2020-10-01, 02:03 PM
(2020-09-30, 09:12 PM)Hải đăng Wrote: Bánh Butter bread
3cup 3/4 all purpose
2 tsp instant yeast
1 tsp salt
1 tbsp đường
450 mL nước nhiệt độ phòng
Dầu olive 1tbsp
Cho bot vô thau,trộn tất cả men ,đường,muối lại rồi cho 450 mL nước vô trộn đều...trộn cho tới khi bột hoà với nhau,dùng tay shape lại cho gọn rồi cho dau olive vào trồng chung quanh cái cục bột.Đậy kín cho vào tủ lạnh ủ 10 tiếng
Sau khi 10 tiếng lấy ra nhồi theo kiểu kéo giản bột ra rồi đắp lên túm lại làm chừng 10 lần thôi..cho vào thau sạch ủ 20 phút
Rồi dùng khay nướng...thoa dầu olive kéo bột ra cho đầy khay...đây lại ủ 2 tiếng cho tôi khi bột nở gấp đôi..
Preheat lò 400 độ
Bây giờ dùng 10 ngón tay,thọc vô bột từ hàng cho có lổ
Cắt bơ mặn từng cục nhỏ nhét vò mấy cái lổ rồi đem nướng
Nướng khoãng 25 phút rất ngon
Bánh thơm mùi bơ béo béo
Khi chín đem ra dùng cọ thọt vô mấy cái lỗ mà bơ chảy ra trét lên mặt bánh...chấm sửa đặc ông thọ ăn ngon y như dầu quẩy vậy
An hỗng hết cho vào zip lóc cất tủ lạnh khi ăn nướng sơ hoặc microware rất ngon
Tối ủ bột sáng đem ra nướng...
10 toi ủ 10 sáng đem ra...