2020-11-30, 11:12 PM
(2020-11-30, 11:09 PM)NhuCanhVitBay Wrote: Bà trộn bột năng vô 1 ít thì sẽ làm bánh dai hơn. Lần đầu làm thì đơn giản đi.
Tui có anh bạn bán bánh ướt, bánh cuốn ỡ khu vực Xóm gà, cho nên học hỏi ở anh ấy là bột cần phải tẻ nhiều lần sẽ tự động dai. Và anh ta chỉ ngâm gạo để đem xay ra rồi đem về nhà tẻ... Chứ không xài bột gạo như mình, cũng không pha trộn gì thêm.
Vậy ngâm rồi cho nó nở ra,lắng bột xuống dưới còn nước nổi lên đổ đi,3 lần như vậy phải hông?
Kỳ này để tui làm thử,tui mới mua 3 cái chảo,tui lấy ra một cái để dành tráng bánh ướt.