KINH NGHIỆM SỐNG
#1
HƯ ĐỂ KHÔNG HỎNG !

[Image: 166548856_780771589485311_88897694806416...e=608BC9B8]


Phụ nữ nhiều khi cũng phải hư một chút để hiểu biết sự đời mà tránh xa những cạm bẫy của sự nguy hiểm hay cám rỗ, nói một cách khác ngắn gọn hơn đó là hư để không hỏng.

Tất cả những cô gái thông minh đều hiểu rằng con gái phải ngoan. Còn các cô gái cực kỳ thông minh thì cho rằng thật sự của ngoan là hư một cách ngoan hay là hư đúng cách.

Rất nhiều chị em đã thất bại trong cuộc sống vì không biết hư đúng cách. Chả có gì lạ vì từ bé tới lớn, từ nhà tới trường, các cô chỉ được dạy ngoan, chẳng chỗ nào dạy hư chân chính hay đúng cách cả.
Thật ra, nếu thiếu nữ biết sử dụng, hư là một vũ khí sắc bén vô cùng. Tránh được bao nhiêu cạm bẫy và cám rỗ cũng như nguy hiểm.

Nếu ta hỏi một ngàn chàng trai thì có lẽ cả ngàn anh đều thề sẽ lấy gái ngoan làm vợ. Nhưng nếu để một ngàn anh đó tự do trò chuyện với nhau ở chốn vỉa hè, gần như anh nào cũng muốn làm quen với một cô gái hư một chút. Cho nên các thiếu nữ đừng dại dột chỉ ngoan, mà phải biết ngoan một cách hư.

Ngoan một cách hư là thứ nghệ thuật phức tạp, tinh tế vô cùng. Nó đòi hỏi con gái phải liều lĩnh, phải phá cách, phải nổi loạn mà sự nổi loạn ấy lại khiến thiên hạ thèm muốn, sợ hãi và… khâm phục.

Biết hút thuốc lá để trang điểm chứ không hề nghiện, biết uống ly rượu để má ửng hồng nhưng không bao giờ say, biết khiêu vũ cuồng nhiệt nhưng không bao giờ ngã, dám đi khuya, dám trèo vào cửa sổ nhưng cũng dám trèo ra ngay lập tức.
Cuộc sống đã cho thấy, không được giáo dục để hư đúng đắn rất nhiều thiếu nữ mới gặp chút cám dỗ đã hư bừa bãi, hư quá đà hoặc hư hỏng hoàn toàn. Làm chủ được hư còn quan trọng hơn làm chủ được ngoan rất nhiều lần bởi vì ngoan đến đâu có khả năng chỉ là bẩm sinh, còn hư đến đâu hoàn toàn do nhận thức.

Tại sao rất đông thiếu nữ con nhà lành, trong vắt như giọt mưa khi lên thành phố vài năm lại trở nên hư kinh khủng? Vì có ai chỉ cho họ hư ra sao và là vừa phải đâu. Chúng ta có thói quen cứ nói tới vũ trường, nói tới quán Bar, nói tới đi chơi xa nhà hoặc chơi thâu đêm là giẫy nẩy lên, cứ như đấy là các “ổ tệ nạn” trăm phần trăm vậy. Chắc chắn không phải thế. Những nơi ấy, những việc ấy phải có một chút gì thú vị cho cuộc sống thì mới tồn tại mãi được chứ.

Thử hỏi đã có mấy ông bố dám đưa con gái vào Bar? Thử hỏi có mấy bà mẹ cùng con vô vũ trường? Mới sinh ra, trẻ con đã được chích đủ thứ vi trùng vào người để lớn lên cơ thể không nhiễm bệnh, thế tâm hồn không cần chích hay sao?
Chỉ những ai biết rõ bản chất của hư mới có khả năng ở trong môi trường nào cũng không hư được. Muốn thế phải được giáo dục, không có giáo dục toàn diện nếu dựa trên cấm đoán và né tránh.

Cho nên phụ nữ dám hư hơn một chút thì đàn ông sẽ cẩn thận hơn, giữ gìn hơn và tôn trọng hơn. Trong cuộc sống phải có một chút từng trải mới vững bền.

Tuệ Phong.

Nguồn Lê Hoàng.
[Image: 26553355_1786173724788182_1444586039_n.jpg]

Tình yêu tâm đạo nhu hòa
Bước qua vị kỷ mong ta về Trời  
Trần gian ngày tháng rong chơi
Học kinh, nghe kệ từng lời nhớ, quên?
Heavy-black-heart4 
Reply
#2
[Image: 166668832_780145739547896_94554486969848...e=608B8E63]

TAM LỤY


Bố tiễn đưa con gái về nhà chồng, dặn dò:
- Hãy cố gắng sống hạnh phúc con nhé.
- Dạ, cô con gái rơm rớm.
- Và hãy cẩn thận với tam luỵ con nhé.
- Tam luỵ là gì hả bố?
- Thứ nhất là đừng luỵ con. Phụ nữ hay bị thói quen là khi có con, coi con là tất cả, chỉ biết có con mà không biết có ai. Con có thể yêu thương con mình hết mực, nhưng nhớ rằng con vẫn cần phải dành thời gian và quan tâm cho chồng mình, đó mới là căn bản của một mái ấm.
- Dạ.
- Thứ hai, đừng luỵ chồng. Là phụ nữ, con phải là người đồng hành, người cổ vũ nhưng đừng là người vì chồng mà quên đi bản thân. Hạnh phúc gia đình là xây dựng trên sự thương yêu và tôn trọng lẫn nhau. Nếu con quên bản thân mình, chồng con cũng sẽ quên con.
- Vâng ạ
- Thứ ba, đó là đừng luỵ mình. Đừng xem mình là tất cả. Nếu con chỉ nghĩ đến mình thì chồng con cũng sẽ rời xa con. Thế nên, hãy biết yêu chồng, yêu con và yêu chính bản thân mình một cách đúng đắn.

Nguồn & Ảnh St.
[Image: 26553355_1786173724788182_1444586039_n.jpg]

Tình yêu tâm đạo nhu hòa
Bước qua vị kỷ mong ta về Trời  
Trần gian ngày tháng rong chơi
Học kinh, nghe kệ từng lời nhớ, quên?
Heavy-black-heart4 
[-] The following 1 user Likes Riêng Một Góc Trời's post:
  • Autumn Breeze
Reply
#3
[Image: 166851979_780137269548743_60257963282297...e=608A1160]

SỸ DIỆN !


“Bệnh sỹ chết trước bệnh tim”.

Người Việt nam chúng ta ở trong nước cũng như ngoài nước, ai cũng vất vả lao động để mưu sinh cuộc sống nhưng trong cuộc sống hàng ngày lại không thực dụng tiết kiệm mà lại hay lãng phí bởi tính sỹ diện.

Lãng phí ở đây có nhiều dạng lãng phí ăn uống cụ thể là nấu nướng thừa thãi vừa tốn công tốn điện rồi đổ đi, lãng phí thời gian cho những cuộc nhậu nhẹt vô bổ vừa tốn kém mệt người ảnh hưởng đến sức khỏe trong khi đó vợ con ở nhà ăn uống tạm bợ cho qua bữa qua ngày v.v..

Nhưng cái tôi muốn nói ở đây là cái lãng phí do tính sỹ diện, cụ thể là trong cuộc sống cái nhà ở còn không đủ tiện nghi, cái toilét cũng hỏng, cái bóng đèn cháy cũng không thay, cái bếp tử tế không có mà dùng nhưng anh chồng nghiến răng nghiến lợi mua một quả mẹc cỡ 70 ngàn € để trước cửa cho nó oai mặc dù ngày nào cũng đi làm quán từ sáng đến đêm ăn ngủ tại quán không có cả thời gian mà đi, được một ngày nghỉ thì sáng ra quần áo sộc sệch đầu tóc rối bù nhìn chả xứng gì với cái xe ngồi lên làm một vòng đi....chợ !

Còn các bà vợ thì sao, ở nhà thì bừa bộn chẳng dọn dẹp con cái nheo nhóc nhưng suốt ngày shoping hàng hiệu phấn son loè loẹt tay lúc nào cũng lăm lăm cái iPhone và một cái túi sách hàng hiệu giá vài trăm € thậm trí hàng ngàn €.
Tại sao phải như vậy ? Việc gì phải cố gắng để có những thứ đó trong khi điều kiện ăn ở còn chưa đủ, việc gì phải đi những cái xe đắt tiền như vậy trong khi ở nhà cái bàn không có để ăn cái ghế không có mà ngồi, cái toilét thì giật nước không trôi...

Tại sao phải như vậy ? Khi các chị phụ nữ ra đường chỉn chu phấn son đồ hiệu túi ví toàn loại đắt tiền trong khi ở nhà thì bừa bộn ngập đến tận đầu không dọn dẹp phải chăng chỉ là hình thức bên ngoài khoe mẽ...?

Tại sao những anh chồng phải sỹ diện lãng phí như vậy ? Thiết nghĩ số tiền để mua auto và những cái thứ đắt tiền, đồ hiệu đó mà dùng để tu sửa hay mua những thứ đồ dùng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống thì hơn. Chị em bớt thời gian trang điểm để ra đường đi shoping mua hàng hiệu hãy chăm lo cho cái tổ ấm của mình được sạch sẽ gọn gàng thì hơn.
Đừng vì sỹ diện hình thức bề ngoài mà đánh mất đi giá trị thực của con người mình.

Tuệ Phong.

Ảnh St. 
[Image: 26553355_1786173724788182_1444586039_n.jpg]

Tình yêu tâm đạo nhu hòa
Bước qua vị kỷ mong ta về Trời  
Trần gian ngày tháng rong chơi
Học kinh, nghe kệ từng lời nhớ, quên?
Heavy-black-heart4 
Reply
#4
[Image: 166217857_779542689608201_51515913194794...e=608954D3]

DỐI LÒNG !


Một trong những điều ngu xuẩn nhất trên đời này là cố gắng để làm vừa lòng người khác.

Đến một lúc nào đó con người ta sẽ hiểu ra rằng có như thế nào thì sống như vậy và cũng chẳng phải cố để làm gì...

Chỗ nào cảm thấy hợp, thấy vui vẻ thì ở, không thích thì đi chỗ khác.

Với bạn bè cũng vậy, vui vẻ thì gần gũi, cảm thấy mệt mỏi thì thôi.

Lấy lòng người ta cũng chẳng làm cho cuộc đời mình vui hơn được đâu.

Đừng dối lòng mình kể cả khi phải chấp nhận cô đơn. Thà không có chứ đừng nên tạm bợ.

Hãy sống thật và là chính mình, bình thường chứ không tầm thường.

Tuệ Phong.

Ảnh St. 
[Image: 26553355_1786173724788182_1444586039_n.jpg]

Tình yêu tâm đạo nhu hòa
Bước qua vị kỷ mong ta về Trời  
Trần gian ngày tháng rong chơi
Học kinh, nghe kệ từng lời nhớ, quên?
Heavy-black-heart4 
Reply
#5
[Image: 166113973_778907796338357_76779741437022...e=60892AEF]

TUỔI GIÀ THỜI @ !


“Chúng ta những người làm cha, làm mẹ ngày hôm nay là những người cuối cùng của thế hệ những người con hiếu thảo với cha mẹ.
Và cũng chính chúng ta là thế hệ đầu tiên của những kẻ bị con cái mình bỏ rơi...”

Người ta khi về già cái sung sướng nhất là được an nhàn, đó là cái câu nói cửa miệng của các cụ ngày xưa... Cái an nhàn đó nhiều khi chỉ có hàm ý về vật chất bởi ngày xưa con người ta nghèo khó lắm, về già sức khỏe yếu không còn đủ sức kiếm tiền nữa nên chỉ mong có đủ miếng ăn nuôi thân là sung sướng hạnh phúc lắm rồi. Nhưng đổi lại họ có được sự hiếu thảo, chăm sóc và tận tình của chính con cháu của họ.

Ngày nay cái câu “khi về già mong muốn được an nhàn” đó không chỉ dừng lại ở mức độ vật chất mà còn bao hàm cả về mặt tinh thần nữa...
Đúng, người già ngày nay thường khổ về tinh thần hơn là về vật chất, khi mà xã hội phát triển đầy đủ hơn và đồng tiền xói mòn những chân lý của đạo đức con người đang lên ngôi...

Người ta về già thường mong muốn ở sự hỏi han chăm sóc của con cái hàng ngày, nhất là khi ốm đau có con cháu quây quần cơm bưng nước rót nhiều hơn là của cải vật chất...

Ở thời đại ngày nay thì ngược lại, cái thời đại phát triển của công nghệ thông tin mà người ta thường nói là cái “thời@“ thì người già luôn phải chịu đựng một nỗi cô đơn, quạnh hưu trong chính căn nhà trống vắng của mình với đầy đủ tiện nghi và vật chất, nếu không muốn nói là thừa thãi... Một sự sung sướng của một con chim cảnh bị nhốt trong lồng son.

Người ta ngày nay vì mải mê kiếm tiền mà đã bỏ quên mất cha mẹ, bỏ quên mất cái tình cảm thiêng liêng nhất. Để đến khi cha mẹ không còn nữa mới bừng tỉnh, họ chỉ còn kịp gào to lên để khóc và làm những mâm cỗ thật to để bày lên ban thờ...

Người ta đã dùng đồng tiền và tưởng rằng nó có thể thay thế được tất cả, thậm chí cả chuyện chăm sóc và phụng dưỡng. Nhưng người ta quên đi mất một điều rằng chính sự chăm sóc và phụng dưỡng đó lại làm cho người già càng buồn tủi, cô đơn hơn và càng mong muốn đi đến cái chết nhanh hơn.

Người già thời @ thật là đáng thương chứ không sung sướng như người ta thường nghĩ, người già thời @ thường đi đến bệnh tật và cái chết nhanh hơn những người già ở thời trước.
Một cái kết đau đớn mà tiếc rằng nhiều người thế hệ con cháu thời nay chưa hoặc sẽ không bao giờ hiểu được.

Rồi có một ngày người ta sẽ thấu hiểu được điều đó khi chính họ cũng trở về già. Nhưng chỉ có một điều đáng tiếc là lúc đó thì đã quá muộn vì chính những đứa con của họ cũng sẽ lại đối xử với họ giống y như thế.
Và đó là tương lai của một xã hội thời @.

Thật là chua xót và đáng buồn...

Tuệ Phong.

Ảnh St. 
[Image: 26553355_1786173724788182_1444586039_n.jpg]

Tình yêu tâm đạo nhu hòa
Bước qua vị kỷ mong ta về Trời  
Trần gian ngày tháng rong chơi
Học kinh, nghe kệ từng lời nhớ, quên?
Heavy-black-heart4 
Reply