Thịt xiên nướng ...
#1
cuộn với salad nhà trồng ...

[Image: ED674-DD5-9007-491-E-BE14-FDE255028399.jpg]

[Image: 11-DD82-F0-23-B7-4-BEB-9-C51-D09-ACA018-DC8.jpg]

Thêm vài cuốn chạo tôm & nem nướng ...

[Image: 17473-A1-D-9-B44-4-F88-83-E4-59-D8723-BD03-E.jpg]

[Image: 0-C1-BE03-C-EEC2-4-CDF-B094-B9-E96-D466-AB8.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#2
Hái được nhiêu đây ...

[Image: 7-AEF084-B-7-FD8-4-B8-A-9704-E8-BCE3-AF973-B.jpg]

[Image: 5-F8-D22-E4-ABD6-4-BFF-BE76-BB69601-B2-C01.jpg]

[Image: 4-F351434-FEB5-4-EFC-9-C8-D-1-E94-E1-B24-AAD.jpg]

[Image: 02370-D1-F-0442-4825-9-B73-D9-A7-AB023-BE3.jpg]

Cây lá mè năm nào cũng lên mà ít ăn hơn là salad...

[Image: 634-D263-A-CDDA-4-FCE-92-AF-E791-CF1-B357-D.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#3
Tea,

Hồi chiều cũng cuộn (salad mua ở chợ Walmart, rau thơm thì nhà trồng)
[Image: thumbnail-IMG-3915.jpg]


...nhưng cuộn với cái này (người ta gọi là bò nhúng dấm)  Lol  Lol
[Image: thumbnail-IMG-3917.jpg]

[Image: thumbnail-IMG-3916.jpg]


Salad còn nên chắc mai cuộn tiếp, cũng bò nhưng là bò bía.  Nhà còn lạp xưỡng và trứng, chỉ cần xào thêm củ sắn nữa mà thôi.

Have a nice weekend!
Reply
#4
(2022-07-08, 11:29 PM)DinhT Wrote: Tea,

Hồi chiều cũng cuộn (salad mua ở chợ Walmart, rau thơm thì nhà trồng)
[Image: thumbnail-IMG-3915.jpg]


...nhưng cuộn với cái này (người ta gọi là bò nhúng dấm)  Lol  Lol
[Image: thumbnail-IMG-3917.jpg]


Salad còn nên chắc mai cuộn tiếp, cũng bò nhưng là bò bía.  Nhà còn lạp xưỡng và trứng, chỉ cần xào thêm củ sắn nữa mà thôi.

Have a nice weekend!

Bên em trồng rau thơm không được, anh trồng vài cây salad đi tha hồ ăn trong mấy tháng hè.
Bò nhúng dấm nhanh lẹ mà ngon Thumbs-up4

Chủ Nhật em đổ bánh xèo hay nướng kalbi.

Have a nice weekend to anh too.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#5
(2022-07-08, 11:47 PM)TeaOla Wrote: Bên em trồng rau thơm không được, anh trồng vài cây salad đi tha hồ ăn trong mấy tháng hè.
Bò nhúng dấm nhanh lẹ mà ngon Thumbs-up4

Chủ Nhật em đổ bánh xèo hay nướng kalbi.

Have a nice weekend to anh too.

Ngộ vậy, chớ không phải rau thơm (aka ....nhiều loại húng), rau kinh giới, rau quế, ớt, cà chua ... là dễ trồng nhất luôn.   Má anh trồng thì nói vậy ... Lol Lol

Trồng salad:  Để hè năm sau tính.  Anh cũng muốn trồng rau khoai lang mà không biết lấy giống ở đâu ra.

CN:  Hôm nọ có làm pate gan gà nên mai tính làm xá xíu cho 2 món:  bánh mì thịt và mì xá xíu.   Biggrin Biggrin

Giờ chuẩn bị đi chợ và chiều nay cắt cỏ (cái sân cỏ nhà anh không sạch được 3 phần như bên Tea nhưng sau chiều nay thì sẽ được 7 8 phần.   Clap Clap Rollin Rollin
Reply
#6
(2022-07-08, 10:10 PM)TeaOla Wrote: cuộn với salad nhà trồng ...

