Electric knife sharpener
#1
Xin hỏi bạn Ếch và các ace đã dùng qua electric knife sharpener loại nào dễ xài và giá cả phải chăng. Tôi mài bằng đá mài nhưng chỉ muốn hỏi dùm người em họ.

Hỏi bạn Ếch trước vì hôm bữa nghe nói bạn có xài qua 1 cái.

Tôi coi trên Amazon.com thì kết 2 cái này

[Image: 2020-11-19-094151.jpg]

Giá cả không tệ, được người mua đánh giá cao.
xin cho bốn mùa . đất trời lặng gió . đường trần em đi . hoa vàng [Image: tansy.gif] mấy độ 
những đường cỏ lá . từng giọt sương thu . yêu em thật thà - TCS
Reply
#2
Tao đang có cái 8800 đó. Xài ok, nhanh, gọn, lẹ. Bật lên, liếc qua liếc lại vài cái là bén ngọt, cắt chi cũng đứt. Dân chuyên mài dao bằng đá thì chê ghê lắm, nhưng với dân chả biết gì như tao thì quá tốt rồi Grinning-face-with-smiling-eyes4
☘ Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.
[-] The following 2 users Like Ech's post:
  • lãng, SugarBabe
Reply
#3
(2020-11-19, 09:49 AM)Ech Wrote: Tao đang có cái 8800 đó. Xài ok, nhanh, gọn, lẹ. Bật lên, liếc qua liếc lại vài cái là bén ngọt, cắt chi cũng đứt. Dân chuyên mài dao bằng đá thì chê ghê lắm, nhưng với dân chả biết gì như tao thì quá tốt rồi  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Cám ơn mài, vậy là dễ xài phải không? Cô em họ cứ than phiền dao bị lục, xắt miếng thịt bò gân mà đỏ cả tay lên cũng không đứt mà trong nhà không ai biết mài dao hết, tao sực nhớ ra bữa mày nói có xài qua nên hỏi mày.

Vậy để tao nói lại với cô em.
xin cho bốn mùa . đất trời lặng gió . đường trần em đi . hoa vàng [Image: tansy.gif] mấy độ 
những đường cỏ lá . từng giọt sương thu . yêu em thật thà - TCS
Reply
#4
(2020-11-19, 10:01 AM)lãng Wrote: Cám ơn mài, vậy là dễ xài phải không? Cô em họ cứ than phiền dao bị lục, xắt miếng thịt bò gân mà đỏ cả tay lên cũng không đứt mà trong nhà không ai biết mài dao hết, tao sực nhớ ra bữa mày nói có xài qua nên hỏi mày.

Vậy để tao nói lại với cô em.



Cỏ cũng cần 1 cái, mua ké theo anh Lãng.
Reply
#5
Hmm....  Trước khi mua máy mài dao ....   thì phải hỏi lại 1 câu .....    Là dùng loại dao nào ...   Của Á Châu hay của Đức, của Mỹ, vv....      Vì góc độ của loại dao Á Châu và Nhật có góc  mài khác hơn là góc mài của dao Đức, của Mỹ ....    Vì dao Á Châu phải mài với góc  15 độ  và dao Đức, Mỹ thì mài với góc 20 độ.... Và đại đa số chỉ mài được dao nhỏ, dao thường ... chứ con dao phay thì quá dầy để mài ....

Vì vậy phải biết dao mài góc độ nào mà mua ...     Bây giờ họ có bán cái loại mài được cả 2 thứ ...    Theo hình thì cái thứ 2 mài được nhiều loại dao hơn cái số 1 .....     Nó điều chỉnh được bề dầy của cái/con dao (nhưng không biết có mài được con dao phay hay không??)....     Còn không thì phải mua loại để 15 vâ 20 độ mài dao (aka Electric Knife Sharpener for 15 and 20-Degree Knives)....      Until then ....  Good Luck....

Ps...  Ech nói đúng mài dao bằng đá là 1 nghệ thuật ....... vì đá cũng có nhiều loại .....   từ đá mịn tới đá sần hạt.....  LOL-4  LOL-4

Ps...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#6
(2020-11-19, 10:01 AM)lãng Wrote: Cám ơn mài, vậy là dễ xài phải không? Cô em họ cứ than phiền dao bị lục, xắt miếng thịt bò gân mà đỏ cả tay lên cũng không đứt mà trong nhà không ai biết mài dao hết, tao sực nhớ ra bữa mày nói có xài qua nên hỏi mày.

