Bếp nhà ta nấu
#1
Big Grin 
Hello nhà bếp,

SM chạy vô đây post bài nấu ăn cho vui.

Món súp cua không bỏ măng vì nhà mấy em nhỏ không thích ăn đồ ăn dai. Món này dễ nấu nhưng tốn thì giờ lột thịt cua và xé thịt gà thành sợi. 
[Image: supcua.jpg]

Miến Đại Hàn cọng to xào rau ngon hơn miến sợi nhỏ xào ăn cảm giác vừa khô và hay bị mắc nghẹn trong cổ:
[Image: miendaihanxao.jpg]


Miến Đại Hàn mua trong chợ Việt Nam;
[Image: mienDK.jpg]

[-] The following 7 users Like Sao Mai's post:
  • DinhT, JayM, Mimo, TanThu, TeaOla, ThennNow, Vân Nương
Reply
#2
Nhìn miến Đại Hàn xào ngon quá! Thumbs-up4 Clap Clap Hôm nay mình cũng định nấu món soup măng cua giống SM làm nè..... Clap Cheer Tulip4






[-] The following 1 user Likes Vân Nương's post:
  • Sao Mai
Reply
#3
(2020-11-13, 01:15 PM)Vân Nương Wrote: Nhìn miến Đại Hàn xào ngon quá! Thumbs-up4 Clap Clap Hôm nay mình cũng định nấu món soup măng cua giống SM làm nè..... Clap Cheer Tulip4

Hello Vân Nương,

Cám ơn Vân Nương nha. Súp cua này dễ nấu nhưng hơi tốn thời gian chuẩn bị mọi thứ, hihihi..Sao Mai mua king crab luộc sẵn trong chợ Mỹ đem về lấy thịt ra ăn fresh hơn là mua thịt cua trong lon. Mua 1 con là đủ nấu cho một nồi bự cộng mấy thứ kia nữa.

Hôm nay tự nhiên thèm bánh ngọt mà kem này thì không có bán ở bên này. Hồi đó ở Cali tha hồ mua loại kem hiệu này làm bánh kem cho sinh nhật mấy đứa nhỏ ngon lắm luôn. Kem này có nhiều loại. Hộp hiệu màu tím là kem thường đánh bằng máy electric mixer với tốc độ cao nhất chỉ đánh trong  vòng 45 giây là kem đặc mịn dể chà lên bánh. Mỗi lần đánh bằng máy là chỉ đổ 1-1 1/2 cups thôi vì khi đánh xong sẽ trở thành đầy cả tô phở. Còn hộp hiệu màu đỏ là bơ thì đánh hơi lâu, có khi đánh không canh giờ là bị hư trở thành cục bơ là phải bỏ thùng rác, và rất khó chà này kem lên bánh.

[Image: topwhipping.jpg]

Reply
#4
Cho mình xin hỏi SM chút nha, Kem làm bánh sinh nhật đó mình mua loại làm sãn vậy có ngọt lắm không? Tại vì mình muốn thử làm theo mà sợ ngọt lắm đó SM.  Grinning-face-with-smiling-eyes4

À, quên mình làm soup măng cua kiểu mình thì toàn là mua đồ hôp về làm không hà, tại vì mình không được đảm đang như nàng đó! Cái này là mình tự khai đấy có muốn cười thì cứ cười thoải mái đi héng! Shy Grinning-face-with-smiling-eyes4

Edit: Cho mình xin hỏi thêm: Kem trong hộp đó mình mua về là xử dụng được liền hay sao vậy SM???






Reply
#5
(2020-11-13, 01:42 PM)Vân Nương Wrote: Cho mình xin hỏi SM chút nha, Kem làm bánh sinh nhật đó mình mua loại làm sãn vậy có ngọt lắm không? Tại vì mình muốn thử làm theo mà sợ ngọt lắm đó SM.  Grinning-face-with-smiling-eyes4

À, quên mình làm soup măng cua kiểu mình thì toàn là mua đồ hôp về làm không hà, tại vì mình không được đảm đang như nàng đó! Cái này là mình tự khai đấy có muốn cười thì cứ cười thoải mái đi héng! Shy  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Edit: Cho mình xin hỏi thêm: Kem trong hộp đó mình mua về là xử dụng được liền hay sao vậy SM???

Kem này vừa ăn lắm Vân Nương. Mua về xử dụng được liền không cần thêm bớt gì hết. Kem này bán trong tủ ngăn đá, mua về để trong ngăn đá trong vòng mấy tháng sau lấy ra vẫn còn dùng được. Khi làm bánh, lấy kem ra trước một ngày để trong tủ lạnh chỗ để rau quả để tan hết đá ra. Khi đánh xong thì bỏ lại tủ đá. 

Bên Cali có bán trong tiệm Smart & Final cho wholesale price khoảng $15 1 hộp 8 pounds. Không biết mấy tiểu bang khác có tiệm này không? Tiệm bánh Việt Nam và Tàu dùng loại kem này làm bánh kem bán. Sao Mai mua bánh kem tại mấy tiệm này qua rồi cho nên biết cái taste giống y taste của hộp kem này.

Đọc tơi súp măng cua, mắc cười quá đi thôi...hihihi...muốn ăn ngon miệng thì phải chịu khó chút thôi phải không Vân Nương? Nếu bận rộn quá thì nấu bằng đồ hộp cũng không sao hết.  Shy

[-] The following 1 user Likes Sao Mai's post:
  • Vân Nương
Reply
#6
Cảm ơn Sao Mai đã tận tình nói cho mình biết rỏ hơn về loại kem đó ngheng...Thích quá! Tới Thanksgiving này mình làm một cái bánh kem thử coi chơi, một lần nữa cảm ơn SM nhiều nha. Hug Hug Kiss Tulip4 Cheer Hello






[-] The following 1 user Likes Vân Nương's post:
  • Sao Mai
Reply
#7
(2020-11-13, 02:24 PM)Vân Nương Wrote: Cảm ơn Sao Mai đã tận tình nói cho mình biết rỏ hơn về loại kem đó ngheng...Thích quá! Tới Thanksgiving này mình làm một cái bánh kem thử coi chơi, một lần nữa cảm ơn SM nhiều nha. Hug Hug Kiss Tulip4 Cheer Hello

Không có chi Vân Nương. Súp măng cua thường SM dùng xương óng heo, củ sắn, củ hành tây, thịt ức gà và bắp nấu chung một lúc cho tới khi thịt và bắp chín thì lấy ra. Còn lại xương thì hầm với lửa riu riu cho tới khi thịt trong xương chín rồi lấy ra bỏ, xong rồi lộc sạch lại nồi nươc lèo qua cái rây. Khi đang nấu thì nên dùng muỗng nấu ăn xoay một chiều. Khi nấu xong, nêm nếm xong rồi, bỏ bột năng pha nước vô trước, kế đến là rây lòng trắng trứng qua cái rây kế đến là lòng đỏ. Phải cho vào khoảng 2 muỗng cà phê nước vô lòng trắng trứng đánh tan vì nó đặc không thôi khó lọt qua cái rây.

SM xin nói thêm là bí quyết khi chà kem lên bánh, muốn kem được mịn thì dùng cái spatula chà kem nhúng vô ly nước đá xong rồi chà cho kem thật mịn. Đừng nhúng nhiều nước quá sẽ làm kem chảy. Làm xong bánh là phải bỏ vô tủ lạnh liền cho kem đong lại vài tiếng mới cắt ra ăn. 

ACE nào mà ăn kem loại này qua rồi là ghiền luôn đó. Ăn nhiều phải nới cửa.  Grinning-face-with-smiling-eyes4

[-] The following 1 user Likes Sao Mai's post:
  • Vân Nương
Reply
#8
Còn đây là bone-in thịt nạt vai mua chợ Mỹ rẻ hơn là mua chợ Việt Nam nếu không ngại có xương. Bỏ chút dầu mè vô ướp cho thịt thơm nướng theo kiểu Tàu "Char Siu".
[Image: charsiu1.jpg]

Sau khi nướng khoảng 2 tiếng thì thịt vừa chín tới:
[Image: charsiu2.jpg]

Chả giò củ sắn:
[Image: eggrolls.jpg]

Chả giò nướng bằng oven:
[Image: bakedeggrolls.jpg]

[-] The following 2 users Like Sao Mai's post:
  • TanThu, Vân Nương
Reply
#9
Yummy!!! Themdoan Thịt heo SM nướng nhìn ngon quá còn chả giò thì VN làm nhìn đẹp mắt hơn đó nha...Hìhì....Là mèo tự khen mèo dài đuôi nè, SM có thấy chướng không vậy??? Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c Becuoi Becuoi Becuoi LOL-4 LOL-4 LOL-4






[-] The following 1 user Likes Vân Nương's post:
  • Sao Mai
Reply
#10
(2020-11-13, 03:26 PM)Vân Nương Wrote: Yummy!!! Themdoan Thịt heo SM nướng nhìn ngon quá còn chả giò thì VN làm nhìn đẹp mắt hơn đó nha...Hìhì....Là mèo tự khen mèo dài đuôi nè, SM có thấy chướng không vậy??? Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c Becuoi Becuoi Becuoi LOL-4 LOL-4 LOL-4

Hahaha, Sao Mai đâu dám múa rìu quá mặt thợ. Grinning-face-with-smiling-eyes4  Chả giò đó là Sao Mai dạy thằng con teenager làm đó tại vì nó thích học nấu ăn giống như mommy nó, hihii.. Grinning-face-with-smiling-eyes4 thì mình để cho nó học sau này khỏi  phải nhờ người khác nấu cho nó ăn khổ lắm ai ơi...hihihi. Nấu ăn ở nhà đâu cần đẹp đâu nè. Nấu bán thì phải làm cho đẹp thì mới bắt mắt khách hàng chứ bộ.

[-] The following 1 user Likes Sao Mai's post:
  • Vân Nương
Reply
#11
Vậy là con trai của SM quá giỏi rồi..Clap Clap Mình nói giởn thôi SM, chứ mình làm thì tùy hứng với hên xui thôi hà......Thấy nàng và vài chefs khác post cái ggì cũng đẹp cũng ngon hết, làm mình tự thấy mắc cở vì mình làm gì cũng không được như người ta hết đó! Nhưng mà chỉ có SM thì mình mới dám cà rởn vậy thôi, đừng cười mình nha nàng tinh tú ban Mai! Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c Grinning-face-with-smiling-eyes4 Grinning-face-with-smiling-eyes4






[-] The following 1 user Likes Vân Nương's post:
  • Sao Mai
Reply
#12
(2020-11-13, 03:43 PM)Vân Nương Wrote: Vậy là con trai của SM quá giỏi rồi..Clap Clap Mình nói giởn thôi SM, chứ mình làm thì tùy hứng với hên xui thôi hà......Thấy nàng và vài chefs khác post cái ggì cũng đẹp cũng ngon hết, làm mình tự thấy mắc cở vì mình làm gì cũng không được như người ta hết đó! Nhưng mà chỉ có SM thì mình mới dám cà rởn vậy thôi, đừng cười mình nha nàng tinh tú ban Mai! Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c Grinning-face-with-smiling-eyes4 Grinning-face-with-smiling-eyes4

Không sao đâu Vân Nương. VN cứ vui đùa bình thường đi nha. SM đâu có gói đẹp đâu nè. Chả giò trong cái khây nướng oven là SM gói đó nhìn xấu quắt hà, haha. Hai mẹ con cuốn cho lẹ vì ngồi cuốn một mình lâu giờ mỏi lưng.  Grinning-face-with-smiling-eyes4

VN đừng có vội cho mình mắc cỡ. Học cái gì cũng vậy là phải học từ từ mà. Hồi xưa SM nấu nồi Phở Bò đầu tiên cách đây vài chục năm về trước ăn dở ẹt à. Xong rồi mới lên mạng học hỏi người ta nấu và học hỏi từ người trong nhà và bạn bè rồi thêm bớt vậy đó. Mình thì thích nấu ăn hơn nhất là làm bánh kem. SM học bắt bông kem là học trong youtube và trên mạng chứ đâu có ai dạy ở ngoài đâu.

[-] The following 1 user Likes Sao Mai's post:
  • Vân Nương
Reply
#13
Vân Nương & ACE thử nấu món sup cua theo công thức của cô này nè. SM nấu thử hai lần rồi, nước súp đậm đà ngon. Cô này siêng hơn SM nhiều. Nhìn cái màng cổ lột trứng cút nhỏ xíu và còn lột vỏ từng cái trứng một cả tiếng đồ mới xong. Mua trong lon vừa lẹ vừa tiện cho rồi.  Grinning-face-with-smiling-eyes4




[-] The following 2 users Like Sao Mai's post:
  • TanThu, Vân Nương
Reply
#14
(2020-11-13, 01:06 PM)Sao Mai Wrote: Hello nhà bếp,


Món súp cua không bỏ măng vì nhà mấy em nhỏ không thích ăn đồ ăn dai. Món này dễ nấu nhưng tốn thì giờ lột thịt cua và xé thịt gà thành sợi. 

Hi chị SM,

Wow, hơn 1 năm rồi mới thấy chị SM quay lại bếp.

Thịt cua mua lột sẳn thì hơi có mùi mà tự lột thì lâu. Lol (Mất 20 phút chỉ để lột 1 con dungeness crab, thấy hơi mắc công)

Anyway, soup chị SM nấu nhìn bắt mắt. 10_point 10_point
[-] The following 1 user Likes DinhT's post:
  • Sao Mai
Reply
#15
Bep nhà ta nấu đồng vui ghê.
Vợ lớn vợ nhỏ tinh thương men thương!
Reply