Hạnh Phúc
#1
FB Trần Mai Thanh Hạ
 ·
Có lẽ trên đời mỗi người đều có một mối tình nào đó mà bản thân vẫn luôn dằn vặt vì đã đánh mất.

Nhưng thật sự thì, đến lúc đủ trưởng thành bạn sẽ hiểu rằng cái gì vốn đã là của mình thì sẽ không bao giờ có thể mất đi được, còn những thứ đã đến rồi đi, thì từ ban đầu định mệnh vốn đã an bài là không có duyên phận rồi.

Giống như thanh xuân vốn đã qua đi thì không thể níu giữ, càng cưỡng cầu thì càng làm bản thân đau khổ.

Người trẻ thì thường hay sợ là mình sẽ bỏ lỡ một điều gì đó, hay tự dằn vặt bản thân bằng những suy nghĩ nếu - thì... Nhưng mà trên đời này chỉ có một điều duy nhất mà chúng ta không thể đánh mất là bản thân. Còn thời gian thì là thứ mà không ai quay ngược được cả, dằn vặt bản thân vì những điều mà chúng ta không thể thay đổi sẽ chỉ càng làm tâm trí bất lực mà tiêu cực.

Mình nghĩ, mỗi con người, mỗi chuyện xảy ra trên đời đều là để dạy cho chúng ta một bài học. Có người sẽ cho bạn một nỗi đau làm động lực để trưởng thành, có người khác sẽ chữa lành tổn thương ấy để bạn hồi tỉnh lại, có người làm bạn nhận ra thêm về bản thân, có người làm bạn nhận những điều mà bản thân mình lo sợ nhất.

Tất cả những con người ấy, những sự kiện ấy, đều là để rèn dũa bạn trở thành một con người mạnh mẽ nhất và hạnh phúc nhất của sau này.

Và cuối cùng thì, cũng chỉ có bản thân mỗi người là hiểu cái đích mình muốn hướng đến là ở đâu. Đó mới là thứ ánh sáng cuối đường hầm mà dù đã từng trải qua những giông tố bi thương nào thì chúng ta cũng không thể đánh mất.

Đêm tối nhất là lúc trước khi trời sắp sáng, thế nên, thứ duyên phận đẹp nhất cuộc đời bạn có lẽ vẫn còn đang chờ bạn đủ trưởng thành hơn…

💕🍂💕 K.H 💕🍂💕
[-] The following 2 users Like Ech's post:
  • Ninh Van, phai
Reply
#2
FB Như Biển

Chúng ta luôn nghĩ nhiều về tương lai. Thật không biết ở tương lai ấy chúng ta sẽ trở thành người như thế nào. Có đạt được như những gì hiện tại bản thân mong đợi hay không.

Hầu như tất cả ai cũng đều nghĩ về điều đó. Thế nhưng tương lai là đều chúng ta không thể nào nắm bắt hay biết trước được. Cái chúng ta có là hiện tại.
Con đường mình chọn ở hiện tại có đúng không nhỉ? Trong dòng suy nghĩ luôn xuất hiện những điều như thế.

Tôi từng đọc đâu đó một câu thế này: “Đôi khi con tàu đi sai đường lại đến đúng điểm đến”. Con tàu của chúng ta đi là sai hay là đúng? Không ai có thể trả lời được. Chỉ biết là khi đã lựa chọn con đường của mình rồi, đừng bỏ cuộc giữa đường. Vậy thôi …

[Image: 209830802_209263817767523_67736363856123...e=60EA9BB8]
[-] The following 1 user Likes Ech's post:
  • Ninh Van
Reply
#3
FB Như Biển

Có những lúc cô đơn cũng muốn chọn bừa lấy một bờ vai để nương tựa nhưng nhận ra việc đó không thể và càng khiến bản thân cô độc trong chính mối quan hệ của hai người.

Tìm được mảnh ghép thích hợp với bản thân thật khó. Người ta thì cứ bảo mình kén chọn. Mình không kén chọn mà là không có cảm xúc. Không cảm xúc thì còn là tình yêu sao?

Dẫu một ngày độ tuổi không còn thích hợp để chờ đợi thì vẫn phải bình tĩnh mà kiếm thôi chứ đâu thể vơ bừa được. Nhất là phụ nữ, cái sai nhất thời có thể đánh đổi cả 1 cuộc đời …

[Image: dep-trai-6.jpg]
[-] The following 2 users Like Ech's post:
  • anattā, Ninh Van
Reply
#4
NÓI THẬT LÒNG
Đồng Ánh Liễu

Nói thật lòng là em vẫn yêu anh
Vẫn thương lắm , vẫn từng đêm khắc khoải
Nhớ tha thiết bờ vai êm vững chãi
Từng tựa vào , từng hạnh phúc bình yên!

Nói thật lòng em chẳng thể nào quên
Nụ hôn say mình trao nhau rất vội
Vòng tay ấm dựa vào xua mệt mỏi
Ánh mắt nhìn đăm đắm khoá đời em!

Nói thật lòng thương nhớ cứ dầy thêm
Theo ngày tháng , theo tuổi xuân dần cạn
Hoá ra thương - thương một người vô hạn
Xa thật rồi mà lòng mãi hoài thương!

Nói thật lòng - bảo xoá chẳng vấn vương
Bảo ghét lắm người làm em thương tổn
Bảo rằng cố vùi mình trong bận rộn
Để không còn khắc khoải nhớ về anh

Cũng đôi lần mong thời gian thật nhanh
Nhanh già đi để nghĩ suy thay đổi
Mong Xuân Hạ Thu Đông qua thật vội
Ngoảnh lại nhìn bóng người đã mờ phai

Nói thật lòng em chưa từng thương ai
Mà xa xót !
Đắng - Ngọt - Đau như thế 😔

[Image: 174758601-1885966884916179-5529115926122185936-n.jpg]
[-] The following 2 users Like Ech's post:
  • Ninh Van, phai
Reply
#5
FB Như Biển

Lên mạng đọc mười câu thì hết tám câu chúng ta nên yêu bản thân, các bước để yêu bản thân, nhưng có thật sự chúng ta biết định nghĩa thật sự của nó là gì không nhỉ? Để trả lời cho câu hỏi đó, trước tiên hãy tự hỏi chính mình một câu rằng: tại sao yêu bản thân lại là một loại tình yêu có định nghĩa riêng? Tại sao nó không giống như tình yêu gia đình, vợ chồng, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm hay một chú thú cưng?

Bởi vì khi yêu ai đó bạn có thể giận khi họ làm trái ý bạn, bạn có thể ghen khi họ ở bên người khác, bạn có thể trách mắng khi họ làm điều gì sai xót, thậm chí có một số mối quan hệ, bạn có thể rời xa khi người ta không còn là lựa chọn tối ưu nữa. Nhưng chính với bản thân bạn, bạn lại không làm được điều đó. Những mối quan hệ quanh bạn khi có xung đột hoặc đối phương lên tiếng hoặc bạn mở lời thì có thể giải quyết được, nhưng nếu xung đột đó xảy ra với chính con người bên trong bạn, thì phải tìm ai để giải quyết đây?

Nhiều khi đọc thấy nhiều bạn đăng vài dòng nói rằng yêu bản thân thì phải để bản thân ăn thật ngon, mặc thật đẹp, vui chơi tự do thoải mái, làm việc mình thích mà không bị ai ngăn cấm... Nếu hỏi tôi điều đó đúng không thì tôi thấy nó đúng, tôi vẫn đang là người như thế, nhưng thật ra nó chưa đủ. Ngoài nhu cầu cơ bản ra là ăn, mặc, ở thì con người vẫn có nhu cầu về tinh thần, tức là nhu cầu thứ dinh dưỡng để bồi bổ cho con người ở bên trong bạn.

Phải làm sao khi bạn vẫn đang có những điều đó: công nghệ tốt, quần áo đẹp, chỗ ăn sang... mà trong lòng bạn lại chứa hàng triệu nỗi buồn không thể nói ra? Phải làm sao khi mối quan hệ xung quanh bạn, mối nào cũng có mặt trong những cuộc vui với bạn, nhưng khi bạn rơi vào bế tắc, tuyệt vọng bạn lại chẳng thể tìm thấy ai để giải tỏa hết nỗi buồn? Và phải làm sao khi một ngày bạn nhận ra, bạn cũng không phải là người quan trọng đến mức khi bạn có chuyện ngay lập tức sẽ có người xuất hiện? Tồi tệ lắm phải không?

Đúng thật là yêu thương bản thân có nhiều cách, tôi không thể phiến diện cho rằng cách của ai là đúng, là sai. Chỉ đơn giản là khi thấy một người nào đó luôn bám víu vào cái lý do là "yêu bản thân" rồi sống một cách buông thả, để mặc bản thân muốn gì làm đó, không lo rằng nó sẽ để lại hậu quả gì thì thật khó chịu. Ai cũng có sở thích ước mơ cả, nhưng nếu cái cá nhân của bạn làm ảnh hưởng đến cộng đồng hay thậm chí là chính bạn thì thật là đáng tiếc.

Hãy nhớ rằng yêu thương bản thân đúng cách là phải biết chữa lành nó từ trong tâm hồn, ăn ngon mặc đẹp, nhà rộng xe sang thì vẫn tốt, nhưng nếu không có thì cũng chả sao, điều đó không quan trọng. Quan trọng là bạn vẫn tồn tại một cách mạnh mẽ và vui vẻ theo từng ngày, sự tồn tại đấy có ích và không ảnh hưởng tiêu cực đến bất kỳ ai vậy là đủ lắm rồi.

Và nếu xét cho cùng thì mối quan hệ với chính chúng ta, với con người sâu bên trong nội tâm mới là mối quan hệ rắc rối nhất. Khi nỗi buồn của bạn, nó vẫn nằm nơi tim bạn mà nó không thể làm xao động tâm trí bạn, có nghĩa là bạn đang thật sự chân thành đối với bản thân mình rồi …
[-] The following 1 user Likes Ech's post:
  • Ninh Van
Reply
#6
[Image: 215828048_10222713910769105_876444882309...e=60EBDCC4]
[-] The following 2 users Like Ech's post:
  • Ninh Van, phai
Reply
#7
[Image: artworks-000584581949-vbtvgx-t500x500.jpg]

Tháng bảy và mưa
cát nhu

mưa rơi vừa đủ ướt
môi hôn vừa đủ say
chia tay là mãi mãi
thương ngút ngàn .khói bay

đèn giăng mây lãng đãng
sông vân mỏi tay chèo
thuyền trăng ta lỗi hẹn
yêu dấu nào tan theo

nhớ treo đầu sợi tóc
ký ức xưa vỡ oà
mưa chừng như nặng hạt
nơi này người vừa xa

nhấp môi cà phê đắng
một ngày buồn lại qua
một thời yêu nông nổi
cũng như mưa .nhạt nhòa
[-] The following 3 users Like Ech's post:
  • Mãi Yêu Thương, Ninh Van, phai
Reply
#8
(2021-07-08, 08:20 PM)Ech Wrote: [Image: artworks-000584581949-vbtvgx-t500x500.jpg]

Tháng bảy và mưa
cát nhu

mưa rơi vừa đủ ướt
môi hôn vừa đủ say
chia tay là mãi mãi
thương ngút ngàn .khói bay

đèn giăng mây lãng đãng
sông vân mỏi tay chèo
thuyền trăng ta lỗi hẹn
yêu dấu nào tan theo

nhớ treo đầu sợi tóc
ký ức xưa vỡ oà
mưa chừng như nặng hạt
nơi này người vừa xa

nhấp môi cà phê đắng
một ngày buồn lại qua
một thời yêu nông nổi
cũng như mưa .nhạt nhòa

vẫn mưa tháng Bảy
lãng

vẫn cơn mưa tháng Bảy
gợi nhớ từng giọt xưa
trôi về từ bên ấy
theo gió nhẹ đong đưa

mưa vương như cổ tích
mưa rơi dịu nỗi đau
mưa ru đời cô tịch
mưa phai những giọt sầu

rồi thời gian lặng lẽ
tháng Bảy chưa về quanh
giọt mưa vương giọt lệ
nhạt nhòa đã về nhanh

thôi thì thôi đành vậy
vẫn xuôi trôi cuộc đời
ta … nhìn mưa tháng Bảy
cũng mãi tạ ơn người 

_______________________

Rất là thích thơ cát nhu  Tulip4

Phải như vậy chứ ku, cưng chui vào chỗ kín làm chi vậy  Grinning-face-with-smiling-eyes4
[-] The following 3 users Like phai's post:
  • Ech, Mãi Yêu Thương, Ninh Van
Reply
#9
(2021-07-08, 08:55 PM)phai Wrote: Rất là thích thơ cát nhu  Tulip4

Phải như vậy chứ ku, cưng chui vào chỗ kín làm chi vậy  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Tao nhớ về căn nhà cũ mình cũng có Không Gian Riêng và tao thường viết ở đó. Yap yap này nọ mỗi khi gia đình có chuyện gì đó buồn phiền hay vui vẻ. Rồi sau này khi bỏ căn phố ảo thì tao viết trên FB. Rồi bẳng đi mấy năm nay tao không muốn viết gì nữa. Buồn hay vui, cứ giữ trong lòng. Cứ như viết ra thì thấy lỗi với gia đình của mình vậy. Buồn thì đã đành mà vui thì cũng không muốn viết. Có lẽ phải viết, nhưng là viết cho riêng mình đọc thôi, coi như một cách giải tỏa.
[-] The following 1 user Likes Ech's post:
  • Ninh Van
Reply
#10
(2021-07-08, 09:14 PM)Ech Wrote: Tao nhớ về căn nhà cũ mình cũng có Không Gian Riêng và tao thường viết ở đó. Yap yap này nọ mỗi khi gia đình có chuyện gì đó buồn phiền hay vui vẻ. Rồi sau này khi bỏ căn phố ảo thì tao viết trên FB. Rồi bẳng đi mấy năm nay tao không muốn viết gì nữa. Buồn hay vui, cứ giữ trong lòng. Cứ như viết ra thì thấy lỗi với gia đình của mình vậy. Buồn thì đã đành mà vui thì cũng không muốn viết. Có lẽ phải viết, nhưng là viết cho riêng mình đọc thôi, coi như một cách giải tỏa.

Tao nhớ cái KGR đó, nhưng thú thực tao không bao giờ vào cõi "riêng" của ai hết trừ khi bạn thân như mày. Ở nhà cũ tao không thân mày nên cũng không hề đọc. Chuyện viết để giải stress cũng là điều hay, mày có thể làm 1 cái nick chỉ để viết những trăn trở, day dứt trong cuộc sống, 1 cái nick chỉ dùng vào việc đó và không ai ngoài mày biết đó là mày.
Tao thì không bao giờ có thể viết như vậy được không hiểu sao?
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • Ninh Van
Reply
#11
(2021-07-08, 09:14 PM)Ech Wrote: Tao nhớ về căn nhà cũ mình cũng có Không Gian Riêng và tao thường viết ở đó. Yap yap này nọ mỗi khi gia đình có chuyện gì đó buồn phiền hay vui vẻ. Rồi sau này khi bỏ căn phố ảo thì tao viết trên FB. Rồi bẳng đi mấy năm nay tao không muốn viết gì nữa. Buồn hay vui, cứ giữ trong lòng. Cứ như viết ra thì thấy lỗi với gia đình của mình vậy. Buồn thì đã đành mà vui thì cũng không muốn viết. Có lẽ phải viết, nhưng là viết cho riêng mình đọc thôi, coi như một cách giải tỏa.

Em vẫn còn nhớ cái nhà đó của anh. Do em hay vô đọc rồi cười haha một mình, vì anh viết thật trần trụi nhưng đọc thấy dễ thương. 

Lúc đó em cũng viết kiểu tùy bút nhiều, vì em chưa quen biết anh chị nào ở ĐT, nên hay viết. Sau đó mọi người hay rủ rê hẹn hò gặp nhau khi có dịp. Sau khi quen biết nhau, em ít viết dần và ngừng luôn. Em mất bài viết cũng rất nhiều, do không lưu lại gì. 

Còn fb thì em khỏi viết gì, do em viết gì cũng khiến bạn bè, người thân đoán non đoán già. Cũng thi thoảng bỏ 1-2 hình lên. Sợ nhất là đi chơi với nhóm bạn thân cũ, em đảm nhiệm chụp hình nên bạn luôn bắt em bỏ lên tất cả hình ảnh em chụp lên FB trong chuyến đi 😄😄😄.
[Image: myt.jpg]
[-] The following 2 users Like Mãi Yêu Thương's post:
  • Ninh Van, phai
Reply
#12
(2021-07-08, 09:33 PM)phai Wrote:  mày có thể làm 1 cái nick chỉ để viết những trăn trở, day dứt trong cuộc sống, 1 cái nick chỉ dùng vào việc đó và không ai ngoài mày biết đó là mày.

Anh nghĩ có khả năng đó không khi có nhỏ Út ở đây Rollin
[Image: myt.jpg]
[-] The following 2 users Like Mãi Yêu Thương's post:
  • Ninh Van, phai
Reply
#13
(2021-07-09, 01:16 AM)Mãi Yêu Thương Wrote: Anh nghĩ có khả năng đó không khi có nhỏ Út ở đây Rollin

Út cưng thì không tính
Bởi nàng ngoài hành tinh
Lòng anh không ai hiểu
Cho bằng cô Út xinh ...  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
[-] The following 2 users Like phai's post:
  • Mãi Yêu Thương, Ninh Van
Reply
#14
(2021-07-09, 01:16 AM)Mãi Yêu Thương Wrote: Anh nghĩ có khả năng đó không khi có nhỏ Út ở đây Rollin

Lúc trước còn cho đeo mặt nạ ở Chợ Trời, lâu lâu xả lòng, nhỏ Út cứ email hỏi: "Phải anh hông?". Quê xệ thì thôi. Bả đọc mình viết cả chục năm nay rồi, dấu cở nào cũng lòi cái đuôi ra. 2leluoi
[-] The following 3 users Like Ech's post:
  • Mãi Yêu Thương, Ninh Van, phai
Reply
#15
FB Như Biển

Cuộc đời, đáng buồn nhất là khi ta gặp được một người rất đặc biệt, nhưng lại hiểu rằng không thể nào mãi mãi ở bên người ấy. Không sớm thì muộn, ta cũng buộc phải buông tay …

[Image: 210835520-210361110991127-6790445113833384956-n.jpg]
[-] The following 3 users Like Ech's post:
  • Ninh Van, phai, RungHoang
Reply