[Image: ED674-DD5-9007-491-E-BE14-FDE255028399.jpg]



Thêm vài cuốn chạo tôm & nem nướng ...

 Bí quyết của ướp thịt là sao, cô Ba Trà hay ai chỉ 5 đi. Sao 5 làm đủ kiểu như trong youtube chỉ bí quyết mà không ra cái mùi thịt nướng thơm lừng ở VN. Có người nói bí quyết ở sữa đặc có đường. 5 cũng chơi sữa đặc có đường, 7, 8 loại gia vị mà sao nướng lên nó vẫn không thơm banh mũi như ở VN. Bà xã 5 nói chắc tại tự mình làm nên mình không thấy thơm, còn mình đi ăn tiệm, hoặc đi ngang chỗ bán thì nghe thơm. Shy
[Image: K6bu1Jw.png]
Reply
#7
(2022-07-09, 10:16 AM)005 Wrote:  Bí quyết của ướp thịt là sao, cô Ba Trà hay ai chỉ 5 đi. Sao 5 làm đủ kiểu như trong youtube chỉ bí quyết mà không ra cái mùi thịt nướng thơm lừng ở VN. Có người nói bí quyết ở sữa đặc có đường. 5 cũng chơi sữa đặc có đường, 7, 8 loại gia vị mà sao nướng lên nó vẫn không thơm banh mũi như ở VN. Bà xã 5 nói chắc tại tự mình làm nên mình không thấy thơm, còn mình đi ăn tiệm, hoặc đi ngang chỗ bán thì nghe thơm. Shy

Sao tâm sự của anh 5 giống 4T quá dzị, thêm cái là để màu y như youtube chỉ (để màu dầu hạt điều hay nước màu đường) mà ra màu cũng không giống như trong youtube. Đến đỗi 4T phải nghĩ là chắc tại mình bị lây covid ngầm nên mũi mất cái khứu giác như xưa, còn mắt mình thì bị lòa nữa đó anh 5. Shy
Bởi chúnɡ tɑ khônɡ thể thɑy đổi được thế ɡiới xunɡ quɑnh,
nên chúnɡ tɑ đành phải sửɑ đổi chính mình,
đối diện với tất cả bằnɡ lònɡ từ bi và tâm trí huệ.
                                                                                                            
Reply
#8
Hmm...... Thịt nướng .... thì dùng nước màu cho vào lúc ướp thì thịt sẽ thấm và sẽ làm đậm màu lên......... Muốn thịt thơm thì thịt phải có chút mỡ, ngũ vị hương hay sả bằm..... Vì khi nướng thì mỡ thịt sẽ chảy ra làm cháy những gia vị nói trên và nó sẽ bốc thêm khói.... cái khói này sẽ có mùi thơm và nó sẽ ám/bám vào thịt...

Ngoài ra thì nên nướng trên lò than.... lò gas thì ít thơm hơn nhưng cũng có thể bỏ vài khúc sả vào lò khi đang nướng thịt để giúp có thêm mùi thơm.... Quay về nước màu thì lúc nóng thì nước màu sẽ bị cháy thêm chút nữa và nó sẽ lên màu đậm hơn..... Until then.... Good Luck....

Ps... CT dễ nhất là nước mắm, đường, tiêu và bột ngũ vị hương.... có thể cho thêm bột hành hay dùng sả bằm thế cho ngũ vị hương.... Thì sẽ có 2 món.... 1 thịt thơm sả.... 2 là thịt thơm ngũ vị hương.... Còn nước màu thì tuỳ hỷ bỏ vào cho thịt có màu nâu hay không....... Điều quan trọng là.... Tuỳ theo khẩu vị mà tăng hay giảm gia vị.... LOL-4 LOL-4
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#9
(2022-07-09, 11:47 AM)ngap_ruoi Wrote: Hmm......     Thịt nướng ....  thì dùng nước màu cho vào lúc ướp thì thịt sẽ thấm và sẽ làm đậm màu lên.........     Muốn thịt thơm thì thịt phải có chút mỡ, ngũ vị hương hay sả bằm.....    Vì khi nướng thì mỡ thịt sẽ chảy ra làm cháy những gia vị nói trên và nó sẽ bốc thêm khói....   cái khói này sẽ có mùi thơm và nó sẽ ám/bám vào thịt...    