Vậy để tao nói lại với cô em.

 Đối với tui thì con dao bén không phải do máy mài hay mài bằng tay !... Mà là chất lượng thép của con dao. Đồ của Nhật thì số 1 còn của Tàu thì vứt đi.
  Disappointed-face4 Đêm nay trời buồn lặng lẻ.
 Sương mù về giăng trên mảnh giẻ.
[-] The following 1 user Likes NhuCanhVitBay's post:
  • lãng
Reply
#7
ngoài cái góc bao nhiêu độ còn hai yếu tố ảnh hưởng không ít khi mài dao 

một là lưỡi dao vạt hai bên (hình chử V)  hay một bên vạt , còn bên kia phẳng (hình nửa chử v)
tuỳ loại mà mài

hai là cục đá mài dao không bằng phẳng mà gồ ghề , lồi lõm , do mài ko đúng cách

đa số dao loại hình chư v thì phải , mua nguyên bộ có cây mài dao "sharpening stell" mỗi ngày trước khi săn tay áo thì đem dao ra mà "liết" (liếc hay liết ?) -- có công mài riếc - có ngày ngon cơm 

ngày xưa bà bán thịt heo cuối chợ làm hoài nên mình bắt chước
Reply
#8
(2020-11-19, 11:26 AM)NhuCanhVitBay Wrote:  Đối với tui thì con dao bén không phải do máy mài hay mài bằng tay !... Mà là chất lượng thép của con dao. Đồ của Nhật thì số 1 còn của Tàu thì vứt đi.

Cái này quá đúng. Đừng nên tiếc tiền khi mua dao, tui đã từng bị cái lỗi lầm đó. Trước cứ nghĩ mình biết mài dao nên mua những con dao rẻ tiền của tụi Tàu vì nghĩ lúc nó lục thì mình mài. Nhưng rồi có một lần được tặng 1 con dao của Zwilling J.A Henckels Twin xài mới thấy chúng khác nhau 1 trời 1 vực. Dao bằng thép của Đức và Nhật nó bén ngọt và giữ được độ bén rất lâu.
Thành thử tui căn sale mua nguyên 1 bộ Zwilling hai thằng sanh đôi luôn, cũng chỉ mua loại trung bình của nó thôi chứ chưa dám mua top of the line mà xài đã tay thật.
xin cho bốn mùa . đất trời lặng gió . đường trần em đi . hoa vàng [Image: tansy.gif] mấy độ 
những đường cỏ lá . từng giọt sương thu . yêu em thật thà - TCS
Reply
#9
(2020-11-19, 11:26 AM)NhuCanhVitBay Wrote:  Đối với tui thì con dao bén không phải do máy mài hay mài bằng tay !... Mà là chất lượng thép của con dao. Đồ của Nhật thì số 1 còn của Tàu thì vứt đi.

đúng, còn con dao Thái cán vàng thì ngoại lệ

còn cách xài cũng ảnh hưởng

bà kia , tay yếu quá mà không dao phay (to bản + nặng) ... bả lấy con dao cắt thịt bò bả kê trên cục xương bả lấy cái búa đóng đinh bả nện xuống .... trên đe dưới búa thì nhật đức nào mà chịu nổi
Reply
#10
(2020-11-19, 11:31 AM)abc Wrote: ngoài cái góc bao nhiêu độ còn hai yếu tố ảnh hưởng không ít khi mài dao 

một là lưỡi dao vạt hai bên (hình chử V)  hay một bên vạt , còn bên kia phẳng (hình nửa chử v)
tuỳ loại mà mài

hai là cục đá mài dao không bằng phẳng mà gồ ghề , lồi lõm , do mài ko đúng cách

đa số dao loại hình chư v thì phải , mua nguyên bộ có cây mài dao "sharpening stell" mỗi ngày trước khi săn tay áo thì đem dao ra mà "liết" (liếc hay liết ?) -- có công mài riếc - có ngày ngon cơm 

ngày xưa bà bán thịt heo cuối chợ làm hoài nên mình bắt chước

Hmm.... Thiệt ra đại đa số góc dao thì hình chữ V .... đại đa sô dao cắt thịt cá làm sushi thì mới có hình nửa chư V mà thôi .... cái này không nói dao răng cưa ăn xì tết hay dao răng cưa căt bánh mì hay dao trét bơ....

Thiệt ra đá nào mài nhiều 2 đầu đều cao hơn phần ở giữa ......

Còn cái cây gọi là "sharpening steel" tạm dịch là cây dũa sắt .... thì nói đúng nó chỉ liếc cái lưỡi dao ... như lướt trên miếng da ..... để cho dao được thêm bén ..... Nhưng nếu dao cùn vẫn phải mài bằng máy .... hay đá.... Until then .... Good Luck....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#11
Cần có cái mài dao mà thấy coi bộ mài dao còn khó hơn là sắm 1 ông dzìa mài giùm.  LOL-53
Reply
#12
(2020-11-19, 12:25 PM)Green Grass Wrote: Cần có cái mài dao mà thấy coi bộ mài dao còn khó hơn là sắm 1 ông dzìa mài giùm.  LOL-53


Câu hỏi là ai đã dùng qua 1 cái máy mài dao tiện lợi và dễ dàng cho phụ nữ, đơn giản là vậy thôi. Anh Ếch đã dùng qua cái máy Presto 8800 và nói nó dễ xài. 
Nếu Cỏ không cần biết thêm về dao kiếm ( để theo bà LMS  Lol  ) thì  cứ mua cái máy đó cho dễ.  Còn những thứ khác như góc của dao có như thế nào thì mài 1 thời gian nó cũng đi theo góc của cái máy.

Nhưng có 1 cái rất quan trọng là nên mua dao tốt.
xin cho bốn mùa . đất trời lặng gió . đường trần em đi . hoa vàng [Image: tansy.gif] mấy độ 
những đường cỏ lá . từng giọt sương thu . yêu em thật thà - TCS
[-] The following 1 user Likes lãng's post:
  • Green Grass
Reply
#13
(2020-11-19, 01:08 PM)lãng Wrote: Câu hỏi là ai đã dùng qua 1 cái máy mài dao tiện lợi và dễ dàng cho phụ nữ, đơn giản là vậy thôi. Anh Ếch đã dùng qua cái máy Presto 8800 và nói nó dễ xài. 
Nếu Cỏ không cần biết thêm về dao kiếm ( để theo bà LMS  Lol  ) thì  cứ mua cái máy đó cho dễ.  Còn những thứ khác như góc của dao có như thế nào thì mài 1 thời gian nó cũng đi theo góc của cái máy.

Nhưng có 1 cái rất quan trọng là nên mua dao tốt.



Không hiểu sao mỗi lần đụng vô dao là đứt tay nên Cỏ không dám mua dao bén vì có đứt tay cũng đỡ bị hóc nhè,  Crying-face4  nên hay mài dao là vậy. 

Có người cười Cỏ không nấu ăn. Không tệ nhé.  banana-skipping-rope-smiley-emoticon
[-] The following 1 user Likes Green Grass's post:
  • lãng
Reply
#14
(2020-11-19, 01:53 PM)Green Grass Wrote: Không hiểu sao mỗi lần đụng vô dao là đứt tay nên Cỏ không dám mua dao bén vì có đứt tay cũng đỡ bị hóc nhè,  Crying-face4  nên hay mài dao là vậy. 

Có người cười Cỏ không nấu ăn. Không tệ nhé.  banana-skipping-rope-smiley-emoticon

Vậy là Cỏ có tâm hiền nên không hạp với dao kiếm bén, Cỏ chỉ cần đưa con mắt sắc lẻm liếc một nhát là đối phương bủn rủn chân tay rồi  Lol  .
xin cho bốn mùa . đất trời lặng gió . đường trần em đi . hoa vàng [Image: tansy.gif] mấy độ 
những đường cỏ lá . từng giọt sương thu . yêu em thật thà - TCS
[-] The following 1 user Likes lãng's post:
  • Green Grass
Reply
#15
(2020-11-19, 02:17 PM)lãng Wrote: Vậy là Cỏ có tâm hiền nên không hạp với dao kiếm bén, Cỏ chỉ cần đưa con mắt sắc lẻm liếc một nhát là đối phương bủn rủn chân tay rồi  Lol  .


Mắt Cỏ mà được vậy, Cỏ chỉ cần đưa mắt nhìn thôi, thức ăn tự động được cắt hết khỏi làm, khỏi dùng tay cho bị đứt rồi hóc, có sướng hơn hông.  Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply