Thịt xiên nướng ...
#31
(2022-07-10, 12:42 PM)TeaOla Wrote: Tea cũng ướp mật ông nữa đó sis Jay.
Nói chung nhà thích mặn hay ngọt thì tuỳ mỗi gd.

Tại cô Tim tuyên bố là "big mistake" nên làm ai cũng... ngại Shy

Reply
#32
Ối trời, đọc lại thấy cô Ba Trà này ghê quá, ướp với mật ông, ai dám tới gần đây trời, cổ xẻ ra lấy mật ướp thịt heo đó nhé Becuoi

Reply
#33
(2022-07-10, 01:25 PM)Ech Wrote: Ối trời, đọc lại thấy cô Ba Trà này ghê quá, ướp với mật ông, ai dám tới gần đây trời, cổ xẻ ra lấy mật ướp thịt heo đó nhé Becuoi

Ướp mật ong thì thường quá rồi. Thịt xiên nướng ướp mật ông chắc ngon hơn mật ong nhiều. Ăn là ghiền. Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
Bạch vân thiên tải không du du
Reply
#34
(2022-07-10, 02:13 PM)TNNA Wrote: ......................................

Ghê quá vậy anh TNNA! Ghê vì chữ "mật ông" đó! Becuoi
Bởi chúnɡ tɑ khônɡ thể thɑy đổi được thế ɡiới xunɡ quɑnh,
nên chúnɡ tɑ đành phải sửɑ đổi chính mình,
đối diện với tất cả bằnɡ lònɡ từ bi và tâm trí huệ.
                                                                                                            
Reply
#35
(2022-07-10, 02:28 PM)TTTT Wrote: Ghê quá vậy anh TNNA! Ghê vì chữ "mật ông" đó!  Becuoi

Nghe ghê nhưng ăn ngon lắm Lan Grinning-face-with-smiling-eyes4
Bạch vân thiên tải không du du
Reply
#36
(2022-07-09, 03:11 PM)Heart Wrote: Heart rất thích quét khá nhiều mật ông vì Heart thích vị ngọt ngào Smiling-face-with-halo4

Thêm một cô cũng theo trend dùng mật ông để ướp thịt nướng. Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
Bạch vân thiên tải không du du
Reply
#37
Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4

Thit xiên cây ngon quá Tea

Rau salad nhìn thấy mê  Clap Clap




@@ DinhT,


Bò nhúng dấm lâu quá em chưa ăn lại  Clap Clap

Reply
#38
(2022-07-10, 12:40 PM)TeaOla Wrote: Rượu mai quế lộ anh 5 có thể tự làm ở nhà, nhanh lắm, em làm một chai để đó dùng mấy năm cũng chưa hết.

Thường rau hay trái bên mỹ thường có mấy vụ hay nhiễm khẩu đó anh 5, bị recall, thịt xây cũng bị. 

Sa lách Romaine tại em thấy dễ mua nên không trồng, nhà ít người trồng rau mà ra nhiều quá tự nhiên thấy rầu, phải kiếm người đem cho.

 Nhà 5 cũng vậy, rau mùa hè hay bỏ. Rồi thêm màn mấy con ốc bà chằn ăn nữa, nhiều khi nhìn xấu xí, có vác đi tặng ăn lấy thảo cũng mắc cỡ. Shy Nhưng có trồng có trọt là vì cái thú "điền viên". Ôi chao bọn mình đã già.

PS: Để 5 coi công thức rượu mai quế lộ trên mạng coi có tự chế được không.
[Image: K6bu1Jw.png]
Reply
#39
(2022-07-09, 02:33 PM)TTTT Wrote: Ok-sign-smiley-emoticon  Thanks-sign-smiley-emoticon anh NR. Cheer

Hmm....    Không có chi và cũng không có gì....  



(2022-07-09, 02:39 PM)LýMạcSầu Wrote: Sầu không để ngũ vị hương vì không thích mùi đó, Sầu để thêm nước cam tươi cho thịt mềm và bợt vị mặn. Có thể bỏ thêm mật ong  Rolling-on-the-floor-laughing4

Hmm....   Nói đúng nếu vì dùng vừa đủ thì thịt sẽ có thêm mùi thơm ....  nhưng dùng nhiều quá thì.... sẽ không ngon....    Dùng mật ong thì sẽ có vị ngọt nhẹ và thanh hơn đường....    Nếu dùng nhiều quá coi chừng thành món thịt nướng Đại Hàn.....  



(2022-07-09, 02:51 PM)Heart Wrote: Thịt nướng của Tea nhìn cũng ngon và hấp dẫn đó.

Theo bạn NgápR thì nướng than thịt ngon hơn ngàn lần. Đúng đó.

Theo Heart khi nướng thịt lợn thì thà bỏ công ra một chút nướng than cho tốt.
Khi ướp thịt nên bỏ một chút rượu mai quế lộ. Mùi thịt nướng sẽ thơm sẽ bay bay cả mấy miles cũng thơm. Hihihi
Và cuối cùng muốn thịt cho có màu đẹp thì khi thịt gần chính nên pha honey cộng nước tương cộng chút nước cam rồi liên tục quét lên thịt trước khi đem lên bàn mời người yêu lý tưởng ăn . Kkkkkkk

Biggrin

Hmm...  Đúng thịt nào nướng trên than đều có mùi vị thơm hơn....   Nhưng bây giờ cũng có 1 ít thành phố không cho sài than vào những ngày không khí bị ô nhiễm hay những ngày quá nóng....    Vì vậy phải dùng thêm tí gỗ, tí cây để giúp tạo thêm mùi thơm của than.....



(2022-07-09, 10:38 PM)005 Wrote: hahaha, mũi 5 vẫn ô cơ. Nhưng ngửi không ra mùi thịt nướng giống như "ngoài hàng".

Không được anh ơi. Bỏ ngũ vị hương là mùi sái bài bản liền. Sẽ có mùi .... heo quay. hihihi  


Mùi nước cam 5 chưa thử, nhưng trong công thức cũ thì có mấy giọt chanh xanh. Để kỳ sau 5 thử coi.



Chắc bí quyết nằm ở nạc vai. 5 tuyền là mua thịt bụng. Chắc nhiều mỡ quá? Mật ong thì 5 cũng có thử luôn rồi như Bạch y nữ hiệp và Lý đạo cô nói. Cũng không dám bỏ nhiều như Heart nói. Bà xã 5 là thủ môn gác đền. Cô ấy sợ thịt khê. Nên luôn nói bỏ thật ít sợ khét.


5 tuyền là nướng lò than. :-)  Tuy nhiên có thể mai quế lộ là bí quyết trong mớ gia vị hổ lốn 5 ướp thịt hong ta?  Bên 5 không có rượu mai quế lộ. Để kỳ này đi Paris chơi vác về một ve rồi thử.


Giống nướng bánh pâté chaud vậy anh? :-)

Hmm.....    Mùi thịt nướng bên ngoài còn có thêm nhiều mùi nữa....   giống như cá nướng, bò nướng, gà nương, vv....   vì vậy nó sẽ có nhiều mùi và thơm hơn...

Bỏ vừa đủ để cho nó thơm .... chứ ai biểu làm heo quay....    Thiệt ra đồ ướp heo quay thì có muối, tiêu trắng xay, ngũ vị hương và bột nêm gà + thêm rượu mai quế lộ + chao ....   đem đi ướp thịt heo để làm heo quay.....    Hahahahahaha....

Dùng cam hay chanh để làm cho thịt mềm .... nhưng đừng dùng nhiều quá thịt sẽ bị bở.....  chanh thì sẽ có vị chua và thanh thơn là cam....  

Thịt ba rọi là thịt quá nhiều mỡ cho nên ....  ăn rất béo những vì có nhiều mỡ cho nên phải ướp lâu hơn....    Và đúng dùng thịt nạc vai để là thịt nướng là tốt nhất nhưng cũng có vài chỗ có nhiều mỡ....  có thể cắt bỏ ít mỡ đi để bếp có thể không bị lửa cháy bùng bùng.....   để nhiều mỡ quá thì thành đốt lửa trại luôn...  cũng tiện quá mà....    

Muốn thịt không bị cháy thì dùng lửa vừa đủ lớn để nướng  thì thịt sẽ không bị cháy và bị khô .....   nhưng nếu thịt bị khô thì vẫn có cách để thịt bớt bị khô ....   bỏ thịt bị khô quá vào cái chảo .... cho vào thêm 1 ít nước .....  bỏ lên bếp nấu khoảng 5-10 ... gọi là hấp thì đúng hơn...   Trong nấu thì không được mở nắm....  Tắt bếp và để im trong vòng 10-15 phút thì thịt sẽ rút hơi ẩm lại vào thịt và thịt sẽ không còn bị khô....   Nhưng vì có nhiều đổ ẩm quá thì thịt sẽ không còn thơm mùi thịt nướng....     Và điều quan trọng vẫn là sẽ có thịt ăn con hơn là thịt bị cháy khét.....  Hahahahahahahahaha....

Hmm...   Rượu mai quế lộ không mua đươc thì mua gia vị để mà làm ở nhà cũng được mà ...   ở trên mạng đều có công thức để làm rượu mai quế lộ....      Thiệt ra nếu có gia vị để nấu phở là đã có gần hết gia vị rồi ....  chỉ cần vỏ quít khô và rượu là có thể làm rượu mai quế lộ rồi......     Ngáp tui làm thì chỉ có hạt ngò, đại hồi, đình hương, thảo quả, hạt tiêu đen , quế cây và rượu rum hay rượu whiskey ..... rang quế cây và thảo quả trước ... khi hơi có mùi thì bỏ những thứ kia vào rang tiếp.... Rang cho ra thêm ít mùi thôi đừng rang nhiều thì gia vị bị khét thì sẽ không nên dùng vì rượu sẽ không có mùi thơm mà sẽ có mùi khét.... Để nguội sau đó bỏ vào bình rượu.... Có thể dùng luôn cái bình rượu để mà làm .... nhưng cũng phải uống rượu bớt đi trước khi bỏ gia vị vào.... Để khoảng 3-4 tuần là xong bình rượu mai quế lộ ....

Thôi hết chuyện rồi..... để đi dạo chơi 1 chút rồi sẽ đi khò khò..... Until then .... Good Luck....

Ps... Ngáp tui dùng rượu whiskey của kirland để rượu có thêm mùi gỗ sồi? (aka oak).... LOL-4 LOL-4
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#40
(2022-07-10, 11:39 PM)005 Wrote:  Nhà 5 cũng vậy, rau mùa hè hay bỏ. Rồi thêm màn mấy con ốc bà chằn ăn nữa, nhiều khi nhìn xấu xí, có vác đi tặng ăn lấy thảo cũng mắc cỡ. Shy Nhưng có trồng có trọt là vì cái thú "điền viên". Ôi chao bọn mình đã già.

PS: Để 5 coi công thức rượu mai quế lộ trên mạng coi có tự chế được không.

Hmm.... Ở nhà có uống càfê phin không .... rãi bã càfê lên mặt đất để giúp trị mấy con ốc sên hay ốc sến..... Nhưng đừng dùng quá nhiều đất sẽ bị chua.... hahahahahaha.... Until then .... Good Luck...

Ps... Còn không uống không hết càfê đen đem pha loãng với nước rồi ra tưới vào chỗ mấy cây rau... thì mấy con ốc sên, ốc sến sẽ không còn gặm những cây đó nữa..... Nhưng nên nhớ tụi nó có thể bò từ những cây khác, những bức tường, hay hàng rào qua cây.... cho nên cũng phải để ý coi mấy cây hay lá rau đụng vào những chỗ này.... LOL-4 LOL-4
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#41
(2022-07-10, 11:54 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....    Không có chi và cũng không có gì....  




Hmm....   Nói đúng nếu vì dùng vừa đủ thì thịt sẽ có thêm mùi thơm ....  nhưng dùng nhiều quá thì.... sẽ không ngon....    Dùng mật ong thì sẽ có vị ngọt nhẹ và thanh hơn đường....    Nếu dùng nhiều quá coi chừng thành món thịt nướng Đại Hàn.....  




Hmm...  Đúng thịt nào nướng trên than đều có mùi vị thơm hơn....   Nhưng bây giờ cũng có 1 ít thành phố không cho sài than vào những ngày không khí bị ô nhiễm hay những ngày quá nóng....    Vì vậy phải dùng thêm tí gỗ, tí cây để giúp tạo thêm mùi thơm của than.....




Hmm.....    Mùi thịt nướng bên ngoài còn có thêm nhiều mùi nữa....   giống như cá nướng, bò nướng, gà nương, vv....   vì vậy nó sẽ có nhiều mùi và thơm hơn...

Bỏ vừa đủ để cho nó thơm .... chứ ai biểu làm heo quay....    Thiệt ra đồ ướp heo quay thì có muối, tiêu trắng xay, ngũ vị hương và bột nêm gà + thêm rượu mai quế lộ + chao ....   đem đi ướp thịt heo để làm heo quay.....    Hahahahahaha....

Dùng cam hay chanh để làm cho thịt mềm .... nhưng đừng dùng nhiều quá thịt sẽ bị bở.....  chanh thì sẽ có vị chua và thanh thơn là cam....  

Thịt ba rọi là thịt quá nhiều mỡ cho nên ....  ăn rất béo những vì có nhiều mỡ cho nên phải ướp lâu hơn....    Và đúng dùng thịt nạc vai để là thịt nướng là tốt nhất nhưng cũng có vài chỗ có nhiều mỡ....  có thể cắt bỏ ít mỡ đi để bếp có thể không bị lửa cháy bùng bùng.....   để nhiều mỡ quá thì thành đốt lửa trại luôn...  cũng tiện quá mà....    

Muốn thịt không bị cháy thì dùng lửa vừa đủ lớn để nướng  thì thịt sẽ không bị cháy và bị khô .....   nhưng nếu thịt bị khô thì vẫn có cách để thịt bớt bị khô ....   bỏ thịt bị khô quá vào cái chảo .... cho vào thêm 1 ít nước .....  bỏ lên bếp nấu khoảng 5-10 ... gọi là hấp thì đúng hơn...   Trong nấu thì không được mở nắm....  Tắt bếp và để im trong vòng 10-15 phút thì thịt sẽ rút hơi ẩm lại vào thịt và thịt sẽ không còn bị khô....   Nhưng vì có nhiều đổ ẩm quá thì thịt sẽ không còn thơm mùi thịt nướng....     Và điều quan trọng vẫn là sẽ có thịt ăn con hơn là thịt bị cháy khét.....  Hahahahahahahahaha....

Hmm...   Rượu mai quế lộ không mua đươc thì mua gia vị để mà làm ở nhà cũng được mà ...   ở trên mạng đều có công thức để làm rượu mai quế lộ....      Thiệt ra nếu có gia vị để nấu phở là đã có gần hết gia vị rồi ....  chỉ cần vỏ quít khô và rượu là có thể làm rượu mai quế lộ rồi......     Ngáp tui làm thì chỉ có hạt ngò, đại hồi, đình hương, thảo quả, hạt tiêu đen , quế cây và rượu rum hay rượu whiskey .....   rang quế cây và thảo quả trước ... khi hơi có mùi thì bỏ những thứ kia vào rang tiếp....  Rang cho ra thêm ít mùi thôi đừng rang nhiều thì gia vị bị khét thì sẽ không nên dùng vì rượu sẽ không có mùi thơm mà sẽ có mùi khét....   Để nguội sau đó bỏ vào bình rượu....     Có thể dùng luôn cái bình rượu để mà làm ....  nhưng cũng phải uống rượu bớt đi trước khi bỏ gia vị vào....  Để khoảng 3-4 tuần là xong bình rượu mai quế lộ ....    

Thôi hết chuyện rồi.....  để đi dạo chơi 1 chút rồi sẽ đi khò khò.....   Until then ....   Good Luck....  

Ps...  Ngáp tui dùng rượu whiskey của kirland để rượu có thêm mùi gỗ sồi? (aka oak)....   LOL-4  LOL-4

Hồi trước 75, nhà tui ở đường Nguyễn Tri Phương một thời gian dài ở Sài-Gòn. Vừa qua đại học tài chánh là bắt đầu các quán bán thịt nướng, bán sò, ốc nướng, bán phở gà thơm chịu không thấu. Mà tiệm nào thơm ra tiệm nấy, nằm san sát mà không hề bị ám mùi. Tui nhớ các mùi vị ấy trong ký ức hẹp của mình. Bây giờ thảnh thơi thì lại nghĩ về và cố gắng thực hiện cho được.

Thì ra công thức của Mai Quế Lộ là dùng trần-bì ngâm à. Vậy thì dễ rồi.
[Image: K6bu1Jw.png]
Reply
#42
(2022-07-11, 12:04 AM)005 Wrote: Hồi trước 75, nhà tui ở đường Nguyễn Tri Phương một thời gian dài ở Sài-Gòn. Vừa qua đại học tài chánh là bắt đầu các quán bán thịt nướng, bán sò, ốc nướng, bán phở gà thơm chịu không thấu. Mà tiệm nào thơm ra tiệm nấy, nằm san sát mà không hề bị ám mùi. Tui nhớ các mùi vị ấy trong ký ức hẹp của mình. Bây giờ thảnh thơi thì lại nghĩ về và cố gắng thực hiện cho được.

Thì ra công thức của Mai Quế Lộ là dùng trần-bì ngâm à. Vậy thì dễ rồi.

Hmm... Bên VN khí hậu nóng và ẩm cho nên những mùi vị sẽ khó quyệt vào chung với nhau được.... Nhưng mà vì nóng thì mùi cũng sẽ nồng hơn..... Hahahahahahahaha....

Công thức mai quế lộ rất dễ ..... ai cũng làm được mà.... Ở nhà lúc nào cũng có 1 bình.... Và khi làm ở nhà thì mình thích mùi nào nhiều thì bỏ thêm gia vị đó.... Làm thịt heo quay thì bắt buộc phải có rượu mai quế lộ..... Nhiều người dùng để ướp cá, ướp gà.... cũng được nhưng nó sẽ đổi mùi vị của cá, của gà... Until then.... Good Luck...

Ps... Vào mua hè hay làm heo quay cho nên cũng dùng nhiều .... và nếu cần thì có mà dùng liền khỏi phải đi mua..... Lâu lâu sài gần hết đổ thêm rượu vào ngâm thêm ... chừng nào gần hết mùi thơm thì có thể rang thêm gia vị mà bỏ vào.... LOL-4 LOL-4
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#43
(2022-07-11, 12:15 AM)ngap_ruoi Wrote: Hmm...   Bên VN khí hậu nóng và ẩm cho nên những mùi vị sẽ khó quyệt vào chung với nhau được....   Nhưng mà vì nóng thì mùi cũng sẽ nồng hơn.....   Hahahahahahahaha....

Công thức mai quế lộ rất dễ .....  ai cũng làm được mà....  Ở nhà lúc nào cũng có 1 bình....  Và khi làm ở nhà thì mình thích mùi nào nhiều thì bỏ thêm gia vị đó....   Làm thịt heo quay thì bắt buộc phải có rượu mai quế lộ.....   Nhiều người dùng để ướp cá, ướp gà....  cũng được nhưng nó sẽ đổi mùi vị của cá, của gà...    Until then....    Good Luck...

Ps...   Vào mua hè hay làm heo quay cho nên cũng dùng nhiều ....   và nếu cần thì có mà dùng liền khỏi phải đi mua.....   Lâu lâu sài gần hết đổ thêm rượu vào ngâm thêm ... chừng nào gần hết mùi thơm thì có thể rang thêm gia vị mà bỏ vào....   LOL-4  LOL-4

 Tụi tui không dám dùng heo quay. Ở tuổi tri thiên mệnh người ta ngại mất hàng tiền đạo ông ơi. Rolling-on-the-floor-laughing4
[Image: K6bu1Jw.png]
Reply
#44
(2022-07-11, 12:32 AM)005 Wrote:  Tụi tui không dám dùng heo quay. Ở tuổi tri thiên mệnh người ta ngại mất hàng tiền đạo ông ơi. Rolling-on-the-floor-laughing4

Hmm.... Thì tìm mua miếng thịt ba rọi nào ít mỡ thôi .... ai biêu mua miếng nhiều mỡ ..... và lâu lâu ăn thì..... chắc không có sao đâu.... Hahahahahahahaha... Until then .... Good Luck...

Ps... Thịt nướng thì cũng gần bằng thịt heo quay rôi.... LOL-4 LOL-4
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply