Canh Chua cá kho tộ
#1
Rollin  


Cá bông lau , kho tộ thì mình ăn

Còn khi nấu canh, mình rất ít ăn cá này 



[Image: PXL-20220808-215410755.jpg]


Nấu chứ mình không hảo


[Image: PXL-20220808-215652216.jpg]




[Image: PXL-20220808-215956809.jpg]





[Image: PXL-20220808-213242142.jpg]




[Image: PXL-20220808-215210961-MP.jpg]


Happy Saturday Everyone!!  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Lát chiều đi ăn ké BBQ , mình làm bánh chuối hấp và ướp sườn bò ĐH




[Image: Photo-Grid-1660409567545.jpg]


[Image: PXL-20220813-164503507.jpg]

Reply
#2
Ngon quá mình ơi!

Becuoi
Reply
#3
Canh chua cá kho tộ Thumbs-up4
Tea thì thích miếng cá nhỏ khi kho mau thắm hơn miếng lớn.

Miếng chổ bụng cá là ngon nhất 10_point Lol
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#4
Chị thích nấu canh chua với cá striped bass hay sturgeon hơn Shy
Vấn thế gian, tình là chi...


Reply
#5
[Image: Photo-Grid-1660409567545.jpg]

Thích món bánh chuối hấp nước cốt dừa, hình phía dưới. Thấy là thèm rồi.

10_point
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#6
Dạo sau này tui cũng thường quay ra ăn cá nhiều hơn, bớt ăn các loại thịt.  Smiling-face-with-halo4

Nếu là nấu canh chua theo kiểu miền Nam thì có hai loại cá dùng để nấu theo tui là ngon nhất, cá lóc và cá bông lau, còn nấu riêu theo kiểu miền Bắc thì cá chép và cá điêu hồng là ngon, mặc dù ăn với thì là lúc đầu hơi khó nuốt, nhưng ăn rồi lại thấy ghiền. 

Cá kho với cá kho tộ chắc khác nhau ở cái mục nhiều nước hay ít nước thì phải?. Thấy cá kho luôn có nước hơi loãng, chan với cơm mà xơi thì hết sẫy, nhưng cá trước khi kho thấy có người hướng dẫn là nên chiên sơ lên trước khi kho, còn cá kho tộ thì khỏi cần?.

"Sư phụ" về nấu ăn của tui hiện nay là Cô Ba Bình Dương, đăng ký theo dõi kênh của cổ luôn, hướng dẫn rõ ràng, đơn giản, cách nấu không cầu kỳ hoa mỹ, nguyên liệu cũng quen thuộc. Có một điều quan trọng là tập theo nấu, có lúc thành công có lúc thất bại, thành công là khi có người ăn cùng thấy họ khen ngon quá, ngon quá (Không biết là khen thiệt tình hay khen lịch sự nữa, cứ nghe khen là khoái rồi), còn thất bại là khi ăn một mình, thấy mình nấu đâu có gì đặc sắc đâu nhỉ, không ngon bằng khi có người khác nấu mời mình ăn, mâu thuẩn nó nằm ở chỗ đó đó.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
Love is now or never...
Reply
#7
Tôi thường hay thích dùng nước tương, xì dầu hiệu Knorr của Phi. Tôi thường mua ở tiệm thực phẩm Korean gần nhà. Nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây không hiểu sao loại xì dầu Knorr này biến mất hết không còn một chai ở cửa tiệm này. Dọ hỏi người quen, thì được biết Knorr vẫn còn bán ở những của hàng thực phẩm khác của người Việt và Korean, nhưng ở xa chỗ tôi ở. Lái xe xa quá để mua xì dầu hiệu Knorr tôi cũng hơi lười. Hôm nay đến tiệm thực phẩm Korean gần nhà đó, tôi phát hiện ra loại xì dầu nước tương như dưới đây. Ăn thử thì cảm nhận mùi không nồng, và ngon không kém Knorr. Giới thiệu đến bạn nào muốn thử. Tôi cảm thấy mình "fall in love with it a bit" rồi. 2leluoi 

[Image: 20220814-191616.jpg]

Winking-thumbs-up-smiley-emoticon
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#8
Còn thiếu hai trái dưa leo, ba miếng đậu hũ, và một hũ chao mới đúng với câu hát : " Đường tương chao tàu hũ dưa leo, Ai chưa qua chưa phải thầy chùa... ".  Biggrin

Nhắc đến chao, tui vẫn thích dùng nó làm đồ chấm, nhưng không phải chấm bằng dưa leo tàu hũ, nó mà dùng làm đồ chấm cho món dê tái chanh, dzú dê nướng hay lẩu dê... thì thiệt là bá cháy luôn. 

Becuoi
Love is now or never...
Reply
#9
(2022-08-13, 06:30 PM)Dan. Wrote: Dạo sau này tui cũng thường quay ra ăn cá nhiều hơn, bớt ăn các loại thịt.  Smiling-face-with-halo4

Nếu là nấu canh chua theo kiểu miền Nam thì có hai loại cá dùng để nấu theo tui là ngon nhất, cá lóc và cá bông lau, còn nấu riêu theo kiểu miền Bắc thì cá chép và cá điêu hồng là ngon, mặc dù ăn với thì là lúc đầu hơi khó nuốt, nhưng ăn rồi lại thấy ghiền. 

Cá kho với cá kho tộ chắc khác nhau ở cái mục nhiều nước hay ít nước thì phải?. Thấy cá kho luôn có nước hơi loãng, chan với cơm mà xơi thì hết sẫy, nhưng cá trước khi kho thấy có người hướng dẫn là nên chiên sơ lên trước khi kho, còn cá kho tộ thì khỏi cần?.

"Sư phụ" về nấu ăn của tui hiện nay là Cô Ba Bình Dương, đăng ký theo dõi kênh của cổ luôn, hướng dẫn rõ ràng, đơn giản, cách nấu không cầu kỳ hoa mỹ, nguyên liệu cũng quen thuộc. Có một điều quan trọng là tập theo nấu, có lúc thành công có lúc thất bại, thành công là khi có người ăn cùng thấy họ khen ngon quá, ngon quá (Không biết là khen thiệt tình hay khen lịch sự nữa, cứ nghe khen là khoái rồi), còn thất bại là khi ăn một mình, thấy mình nấu đâu có gì đặc sắc đâu nhỉ, không ngon bằng khi có người khác nấu mời mình ăn, mâu thuẩn nó nằm ở chỗ đó đó.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
Cô 3 BD có giọng nói rất dễ thương.

Những người ở gần vùng biển, họ dùng cá đuối nấu canh bắp chuối. Cá đồng thì có Rô nấu canh chua bằng lá atiso cũng rất ngon.

Hồi nhỏ nhà em rất ít ăn cá chép vì nhiều khi hôi mùi cỏ. Cá trám cỏ đem kho lạt cũng ngon lắm.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#10
(2022-08-14, 08:09 PM)TeaOla Wrote: Cô 3 BD có giọng nói rất dễ thương.

Những người ở gần vùng biển, họ dùng cá đuối nấu canh bắp chuối. Cá đồng thì có Rô nấu canh chua bằng lá atiso cũng rất ngon.

Hồi nhỏ nhà em rất ít ăn cá chép vì nhiều khi hôi mùi cỏ. Cá trám cỏ đem kho lạt cũng ngon lắm.

Có một cái mẹo nhỏ mà tui học được từ cô Ba BD, đó là với tất cả các loại cá trước khi đem nấu thì ngoài hành, tiêu, tỏi ớt.. gì đó thì nên nêm thêm một muỗng canh rượu trắng, càng cao độ càng tốt để át bớt mùi tanh và các mùi khác của cá . Hầm xương hay luộc thịt heo thì nên bỏ thêm vào nồi hầm một củ hành tây cắt làm tư và vài ba lát gừng, khi hầm xong có thể vớt củ hành và gừng ra bỏ, nước hầm sẽ rất thơm.

Làm thử rồi, rất hiệu nghiệm.  Thumbs-up4
Love is now or never...
Reply
#11
(2022-08-14, 07:28 PM)anattā Wrote: Tôi thường hay thích dùng nước tương, xì dầu hiệu Knorr của Phi. Tôi thường mua ở tiệm thực phẩm Korean gần nhà. Nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây không hiểu sao loại xì dầu Knorr này biến mất hết không còn một chai ở cửa tiệm này. Dọ hỏi người quen, thì được biết Knorr vẫn còn bán ở những của hàng thực phẩm khác của người Việt và Korean, nhưng ở xa chỗ tôi ở. Lái xe xa quá để mua xì dầu hiệu Knorr tôi cũng hơi lười. Hôm nay đến tiệm thực phẩm Korean gần nhà đó, tôi phát hiện ra loại xì dầu nước tương như dưới đây. Ăn thử thì cảm nhận mùi không nồng, và ngon không kém Knorr. Giới thiệu đến bạn nào muốn thử. Tôi cảm thấy mình "fall in love with it a bit" rồi. 2leluoi 

