Nếu có kiếp sau xin làm đàn bà
#1
Copy về tặng ku Ếch  Lol  --> Nguồn

Sinh ra đàn bà là đã mang khổ vào thân.
Nhưng bằng kinh nghiệm bốn mươi lăm năm làm kiếp đàn ông của mình, tôi xin khẳng định:
Làm đàn ông không hề sung sướng như đàn bà vẫn tưởng.
Từ nhỏ tôi đã thấy làm con trai không có gì vinh quang:
Con trai khóc nhè là xấu, con trai sợ ma bị chế giễu, con trai phải thế nọ, thế kia.
Và nỗi khổ thấm dần cho đến khi là thanh niên, nhưng nỗi ám ảnh thân phận lớn nhất bắt đầu từ khi lấy vợ. Tôi thực sự không biết sống sao cho vừa lòng vợ tôi.
Ngày yêu nhau cô ấy nói :
Em thật may mắn khi gặp được anh.
Vậy mà càng sống chung, cô ấy càng cố chứng tỏ cho tôi thấy rằng gặp tôi chính là bất hạnh lớn nhất đời của cô ấy.
Tôi tiết kiệm thì cô ấy kêu rằng :
Đàn ông mà ki bo, đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành.
Đến khi tỏ ra hào phóng thì lại bảo rằng “tiêu xài hoang phí”.
Tôi ăn mặc giản dị thì bảo “để người ta cười vào mặt vợ không chăm lo cho chồng”, nhưng hễ trước khi ra đường mà đứng trước gương ngắm vuốt một tý thì y như rằng “hò hẹn với đứa nào mà trau chuốt thế?  Không đụng tay vào việc nhà thì cô ấy bảo “về nhà như khách trọ” mà mó tay vào việc gì thì hét lên:
Hôm nay mặt trời mọc đằng Tây sao?
Con cái khó bảo, cô ấy đánh con thì được, nhưng tôi mà lăm le doạ nạt con tý thì cô ấy bảo rằng “anh có mang nặng đẻ đau đâu mà xót”. Cô ấy suốt ngày nói xấu mẹ chồng nhưng chồng mà có phản ánh gì về bên ngoại thì ngay lập tức nhảy dựng lên bảo chồng phân biệt, coi thường.
Mỗi lần tôi bảo:
Em quan tâm đến mẹ chồng một tý, dù em không hài lòng với mẹ thì đó cũng là người đã sinh và nuôi dạy chồng em đấy.
Ngay lập tức cô ấy đáp trả :
Có bà mẹ nào không phải sinh đẻ và nuôi dạy con cái. Chẳng lẽ em tự dưới đất chui lên, tự hít khí trời mà sống à. Sao anh lúc nào cũng chỉ mẹ anh, mẹ anh?
Mà nào tôi có phân biệt nội ngoại gì đâu, mà hễ nhắc đến vấn đề đó là cô ấy cứ nóng lên như dầu gặp lửa. Nếu tôi lo kiếm tiền, vợ sẽ nói tôi coi trọng tiền bạc hơn gia đình, vợ con. 
Nếu tôi dành nhiều thời gian cho vợ con, cô ấy lại bảo tôi dễ bằng lòng, an phận. Những lúc tôi buồn than thở đôi câu, cô ấy bảo tôi yếu đuối. 
Cô ấy buồn mà tôi cố làm cho cô ấy vui, cô ấy trách tôi “máu lạnh, vô cảm”.Tôi làm gì mà không hỏi vợ thì cô ấy nói “không tôn trọng vợ”, mà hỏi thì lại bảo “đàn ông không biết chủ động, tự quyết”.
Nếu tôi mua hoa tặng vợ, cô ấy kêu lãng phí. Còn nếu không mua thì bảo rằng khô khan, không lãng mạn. Nếu nói những lời ngọt ngào, cô ấy nghi ngờ tôi làm gì có lỗi nên nịnh bợ.
Nếu không cô ấy bảo tôi ngày càng cộc cằn, thô lỗ, hết yêu cô ấy rồi.Từ ngày có vợ, tôi như biến thành một con người khác, không còn là mình nữa. Tôi còn không phân biệt được thế nào là đúng, thế nào là sai. 
Vì làm gì vợ cũng bảo không được, làm gì cô ấy cũng chê, làm gì cô ấy cũng tìm được lý do để than phiền chê trách.
Có lần vợ bảo tôi:
Nếu giờ cho anh một điều ước, anh sẽ ước gì ?
Lúc đó tôi không ngần ngại trả lời :
Ước sau khi ngủ dậy mình đã biến thành đàn bà.
Nghe xong, vợ tôi liền hét lên:
Anh hâm à, làm đàn bà khổ lắm.
Vâng! Làm đàn bà khổ lắm, còn làm chồng đàn bà thì tận cùng của khổ.
xin cho bốn mùa . đất trời lặng gió . đường trần em đi . hoa vàng [Image: tansy.gif] mấy độ 
những đường cỏ lá . từng giọt sương thu . yêu em thật thà - TCS
[-] The following 5 users Like lãng's post:
  • Ech, Mãi Yêu Thương, Ngại đạn., SugarBabe, tuyetvan
Reply
#2
Ôi chao, ku nào mà viết ra được vậy thì đúng là tri kỷ của tao Grinning-face-with-smiling-eyes4
Ôi thôi đời ta phung phí trong cơn buồn phiền... ta xin tháng ngày rồi bình yên - VTA
[-] The following 1 user Likes Ech's post:
  • tuyetvan
Reply
#3
Tại ông này xui, ai kêu yêu bà chằng.