Ngoài ra thì nên nướng trên lò than.... lò gas thì ít thơm hơn nhưng cũng có thể bỏ vài khúc sả vào lò khi đang nướng thịt để giúp có thêm mùi thơm....    Quay về nước màu thì lúc nóng thì nước màu sẽ bị cháy thêm chút nữa và nó sẽ lên màu đậm hơn.....   Until then....   Good Luck....

Ps...   CT dễ nhất là nước mắm, đường, tiêu và bột ngũ vị hương....   có thể cho thêm bột hành hay dùng sả bằm thế cho ngũ vị hương....   Thì sẽ có 2 món.... 1 thịt thơm sả.... 2 là thịt thơm ngũ vị hương....      Còn nước màu thì tuỳ hỷ bỏ vào cho thịt có màu nâu hay không.......   Điều quan trọng là.... Tuỳ theo khẩu vị mà tăng hay giảm gia vị....   LOL-4  LOL-4

Ok-sign-smiley-emoticon Thanks-sign-smiley-emoticon anh NR. Cheer
Bởi chúnɡ tɑ khônɡ thể thɑy đổi được thế ɡiới xunɡ quɑnh,
nên chúnɡ tɑ đành phải sửɑ đổi chính mình,
đối diện với tất cả bằnɡ lònɡ từ bi và tâm trí huệ.
                                                                                                            
Reply
#10
(2022-07-09, 11:47 AM)ngap_ruoi Wrote: Hmm......     Thịt nướng ....  thì dùng nước màu cho vào lúc ướp thì thịt sẽ thấm và sẽ làm đậm màu lên.........     Muốn thịt thơm thì thịt phải có chút mỡ, ngũ vị hương hay sả bằm.....    Vì khi nướng thì mỡ thịt sẽ chảy ra làm cháy những gia vị nói trên và nó sẽ bốc thêm khói....   cái khói này sẽ có mùi thơm và nó sẽ ám/bám vào thịt...    

Ngoài ra thì nên nướng trên lò than.... lò gas thì ít thơm hơn nhưng cũng có thể bỏ vài khúc sả vào lò khi đang nướng thịt để giúp có thêm mùi thơm....    Quay về nước màu thì lúc nóng thì nước màu sẽ bị cháy thêm chút nữa và nó sẽ lên màu đậm hơn.....   Until then....   Good Luck....

Ps...   CT dễ nhất là nước mắm, đường, tiêu và bột ngũ vị hương....   có thể cho thêm bột hành hay dùng sả bằm thế cho ngũ vị hương....   Thì sẽ có 2 món.... 1 thịt thơm sả.... 2 là thịt thơm ngũ vị hương....      Còn nước màu thì tuỳ hỷ bỏ vào cho thịt có màu nâu hay không.......   Điều quan trọng là.... Tuỳ theo khẩu vị mà tăng hay giảm gia vị....   LOL-4  LOL-4

Sầu không để ngũ vị hương vì không thích mùi đó, Sầu để thêm nước cam tươi cho thịt mềm và bợt vị mặn. Có thể bỏ thêm mật ong Rolling-on-the-floor-laughing4
Vấn thế gian, tình là chi...


