với gia vị cari Mango và trái bơ advocado với lá hún lủi, màu đỏ là ớt chuông với cà tím nướng 

Trét với bánh mì 
...



[Image: 20190220-121300.jpg]

[Image: 20190220-121602.jpg]
.
[-] The following 2 users Like Chân Nguyệt's post:
  • Khuyết Danh, TanThu
Reply
(02-16-2019, 01:38 PM)Chân Nguyệt Wrote: Hôm nay ông già để nguyên 2 thùng pear chín ngọt khoản đâu 20 kg, mọi người được lấy free mà ổng phải năn nỉ lấy giùm. . Tôi nghiệp bác , bỏ thì bác tiếc nên gặp ai cũng kêu lấy về giùm, bác này chắc được trời Phật ban phước lành gì không phung phí của trời

[Image: 20190216-193106.jpg]

Lựa được 2 kilo trái lê còn tốt  về gọt vỏ xong, đêm xoay nhuyễn làm smoothie hết, tự nhiên mình nảy ý vào phút chót đêm làm nước tương ớt, 1 liter trái lê jus nấu sôi 5 phút thì cho nữa chén tương hột xoay nhuyễn sẳn, ớt , nữa chén hoisinbean sauce và 6 tab đường, vừa nấu vừa quậy , coi chừng nước sauce văng lên tay là bị phỏng da nha. Sau 10 phút nước sauce hơi đặc lại , sịt 1 tab dầu mè vào , quậy đều là tắc lửa ,nước chắm tương này dành cho món gỏi thì ngon 

- không cần phải pha bột nặng cho nước tương đặc lại 
- kỳ này không có cho dầu ăn vào xào. 
- tùy theo độ ngọt của trái lê và vị mặn của tương hột mình thêm đường cho vừa ăn.


Rau rucula xào với đâu hủ nướng, 


[Image: 20190216-192953.jpg]

.
5 bó Rau rucula mình rửa sạch xong, được một rổ đầy , lấy phần lá đêm xào với đậu hủ, teo lại không còn bao nhiêu , đậu hũ nướng đả ướp gia vị rồi , khi xào CN chỉ rắc chút muối thôi.

-  còn phần nhánh và rể thì mình để dành ngày mai đêm nấu canh 

Lần đầu tiên mua được bưởi đỏ  Thái Lan , ăn cũng ngọt như bưởi trắng
Tuần rồi mình có thêm một nước sauce mới nữa 

Nho tươi mua nửa thùng nho không hột, lấy một hộp 500 gram, rửa sạch, lấy muổng dầm nát hoặc cho vào cối sinh tố xoay nhuyễn. 
Xào 3 tab tương hột, ớt với chút hành lá và dầu ăn , khi sôi thì cho nho đả xoay nhuyễn vào nấu cho sôi, thêm đường theo khẩu vị mình, chua chua, mặn mặn , hơi ngọt là ok.

Không ngờ nước chấm tương hột với nho ngon quá , từ đây mình sẻ làm thường hơn

Máy điện thoại mình rớt trong thùng nước kỳ này hết cứu, 3 ngày rồi màng ảnh đen thui, ai gọi lại không trả lời được, đồng hồ reo không cc
Cách nào tắc máy được, đồng nghiệp họ cười cứ 5 phút alarm vang tiếng hát bài ca Tulip4 Hallo Buhda why do you cry   ...
Reply
Lắm lúc mình cảm nhận được mọi việc đều có sự an bài của trời Phật, trong nhà dưỡng lão có một bác duy nhất ăn chay trường , suốt mấy năm nhà bếp nấu gì thì ăn đó, riếc rồi chỉ có một dỉa đầy khoai tây ghiền nát mà thôi, món canh thì họ dớt thịt ra biến thành món canh chay cho bác, mình cũng lắc đầu , CN đưa ra những món chay mà có thể đặc trong siêu thị ,có lẽ mất công đầu bếp không có thời gian nấu món chay riêng biệt.. .thấy tội cho bác thiệt . nhưng mà rồi tự nhiên có thêm một bác nhập viện và cả gia đình họ đều là vegan . hy vọng từ đây  thuận tiện cho đầu bếp đặc nhửng món chay.


Do not give up
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • Khuyết Danh
Reply
Biết là ăn vô thế nào củng bị rát cần cố vì chất bột ngọt!  

Siêu thị Tàu mới nhập thêm thịt heo quay chay , mua vé ăn thử thầy ngon, vị bột ngọt kích tkích  lắm  mình muốn ăn thêm hoài,  sáng bữa sau thức dậy đau sưng cần cố liền, chỉ có mình bị thôi nha , ngày thường chỉ ăn rau cải và đậu hủ thôi và không dùng bột ngọt trong các món ăn
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • Khuyết Danh
Reply