[Image: 20220814-191616.jpg]

Winking-thumbs-up-smiley-emoticon

Ở nhà em có chay nước tương chay hiệu lá bồ đề, hàng phẩm từ Hàn hay Nhật có lẽ an toàn hơn nên có dịp em sẽ mua thử hiệu này dùng xem sao.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#12
(2022-08-14, 07:58 PM)Dan. Wrote: Còn thiếu hai trái dưa leo, ba miếng đậu hũ, và một hũ chao mới đúng với câu hát : " Đường tương chao tàu hũ dưa leo, Ai chưa qua chưa phải thầy chùa... ".  Biggrin

Nhắc đến chao, tui vẫn thích dùng nó làm đồ chấm, nhưng không phải chấm bằng dưa leo tàu hũ, nó mà dùng làm đồ chấm cho món dê tái chanh, dzú dê nướng hay lẩu dê... thì thiệt là bá cháy luôn. 

Becuoi

Tôi nhớ hai ba năm trước đây khi ăn chao với rau luộc hay xào thì ngon và không bị triệu chứng gì. Cách nay vài tháng, tôi ăn thử chao lại, sau khi ăn xong, mèn đét ơi, nói chuyện không ra tiếng, nói nghe thều thào không thôi. Confused-shrug-smiley-emoticon Qua ngày hôm sau mới hết.

Nên lúc này mỗi khi nhớ đến chao, muốn ăn chao, tôi phải suy nghĩ đắn đo dữ lắm, dù biết rằng ăn chao với rau xào, với dưa leo, với rau sống thì ngon bá cháy. 2leluoi
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#13
(2022-08-14, 08:52 PM)TeaOla Wrote: Ở nhà em có chay nước tương chay hiệu lá bồ đề, hàng phẩm từ Hàn hay Nhật có lẽ an toàn hơn nên có dịp em sẽ mua thử hiệu này dùng xem sao.

Hiệu này sản xuất ở USA đó Tea, ngon đó. Winking-thumbs-up-smiley-emoticon
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#14
(2022-08-14, 08:53 PM)anattā Wrote: Tôi nhớ hai ba năm trước đây khi ăn chao với rau luộc hay xào thì ngon và không bị triệu chứng gì. Cách nay vài tháng, tôi ăn thử chao lại, sau khi ăn xong, mèn đét ơi, nói chuyện không ra tiếng, nói nghe thều thào không thôi. Confused-shrug-smiley-emoticon Qua ngày hôm sau mới hết.

Nên lúc này mỗi khi nhớ đến chao, muốn ăn chao, tôi phải suy nghĩ đắn đo dữ lắm, dù biết rằng ăn chao với rau xào, với dưa leo, với rau sống thì ngon bá cháy. 2leluoi

Anh tự làm chao đi, nghe nói dễ lắm. Mua ở ngoài không biết họ làm như thế nào, có thể tin tưởng đuợc không. Nghe anh kể thấy hơi ngán.

LTP tìm đuợc công thức này trên mạng:

Cách làm chao ngon thơm ngay tại nhà:
https://sieungon.com/cach-lam-chao/
Reply
#15
(2022-08-14, 08:53 PM)anattā Wrote: Tôi nhớ hai ba năm trước đây khi ăn chao với rau luộc hay xào thì ngon và không bị triệu chứng gì. Cách nay vài tháng, tôi ăn thử chao lại, sau khi ăn xong, mèn đét ơi, nói chuyện không ra tiếng, nói nghe thều thào không thôi. Confused-shrug-smiley-emoticon Qua ngày hôm sau mới hết.

Nên lúc này mỗi khi nhớ đến chao, muốn ăn chao, tôi phải suy nghĩ đắn đo dữ lắm, dù biết rằng ăn chao với rau xào, với dưa leo, với rau sống thì ngon bá cháy. 2leluoi

Nghe anh kể thấy nghê quá.
Anh lấy phô mai đầu bò, thêm chút nước tương, tí nước cốt chanh, chút đường ==> cũng thành chao dã chiến. 

Khi nào có dịp đi chợ em kiếm hiệu nước tương này thử.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply