Rằm tháng Giêng ( Thứ 6 - 2/ 26 )
#31
(2021-02-28, 04:25 PM)Green Grass Wrote: ...

Anh Anatta, bánh tấm bì và món khoai mì sợi trộn với dừa bào ở đây có tiệm chè Hiển Khánh (mà phải đúng tiệm chính) làm rất ngon. Thường thường Cỏ ăn mấy lần mới hết được 1 hộp. Shy

Ăn như vậy để giữ dáng, giữ eo mà. :)
.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#32
(2021-02-28, 01:32 PM)SugarBabe Wrote: Dậy sớm làm bánh tiêu + tằm bì cho chùa 
Làm 3 bịch khoai mì ( quên chụp nguyên 1 khay to )  Lol

[Image: Photo-Grid-1614535642884.jpg]

Bánh này là bánh tằm, đồ ngọt, hồi nhỏ anh khi đi học cũng thích ăn.
Còn bánh tằm bì là đồ mặn, có .... bì (hence the name), rau sống, nước mắm và nước cốt dừa, món này hình như chưa thấy ở Mỹ. (Hình trên mạng)

[Image: 10-15623122804311387121088.jpg]
Reply
#33
Ở San Jose có nhà hàng Vũng Tàu bán bánh tằm bì rất ngon.

Reply
#34
(2021-02-28, 09:01 PM)Dược Tuệ Wrote: Bánh này là bánh tằm, đồ ngọt, hồi nhỏ anh khi đi học cũng thích ăn.
Còn bánh tằm bì là đồ mặn, có .... bì (hence the name), rau sống, nước mắm và nước cốt dừa, món này hình như chưa thấy ở Mỹ. (Hình trên mạng)

Anh Dược Tuệ nói đúng, em ghi sai  Biggrin
Là bánh tầm ... không phải tầm bì 🤭




(2021-02-28, 09:30 PM)Ech Wrote: Ở San Jose có nhà hàng Vũng Tàu bán bánh tằm bì rất ngon.

10_point Thumbs-up4

Có dịp cho ai muốn thử . Món này hình như là có bánh canh + bì + mắm+ rau + nước cốt dừa

Reply
#35
(2021-02-28, 02:27 PM)anatta Wrote: Thank for getting my joke, Tea. Biggrin

Hy vọng mấy anh chị kia cũng vậy, với những lời nói vui của mình.





Cái tô xanh xanh bên trên là súp sea weed gì đó, phải không Tea?
Ăn bún xào rồi kèm theo chénn nước soup bổ dưỡng để húp thì hết xẩy.  2leluoi
.

Em nghĩ món bún xào Japchae cũa Hàn Quốc thì là Miso soup ?

Reply
#36
(2021-03-01, 08:40 AM)SugarBabe Wrote: Em nghĩ món bún xào Japchae cũa Hàn Quốc thì là Miso soup ?

Món seaweed soup aka Miyeokguk, không phải Miso đâu SB. 
ăn mặn nấu với scallops rất ngon.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#37
(2021-02-28, 02:27 PM)anatta Wrote: Thank for getting my joke, Tea. Biggrin

Hy vọng mấy anh chị kia cũng vậy, với những lời nói vui của mình.


[Image: FB6-E9269-626-C-46-E7-9-BAB-A02-DB9-A42-E43.jpg]


Cái tô xanh xanh bên trên là súp sea weed gì đó, phải không Tea?
Ăn bún xào rồi kèm theo chénn nước soup bổ dưỡng để húp thì hết xẩy.  2leluoi
.

Seaweed soup rất dễ nấu đó anh anatta, anh mua loại khô cắt nhỏ ngâm qua nước 30 phút, phi tỏi cho thêm nấu nc lèo rồi bỏ seaweed sôi lên là xong. Anh bỏ bột niêm ngon hơn là muối.

Em ăn bổ dưỡng tới nổi mặt nọng luôn Lol Lol haha.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#38
(2021-03-03, 12:24 PM)TeaOla Wrote: Món seaweed soup aka Miyeokguk, không phải Miso đâu SB. 
ăn mặn nấu với scallops rất ngon.

Oh  Thumbs-up4 Thumbs-up4

Reply
#39
Bữa nào nấu xôi vò đi SB, Tea thích nhất món xôi vò mà nấu hạt không rời.

Bánh tiêu SB làm lúc nào cũng phòng to, ngon hơn ở tiệm nhiều👍🏻👍🏻👍🏻
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#40
(2021-03-03, 12:35 PM)TeaOla Wrote: Bữa nào nấu xôi vò đi SB, Tea thích nhất món xôi vò mà nấu hạt không rời.

Bánh tiêu SB làm lúc nào cũng phòng to, ngon hơn ở tiệm nhiều👍🏻👍🏻👍🏻

Thấy xôi vò anh Happycooking làm ngon 
Mình chưa dám thử món này, phải làm xôi rời hạt thì mới thành công  Biggrin

Recipe của anh Happycooking  Thumbs-up4 http://vietbestforum.com/thread-2124.html



Bánh tiêu- Tea ũ đủ lâu
Khi cán bánh ra, chờ nó nỗi lên tiếp 45nin-1hr 
Là làm thành công ah ( bột hiệu king Arthur là ăn ngon nhất )

Reply
#41
(2021-03-03, 12:40 PM)SugarBabe Wrote: Thấy xôi vò anh Happycooking làm ngon 
Mình chưa dám thử món này, phải làm xôi rời hạt thì mới thành công  Biggrin

Recipe của anh Happycooking  Thumbs-up4 http://vietbestforum.com/thread-2124.html



Bánh tiêu- Tea ũ đủ lâu
Khi cán bánh ra, chờ nó nỗi lên tiếp 45nin-1hr 
Là làm thành công ah ( bột hiệu king Arthur là ăn ngon nhất )

Để cuối tuần này Tea thử xôi vò  Grinning-face-with-smiling-eyes4
Khi chiên bt cũng đủ nóng, Tea làm mấy lần ko phòng như của SB Thumbs-up4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#42
(2021-03-03, 12:43 PM)TeaOla Wrote: Để cuối tuần này Tea thử xôi vò  Grinning-face-with-smiling-eyes4
Khi chiên bt cũng đủ nóng, Tea làm mấy lần ko phòng như của SB Thumbs-up4

Tea ũ bao lâu ??? Chắc ũ thêm 1-2 hr ( ũ xong , Tea phải thấy bột nổi thì mới được ... không là chưa có được )

Xong chia bột thành viên, nghĩ 20 min
Cán bánh 
Nghĩ thêm 1h-1:30 min rồi chiên 

( Khi bột nghỉ xong, Tea sẽ thấy bánh hơi phồng phồng trước khi chiên thì bánh mới phồng ) 


Khi chiên, mình chiên nồi nhỏ , đũ 2 cái bánh tiêu thôi 
Lượng dầu thì hơn  1/3 nồi dầu . Khi lữa đủ nóng, mình giảm từ từ khi chiên 

( Bánh tiêu phải đủ lữa / dầu nó mới chịu ).


Ps- lần sau Tea thử cắt 1 bánh ra làm 2-3  miếng nhỏ như  beignet trước khi chiên 
Coi thử có nỗi không thì biết




Mình chia sẳn từng viên bột - chiên 1 đợt cho Chùa ban sáng . Đi chùa về 3-4 hr sau . Mình chĩ cán bánh và  chiên tiếp bánh tiêu đợt 2 
Bánh vẫn ngon và nỗi như thường 
Bánh tiêu phải ũ lâu nó mới chịu

Reply
#43
(2021-03-03, 12:27 PM)TeaOla Wrote: Seaweed soup rất dễ nấu đó anh anatta, anh mua loại khô cắt nhỏ ngâm qua nước 30 phút, phi tỏi cho thêm nấu nc lèo rồi bỏ seaweed sôi lên là xong. Anh bỏ bột niêm ngon hơn là muối.

Em ăn bổ dưỡng tới nổi mặt nọng luôn Lol Lol haha.


Oh, anh may mắn đoán trúng. (SugarBabe:  Biggrin )

Tea: Khi nói bổ dưỡng thì ý của anh là đủ chất sinh tố cần thiết, chứ không phải bổ dưỡng làm cho lên cân. 

Nấu súp seaweed như Tea chỉ dẫn xem bộ nhiêu khê, rắc rối :). Nếu có dịp anh sẽ tìm xem ở tiệm họ có bán nguyên gói với gia vị sẵn không, rồi mình chỉ cần cho bịch súp vào chén và đổ nước sôi vào là xong. :)
.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply