Chia sẻ công thức làm sữa hạt bí xanh giàu dưỡng chất
#1
Hiện nay trên thị trường Việt Nam chưa có các sản phẩm sữa hạt bí xanh, do đó việc tìm mua loại sữa này gần như là không có khả năng. Để thưởng thức sữa hạt bí xanh, bạn chỉ có một cách duy nhất đó là tự làm tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những công thức làm sữa hạt bí thơm ngon thay thế cách ăn hạt bí xanh truyền thống. Bắt đầu nào! 


Hiểu rõ hơn về về lợi ích của sữa hạt bí xanh

Sữa được làm từ các hạt dinh dưỡng đều có những giá trị dinh dưỡng khác nhau mang lại cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế, nếu bạn linh hoạt thay đổi các loại sữa hạt trong chế độ ăn của mình chắc chắn sẽ đem lại những tác động tích cực cho cơ thể đấy. 
Uống sữa hạt bí xanh có thể mang đến cho chúng ta những lợi ích nào nhỉ?

[Image: 4b7efdef02a5c644e327eea13d127e34.jpg]
  • Sữa hạt bí xanh bổ sung các axit béo tốt cho cơ thể
  • Sữa hạt bí xanh cung cấp hàm lượng lớn magie, kali, canxi giúp chắc khỏe xương ở người già và trẻ nhỏ
  • Sữa hạt bí xanh chứa chất béo không bão hòa đơn dồi dào hỗ trợ bảo vệ cho trái tim luôn khỏe mạnh.
  • Đặc biệt, trong hạt bí xanh có một lượng lớn vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ hoạt động cho các mạch máu. 
  • Chưa hết, sữa hạt bí xanh thích hợp với mọi đối tượng sử dụng, từ người già, trẻ em và cả những người bị dị ứng với sữa động vật.
Cách chọn hạt bí xanh để làm sữa ngon hơn

Trước khi bắt đầu các bước làm sữa hạt bí xanh, khâu chọn nguyên liệu đầu vào đóng vai trò rất quan trọng. Bởi chỉ khi sử dụng những nguyên liệu tốt, chất lượng thì mới tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng khi hoàn thành. 

Chính vì thế, bạn phải thật cẩn thận khi chọn mua nguyên liệu hạt bí xanh nhé. Dưới đây là một số lưu ý để chọn hạt bí xanh nè:
  • Nên chọn hạt bí xanh đã tách vỏ. Không nên chọn những sản phẩm đã qua sơ chế như hạt bí xanh chấy tỏi,..
  • Khi mua hạt bí xanh cần xem kỹ về hạn sử dụng trên bao bì để tránh mua phải hạt bí đã hết hạn. 
  • Đặc biệt phải quan sát kỹ hạt bí có bị mốc hay không trước khi mua.
Công thức làm sữa hạt bí xanh tại nhà giàu dinh dưỡng

Bên cạnh cách ăn hạt bí xanh truyền thống, bạn có thể sử dụng hạt bí xanh để tạo thành một loại sữa vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Dưới đây là các công thức làm sữa hạt bí xanh mà Vườn Hạt muốn giới thiệu cho bạn.

[Image: sua-hat-bi-xanh-4-min.jpg]
Cách làm sữa hạt bí xanh 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Hạt bí xanh: ½ cốc
  • Bột quế: ½ thìa cà phê
  • Đinh hương: 1/16 thìa cà phê
  • Vani: 1 thìa
  • Đường: 1 – 2 thìa 
  • Nước: 2 cốc
Các bước thực hiện:
  • Bước 1: Để hạt bí xanh mềm hơn, thuận tiện cho việc xay nhuyễn, bạn nên ngâm hạt bí xanh trong nước ấm. Bạn cũng thể sử dụng nước nóng để ngâm hạt bí xanh để tiết kiệm thời gian. Lưu ý chỉ nên ngâm hạt bí trong 15 phút với nước nóng thôi nhé.Bước 2: Sau khi vớt hạt bí xanh ra ngoài, bạn hãy để ráo nước trong 2-3 phút, tiếp đó cho vào máy sinh tố. Xoay mịn hạt bí xanh với một lượng nước vừa phải cho đến khi đạt đến độ sánh và mịn mà bạn muốn.Bước 3: Bạn có thể bỏ qua bước này nếu như không thấy cặn sữa quá nhiều. Nhưng nếu bạn làm sữa cho em bé thì vẫn nên cho phần đã xay vào túi lọc đi phần bã nhé.Bước 4: Bước cuối cùng chính là cho phần sữa đã lọc bã vào nồi và đun với lửa nhỏ trên bếp. Đến khi sữa có dấu hiệu bắt đầu sôi thì hãy tắt bếp ngay, bạn có thể cho thêm vani hoặc bột quế để tạo mùi thơm cho sữa. Và thế là xong, rất đơn giản đúng không nào, chỉ cần đợi sữa nguội là bạn đã có trong tay một ly sữa hạt bí giàu dưỡng chất rồi.
Công thức làm sữa hạt bí xanh và yến mạch

[Image: 5-cach-lam-sua-yen-mach-ngon-bo-re-ma-la...60x367.jpg]

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Hạt bí xanh: 50gr
  • Yến mạch: 50gr
  • Hạt gai dầu: 10gr
  • Đường phèn: 10gam
  • Nước khoảng 40 độ C: 600ml
Các bước thực hiện:
  • Bước 1: Thời gian ngâm của yến mạch và hạt bí xanh khác nhau, do đó bạn cần phải để ý đặc điểm này nhé. Hạt bí xanh phải được ngâm trong 8 tiếng và yến mạch là 6 tiếng.Bước 2: Sau khi ngâm hạt như mọi công thức khác, bước tiếp theo chính là xay sữa hạt. Hỗn hợp xay bao gồm yến mạch, hạt bí xanh, hạt gai dầu và nước. Xay cho đến khi hỗn hợp có độ sánh và mịn vừa phải là được.Bước 3: Cho hỗn hợp đã xay mịn vào nồi và cho lên bếp đun sôi với nhiệt độ lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp và cho thêm đường phèn vào cùng. Một ly sữa vừa ấm nóng vừa thom ngon đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ bị nghiện nếu lần đầu thử đấy nhé.
Reply