Nói chứ, có nhiều bà lấy chồng, hình như cao tay ấn hơn đàn ông, thì chuyện có thể xảy ra như vậy 

Nhưng có đàn ông cao tay ấn hơn, thì câu chuyện lại trái ngược lại

Cao tay ấn ở đây không phải là kiến thức, mà là nắm tay trên, cho mình là có quyền hơn người kia
Reply
#4
Hahaha, đọc thấy tội đàn ông quá  Face-with-rolling-eyes4 Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c Rollin


Nhờ Tuyết Vân viết vài trang về nỗi khổ của đàn bà j/k  Rollin Rollin
Vung gươm chém đứt tơ tình 
Trái tim xin chỉ yêu mình mà thôi 
 
Reply
#5
(10-17-2020, 06:08 PM)lãng Wrote: Vâng! Làm đàn bà khổ lắm, còn làm chồng đàn bà thì tận cùng của khổ.

Làm chồng đàn ông chắc đỡ khổ hơn.
[-] The following 1 user Likes Dược Tuệ's post:
  • tuyetvan
Reply
#6
(10-17-2020, 07:17 PM)Dược Tuệ Wrote: Làm chồng đàn ông chắc đỡ khổ hơn.

cái này phải hỏi mấy ông quan niệm ... đàn ông mang hạnh phúc tới cho đàn ông 


Vân không giỏi văn chương Sầu ơi , nên không có khả năng viết về nổi khổ đàn bà 

nói cho cùng .... ông bà gì cũng có nỗi khổ riêng ... đó là cái khổ chung của ... con người muh  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
[-] The following 2 users Like tuyetvan's post:
  • Ech, LMS
Reply
#7
Tui đọc câu cuối đúng nhất, vậy 3 anh cưng đã suy nghĩ kĩ chưa 😁😁😁😁😁
Ngày mai lỡ tiếng.. Vô thường gọi !
[-] The following 3 users Like Tàu Hũ's post:
  • Ech, lãng, Mãi Yêu Thương
Reply
#8
(10-18-2020, 01:37 AM)Tàu Hũ Wrote: Tui đọc câu cuối đúng nhất, vậy 3 anh cưng đã suy nghĩ kĩ chưa 😁😁😁😁😁

Dù biết vậy nhưng đàn ông vốn là sinh vật khờ khạo và hay quên nhất nên có rất nhiều chàng lại muốn ôm một lần không chỉ một cái tận cùng " nỗi khổ " đó.
Không tin hỏi anh... Ếch  Lol
xin cho bốn mùa . đất trời lặng gió . đường trần em đi . hoa vàng [Image: tansy.gif] mấy độ 
những đường cỏ lá . từng giọt sương thu . yêu em thật thà - TCS
Reply
#9
Fb của bà Tám Lựu Đạn.  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Nếu có kiếp sau, tui xin làm đàn ông.

Bằng kinh nghiệm đau thương khi tự mình trãi qua hay nhìn vào cuộc sống của các bạn khác, tôi xin khẳng định một điều, làm một tên đàn ông bao giờ cũng được sướng hơn làm một người đàn bà, xin dẫn chứng như sau:

- Ngay từ nhỏ, con giai luôn là niềm tự hào của dòng dõi, họ hàng, đi đâu cũng được săn đón hơn. Dẫu sau này quan niệm con nào cũng là con, chuyện trọng nam khinh nữ không còn gay gắt như trước nữa, nhưng nhìn vào ánh mắt của các bậc làm cha làm mẹ thì ai cũng nhận thấy niềm hãnh diện ngấm ngầm trong đó, không chối cãi được.

- Lớn lên, con trai tha hồ chọn các cô gái vây quanh làm bồ làm bịch vẫn luôn được mọi người tán dương anh ta là một tay đào hoa, đắc đào, vượng gái, trai chưa vợ có toàn quyền công khai chọn lựa. Trong khi ấy nhóm con gái chúng em có thích ai cũng dấu thầm trong bụng, nuốt ngược nước miếng vào trong chứ không  dám cho chảy tòe loe ra miệng như con trai, mất cái duyên đi sao được?. Nếu lỡ cô nào có cá tính mạnh mẽ một chút, thử bày tỏ cái tình cảm sỗ sàng của mình giống con trai đi thì biết, những viên đá mang tên lẳng lơ, những cục gạch mang tên mất nết không dội vào đầu chết liền. Tóm lại, quyền lẳng lơ, mất nết, dzê đạo lộ... là đặc quyền đặc lợi của con trai, chỉ được dành cho con trai, không dành cho con gái, bất công thiệt.

- Đến khi lấy vợ lấy chồng còn khổ hơn bởi cái quan niệm Đàn ông xây nhà, Đàn bà xây tổ ấm, mặc định chuyện lo toan trong căn nhà mà hắn chỉ cần vung tiền ra thì có liền, còn thu xếp chuyện yên ấm trong gia đình là chuyện của đàn bà. Xây nhà thì chỉ có một lần, tiền đâu mà cứ đập đi xây lại mãi, còn xây tổ ấm là chuyện còn mãi cho đến lúc chết mới hết.    

- Thế nên có nhiều tên đàn ông nạnh hẹ chuyện rửa chén rửa bát lau nhà quét nhà... với vợ, ai hên thì gặp được tên chồng siêng siêng chút còn phụ mình dọn dẹp, nhưng nói thiệt, nhìn cái tướng hắn chổng mờ-ông lên lau nhà, hay thấy cái tướng hắn cho hai cái ghẻ lau nhà vào hai bàn chân rồi vừa đi vừa rên ư ủ mấy bài nhạc sến sẫm vừa lau nhà là thấy ứa gan rồi, giao cho hắn rửa bát rửa chén mình phải kiểm tra kỹ lại coi còn dính miếng mỡ miếng thịt nào không là đã thấy không an tâm rồi, rủi lỡ có bà mẹ chồng khó tính nào sang chơi mà thấy được, trong bụng tuy không nói ra nhưng nhìn cái bĩu môi ấy đủ biết bả nghĩ mình rửa không sạch rồi, kẹt cò một cái mà nói ra chồng con, tức là con giai yêu quý của  bà rửa đó thì còn ê mặt đến mức nào vì sẽ mang thêm cái tội ăn hiếp chồng!. Thế nên thà đạp cho hắn một đạp, tống cổ hắn lên phòng khách, thà mình làm còn khỏe hơn, còn đỡ bực mình hơn.

- Còn cái chuyện khó nói kia nữa, tối tối xong việc, người ê ẩm toàn thân, thèm có một người bóp chưn bóp cẳng cho đỡ mỏi, nhìn qua thấy hắn nằm bấm điện thoại vào VB chơi đã thấy nản chí giang hồ rồi. Chưa biết có được bóp này bóp nọ không, riêng cái việc hắn nổi cơn lên đòi bóp tứ tung là thấy mệt mề rồi. Làm đàn ông hắn có nhiều quyền khó đỡ lắm, cứ thích là hắn nhích, còn mình có thích thì phải chờ cho hắn nhích, kêu hắn nhúc nhích thì mắc cỡ thẹn thùng, ác đạn thiệt. 

- Tuổi xuân của đàn bà coi vậy mà ít hơn đàn ông, bước vào tưởi ngũ tuần là thấy mệt mệt trong người rồi, thấy chán chường rồi, khoa học hay bảo đó là lúc bước vào tuổi tiền tiền mãn mãn gì đó không biết. Khi ấy lại lo thầm trong bụng, không biết thằng chả có ra ngoài hom hem với mấy em non non xinh xinh không ta?. Ai chứ cái ngữ ấy hảo ngọt phải biết, trẻ sao già vậy, đàn ông 7, 8 chục tuổi vẫn còn xuân kia mà. Không thấy cái gương của ông Đức Huy kia sao, sáu mấy rồi mà vẫn còn dzớt được một em xuân thì, giờ ngồi chăm con mọn kia kìa. Đôi khi cũng nghe mấy bà bạn tâm sự, con gái giờ họ không thích mấy ông già già đâu bà ơi... mà mình vẫn không yên cái bụng. Bởi không thiếu gì cô ngoài kia có một sở thích hơi khác chút, Chồng già vợ trẻ là tiên, Vợ già chồng trẻ là duyên con... bò!. Quan niệm tìm một người chững chạc, nhiều kinh nghiệm sống, sự nghiệp ổn định, biết quan tâm chăm sóc mình, hiểu ý mình, chìu chuộng mình xem ra cũng không có gì ghê gớm lắm, chuyện bình thường thôi, ở đời chín người mười ý, tốt xấu chưa nói được, thế nên chuyện mình lo là vẫn cứ lo thôi.

Tóm lại thì còn nhiều lý do để minh chứng làm đàn ông bao giờ cũng sung sướng hơn đàn bà, để từ từ suy nghĩ tiếp rồi viết ra vậy. Thế nên nếu như có kiếp sau, mình xin làm đàn ông để tung hoành thiên hạ chơi, làm đàn bà mệt quá.

Becuoi
Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ...
[-] The following 4 users Like Ngại đạn.'s post:
  • lãng, Mãi Yêu Thương, Thuctinh, tuyetvan
Reply
#10
(10-18-2020, 07:22 AM)Ngại đạn. Wrote: Fb của bà Tám Lựu Đạn.  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Tóm lại thì còn nhiều lý do để minh chứng làm đàn ông bao giờ cũng sung sướng hơn đàn bà, để từ từ suy nghĩ tiếp rồi viết ra vậy. Thế nên nếu như có kiếp sau, mình xin làm đàn ông để tung hoành thiên hạ chơi, làm đàn bà mệt quá.

Becuoi

Cái bài tau mang về dĩ nhiên chỉ là câu chuyện tíu lâm nên mới bỏ vào trang truyện cười. Dĩ nhiên đàn nào cũng có nỗi khổ tâm riêng nhưng khách quan vẫn thấy làm đàn bà thiệt thòi hơn rất nhiều.
xin cho bốn mùa . đất trời lặng gió . đường trần em đi . hoa vàng [Image: tansy.gif] mấy độ 
những đường cỏ lá . từng giọt sương thu . yêu em thật thà - TCS
[-] The following 1 user Likes lãng's post:
  • tuyetvan
Reply
#11
anh Đạn viết rất hay , Vân bổ túc thêm vào thôi 


- Vân có nghe nhiều ông "âm mưu" với nhau thế này ... bả kêu mình làm, mình cứ làm ba xí ba  tú, là bả hết dám kêu mình làm, bả một mình dành làm hết .. Vân không biết cái này là "âm mưu" của mấy ông, hay mấy ông thật sự làm việc như vậy ... Vân không tin mấy ông làm việc như vậy ... vì nói về RA ĐI LÀM, thì đàn ông bao giờ cũng làm việc giỏi hơn đàn bà , CHO DÙ CÁI JOB ĐÓ LÀ GÌ, CẮT TÓC, DỌN DẸP, RỮA CHÉN , MAKE UP , NẤU ĂN , những chef chánh bao giờ cũng là đàn ông  .. ĐÀN ÔNG BAO GIỜ CŨNG LÀM GIỎI HƠN ĐÀN BÀ ... thì tại sao ở nhà, họ lại làm việc ba xí ba tú như vậy ??


- đàn bà thời xưa thì ở nhà, để chồng đi làm kiếm tiền lo gia đình ... đàn bà thời nay thì khác, họ cũng ra đi làm, rồi về lo cho gia đình nữa ... đàn ông đi làm về, có thể ngồi nghĩ mệt , nhưng đàn bà đi làm về , phải nấu cơm, lo cho con cái và lo nhiều thứ ... nếu ông chồng nào khéo, thì còn biết giúp vợ .. nếu ông chồng không khéo, dĩ nhiên họ nghĩ việc trong nhà không phải là việc của họ 


- có nhiều người đàn bà học xong rồi , phải juggle với chuyện gia đình và chuyện đi làm ... nếu không juggle nỗi, thì họ bỏ đi làm, mà chỉ ở nhà lo cho gia đình thôi ... mà ở nhà 1 thời gian, phụ thuộc vào chồng 1 thời gian  ... tới khi hoàn cãnh đòi hỏi họ phải ra đi làm trở lại , thì đó là 1 vấn đề khó khăn .. ngoài kia có nhận 1 bà nội trợ trở lại đi làm không ?? Vân biết bao nhiêu đàn ông , học xong rồi , họ cứ phóng trên con đường sự nghiệp ... còn đàn bà , học xong rồi , phải suy nghĩ mình nên đi làm hay nên ở nhà lo cho con ... đó là sự thiệt thòi của người đàn bà


- chưa nói tới chuyện , đàn ông đi ngoài đường ban đêm thì không sợ gì cả , nhưng đàn bà đi ngoài đường ban đêm thì phải dòm trước ngó sau coi có bị ai theo mình không ?? ngày xưa ở Việt nam, Vân thấy ca ngợi những hình ãnh "chàng đi theo nàng" như trong bài hát "Em tan trường về" ... nhưng bên này, bị đi theo như vậy không phải là 1 cảm giác thích thú, mà là 1 cảm giác lo sợ hình như ... ngay cả khi Vân lái xe ban đêm, Vân thấy có đèn xe nào cứ theo mình , mình quẹo nó quẹo, mình thẳng nó thẳng , Vân thấy cũng không an tâm, chứ đừng nói chi là "đi  bộ khơi khơi vào ban đêm"


- còn chuyện tán tĩnh , thì anh Đạn nói đúng ... đàn ông tán tĩnh đàn bà thì được , nhưng đàn bà tán tĩnh đàn ông thì hình như something's wrong with the picture ... tuy nhiên , với những người đàn bà  gọi là có cá tính, họ sẽ không ngại gì tán tĩnh đàn ông ... ở đây Vân nói là họ có cá tính nhá ... cá tính đũ mạnh , thì họ sẽ thành công .. nhưng cá tính kiểu nữa chừng xuân, thì họ có thể gặp thất bại  Shy


- còn về nấu ăn bếp núc trong nhà .. người ta không có đòi hỏi ở đàn ông, mà người ta đòi hỏi ở đàn bà ... nội cái "bị đòi hỏi" này là 1 cái pressure cho người đàn bà ... bạn bè tới ăn uống nhậu nhẹt , người ta không đòi hỏi người đàn ông phải làm 1 bàn nhậu , mà người ta đòi hỏi người đàn bà phải dọn 1 bàn nhậu cho mọi người  Shyđại khái như vậy , để bà con có thêm những điễm gì , thì cứ nối tiếp theo  Thankyou
[-] The following 2 users Like tuyetvan's post:
  • Ech, Thuctinh
Reply
#12
(10-18-2020, 09:55 AM)tuyetvan Wrote: - Vân có nghe nhiều ông "âm mưu" với nhau thế này ... bả kêu mình làm, mình cứ làm ba xí ba  tú, là bả hết dám kêu mình làm, bả một mình dành làm hết .. Vân không biết cái này là "âm mưu" của mấy ông, hay mấy ông thật sự làm việc như vậy ... Vân không tin mấy ông làm việc như vậy ... vì nói về RA ĐI LÀM, thì đàn ông bao giờ cũng làm việc giỏi hơn đàn bà , CHO DÙ CÁI JOB ĐÓ LÀ GÌ, CẮT TÓC, DỌN DẸP, RỮA CHÉN , MAKE UP , NẤU ĂN , những chef chánh bao giờ cũng là đàn ông  .. ĐÀN ÔNG BAO GIỜ CŨNG LÀM GIỎI HƠN ĐÀN BÀ ... thì tại sao ở nhà, họ lại làm việc ba xí ba tú như vậy ??

Chuyện có "âm mưu" hay không thì tui không chắc chắn lắm, riêng cái chuyện làm "chưa tới" thì tui bị hoài. Thí dụ, rửa nguyên một sink nồi niêu, chén đĩa, ly tách... mệt phờ râu, còn cẩn thận lau cái mặt bàn sạch trơn không còn một vết dơ nào. Tưởng là OK, nhưng khi bà xã ra, nhìn lên bàn, hỏi: Ủa sao còn cái ly anh để lại làm gì? Tui thật tình ú ớ luôn, không thể nào hiểu nổi. Lúc lau mặt bàn, còn cẩn thận nhấc cái ly dơ đó để... lau bên dưới Lol Tại sao rửa hơn cả chục thứ, mà chừa lại cái ly? Có lẽ lúc rửa chén, đầu óc nghĩ đến em Vân của anh Ba nên không chú ý chăng? Hay là chuyện xếp nồi niêu vào tủ. Đơn giản mà, cái nồi bự thì nằm ở chót, cái nhỏ thì ở trên. Thế mà, do vội vã, do làm biếng, do hầm bà lằng lý do, tui cứ nhét cái nồi vào tủ, chả thèm để ý đến thứ tự của nó làm chi. Tui không dám nói tất cả đàn ông đều làm việc nhà một cách qua quít như vậy, nhưng tui thì có, và thật lòng thì mình không chủ tâm làm thế đâu. Tại cái tính ẩu tả, lười... nó đã ăn sâu vào máu từ hổi nhỏ, nên lớn lên thì mình chỉ làm theo cái quán tính đó. Như thời độc thân thì tui chả bao giờ chịu xếp mền sau khi ngủ. Thấy nó... phí thời giờ, xếp lại rồi chút nữa lại chui vào giường, lại giủ nó ra, chi vậy cà? LOL-53
Ôi thôi đời ta phung phí trong cơn buồn phiền... ta xin tháng ngày rồi bình yên - VTA
[-] The following 1 user Likes Ech's post:
  • Mãi Yêu Thương
Reply
#13
Vân đồng ý với Ếch (ngoại trừ chuyện nhớ em Vân của anh Ba)  Shy


đàn bà khi để đàn ông làm việc .. mình nên nhớ 2 điều ...

- xong việc

- theo ý mình 
điều thứ nhất , ỗng làm được là tốt rồi

còn điều thứ hai , thì không nên đòi hỏi ỗng làm theo ý mình ... vì ai cũng có cách làm việc riêng của họ .. nếu muốn họ làm theo ý mình , thì mình nên .. tự làm

trường hợp Ếch, thì Vân thấy vợ Ếch bắt lỗi ... thì có hơi quá

Vân qua nhà con gái Vân .. thằng chồng nó rữa chén , nhưng lại giụt rác và food vào sink .. Vân không biết nó rữa bằng cách nào , Vân có nói chuyện với con gái , nó nói với Vân "thây kệ him , cứ để him làm" (nó  quan niệm cho chồng nó làm gì thì làm theo ý him muốn)

nhưng Vân nói với 2 đứa nó .. Vân sẳn sàng rửa chén phụ tụi nó , với điều kiện chĩ có chén dơ trong sink , không được bỏ rác , food vào .. nếu bỏ , thì Vân không phụ nó  rữa

nên mỗi lần tới nhà nó .. Vân không còn thấy food và rác trong sink nữa ... chỉ có 1 đống chén dơ nằm trong đó , chờ Vân .. rữa  Rollin
Reply
#14
Trong hôn nhân, không phải những chuyện lớn mới làm cái gia đình tan rã. Phần đông lại chính là những việc rất nhỏ nhặt trong đời sống vợ chồng. Có lẽ do cái chuyện muốn "cải tạo" đối phương làm và suy nghĩ y như mình tạo nên những cằn nhằn, căng thẳng, gây lộn... thường xuyên. Và khi nó thường xuyên đủ, thành ra gặp mặt nhau cái là ghét, họ dắt nhau ra tòa ly dị. Đôi lúc kêu ngồi xuống phân tích tại sao người vợ khó chịu với anh chồng, chị vợ cũng không nghĩ ra. Chỉ là những chuyện nhỏ, nhưng 100 cái nhỏ đó trở thành cái to lớn. Xui xẻo, lấy nhằm ông chồng cờ bạc, rượu chè... thì bà vợ có đầy đủ những lý do để tán thán, nhưng nếu thằng chồng không vướng vào tật xấu nào, thì vẫn có những lý do nho nhỏ khác làm người vợ không cảm thấy hài lòng với đời sống hôn nhân của mình. Cứ như là không thấy được sự khác biệt giửa đàn ông và đàn bà. Mấy bà luôn muốn chồng mình quán xuyến việc nhà giỏi như một người đàn bà thực thụ. Lâu rồi tui có đọc bài viết này và rất thích nó.

SHE DIVORCED ME BECAUSE I LEFT DISHES BY THE SINK
Ôi thôi đời ta phung phí trong cơn buồn phiền... ta xin tháng ngày rồi bình yên - VTA
Reply
#15
bởi vậy Vân thấy .. vợ chồng ít nhất cũng phải có 7/10 điễm tương đồng 

có nhiều người yêu nhau .. vì cái này , vì cái kia , vì cái nọ

nhưng hỏi họ ... anh chị có bao nhiêu điểm tương đồng 

thì họ lại không nghĩ tới chuyện này


MÀ VỢ CHỒNG KHÔNG CÓ 7/10 ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG , THÌ RẤT KHÓ MÀ ĐI SONG SONG VỚI NHAU ĐƯỢC 


ông Ếch , ông thấy mình và vợ có nhiều hay ít .. điễm tương đồng ?? 

hôm nay Sunday, tui làm free marriage counselor cho 2 anh chị nha  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c


ý tui nói tương đồng là chuyện ... 2 người enjoy làm chung với nhau (ngoài chuyện đó nha)  Rollin
Reply