Reply
#11
(2022-07-09, 10:16 AM)005 Wrote:  Bí quyết của ướp thịt là sao, cô Ba Trà hay ai chỉ 5 đi. Sao 5 làm đủ kiểu như trong youtube chỉ bí quyết mà không ra cái mùi thịt nướng thơm lừng ở VN. Có người nói bí quyết ở sữa đặc có đường. 5 cũng chơi sữa đặc có đường, 7, 8 loại gia vị mà sao nướng lên nó vẫn không thơm banh mũi như ở VN. Bà xã 5 nói chắc tại tự mình làm nên mình không thấy thơm, còn mình đi ăn tiệm, hoặc đi ngang chỗ bán thì nghe thơm. Shy

Dạ cái này là kiểu của muội thôi nhe mà ở nhà kg có chê còn kêu ướp sẵn để freezer khi mô ai muốn ăn thì chỉ việc mang ra bỏ vào airfryer là xong bữa nên muội chia sẻ với ngũ ca.  Mật ong, đường nâu (brown sugar) sả và tỏi là ingredients để làm thơm thịt khi nướng, muội dùng thịt nạc vai vì có tí mỡ giữa thớ thịt để giữ flavor.   Sữa đặc muội thử rồi kg thơm bằng ướp mật ong khi nướng, bỏ lên lò nướng, nghe xèo xèo là thơm phức à, mùi sả mùi tỏi quyện với mật ong ngửi mùi là đói bụng.  Đôi khi muội bỏ tí xíu wine tuỳ người ăn là ai để điều chỉnh thêm thắt này kia, nhưng phần chính vẫn là nạc vai, sả, tỏi, ớt, đường nâu, mật ong khi ướp.     Biggrin
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply
#12
Thịt nướng của Tea nhìn cũng ngon và hấp dẫn đó.

Theo bạn NgápR thì nướng than thịt ngon hơn ngàn lần. Đúng đó.

Theo Heart khi nướng thịt lợn thì thà bỏ công ra một chút nướng than cho tốt.
Khi ướp thịt nên bỏ một chút rượu mai quế lộ. Mùi thịt nướng sẽ thơm sẽ bay bay cả mấy miles cũng thơm. Hihihi
Và cuối cùng muốn thịt cho có màu đẹp thì khi thịt gần chính nên pha honey cộng nước tương cộng chút nước cam rồi liên tục quét lên thịt trước khi đem lên bàn mời người yêu lý tưởng ăn . Kkkkkkk

Biggrin
~~~~~~~~~~
God, grant me the serenity to accept the things I cannot change.🦋
Reply
#13
(2022-07-09, 02:39 PM)LýMạcSầu Wrote: Sầu không để ngũ vị hương vì không thích mùi đó, Sầu để thêm nước cam tươi cho thịt mềm và bợt vị mặn. Có thể bỏ thêm mật ong  Rolling-on-the-floor-laughing4

Chị LMS để mật ong nhiều không? Để thay vị ngọt của đường? Lan cũng có để nhưng thường không dám để nhiều, chỉ để 1 chút cho thơm thôi vì sợ mau khét đó. Thường thì nếu nướng bằng lò than Lan mới dùng nước xì dầu pha chút mật ong, bột tỏi dầu mè quét lên thịt nướng sắp chín cho nó có màu vàng nâu mà không sợ khét vì mình đứng đó canh trở liền tay được đó.
Bởi chúnɡ tɑ khônɡ thể thɑy đổi được thế ɡiới xunɡ quɑnh,
nên chúnɡ tɑ đành phải sửɑ đổi chính mình,
đối diện với tất cả bằnɡ lònɡ từ bi và tâm trí huệ.
                                                                                                            
Reply
#14
Các bạn nên lưu ý
Khg nên ướp mật ông chung với thịt.
Big mistake nhé, vì khi nướng thịt sẽ bị khét ngẹt và khg chính thịt.
Nên quét phần này khi thịt gần chính nhé. ;)
~~~~~~~~~~
God, grant me the serenity to accept the things I cannot change.🦋
Reply
#15
Mình làm ăn mòn cửa, từ trẻ đến già cũng chưa bị khét khi ướp chung với mật ong.  Ướp đường mà kg biết cách nướng cũng khét nghẹt vậy Heart, cần gì phải mật ong mới bị khét.   Mỗi người mỗi kiểu, ai thích kiểu nào thì xài, làm kg thành công cách này thì thử cách khác.   Biggrin
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply