Bạn theo Chính hay Tà ?
#31
Hello

[Image: ntdvn_unnamed-21-1.jpg]
"Tổng lãnh thiên thần Michael Đánh bại Satan", sơn dầu trên vải, 1635. Bộ sưu tập tư nhân.
Thất Hoàng Tử Ngục hay câu chuyện về sa ngã và bội phản ở xứ sở đầm lầy. Kỳ 1
 Bình luận Nguyên Phong • 16:00, 03/01/21• 

Lý do gì khiến tâm hồn người ta ngả sang phe tà, trở thành kẻ phản bội chính nghĩa và làm thế nào để kháng cự lại sự lôi kéo hay đe dọa của ma quỷ? Chúng ta hãy tạm đặt cuộc bầu cử sang một bên và phân tích sự việc dưới góc nhìn văn hóa, biết đâu sẽ có thêm những gợi ý thú vị.

Kỳ 1: Thói kiêu ngạo của giới “tinh hoa” cánh tả và sự sa ngã nguyên thủy
Cho đến lúc này, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã cho chúng ta thấy rõ một điều: Những khó khăn mà lực lượng chính nghĩa đứng đầu là Tổng thống Donald Trump đang gặp không phải là thiếu các bằng chứng chứng minh sự gian lận, hay thậm chí là những âm mưu và hành động đảo chính, phản quốc. Điều gây bất ngờ là những người tưởng chừng như công tâm hay chính trực lại trở mặt thành kẻ phản bội. Những viên chức cao cấp trong lực lượng hành pháp, lập pháp, tư pháp được kỳ vọng rằng chỉ cần làm đúng quy định trong luật pháp là có thể lôi ra ánh sáng những “quái vật đầm lầy”, trừng phạt những tội ác, kết thúc tốt đẹp cuộc bầu cử, trả lại công bằng và quyền lợi hợp pháp cho người dân Mỹ… thì hóa ra cũng chỉ là một “quái vật đầm lầy” khác, hay một kẻ đang bị ma quỷ khống chế.

[Image: ntdvn_moi-lien-he-voi-tq-550x330.jpg]
Gia đình Thượng nghị sĩ McConnell có mối làm ăn kinh doanh với Trung Quốc. (Getty)
Vì vậy, đây không đơn thuần là một cuộc chiến của pháp lý, quân sự hay tình báo… đây là một cuộc chiến của nhân tâm. Lòng người biến hóa mới khiến sự tình phức tạp đa đoan, vì nhân tâm lay động có thể khiến con người tiến về phía chính hay ngả sang phe tà. Người ta vẫn gọi đây là cuộc “Đại chiến Chính - tà” chẳng phải không hữu lý. Cuộc chiến Chính - tà này trước hết diễn ra âm thầm trong tâm hồn mỗi con người, trước sự việc đang diễn ra, họ chọn lựa hay đồng tình với phe chính - hoặc phe tà?
Lý do gì khiến tâm hồn người ta ngả sang phe tà, trở thành kẻ phản bội chính nghĩa và làm thế nào để kháng cự lại sự lôi kéo hay đe dọa của ma quỷ? Chúng ta hãy tạm đặt cuộc bầu cử sang một bên và phân tích sự việc dưới góc nhìn văn hóa, biết đâu sẽ có thêm những gợi ý thú vị. Trước hết, hãy bắt đầu từ căn bệnh kiêu ngạo của những “tinh hoa” phe cánh tả.
Kiêu ngạo: Căn bệnh trầm kha của những kẻ “tinh hoa” phe cánh tả
Giáo sư Chương Thiên Lượng - chuyên gia nghiên cứu về chính trị xã hội của Trung Quốc trong bài viết gần đây đã có lý giải độc đáo về việc phe cánh tả Mỹ căm ghét Tổng thống Trump. Về đại thể, ông cho rằng những người cánh tả luôn có một cảm giác hoàn mỹ về bản thân, họ tự cho mình là những người thông minh nhất, hoàn hảo nhất, biết mọi câu trả lời cho xã hội Mỹ cũng như định hướng cho tương lai của nhân loại. Do vậy, họ phải là người nắm giữ quyền lực xã hội, có tiếng nói quyết định trong mọi vấn đề. Họ chẳng cần nhường ai hết.
Đấy là tâm thái của những “tinh hoa” tự phong trong xã hội cánh tả.
Không những họ muốn được công nhận sự vượt trội trong trí tuệ, họ còn khao khát thể hiện đạo đức cao thượng hơn người. Họ có thể “thương vay khóc mướn” hay ca tụng lên mây những kẻ vô lại như George Floyd; dễ dàng tha bổng cho những tên tội phạm nguy hiểm, miễn là chúng phải tôn thờ họ như Thần Thánh - nhưng là “Thần Thánh” làm ơn có điều kiện theo kiểu “bánh ít trao đi, bánh quy đổi lại”.
Nhưng vì họ không có được lòng từ bi của Thần mà gắng gượng diễn xuất một tình yêu bao la với chúng sinh, nên họ là những kẻ đạo đức giả đang phá hoại luật lệ và các quy ước xã hội.
[Image: ntdvn_gettyimages-1218459120-550x330.jpg]
Màn quỳ gối lố bịch của các nghị viên Dân chủ nhằm “phô diễn" tinh thần đoàn kết với người gốc Phi đã phản tác dụng, khi bị chính cộng đồng người da đen lên án. (Getty)
Trong khi có thể bao dung với tội ác, họ lại căm ghét chính nghĩa và truyền thống vì nó đi ngược lại với tư tưởng cánh tả mà họ được trang bị. Họ căm thù những người muốn bảo tồn truyền thống đến mức có thể tước đoạt tiếng nói, tín ngưỡng hay tự do của những người này. Họ căm ghét Tổng thống Trump vì ông là một người bảo vệ truyền thống, vì bằng ngôn ngữ giản dị trực tiếp, minh bạch của mình, ông đã phơi bày những lý thuyết lòng vòng, những lời nói hoa mỹ, những tư tưởng cố tỏ vẻ cao thâm khôn lường nhưng thực chất lại mang cái tâm tự tư tự lợi quá lớn của họ.
Vì rằng cánh tả Mỹ mắc một chứng bệnh trầm kha: căn bệnh kiêu ngạo, Thần Thánh hóa bản thân.
Điều này quả thực gây bất ngờ bởi xưa nay, nhân loại đã từng nghĩ rằng Thần Thánh hóa bản thân là độc quyền của thế giới cộng sản, đặc biệt là của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ), một Đảng chính trị luôn yêu cầu người dân phải tôn thờ lãnh tụ như một vị Thần. Hóa ra, căn bệnh kiêu ngạo cộng sản chẳng phân biệt Đông Tây, cũng là “đại đồng tiểu dị”.
Hẳn sẽ có độc giả tự hỏi: Thế bằng chứng đâu?

Những kẻ kiêu ngạo điển hình
Khi căn bệnh kiêu ngạo đã trở thành bản chất tự nhiên đến mức bản thân đương sự không thể tự nhận ra được nữa, thì chúng ta không cần mất công đi lùng tìm bằng chứng vốn rất phong phú. Nhưng hãy lấy một vài phát ngôn của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Chủ tịch Hạ viện đương nhiệm Nancy Pelosi -  thành viên chủ chốt của phe cánh tả Đảng Dân chủ và điển hình của căn bệnh kiêu ngạo - làm ví dụ.
"We are going to take things away from you on behalf of the common good. - Chúng tôi sẽ lấy đi mọi thứ của bạn vì lợi ích chung." - Thượng nghị sĩ Hillary Clinton đã nói rõ quan điểm về thuế của mình cho các nhà tài trợ của Đảng Dân Chủ trong một buổi gây quỹ năm 2004. Nhân danh tập thể và lợi ích của số đông mà tiếm đoạt quyền hành và hủy hoại đời sống cá thể luôn là chiêu bài “tủ” của các chính trị gia cánh tả.
"God bless the America we are trying to create. - Chúa phù hộ nước Mỹ mà chúng tôi đang cố gắng tạo ra." Câu này cũng tương tự như là “Không có Đảng Cộng sản Trung Quốc thì không có Trung Quốc mới” - một khẩu hiệu tuyên truyền của ĐCSTQ. Có vẻ như nước Mỹ đến thời bà Hillary Clinton và đồng đảng thì mới xuất hiện.
"Tôi sẽ không để một số phóng viên lướt qua các bài báo của chúng tôi. Chúng tôi là Tổng thống." - Hillary Clinton nói về tham vọng tổng thống của bà ấy.
[Image: ntdvn_pelosi-clinton-550x330.jpeg]
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: theo trang Politico)
Và đây là sự “trân trọng” mà Hillary dành cho con người:
"Ai sẽ tìm ra? Những người phụ nữ này là rác rưởi. Sẽ không ai tin họ." - Hillary Clinton nói về vụ lăng nhăng của Bill Clinton.
Hay về chính người chồng Tổng thống của mình:
"Nếu tôi không đá vào mông anh ta mỗi ngày, anh ta sẽ không có giá trị gì." - Hillary Clinton nói về Bill Clinton.
"Tôi cho rằng lẽ ra tôi có thể ở nhà nướng bánh quy và uống trà, nhưng điều tôi quyết định làm là hoàn thành tốt công việc mà tôi đã bước vào trước khi chồng tôi ra mắt công chúng."
Một chính trị gia khác của Đảng Dân Chủ là Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng không chịu kém cạnh về sự kiêu ngạo. Và đây là đoạn phỏng vấn của phóng viên Wolf Blitzer của CNN với bà ta về sự ngưng trệ của ngân khoản cứu trợ Covid-19 ngày 23/12 vừa qua:

Wolf Blitzer: “Tôi nhạy cảm đối với họ bởi vì tôi thấy họ trên đường phố, đi xin đồ ăn và xin tiền.”
Nancy Pelosi to tiếng: “Ông có nuôi họ không? Chúng tôi nuôi họ, chúng tôi nuôi họ.”
“Họ” ở đây là các cử tri Mỹ, những người đang đóng bộn thuế cho đất nước chi dùng, trong đó có lương cho công chức và đặc biệt là những khoản đặc quyền đặc lợi cho thành viên quốc hội như bà Pelosi - những khoản mà Tổng thống Trump đang muốn cắt giảm tối đa.
Rốt cuộc thì ai đang nuôi ai? Và tâm thái ban ơn đó là gì nếu không phải là tâm kiêu ngạo cộng sản.
Thật khó mà liệt kê cho hết những ví dụ tương tự về tính kiêu ngạo của phe cánh tả. Và cũng khó mà khẳng định được họ là “hậu duệ chính tông” hay “đệ tử chân truyền” của những bậc quốc phụ kiệt xuất nhưng đầy khiêm nhường của nước Mỹ như George Washington, Benjamin Franklin, Thomas Jefferson hay Abraham Lincoln… Những người lúc nào cũng tràn đầy đức tin với Thượng đế, cúi mình trước Thượng đế và khiêm nhường với đồng loại. Ai có thể không khâm phục trước những nhân cách này:
“Mỗi người đều có thể là thầy của chúng ta" - Thomas Jefferson
“Đây là một thế giới của tự do bình đẳng. Những người không phải là nô lệ cũng sẽ không sở hữu nô lệ. Những người từ chối tự do cho người khác thì cũng không xứng đáng có nó. Thiên Chúa công bằng luôn dõi theo chúng ta, và không ai có thể quyết định vận mệnh thay cho người khác”. - Abraham Lincoln
“Tôn giáo và đạo đức là những trụ cột không thể thiếu của nước Mỹ Cộng hòa này” - George Washington
...
Vì vậy, nguồn gốc căn bệnh kiêu mạn này có lẽ phải tìm từ một kẻ khác - một tay “tổ” đã gieo căn tính kiêu ngạo cho loài người: Lucifer

Lucifer, kẻ chúa trùm kiêu ngạo và cuộc chiến tranh trên Thiên đàng
Theo kinh điển của Cơ Đốc giáo và Do Thái giáo: trước khi tạo ra loài người, Lucifer là sinh mệnh thượng đẳng đầu tiên mà Thiên Chúa tạo ra và là Tổng lãnh thiên thần có quyền năng tối thượng nhất bên dưới Thiên Chúa. Lucifer vô cùng tự hào về mình, bởi vậy y hết sức bất mãn khi Thiên Chúa tạo ra con người và ra lệnh cho hắn phải cúi mình phục tùng con người, đặc biệt là việc phải tôn thờ một Đấng Cứu Thế là Chúa Jesus Christ. Lucifer coi đây là một sự sỉ nhục và bất công, y muốn chính mình được hiệp cùng bản tính Thiên Chúa chứ không phải là một con người nào khác. Vì thế, y bèn tập hợp các Thiên thần khác, chiếm ⅓ số Thiên thần trên thiên đàng - những kẻ cũng coi việc cúi mình trước loài người là một sự sỉ nhục khi mà họ mới chính là tạo vật đầu tiên của Thiên Chúa.
Ngạo mạn và giận dữ, Lucifer đưa ra một lời tuyên chiến rằng: "Ta (Lucifer) sẽ ở trên Thiên đàng; ta sẽ khắc tên ta lên trên những vì sao của Thiên Chúa; ta sẽ ngồi trên vị trí lãnh chúa của mọi thứ, trên mọi đỉnh cao nhất của mọi ngọn núi linh thiêng nhất. Ta sẽ lên cao hơn các đám mây; ta sẽ như Đấng Tối cao.”
Thiên Chúa đã ra lệnh cho Tổng lãnh thiên thần Michael cùng các Thiên thần khác chống lại Lucifer và phe nhóm của y. Họ đã đánh bại những Thiên thần nổi loạn và ném chúng xuống mặt đất. Cùng với thất bại đó, Lucifer đã mang một cái tên mới như chúng ta biết ngày nay: Satan.
[Image: ntdvn_unnamed-21-1-550x330.jpg]
"Tổng lãnh thiên thần Michael Đánh bại Satan", sơn dầu trên vải, 1635. Bộ sưu tập tư nhân.
Vì vậy, Satan trở thành vua của Địa Ngục - kẻ đại diện cho tính kiêu ngạo. 
Tính kiêu ngạo của Lucifer đã biến hắn thành Satan, từ một Tổng lãnh thiên thần cao thượng quyền uy nơi Thiên đàng thánh khiết trở thành một con quỷ chốn Địa ngục u tối. Tuy vậy, lòng kiêu ngạo của hắn chưa bao giờ sửa đổi cũng như mối thù của Satan với loài người không lúc nào nguôi. Hắn thề sẽ tiêu diệt loài người và sẽ soán ngôi Thiên Chúa. 
Những môn đệ cánh tả của Satan tại thế gian
Những kẻ kiêu ngạo, xa rời Thần, phủ nhận Thần luôn được Satan chú ý để thu phục, và hắn sẵn sàng ban cho chúng quyền uy, sự giàu có, danh vọng để trở thành tay sai của Satan ở dương gian, bởi uy quyền và ảnh hưởng của chúng càng lớn, thì tác dụng phá hoại của chúng càng nhiều và Satan lại càng chóng đạt được mục đích của hắn. 
Trong cuốn sách gọi là Kinh thánh của quỷ Satan, Anton Lavey – “cha đẻ” của Satan giáo đã viết: “Khi bạn phụng sự cho Satan, bạn sẽ trở nên bất diệt, kiếp sau bạn sẽ cai trị thế gian này, và chinh phục được mọi người.”
Có vẻ Satan rất giỏi hứa hẹn, và thành quả khi phụng thờ Satan đến thật dễ dàng. Tâm kiêu ngạo lại càng phồng to lên mãi.
Những kẻ mở miệng là nói rằng: “không có Thần, vô Thần”, nhưng thực sự lại khao khát quyền uy và địa vị của Thần, khao khát soán ngôi Thần như Karl Marx, Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông… và phe cánh tả của xã hội cộng sản đã thay mặt Satan gây họa loạn nhân gian, hô phong hoán vũ trên chính trường, nhấn chìm nhân loại trong gió tanh mưa máu tơi bời đã quá cả thế kỷ vẫn còn chưa tạnh. 
[Image: ntdvn_karl-marx-5299055-640-550x330.jpg]
Phe chủ nghĩa cộng sản tà ác bắt nguồn từ tà thuyết cộng sản của Marx. (Pixabay)
Nếu ai đó đã từng đọc bài thơ “Lời nguyền của kẻ tuyệt vọng” (Invocation of One in Despair) thì sẽ thấy thù hận của Marx đối với Chúa Trời chính là thể hiện cuộc chiến của Satan vẫn đang tiếp diễn chốn nhân gian:
“Khi tự tay trả thù, ta sẽ hãnh diện mà trút giận
Lên sinh mệnh kia, lên Chúa tể ngôi cao
Gây dựng sức mạnh của ta từ những thứ yếu đuối chắp ghép lại,
Bỏ lại bản ngã tốt đẹp của ta, không cần đền đáp!
Ta sẽ xây ngai vàng của ta nơi vô thượng,
Đỉnh cao của nó sẽ lạnh lẽo và kinh hãi.
Thành trì của nó là sự khiếp đảm cuồng mê,
Chủ nhân của nó là sự thống khổ cực độ âm ám nhất.”

Những “tinh hoa” của phe cánh tả Mỹ đang tiếp bước trên con đường đó.
Những hé lộ đầu tiên về Thất Hoàng Tử Ngục và “yêu phép” của chúng
Nhưng không chỉ kiêu ngạo khiến con người xa rời các Thần, thân cận Satan, trở thành những kẻ sa ngã và phản bội. Trong văn hóa truyền thống phương Tây có 7 đại tội mà con người phải thời thời khắc khắc giữ mình khỏi chúng, nếu không sẽ đánh mất đạo đức và linh hồn, sa vào vòng tay quỷ dữ. Đó là:
  • Kiêu ngạo

  • Tham lam

  • Dâm dục

  • Nóng giận

  • Tham ăn

  • Đố kỵ

  • Lười biếng
7 đại tội này lại nằm trong vòng kiểm soát của phe nhóm Thiên thần sa ngã đứng đầu bởi Satan, bị đánh hạ theo cùng hắn xuống mặt đất, trở thành bảy con quỷ quyền uy nhất của Địa Ngục mà người ta gọi là “Bảy Hoàng tử Địa Ngục” hay “Thất Hoàng tử ngục”. Chúng sẽ kiểm soát, khống chế những kẻ sa ngã như thế nào?
Xin mời quý độc giả đón xem kỳ tới.
(Còn tiếp...)

(Bài viết chỉ thể hiện quan điểm riêng của tác giả Nguyên Phong, không nhất thiết là quan điểm của NTDVN)
Nguyên Phong


Xem thêm:
[Image: 26553355_1786173724788182_1444586039_n.jpg]

Tình yêu tâm đạo nhu hòa
Bước qua vị kỷ mong ta về Trời  
Trần gian ngày tháng rong chơi
Học kinh, nghe kệ từng lời nhớ, quên?
Heavy-black-heart4 
Reply
#32
Hello CHÀO  BẠN ĐỌC,

NHƯ RMGT đã có nói, bây giờ tin tức giả / fake news rất nhiều, hỗn loạn, nếu các bạn vẫn tiếp tục đọc, nghe đa số mass media như 
là ổ phát tán fake news do tham vọng danh, lợi, thú của bọn họ, thì các bạn vẫn bị T4 (truyền thông thổ tả) lung lạc và tin vào những tin tức dối trá, nửa thật nửa giả của họ. 


BÂY GIỜ CÁC BẠN CẦN PHẢI NÊN ĐỌC, NGHE VÀ THEO DÕI NHỮNG ĐÀI, KÊNH TIN TỨC CÒN CÓ LƯƠNG TÂM NGHỀ NGHIỆP LÀ ĐƯA TIN TRUNG THỰC, KHÔNG THEO PHE NÀO, MÀ NTDVN.COM LÀ MỘT, SAU ĐÓ LÀ THE EPOCH TIMES, NEWMAXX, NTD ENGLISH, OANN, KHUNG TRỜI MỚI, Trần Maico, Bonny Vlogs, Trinh Tran youtubers ...

Mời bạn đọc tiếp phần 2 của bài này  Please


[Image: ntdvn_ntdvn-chong-lai-tong-thong-trump-1024x614-1.jpg]
Các cuộc bạo loạn là một phần trong kế hoạch kháng Mỹ, chống Trump, và là nỗ lực trong chuỗi mục tiêu cuối cùng của những kẻ theo chủ nghĩa Marxist mới sùng bái Satan: Phá hủy Đức tin Kitô giáo ở Mỹ. (Tổng hợp)

Thất Hoàng Tử Ngục hay câu chuyện về sa ngã và bội phản ở xứ sở đầm lầy. Kỳ 2
 Bình luậnNguyên Phong • 07:00, 05/01/21• 

Không có sự sa ngã nào của con người mà không có bóng dáng của loài ma quỷ...
Xem lại Kỳ 1

Kỳ 2: Thất Hoàng Tử Ngục và những môn đệ sa ngã
Asmodeus - con quỷ sắc dục
Kênh Lude Media vào tháng 10/2020 đã công bố một bức ảnh trong đó Hunter Biden - con trai của ứng viên Tổng thống Joe Biden đang trong bộ dạng phê thuốc. Theo Lude Media, đó là ảnh chụp màn hình một đoạn video do camera giấu kín được quay trong một căn phòng, tại một câu lạc bộ tư nhân trong chuyến đi của Hunter Biden đến Bắc Kinh vào năm 2013.
Theo người dẫn chương trình Wang Ding Gang, cũng là sáng lập viên của kênh Lude Media thì người giúp Hunter Biden châm khói và phục vụ anh ta qua đêm là Lưu Diệc Phi, nữ diễn viên chính trong bộ phim Hoa Mộc Lan của hãng Disney.
Lưu Diệc Phi có thu nhập khoảng 1 tỷ RMB (150 triệu đô la Mỹ) một năm, không phải bằng đóng phim và quảng cáo, mà là nhờ "hối lộ" tình dục những người như Hunter Biden, theo lệnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Những màn “mây mưa” này được quay phim lại để dùng làm bằng chứng khống chế Hunter Biden. Có thể đó mới là những cuốn phim mà Lưu Diệc Phi được trả cát-sê cao nhất. Tuy vậy, nào phải chỉ có mình Hunter Biden thôi đâu.
[Image: ntdvn_con-tin-cua-dcstq-550x330.jpg]Hunter Biden đã trở thành “con tin” của ĐCS Trung Quốc như thế nào?
Nếu anh là một yếu nhân chính trị Mỹ “háo sắc”, chẳng cần anh phải cất công sang Trung Quốc, ĐCSTQ sẽ gửi các mỹ nữ Trung Cộng được đào tạo nghiệp vụ tình báo chuyên nghiệp, sang đất Mỹ để làm quen, kết thân với anh, chui vào giường ngủ của anh, sau đó chụp ảnh quay phim lại, đồng thời lợi dụng mối quan hệ gần gũi thân xác này để can thiệp tầng sâu vào hoạt động chính trị của nước Mỹ như trộm cắp tài liệu, bí mật chính trị, tình báo, khoa học, công nghệ v.v. và đến lúc cần thiết thì khống chế anh làm theo ý chúng. Đó là trường hợp của dân biểu, ủy viên tình báo của Đảng Dân Chủ là Eric Swalwell và ít nhất hai thị trưởng vùng Trung Tây trong vụ scandal tình ái với nữ điệp viên Phương Phương (Fang Fang) của ĐCSTQ. Câu chuyện luôn là vậy.
Con đường sa ngã bắt đầu từ hành vi dâm dục mất kiểm soát.
Chúng ta hãy luôn nhớ tới điều này, ĐCSTQ là một đảng chính trị có nguồn gốc từ Karl Marx - một kẻ chống Chúa ở Tây Phương, rõ ràng đằng sau nó phải là những ma quỷ ghê gớm có nguồn gốc Tây Phương.
Ở Kỳ 1, chúng ta đã đề cập đến nhóm Thiên thần sa ngã sau cuộc chiến trên Thiên đàng đã bị đánh hạ xuống mặt đất cùng với Satan, chúng là 7 con quỷ đứng đầu Địa ngục được gọi là “Thất Hoàng Tử Ngục”. Trong văn hóa truyền thống phương Tây vốn thấm đẫm truyền thống Thiên Chúa giáo, những con quỷ này đại diện cho 7 loại tội lỗi bị những người ngoan đạo hết sức ghê tởm và cảnh giác. Những tội lỗi này thường được cho là sự lạm dụng hoặc thái quá khả năng tự nhiên hoặc sự đam mê. Ví dụ như một trong số đó là Asmodeus, được đề cập nhiều nhất trong "Sách của Tobit". Theo "Lesser Key of Solomon", hắn là một vị vua quỷ, kẻ cai trị tầng Địa ngục thứ hai và thống lĩnh 72 quân đoàn quỷ. Hắn được biết đến như là nỗi kinh hoàng của các trinh nữ và đại diện cho tội dâm dục. Hắn cám dỗ người ta bởi sắc dục và sẽ đưa đến chỗ đam mê dâm dục, như các chính trị gia kể trên.
Mammon - con quỷ tham lam
Mammon trong Kinh Thánh Tân Ước là con quỷ của lòng tham vật chất, tiền bạc, sự giàu có. Mammon cám dỗ con người bằng của cải và những lợi ích bất chính. Những người ham mê tiền bạc của cải sẽ là mục tiêu của Mammon.
Dante Alighieri, đại thi hào người Italia của thời Trung Cổ có một câu nói bất hủ:
“Kẻ nào coi tiền là tất cả sẽ làm tất cả vì tiền”.

Những kẻ vì tiền bạc dám làm tất cả thậm chí bán rẻ nhân dân và quốc gia giờ đây nhan nhản trên chính trường Hoa Kỳ mà người ta vẫn gọi chúng là “thế lực chính phủ ngầm” trong cái đầm lầy Washington rộng lớn mà Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ tát cạn. Chúng là những chính trị gia có tài sản “thường thường bậc trung” bỗng dưng trở thành triệu phú sau thời gian làm Tổng thống, phó Tổng thống như nhà Clinton, nhà Biden, nhà Obama, chủ tịch phe đa số Thượng viện Mitch McConnell, Thống đốc bang California Gary Newsom v.v. mặc dù nước Mỹ không có chính sách trả lương cao cho công chức. Những kẻ này được ĐCSTQ “đấm mõm” cho những khoản “lại quả” khổng lồ từ những chính sách làm lợi cho Trung cộng và gây hại cho nước Mỹ. Quyền lợi và sự sống còn của chúng đã gắn chặt với ĐCSTQ nên chúng bất chấp tất cả để lật đổ Tổng thống Donald Trump.
[Image: ntdvn_gettyimages-1229520706-594x594-1-550x330.jpg]Có lý do “thâm độc” tại sao các phương tiện truyền thông của Đảng Dân chủ đột nhiên đưa tin về sự tham nhũng của Hunter Biden - một câu chuyện liên quan đến cả hai cha con nhà Biden (Ảnh của Andrew Harnik-Pool / Getty Images)
Những kẻ đam mê của cải này tất nhiên đã quay lưng với Thiên Chúa. Trong Kinh Thánh Phúc Âm Matthew 6:24 có câu: "Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dễ chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của (Mammon) được."
Chúng đã làm tôi mọi cho Mammon từ lâu.
Leviathan - con quỷ của sự đố kỵ
Leviathan là một loài sinh vật biển thần thoại xuất hiện trong Kinh Thánh. Trong ngành khoa học nghiên cứu ma quỷ, Leviathan là một trong bảy hoàng tử của địa ngục với nhiệm vụ giữ cánh cổng nối giữa Assiah (thế giới vật chất) và Inferno (Hỏa ngục). Leviathan được gắn với tội ghen ghét, đố kỵ, là một tội lỗi phổ biến ngay cả trong giới chính trị Hoa Kỳ.
Những thành quả của chính quyền Tổng thống Donald Trump làm lộ rõ sự bất tài của các chính trị gia và các đảng chính trị trong quá khứ. Điều đó khiến họ tức tối và đố kỵ một cách mù quáng. Năm 2019, ông Trump đã nói với nhà lãnh đạo da đen trẻ tuổi của diễn đàn "Turning Point USA" do các sinh viên tổ chức rằng: "Chúng tôi đã bị tấn công vì chúng tôi đã nói sự thật và thay đổi suy nghĩ của mọi người. Mỗi ngày đều đang chứng minh rằng chính sách của chúng tôi đang có hiệu quả. Những gì chúng tôi làm là tốt, là việc tốt... Đố kỵ rất xấu, đáng khinh và độc ác, bởi vì họ sẽ không bao giờ làm được nên mới đố kỵ với chúng ta".
Vì vậy, chẳng hề đáng ngạc nhiên nếu Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ viện đã không kìm nén được sự hằn học và đố kỵ mà bộc phát một hành động bất xứng là xé toạc “Thông điệp Liên bang” của Tổng thống Donald Trump ngay sau khi ông kết thúc bài phát biểu, trước toàn thể quốc hội Hoa Kỳ, trước con mắt theo dõi của nhân dân Hoa Kỳ và toàn thể nhân loại. 
[Image: ntdvn_gettyimages-1198673702-550x330.jpg]Nancy Pelosy - người đàn bà quyền lực nhất Quốc hội Mỹ đã giơ cao bản sao Thông điệp Liên bang xé ngay khi Tổng thống Trump vừa kết thúc bài phát biểu, trước ống kính truyền hình trực tiếp. (Getty)
Behemoth - con quỷ nóng giận
Behemoth là một loài sinh vật thần thoại được đề cập đến trong tác phẩm Sách Job, 40:15-24. Hắn là một loại quái vật đã tồn tại từ khi đất trời được sinh ra, cùng với Leviathan và Ziz. Hắn từng là một Cherub (tiểu thiên sứ) đáng tự hào của Thiên Chúa nhưng đã sa ngã và biến thành một loại quái vật khủng khiếp. Hắn đại diện cho tội nóng giận.
Con người có nhiều tính cách, trong đó song hành cả Phật tính và ma tính, ví như bình tĩnh hòa ái là Phật tính, còn nóng giận là ma tính. Con người chưa phải là thánh nhân nên có khi nổi nóng, nhưng nóng giận đến mức “quá giận mất khôn” không thể kiềm chế được, làm những việc ác, gây nên tai họa, hoặc khiến sai lại càng sai thì chính là ma tính đại phát.
Dưới những tuyên truyền của truyền thông cánh tả, và sự chiếm ưu thế tuyệt đối của phe cánh tả trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa nghệ thuật giải trí, giờ đây tư tưởng của nước Mỹ đã gần với xã hội cộng sản hơn bao giờ hết, ảnh hưởng mạnh nhất là trong giới trẻ. Một trong những đặc trưng của chủ nghĩa cộng sản (CNCS) đó là kích động tinh thần đấu tranh, làm cho mâu thuẫn giữa các nhóm người trở nên gay gắt và bạo lực là giải pháp được ưu tiên.
Nước Mỹ đã chứng kiến cả một năm 2020 đầy đập phá, gào thét, đánh đập, cướp bóc… của những nhóm người cực đoan cánh tả như BLM, Antifa. Những nhóm người này luôn luôn có bộ dạng hung hăng, dễ kích động, thô lỗ, tục tĩu và hành xử đầy bạo lực. Họ hoạt động chủ yếu trên đường phố.

[Image: ntdvn_antifa-nup-sau-canh-sat-550x330.jpg]Đối với những kẻ bạo loạn Antifa - Black Lives Matter (BLM), không có gì khiến họ căm thù hơn sự tự do thịnh vượng của người Mỹ. (Chụp video)
Và không chỉ trên đường phố, sự hung hăng còn theo họ vào cả những nơi tôn nghiêm như Quốc hội Hoa Kỳ, với những cá nhân đầy quyền lực và lẽ ra phải là mực thước nhất. 
“Hỡi những quân nhân, các bạn biết phải làm gì rồi chứ. Làm đúng nhé. Hãy chuẩn bị tập hợp đi. Bắt bọn chúng phải trả giá!”. Đây là lời đe dọa của dân biểu đảng Dân chủ tên là Cynthia Johnson ở Michigan sau khi bà ta bị người dân chỉ trích vì có những hành vi xấc xược cực tả trong phiên điều trần của nhóm pháp lý của Tổng thống Trump tại phiên điều trần ở Michigan vào đầu tháng 12/2020. Bà này sau đó đã bị tước ghế tại Ủy ban Hạ viện.
Đúng là “cả giận mất khôn”, khi mất khôn linh hồn sẽ trao Behemoth.
Beelzebub - con quỷ tham ăn
Beelzebub đại diện cho tội phàm ăn tục uống. Ở nghĩa rộng hơn, Beelzebub đại diện cho sự lạm dụng hay tiêu thụ cái gì quá mức đến mức lãng phí, hay còn gọi là thói xa hoa.
Hãy lấy cựu Tổng thống Barack Obama làm ví dụ đại diện cho thói xa hoa này.
Trong kỳ nghỉ cuối cùng ở cương vị Tổng thống tại Hawaii, Obama và gia đình ông ta đã tiêu của ngân sách hơn 3,5 triệu đô la. Con số thật đáng giật mình. Nhưng sẽ không còn đáng ngạc nhiên nữa khi Sở Mật vụ và Không quân Hoa Kỳ thông qua Đạo luật tự do thông tin riêng biệt đã cung cấp thông tin cho Tổ chức Giám sát Tư pháp (Judicial Watch) rằng 8 chuyến đi nghỉ dưỡng trong 8 năm làm Tổng thống của Obama và gia đình đã chi tiêu hết gần 100 triệu đô la (chính xác là 96.938.8882,51 đô la). Obama thật “biết” cách hưởng thụ.
Trong thông cáo báo chí, Chủ tịch Tổ chức Giám sát Tư pháp Tom Fitton cho biết: “Sự lạm dụng khét tiếng của Obama đối với các đặc quyền du lịch của Tổng thống đã lãng phí tài nguyên quân đội”, trong đó có nhắc đến cả những kỳ nghỉ không cần thiết. 
Chủ tịch Tom Fitton đã nhắc đến việc Obama lạm dụng chuyến đi không cần thiết gây quỹ cho bà Hillary Clinton (7/2016) tại Bắc Carolina, và “tranh thủ” tận hưởng kỳ nghỉ xa xỉ trị giá 360.236 đô la. 
Hẳn chúng ta còn nhớ vào năm 2008, Thượng nghị sĩ Barack Obama đã thề rằng sẽ từ bỏ các kỳ nghỉ nếu ông được bầu làm Tổng thống, và hoàn toàn tập trung cho công việc quốc gia.
Đến giờ có lẽ chúng ta đã phần nào lý giải việc Tổng thống Donald Trump dự định cải cách Quốc Hội trong dự luật mới của ông, trong đó có những điều khoản xóa bỏ nhiều đặc quyền đặc lợi vô lý và xa hoa của giới công khanh Hoa Kỳ. Nhưng xem ra số người muốn học theo Obama, trở thành đệ tử của con quỷ Beelzebub hiện đang nhiều hơn số người muốn học theo vị Tổng thống chân chính chỉ nhận lương 1 USD/năm và sẵn sàng mất vài tỷ USD tài sản cá nhân để thực hiện lý tưởng vì nước vì dân của mình.

Không ngạc nhiên vì sao số kẻ phản bội lại nhiều đến thế.
Belphegor - con quỷ lười biếng
Belphegor là kẻ cuối cùng trong Thất Hoàng Tử Ngục và được liên kết với tội Lười biếng. Sự lười biếng không đơn giản mang nghĩa sự không làm việc, giống như Joe Biden lười biếng trốn trong căn hầm yên ấm của mình thay vì ra ngoài vận động tranh cử, ỷ lại rằng mình đã có cả một ekip gian lận bầu cử hỗ trợ; hay giống như việc Obama và Hillary Clinton đã “án binh bất động” để mặc đại sứ Mỹ là Chris Stevens bị giết thảm khốc trong vụ khủng hoảng Benghazi ở Lebanon.
Sự lười biếng được định nghĩa rộng hơn đó là sự thất bại trong khi làm những việc mà người ta nên làm. Theo định nghĩa này, cái ác tồn tại khi những người "tốt" không hành động - như một câu danh ngôn của các vĩ nhân.
Khi sự gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 ở Hoa Kỳ đã quá rõ ràng thì những người có trách nhiệm - ít nhất là ở trong phương diện người chứng kiến tội ác - lại làm ngơ giống như việc không liên quan đến mình, để mặc cho cái ác, cái xấu lộng hành thì rõ ràng họ đang mắc lỗi lười biếng. Họ là những ai? Xin thưa đó là các quan tòa ở Tối cao Pháp viện, những thành viên đảng Cộng Hòa tỏ ra vô can, những viên chức chính quyền vô trách nhiệm, thậm chí những người dân thờ ơ của nước Mỹ và cũng chưa hết...
Những kẻ sùng bái kiến thức nhưng trống rỗng về linh hồn - con mồi của Belphegor và Satan
Ở một khía cạnh khác, Belphegor được tôn trọng như là nhà bác học của Địa ngục và dụ dỗ con người bằng cách hứa sẽ ban cho họ sự khéo léo, tính sáng tạo... Hắn ta tuyên bố rằng sẽ làm cuộc sống của những ai thờ phụng hắn trở nên thoải mái, nhàn hạ hơn. Còn Lucifer vốn là Sao Mai, theo tiếng Hebrew có nghĩa là “tỏa sáng” hoặc “mang lại ánh sáng”, hắn quá ngạo mạn về vẻ đẹp, sự thông thái và quyền năng của mình, vì vậy mà biến thành kẻ sa ngã và phản bội.
Bởi vậy, tất cả những ai truy cầu tri thức, sức mạnh của khoa học công nghệ, tự mãn với tri thức mình sở hữu trong khi phủ nhận Thiên Chúa, phủ nhận Thần... đều đang thừa nhận Lucifer và Belphegor và đi theo con đường của chúng. Những người này xuất hiện rất nhiều trong giới trí thức cánh tả, những giáo sư và nhà khoa học cánh tả, những ông trùm công nghệ như các ông chủ của Big Tech hay tỷ phú công nghệ Bill Gate. Đối với họ, Thần là không tồn tại, mà tri thức và khoa học công nghệ mới khiến họ thấy mình vượt trội so với số đông đến mức họ tự nâng mình lên địa vị của những vị Thần.
[Image: ntdvn_ntdvn-ga-khong-lo-550x330.jpg]Nhóm ông lớn công nghệ (Big Tech) đang tiến hành một âm mưu phối hợp để vô hiệu hóa cuộc bầu cử ở Mỹ, bằng cách bóp nghẹt sự thật, kiểm duyệt và chặn tất cả các tiếng nói theo chủ nghĩa truyền thống trên các nền tảng trực tuyến. (Tổng hợp)
Sự tương đồng trong văn hóa truyền thống Đông và Tây
Văn hóa truyền thống phương Đông còn được gọi là văn hóa Thần truyền, trong đó nổi bật vai trò đặt nền móng và dẫn hướng của các vị Thánh nhân, Giác Giả mà sau này được coi như là những giáo chủ của những tôn giáo lớn như Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo. 
Kinh điển của Phật giáo có định nghĩa về “Tam độc” - ba trạng thái tinh thần có hại, khiến chúng sinh tạo nghiệp ác và vĩnh viễn trong luân hồi cho đến khi bị hủy diệt, đó là: “tham, sân, si”. Hiểu một cách đơn giản, chúng là Lòng tham - tương tự như Mammon và Beelzebub; Sự giận dữ - tương tự với Behemoth, Sự mê muội, vô minh - tương tự với những kẻ phủ nhận Thần mà sùng bái vật chất và ma quỷ.
Văn hóa truyền thống phương Đông cũng coi tội tà dâm là tội lớn nhất: “Vạn ác dâm vi thủ - trong muôn vạn điều ác thì cái dâm đứng đầu”. Con quỷ Asmodeus cũng sẽ bị bài trừ mạnh mẽ ở xã hội phương Đông tương tự như xã hội phương Tây trước đây.
Nói về đức khiêm nhường, trong Kinh Dịch có câu rằng: “Nếu khiêm tốn trong mọi việc làm và mọi đối xử thì giữ được thiên hạ; khiêm tốn tới mức trung bình thì giữ được quốc gia; lòng khiêm tốn ít thì chỉ giữ được bản thân. Đạo Trời có huỷ diệt điều gì cũng để lại sự khiêm tốn ích lợi, đất có biến đổi bao nhiêu cũng lưu lại tính khiêm tốn; quỷ thần, con người tất cả đều không thích kẻ kiêu căng, mà lại ưa chuộng người khiêm tốn.”
Ai sẽ tôn sùng Lucifer - kẻ kiêu ngạo tột đỉnh, nếu người ta đều sống trong văn hóa khiêm nhường như thế? 
...
Như vậy, văn hóa truyền thống phương Đông và phương Tây có rất nhiều sự tương đồng, nó nhấn mạnh vào việc giáo dục đạo đức, duy trì những tiêu chuẩn đạo đức hầu như không có nhiều khác biệt để tránh cho con người sa ngã, trở nên suy đồi đạo đức rồi rơi vào nanh vuốt của ma quỷ.
Những răn dạy khôn ngoan về tiết chế dục tính, tránh xa tội lỗi và tránh tạo điều kiện hoàn cảnh thuận tiện cho tội lỗi, đơn cử như “nam nữ thụ thụ bất thân” lại bị coi như những quan niệm cổ hủ khiến con người mất tự do, ngược lại con người hiện đại buông mình theo trào lưu giải phóng tình dục, hoặc “tự do nhân tính”... khiến họ càng dễ bị tà ác khống chế.
Ấy là mới chỉ đơn cử một phương diện tiết chế sắc dục. Còn bao nhiêu những phương diện khác nữa của đạo lý, nếu cứ hô hào giải phóng nhân tính ra khỏi ràng buộc của chính tín, đạo đức và văn hóa truyền thống thì xã hội loài người sẽ đi về đâu?
Cuối cùng, ta quay trở lại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đặt vấn đề: Ai sẽ có nhiều khả năng cưỡng lại sự cám dỗ của ma quỷ? Ai sẽ là người ít có khả năng phản bội Tổng thống Trump và nước Mỹ? Đó sẽ là nội dung trong Kỳ cuối của loạt bài viết: “Thất Hoàng Tử Ngục hay câu chuyện về sa ngã và bội phản ở xứ sở đầm lầy”.
(Còn tiếp…)
(Bài viết chỉ thể hiện quan điểm riêng của tác giả Nguyên Phong, không nhất thiết là quan điểm của NTDVN)
Nguyên Phong


Xem thêm:
[Image: 26553355_1786173724788182_1444586039_n.jpg]

Tình yêu tâm đạo nhu hòa
Bước qua vị kỷ mong ta về Trời  
Trần gian ngày tháng rong chơi
Học kinh, nghe kệ từng lời nhớ, quên?
Heavy-black-heart4 
Reply
#33
Hello [Image: ntdvn_trump-march-2-1200x800-1.jpg]
Những người ủng hộ Tổng thống tại quảng trường Tự Do Freedom Plaza ngày 14/11/2020. (Ảnh: AP Photo/Julio Cortez)
Cùng nhau xuống đường

 Bình luậnĐoàn Thị Lam Luyến • 10:19, 03/01/21• 3013 lượt xem

Xưa kia một triều đại; 
Chỉ có vài kẻ gian. 
Bây giờ những kẻ xấu; 
Móc nối thành tập đoàn.

Lương tri toàn thế giới
Cùng nhau ta xuống đường
Chung tay chặn cái ác
Giúp Trump cứu quê hương

Cái ác đang bành trướng
Chúng không chừa Thánh đường
Chúng không chừa trường học
Phá tan hoang thị trường

Xưa kia một triều đại
Chỉ có vài kẻ gian
Bây giờ những kẻ xấu
Móc nối thành tập đoàn

Chúng gieo rắc chết chóc
Buôn bán trên mạng người
Chúng biến các em nhỏ
Thành đồ chơi mua vui

Không trị hết ma quỷ
Ma quỷ càng sinh sôi
Mưu toan “Toàn cầu hóa”
Để thôn tính loài người

Cái ác vốn ẩn náu
Giờ đây lộ nguyên hình
Cái Thiện biết đoàn kết
Cái Ác hết hoành hoành

Không chỉ có nước Mỹ
Cả thế giới lâm nguy
Không nhanh cứu  thế giới
Thế giới chẳng còn gì

Chỉ còn vài ngày nữa
Là Thiện – Ác phân tranh
Chẳng còn bao lâu nữa
Thế giới sẽ yên lành

Thành tâm mà cầu nguyện
Chúa chở che yêu thương
Trí huệ và dũng mãnh
Cùng nhau ta xuống đường!

Ngày 03 tháng 1 năm 2021

Đoàn Thị Lam Luyến
[Image: 26553355_1786173724788182_1444586039_n.jpg]

Tình yêu tâm đạo nhu hòa
Bước qua vị kỷ mong ta về Trời  
Trần gian ngày tháng rong chơi
Học kinh, nghe kệ từng lời nhớ, quên?
Heavy-black-heart4 
Reply
#34
Hello Chào các bạn,

Mời đọc một bài viết hay, rất đáng cho chúng ta suy gẫm  Please

TINH THẦN CỘNG HÒA CỦA NGƯỜI MỸ 


Những ngày này tôi chỉ lướt qua tin tức mà dành thời gian  đọc các bài bình luận, phân tích. Nó đăng trên các tờ báo, tạp chí tử tế, phần nhiều là trên trang cá nhân.

Ví dụ như Jeff Minick, ông có 4 người con, một trung đội cháu và hứa hẹn là sẽ còn đông nữa, đây là đặc trưng của những gia đình rất Mỹ - đông con cháu, so sánh với gia đình 1 con của Trung Quốc ta có thể rút ra điều gì?

Trong 20 năm nay,  Minick dạy lịch sử, văn học và tiếng Latinh cho chương trình giáo dục tại nhà ở Asheville, NC.

Ông là còn tác giả nhiều cuốn tiểu thuyết phi hư cấu, một trí thức viết văn . Trong bài viết trên blog của mình ông đặt ra 4 nguyên tắc ứng xử trong thời kỳ mà "bạn đang trong tâm trạng thất vọng về các vụ đóng cửa đại dịch mới, bao gồm các mệnh lệnh khác của thống đốc ở đây, ở Virginia, về các cuộc bầu cử và về tâm trạng buồn bã của quốc gia chúng ta trong mùa lễ này" ông viết

“ Vâng, là một thời gian xấu xa. Nhưng chúng ta nên hạnh phúc khi sống trong thời gian này. Có khi nào mà ý nghĩa cuộc sống rõ ràng như vậy không? Có khi nào khác mà việc đứng lên cho sự thật lại quan trọng đến vậy? Đây là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong một thời gian rất dài.”

Bốn nguyên tắc của Minick là (lược thuật) :

Bước 1: Nhận biết

Hoàn cảnh mà chúng ta đang sống là như vậy. Cố gắng giải quyết vấn đề của chúng ta hoặc giả vờ rằng chúng không tồn tại là không có giải pháp. Gia chủ mà bỏ qua việc phải thay mái tôn của mình thì chẳng mấy chốc mà nước nhỏ giọt vào phòng khách.
Đây là thời điểm đã mang đến cho chúng ta, và chúng ta không phải quyết định xem chúng ta sẽ đối mặt với nghịch cảnh như thế nào. Đây là bước đầu tiên của bất kỳ dự án nào: thừa nhận một vấn đề và sau đó tìm ra cách giải quyết nó...

Các quan chức dân cử và các quan chức được bổ nhiệm hành xử như những nhà độc tài thường gợi lên nỗi u sầu đen tối của tôi. Một nhà lý thuyết âm mưu không cần phải nhận ra rằng các chính phủ trên khắp thế giới đang khao khát được kiểm soát nhiều hơn đối với cuộc sống của công dân của họ...

Ở châu Âu, ở Canada và ở Hoa Kỳ, các chính phủ của chúng tôi phát triển lớn mạnh hơn và hung hăng hơn theo từng năm, khiến những người đàn ông và phụ nữ bình thường cảm thấy giống như những nông nô không có tiếng nói hơn là những công dân tự do.
Tôi đã xác định được nguyên nhân cho sự bất hạnh của mình.

Tiếp theo, bước thứ hai.
Bước 2: Hạn chế, chấp nhận và khôn ngoan
Trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào, chúng ta phải nhận ra những hạn chế của mình. Con rể tôi có thể xây dựng mọi thứ, từ tủ sách đến nhà cửa, ngược lại tôi không phải là thằng đóng đinh.

Lấy ví dụ về đại dịch. Một buổi sáng, chúng tôi thức dậy và phát hiện ra rằng thống đốc của chúng tôi đã một lần nữa khóa cửa trường học, nhà thờ, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh nhỏ của chúng tôi. Tin tức này có ý nghĩa sâu sắc và thảm khốc đối với chúng tôi hoặc đối với một số bạn bè của chúng tôi và chúng tôi phẫn nộ chống lại sự ngu xuẩn của chính phủ, hoặc nếu không thì ngã xuống giường và trùm chăn lên đầu.

Nếu chúng tôi bất lực trong việc thay đổi hoặc ảnh hưởng đến những nhiệm vụ này, chúng tôi thấy mình càng thêm chán nản, bị hạ thấp bởi những lực lượng ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi...

Sau đó, chúng ta có thể nhớ đến Lời cầu nguyện thanh thản ngưỡng mộ vì “sự đơn giản hùng hồn” và “thái độ tinh thần mà một người có lý trí phải cố gắng đạt được”, để có thể thay đổi 180 độ :

“Chúa ơi, xin ban cho con sự thanh thản để chấp nhận những điều con không thể thay đổi, can đảm để thay đổi những điều con có thể và sự khôn ngoan để biết Sự khác biệt."

Bằng cách chấp nhận rằng chúng ta không thể thay đổi các sắc lệnh của thống đốc, chúng ta có thể tìm cách thay đổi ảnh hưởng của các sắc lệnh đó. Nếu anh ta đóng cửa trường học của chúng tôi, chúng tôi có thể xem xét rút hoàn toàn khỏi hệ thống và cho con cái chúng tôi học tại nhà. Nếu anh ta cấm tụ tập nhiều hơn 6 người trong nhà của chúng tôi, chúng tôi có thể mời 12 người đến một bữa tiệc ngày lễ...

[Image: 138669651_763803634227419_91620329105067...e=6025080F]

Bước 3: Thực hiện hành động

Ngay bây giờ, “can đảm để thay đổi những điều tôi có thể” đã là một phương châm sống của hàng chục triệu người Mỹ, và đặc biệt trong bốn năm qua đã làm nức lòng những ai bấy lâu nay luôn cảm thấy mình là kẻ thất bại trong các cuộc chiến văn hóa của chúng ta. 
Các sự kiện trên sân khấu quốc gia đã khuấy động một đội quân dân thường trực quyết tâm chống lại bằng bất cứ cách nào mà họ có thể khiến một chính phủ muốn tiêu diệt quyền tự do tự nhiên của họ.

Một phụ nữ tôi biết cũng đã trải qua một sự thức tỉnh về chính trị trong năm nay và giờ đây đã mạnh dạn bảo vệ các nguyên tắc bảo thủ trên Facebook, mất đi một số “bạn bè” nhưng không chịu lùi bước. Chồng cô giúp huấn luyện đội bóng bầu dục của con trai lớn và truyền đạt cho các cầu thủ của anh ấy nguyên tắc chơi công bằng.

Vợ của tôi dạy khoa học chính trị và luật Hiến pháp cho các lớp sinh viên được đào tạo tại nhà, cho họ thấy nền cộng hòa của chúng ta phải hoạt động như thế nào.

Gia đình trẻ sống đối diện nhà tôi đã trở nên gắn bó hơn về mặt chính trị, thảo luận các sự kiện với gia đình và bạn bè và từ chối tuân theo một số sắc lệnh về đại dịch cực đoan hơn của thống đốc chúng tôi.

Từ những gia đình giáo dục tại gia mà những đứa con tôi từng dạy cho bạn bè, hàng xóm và các thành viên trong gia đình, tôi biết rất nhiều người hàng ngày gắn kết các trận chiến và bảo vệ quyền tự do và văn hóa của chúng ta. Vâng, những việc làm nhỏ nhưng cộng lại chúng sẽ là đáng kể.

Bước 4: Tìm kiếm đồng minh

Trong nhiều thập kỷ, cánh tả cực đoan đã truy quét những người bảo thủ và độc lập, chiếm giữ các trường học của chúng ta, thúc đẩy dư luận, và khiến phần còn lại của chúng ta bối rối và bị đánh bại, những người lính đi theo một nguyên nhân lạc lối.

Giờ không còn nữa !

Bởi vì phe tả trong cuộc bầu cử này đã thể hiện đúng màu sắc của nó, nhiều người Mỹ - đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ - đã quay lưng lại với họ.

Có nghĩa là chúng ta có hàng triệu đồng minh. Chúng tôi có các thành viên gia đình và bạn bè ở bên và vì lợi ích của sức khỏe tinh thần của chúng tôi, điều quan trọng là chúng tôi phải giữ liên lạc với họ. Khi không hài lòng, chúng ta nên tìm kiếm sự động viên từ họ và đề nghị họ như vậy.

Hãy nhớ rằng: Chúng ta không đơn độc.

Winston Churchill đã từng nói một điều tương tự như lời động viên của bạn tôi: “Đừng để chúng tôi nói về những ngày đen tối. Đây không phải là những ngày đen tối: đây là những ngày tuyệt vời — những ngày vĩ đại nhất mà đất nước chúng ta từng sống”.

Những người có tham vọng sẽ biến đổi hoàn toàn Hợp chủng quốc Hoa Kỳ sẽ không từ bỏ nỗ lực của chúng, và chúng ta cần phải chống lại họ.

Ngô Nhật Đăng
[Image: 26553355_1786173724788182_1444586039_n.jpg]

Tình yêu tâm đạo nhu hòa
Bước qua vị kỷ mong ta về Trời  
Trần gian ngày tháng rong chơi
Học kinh, nghe kệ từng lời nhớ, quên?
Heavy-black-heart4 
Reply