Bánh bột lọc , Bún Riêu 🦀 🦞
#1
Wink 
Xin mời cả nhà ăn ngó lol

Bún riêu


[Image: Photo-Grid-1599945009127.jpg]



[Image: Photo-Grid-1599945071249.jpg]



Sương sáo - 1 bịch bột +2 lít nước


[Image: Photo-Grid-1599944830968.jpg]


Bánh bột lọc lá -400 gr bột năng ( 1 bịch ) +2 1/4 cup nước + 2 tbsp oil + muối 

ai thích mêm̀ hơn thì 2.5 cups nước. Mình làm theo sis Bạch, thây' CT naỳ rất chuẫn 


[Image: Photo-Grid-1599882123505.jpg]




[Image: Photo-Grid-1599882242410.jpg]



Bột lọc chén

1 cup bột năng + 1 cup nước + 1 tsp oil + tí muối 
Thoa khuôn, rồi hấp


[Image: IMG-20200912-164732.jpg]


[Image: Photo-Grid-1599944973239.jpg]


Thanh long , mãng cầu xiêm


[Image: Photo-Grid-1599936751436.jpg]


[Image: Photo-Grid-1599936879491.jpg]


Trái Trâm

[Image: Photo-Grid-1599945578968.jpg]

Reply
#2
Xin cô Đường tô bún riêu.
Cô nấu sao mà riêu nhiều và đặc vậy cô.
Xin cho bốn mùa đất trời lặng gió ... ... từng giọt sương thu yêu em thật thà (TCS)
Reply
#3
(2020-09-12, 04:29 PM)lãng Wrote: Xin cô Đường tô bún riêu.
Cô nấu sao mà riêu nhiều và đặc vậy cô.

riêu--nhà em bõ tôm khô xay nhõ + ít thịt heo xay+ ((rêu lobster optional )+trứng+hành+ it' dâù + tiêu+ bột nấm+ hũ riêu cho bún riêu
quyâỵ lên cho điêù---anh dích miếng rêu thịêt là  bự vô nôì soup, lưã sôi nhõ, thì riêu cua không bị bễ /nat'-mà rêu cua sẽ to 

anh co' thễ bõ thữ vô một it riêu trước--nêu' thây' cua không kến, thì thêm trứng
thây' hơi qua' mêm̀, thì anh thêm ti' thit heo... Biggrin
qua' cư'ng thì bõ thêm ti' nượć vô cho mêm̀ bơt' 


Nhà em có dích thêm mọc vô nưã cho nôì bún riêu naỳ , Khi nâú chín, rêu nôĩ lên trên mặt nên anh sẽ thây' nhiêù rêu  Biggrin
tuỳ thích ăn rêu it hay nhiêù mà miǹh bõ theo khâũ vị gia đình


[Image: images?q=tbn%3AANd9GcQRSk63NedhTlXcZzE9w...Q&usqp=CAU]



Nhà em xài rêu lobster lần này để nấu bún riêu + nước tôm luộc + nước xương ống heo



[Image: Photo-Grid-1599173713289.jpg]


[Image: Photo-Grid-1599949559368.jpg]

Reply
#4
Cám ơn Đường, anh mê bún riêu vô cùng.

Có mấy lần thử nấu, học trên net, mà lần nào riêu cũng nát như tương  Wink từ đó bỏ nghề nấu bún riêu.
Đang đói bụng nhìn tô bún riêu ngon lành như vậy làm thèm thì thôi. Wink
Xin cho bốn mùa đất trời lặng gió ... ... từng giọt sương thu yêu em thật thà (TCS)
Reply
#5
(2020-09-12, 04:46 PM)lãng Wrote: Cám ơn Đường, anh mê bún riêu vô cùng.

Có mấy lần thử nấu, học trên net, mà lần nào riêu cũng nát như tương  Wink từ đó bỏ nghề nấu bún riêu.
Đang đói bụng nhìn tô bún riêu ngon lành như vậy làm thèm thì thôi. Wink

anh làm riêu sao mà nat́???

Reply
#6
Thì anh học trên net đó.
Dùng hũ riêu, bỏ chút đường chút tiêu, xay tôm khô rồi bỏ trứng vào đánh đều lên.
Chờ nước lèo sôi mạnh cái bỏ vào   Wink
Xin cho bốn mùa đất trời lặng gió ... ... từng giọt sương thu yêu em thật thà (TCS)
Reply
#7
(2020-09-12, 04:38 PM)SugarBabe Wrote: riêu--nhà em bõ tôm khô xay nhõ + ít thịt heo xay+ trứng+hành+ it' dâù + tiêu+ bột nấm+ hũ riêu cho bún riêu
quyâỵ lên cho điêù---anh dích miếng rêu thịêt là  bự vô nôì soup, lưã sôi nhõ, thì riêu cua không bị bễ /nat'-mà rêu cua sẽ to 
Ồ, hiểu rồi.
Vậy là anh làm sai chỗ để lửa phải không Đường.
Anh để lửa lớn, em nói để lửa nhỏ riêu mới không bể nát.
Xin cho bốn mùa đất trời lặng gió ... ... từng giọt sương thu yêu em thật thà (TCS)
Reply
#8
(2020-09-12, 05:10 PM)lãng Wrote: Ồ, hiểu rồi.
Vậy là anh làm sai chỗ để lửa phải không Đường.
Anh để lửa lớn, em nói để lửa nhỏ riêu mới không bể nát.

Nếu có thể anh bỏ tí thịt heo xay + hành lá vô thì rêu sẽ ngon hơn. Yes anh 
Nước soup xôi nhẹ , xấy nhẹ đáy nồi không là rêu cua bị dính dưới đáy nồi và khét

Sis Vee có ra video nè anh 
https://youtu.be/eO7zApAeCX8

Reply
#9
(2020-09-12, 05:10 PM)lãng Wrote: Ồ, hiểu rồi.
Vậy là anh làm sai chỗ để lửa phải không Đường.
Anh để lửa lớn, em nói để lửa nhỏ riêu mới không bể nát.

Anh để lửa mạnh quá, nước sôi bùng bùng làm riêu bể ra hết. Khi thả vô anh cũng đừng có quậy đũa.

Sugar ơi

Em dùng khuôn gì để làm bánh bột lọc vậy em ơi? cho chị coi hình cái khuôn được không? Cảm ơn em trước. Chị hay làm bánh lọc theo kiểu nhồi bột bằng tay nên hơi oải vụ nhồi và ngồi bắt thành hình cái bánh, rồi luộc chín.
Dù mạnh mẽ tới đâu... khi hết tiền tôi vẫn buồnTulip4  

[Image: myt.jpg]
Reply
#10
(2020-09-13, 02:49 AM)Mãi Yêu Thương Wrote: Sugar ơi

Em dùng khuôn gì để làm bánh bột lọc vậy em ơi? cho chị coi hình cái khuôn được không? Cảm ơn em trước. Chị hay làm bánh lọc theo kiểu nhồi bột bằng tay nên hơi oải vụ nhồi và ngồi bắt thành hình cái bánh, rồi luộc chín.


Sis MYT,

Chỉ là chén ăn sauce gỏi cuốn hay làm bánh bèo thôi sis. Trong mục lục món ăn mình có thêm nhiều hình mình họa hơn 


Link trong MLMA


http://vietbestforum.com/showthread.php?...609#pid609


1/Bánh chay này làm xong nậy ra khỏi khuôn nhỏ, không gấp lại


[Image: IMG-20190418-090956-wm.jpg]





[Image: IMG-20190418-094256-wm.jpg]


2/Bánh này thì gấp làm đôi 
Đỗ bánh xong, mình mới bỏ tôm vô , xong gấp làm đôi dùng silicone spatula đã xoa dầu. 


Bánh trong nên khó thấy 

[Image: IMG-20200912-160412.jpg]

Reply
#11
Cảm ơn Sugar dễ thương. Chị hiểu rồi. làm kiểu này nhanh ghê.  Tulip4
Dù mạnh mẽ tới đâu... khi hết tiền tôi vẫn buồnTulip4  

[Image: myt.jpg]
Reply
#12
(2020-09-13, 09:49 AM)Mãi Yêu Thương Wrote: Cảm ơn Sugar dễ thương. Chị hiểu rồi. làm kiểu này nhanh ghê.  Tulip4

Tuỳ khuôn to hay nhỏ mà sis chỉnh lượng bột khi đỗ vô khuôn theo ý mình  Lol

Bánh bột lọc thì hay dính , sis nhớ xài dầu tỏi cho bớt dính

Reply
#13
Tía Lia mê bún riêu và bánh bột lọc lá 

Please
Reply
#14
(2020-09-13, 11:35 AM)iO Tia Lea Wrote: Tía Lia mê bún riêu và bánh bột lọc lá 

Please

Bên CA mua ăn khoẽ hơn là làm đó sis
Nhà Dì mình cũng hay mua

Reply
#15
(2020-09-13, 11:37 AM)SugarBabe Wrote: Bên CA mua ăn khoẽ hơn là làm đó sis
Nhà Dì mình cũng hay mua

Đúng rồi sis Sugar
Bên này thèm gì ghé đâu cũng có đồ ăn ngon , Thumbs-up4
Reply