TÌNH HOA TRẮNG
#16
Heart 
🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊🌸
[-] The following 1 user Likes Mi.'s post:
  • Tuy duyen
Reply
#17
Heart 
Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4 Tulip4 love @11:48 love Tulip4 

Gần Nhau

Gần nhau trao cho nhau yêu thương tình loài người
Gần nhau trao cho nhau tin yêu đừng gian dối
Gần nhau trao cho nhau ánh mắt nhân loại này
Tình thương trao cho nhau xây đắp nên tình người.
Cho dù rừng thay lá xanh đi
Cho dù biển cả có phân ly
Ta vẫn yêu thương nhau mãi mãi!

love love love
[-] The following 1 user Likes Mi.'s post:
  • Tuy duyen
Reply
#18
Heart 
Heavy-black-heart4  Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4🌸🌸🌸Tulip4 Heavy-black-heart4 Tulip4 223110697 Tulip4 Heavy-black-heart4 Tulip4 🌸🌸🌸
[-] The following 1 user Likes Mi.'s post:
  • Tuy duyen
Reply
#19
Heart 
[Image: thay-thai-hoa_kindlephoto-61040471.jpg]

[Image: B9-EBDF1-E-AB1-B-4-E37-B7-C0-ED450287429...563427.jpg]

[Image: life%2B%25281%2529_kindlephoto-45855057.jpg]
Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4
[-] The following 1 user Likes Mi.'s post:
  • Tuy duyen
Reply
#20
Heart 
Chùa Hương Sen ở Perris mở cuộc thi viết ‘Phật Pháp Ứng Dụng’ để khởi sắc tinh thần

Đằng-Giao/Người Việt

PERRIS, California (NV) – Chùa Hương Sen tại Perris, một thành phố nhỏ cạnh Riverside, California, tổ chức cuộc thi viết văn ứng dụng Phật pháp trong đời sống và kêu gọi Phật tử khắp nơi tham dự.

Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, trụ trì chùa Hương Sen, kiêm trưởng ban tổ chức cuộc thi và trưởng ban giám khảo, cho biết đây là cuộc thi đầu tiên của chùa.

“Sau hai năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, rất nhiều người đã phải ‘im lặng và nín thở’ và hôm nay, may mắn thay, nhờ trận dịch này đã được kiểm soát nên chúng tôi muốn tổ chức cuộc thi như để kêu gọi cho một sự ‘khởi sắc tinh thần’ của mọi người,” Ni Sư Giới Hương nói.

Theo Ni Sư Giới Hương, ngoài bằng khen còn có giải thưởng trị giá $12,000 sẽ được phân phát cho năm người có bài xuất sắc nhất.

Giải nhất trị giá $5,000, giải nhì $3,000, giải ba $2,000 và hai giải khuyến khích, mỗi giải $1,000.
“Đó là tổng số giải thưởng hiện giờ nhưng tôi tin rằng con số này sẽ tăng lên khi có nhiều người dự thi,” Ni Sư Giới Hương tiên đoán. “Có nhiều người dự thi thì sẽ có nhiều cá nhân hay cơ sở thương mại muốn bảo trợ.”
Mục đích cuộc thi

Theo sự giải thích của Ni Sư Giới Hương, mục đích của cuộc thi là nhằm khuyến khích sáng tác cá nhân, xuất phát từ nguồn cảm xúc đối với các việc xảy ra trong đời sống xã hội hàng ngày được miêu tả bằng nhận thức, lý giải và thái độ ứng dụng sống động qua lời dạy của Phật.
Ni Cô Thích Nữ Viên An, phụ tá, cho biết Phật pháp không chỉ là những điều được giảng dạy trong các buổi thuyết pháp hay tìm thấy trong sách vở.
“Những hiểu biết lý thuyết như vậy cũng cần thiết nhưng những trải nghiệm hay ứng dụng của Phật pháp mà chúng ta rút tỉa được ngay từ trong đời sống hàng ngày của chúng ta mới thiết thực và quan trọng hơn,” Ni Cô Viên An giải thích. “Không cần tìm kiếm Phật pháp ở đâu xa.”

Ni Sư Giới Hương nhấn mạnh: “Phật pháp nằm trong hơi thở, trong ánh mắt, trong nụ cười và lời nói của chúng ta, trong từng giờ từng phút trong sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Cuộc thi này muốn khuyến khích mọi Phật tử tìm những điều Phật dạy ở chung quanh và ngay trong con người, trong ý nghĩ của chúng ta.”

Để kêu gọi nhiều người tham gia, ban giám khảo muốn thể lệ cuộc thi phải dễ dàng và mỗi thí sinh có thể gởi nhiều bài dự thi.

Ni Sư thêm: “Nội dung bài có thể thuộc bất cứ thể loại nào, miễn là phản ánh được tinh thần Phật giáo trong đời sống của chúng ta là được rồi.”

[Image: DP-Chua-Huong-Sen-Thi-Viet-2.jpg]

Ni Sư Thích Nữ Giới Hương (trái) và Ni Cô Thích Nữ Viên An (phải) trong thư viện, nơi Phật tử đến thỉnh kinh sách miễn phí. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)Ni Cô Viên An nói rõ về thể loại: “Bài dự thi có thể là bài thơ, truyện ký, tùy bút, nhật ký… về mọi chuyện trên thế gian như chuyện công ăn việc làm, chuyện gia đình, học đường, chuyện đại dịch, chuyện trong nhà ngoài phố hay chuyện đi, đứng, nằm, ngồi…, nhưng phải thể hiện được sự ứng dụng Phật pháp trong đời sống.”
Thí sinh ở bất cứ quốc gia nào cũng có thể tham gia. Tulip4
“Mỗi bài dự thi chỉ dài từ 3,000 đến 10,000 chữ Unicode. Và ban giám khảo chỉ nhận bài dự thi gởi về qua email mà thôi,” Ni Cô Viên An nhắc nhở. “Nói cách khác, ban giám khảo không nhận bài gởi qua bưu điện.”

Để hợp lệ, gởi bài “.DOC” về email: thivietpp@gmail.com.

Dưới tên tựa đề, ghi rõ “Thi Viết Phật Pháp Ứng Dụng.”

Thành phần giám khảo gồm Ni Sư Thích Nữ Giới Hương và các thành viên Tâm Diệu, Nguyên Giác, Hoàng Mai Đạt, Nguyên Hà, Khánh Lan, Ngọc Bảo, Mỹ Phụng và Huyền Nguyễn.

Một trong nhiều lý do chùa Hương Sen muốn tổ chức cuộc thi viết về Phật pháp trong đời sống là vì vị tỳ kheo trụ trì Thích Nữ Giới Hương là một học giả từng viết và dịch nhiều ấn phẩm Phật giáo nhất.

[Image: DP-Chua-Huong-Sen-Thi-Viet-3.jpg]

Ni Sư Thích Nữ Giới Hương (trái) và Ni Cô Thích Nữ Viên An (phải) trong sân chùa xây dựng còn dang dở. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)Ni Sư Giới Hương là tác giả vừa viết vừa dịch của 54 cuốn sách Việt, Anh và song ngữ Việt-Anh.

“Tất cả những cuốn sách về Phật giáo này hiện có tại thư viện của chùa và Phật tử có thể thỉnh về hoàn toàn miễn phí,” Sư Cô Giới Hương cho biết.Vài Nét về Chùa Hương Sen

Hương Sen là hương thơm của hoa sen và cũng là tên một ngôi chùa do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương thành lập vào ngày 8 Tháng Năm, 2013.
Chùa Hương Sen nằm giữa nông trại yên tĩnh rộng 3.85 mẫu, được bao bọc phía trước và sau do những dãy núi lớn nhỏ cao thấp mờ ẩn. Mỗi sáng, ánh nắng mặt trời thanh bình mọc trên đỉnh núi trước mặt tiền của chùa. Buổi chiều mặt trời lặn sau đỉnh núi hậu đường của chùa.
Phía trước và sau chùa Hương Sen có hai tượng Bồ Tát Quan Thế Âm lộ thiên tọa lạc dưới bóng cây dương liễu xanh mát.

Nổi bật hơn cả là tượng Phật Thích Ca bằng đá trắng lộ thiên nặng 900 ký, cao 1.2 mét.

Vì không nằm trong khu vực đông đúc dân cư nên dù được thành lập chín năm rồi và đất đai trong khuôn viên còn rộng rãi mà chùa Hương Sen vẫn còn dang dở.

Nguyện vọng của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương là muốn khai mở chùa Hương Sen thành một tu viện để Phật tử va tăng ni thập phương có thể đến tu tập dài hạn và ngắn hạn.Hoằng dương Phật giáo
Ni Cô Viên An chia sẻ: “Đi tu, ai cũng muốn hoằng dương Phật giáo. Có người thích xây chùa, người rao giảng lời Phật dạy, chúng tôi tổ chức cuộc thi này.”
Ban giám khảo nhận bài từ hôm nay. Hạn chót để gởi bài dự thi là 30 Tháng Mười, 2022.

Lễ trao giải thưởng được tổ chức tại chùa Hương Sen, 19865 Seaton Ave. Perris, CA 92570, vào cuối năm 2022 hay đầu năm 2023. Các thí sinh ở xa sinh đoạt giải sẽ được gửi phần thưởng đến tận nhà. Tulip4

Mọi người có thể theo dõi tiến trình cuộc thi tại: huongsentemple.com. [kn]


Liên lạc tác giả: ngo.giao@nguoi-viet.com
[-] The following 1 user Likes Mi.'s post:
  • Tuy duyen
Reply
#21
Heart 
Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4


“Tuỳ duyên muôn việc xong
Hằng dùng đâu từng thiếu
Tất cả chỉ bình thường 
Tự nhiên hết điên đảo”

Tulip4 Tulip4 Tulip4
[-] The following 1 user Likes Mi.'s post:
  • Tuy duyen
Reply
#22
Heart 
Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊🌸🕊
[-] The following 1 user Likes Mi.'s post:
  • Tuy duyen
Reply