Ăn Tối : Heo Quay và Nui khoai tây 🥟
#1
Nui khoai tây


[Image: Photo-Grid-1587346538417.jpg]




[Image: Photo-Grid-1587346579662.jpg]



Heo quay



[Image: IMG-20200419-220112.jpg]



[Image: Photo-Grid-1587350083997.jpg]




[Image: Photo-Grid-1587346627104.jpg]

Reply
#2
SB,

Nói về heo quay chút xíu.  Màu tự nhiên hay SB có pha thêm màu thực phẩm trong chén dấm muối không?

Cái step mà rắc đầy muối trên da trước khi nướng, SB vẫn làm vậy hả?  Chiều nay anh có làm dù là sau khi cạo sạch xong nhưng da vẫn còn hơi mặn.  Được 1 cái là da rất dòn.   Biggrin
Reply
#3
Mấy viên nui nhìn cute quá Clap
Heo quay SB làm là số 1 rồi Thumbs-up4 10_point

Khoai tay chiên giống món chiên gì đó thường có trong dim sum.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#4
(2020-04-19, 09:39 PM)SugarBabe Wrote: [Image: Photo-Grid-1587346627104.jpg]

sis chỉ mình làm bánh này di .  Nhìn ngon quá .  Gio^'ng nhu mon nay 

https://store.portosbakery.com/products/...ball%C2%AE
Reply
#5
(2020-04-20, 10:53 AM)FoxxyLady Wrote: sis chỉ mình làm bánh này di .  Nhìn ngon quá .  Gio^'ng nhu mon nay 

https://store.portosbakery.com/products/...ball%C2%AE

Lát về nhà em ghi CT cho chị

Biggrin



Tea/DinhT

Hello

Lát mình Trã lời sau  Rollin

Reply
#6
(2020-04-20, 01:19 PM)SugarBabe Wrote: Lát về nhà em ghi CT cho chị

Biggrin



Tea/DinhT

Hello

Lát mình Trã lời sau  Rollin

SB, em khoẻ 0?
Em Cho chị xin ct nui Khoai Tây. Cám ơn em.
Tea and DinhT Các em khoẻ 0? Chị vẫn đi làm. Nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé! Mọi năm chị sợ mùa hè vì TX nóng Kinh khủng. Năm nay lại mong trời ấm mau lên để Covid-19 0 còn nữa.
Reply
#7
Chị cũng xin công thức làm nui khoai tây nha SB. :full-moon-with-face4:  Please Please Please Please
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#8
(2020-04-20, 04:00 PM)Xitrum Wrote: SB, em khoẻ 0?
Em Cho chị xin ct nui Khoai Tây. Cám ơn em.
Tea and DinhT Các em khoẻ 0? Chị vẫn đi làm. Nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé! Mọi năm chị sợ mùa hè vì TX nóng Kinh khủng. Năm nay lại mong trời ấm mau lên để Covid-19 0 còn nữa.
Hi chị XT,

Em được work from home cho hết tháng Tư.   Biggrin  Ở nhà ăn, xem phim bộ và ngủ không à, ít khi ra ngoài mà thiệt ra có chỗ nào đi trong thời gian này đâu.   Rollin 

Nhiệt độ bên em giờ đang trong khoảng 50 độ và chắc phải qua tháng 6 thì thời tiết mới thật sự ấm áp.  Tháng 7 và 8 nóng nhất, nhiều ngày lên hơn 90 độ luôn nhưng em biết cũng chưa thấm gì so với TX.   Biggrin
Reply
#9
(2020-04-19, 10:07 PM)DinhT Wrote: SB,

Nói về heo quay chút xíu.  Màu tự nhiên hay SB có pha thêm màu thực phẩm trong chén dấm muối không?

Cái step mà rắc đầy muối trên da trước khi nướng, SB vẫn làm vậy hả?  Chiều nay anh có làm dù là sau khi cạo sạch xong nhưng da vẫn còn hơi mặn.  Được 1 cái là da rất dòn.   Biggrin

Heo quay- em không pha màu gì hết anh

Anh rắc muối hột phải không? Em thấy nếu xài muối hột, sau khi bặke 30 mịn...anh cạo bỏ hết muối,  thay miếng foil, bake tiếp ...em thấy không bị mặn gì, ngoại trừ lúc đầu anh brush quá nhiều muối lên da  Biggrin


(2020-04-19, 11:10 PM)TeaOla Wrote: Mấy viên nui nhìn cute quá Clap 
Heo quay SB làm là số 1 rồi Thumbs-up4 10_point  

Khoai tay chiên giống món chiên gì đó thường có trong dim sum.

Biggrin làm bậy chơi thôi Tea

Ko biết sao làm cũng giống bánh bột nếp dimsum chiên

Reply
#10
(2020-04-20, 09:00 PM)SugarBabe Wrote: Heo quay- em không pha màu gì hết anh

Anh rắc muối hột phải không? Em thấy nếu xài muối hột, sau khi bặke 30 mịn...anh cạo bỏ hết muối,  thay miếng foil, bake tiếp ...em thấy không bị mặn gì, ngoại trừ lúc đầu anh brush quá nhiều muối lên da  Biggrin

Ngộ thiệt, cùng không pha màu mà da nướng ra khác hẳn với SB luôn.   Rollin  Mà không sao, dòn mới là quan trọng với anh, lần vừa rồi nướng ra da dòn rụm chớ không phải dòn cứng.   Clap  Bộ cái lớp muối hột đó có tác dụng cao vậy sao??  Thật ra, sau khi cạo xong miếng da không phải là quá mặn, chỉ là mặn hơn bình thường mà thôi.  Lol   SB siêng, anh không có thay miếng foil khác.
Reply
#11
(2020-04-20, 10:53 AM)FoxxyLady Wrote: sis chỉ mình làm bánh này di .  Nhìn ngon quá .  Gio^'ng nhu mon nay 

https://store.portosbakery.com/products/...ball%C2%AE

Món này khi em làm món nui khoai tây, còn dư bột, em chỉ vò viên, bỏ thịt heo xào vô ( thịt heo xay xào chung hành + nấm mèo + tí tiêu + bột nêm + bơ bếu muốn+ tí dầu hào )

- lăn qua bột khô all purpose flour
- lăn qua trứng 
- lăn qua bột chiên xù ( bread crumb )
- lăn qua trứng xong lăn qua bột chiên xù lần 2
- xong chiên lữa Med cho vàng 2 mặt 
- không chiên lữa quá lớn và quá lâu, bánh để bị xì ruột 


Bánh ăn ra dẽo , không còn thấy khoai nữa
Khoai và bột hoàn thành 1 khối



FL, Nếu sís muốn làm Potato Balls thì

- gọt vỏ khoai tây Russet Potato, cắt lát mỏng
- mang đi hấp hay luộc cho chín
( Nếu luộc thì chế cạn nước hay nấu cho rút nước hết )
- tán khoai nhuyển khi còn nóng
- nêm ít bơ+ tiêu+ muối cho ngon

-Nhồi Cho mịn ( Phần này phải nêm nếm cho ngon, vừa miệng thì khi chiên sẽ ngon hơn ...em không biết Portos nó có bõ thêm gia vị gì trong khoai không , em chưa ăn qua nên không biết- parsley, Italian seasoning , grated cheese etc)

- phần nhân: thịt xay, hành, cumin, ớt chuông, tiêu, gia vị, ít tomato paste. Bỏ tí bột khoai vô tí nước, trộn chung vô nhân cho có độ kến. 

- xong vò viên, lấy tay đè bẹp ra, bỏ nhân, gói tròn lại
- khi nắn xong hết  khoai thì 

*Lăn qua all purpose flour
* Lăn qua trứng
* Lăn qua bread crumbs
* Lăn qua trứng
* Lăn qua bread crumbs

(Lăn qua bread crumbs 2 lần, khi chiên sẽ có độ giòn, ngon)


Bỏ vô tũ lạnh ít nhất 30 mịn, xong mang đi chiên vàng là chín. Chiên không lâu lắm. Lữa Med - High
(Khi bỏ tũ lạnh , khi chiên bột chiên xù không bị rớt ra nhiều vô dầu )



[Image: IMG-20200420-210253.jpg]



[Image: Photo-Grid-1587442281521.jpg]



Em bỏ thêm 1 trứng luộc vô khoai ( cái này không cần thiết )


Nhân cũ hôm qua còn dư , em xài tiếp thôi

[Image: Photo-Grid-1587429594374.jpg]

Có cái em pha khoai vô thịt luôn, xong vò viên, lăn bột chiên



[Image: Photo-Grid-1587472596165.jpg]


Nhà hết bột chiên xù ...nên em chỉ vò được 2 viên  Lol


[Image: Photo-Grid-1587429645516.jpg]

Reply
#12
(2020-04-20, 09:36 PM)DinhT Wrote: Ngộ thiệt, cùng không pha màu mà da nướng ra khác hẳn với SB luôn.   Rollin  Mà không sao, dòn mới là quan trọng với anh, lần vừa rồi nướng ra da dòn rụm chớ không phải dòn cứng.   Clap  Bộ cái lớp muối hột đó có tác dụng cao vậy sao??  Thật ra, sau khi cạo xong miếng da không phải là quá mặn, chỉ là mặn hơn bình thường mà thôi.  Lol   SB siêng, anh không có thay miếng foil khác.


Muối hình như hút nước... làm da khô ....sẽ dể giòn hơn ( em nghĩ vậy....) Plus lữa nướng phãi đũ cao... không thì da cũng khó Pop



Anh phải thay.... không thay có thể làm heo quay bị mặn

🤭

Reply
#13
(2020-04-20, 06:04 PM)Bella Wrote: Chị cũng xin công thức làm nui khoai tây nha SB. :full-moon-with-face4:  Please Please 

Biggrin  làm thử ăn chơi thôi chị
Em thấy đẹp, chứ cũng không đặc biệt gì 
Làm 1 cũ khoai là đũ 





(2020-04-20, 04:00 PM)Xitrum Wrote: SB, em khoẻ 0?
Em Cho chị xin ct nui Khoai Tây. Cám ơn em.
Tea and DinhT Các em khoẻ 0? Chị vẫn đi làm. Nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé! Mọi năm chị sợ mùa hè vì TX nóng Kinh khủng. Năm nay lại mong trời ấm mau lên để Covid-19 0 còn nữa.

Em cũng khoẽ. Cám ơn chị



Sis XiTrum và Bella,

Cái này làm không có đo lường
Miển mình nhồi bột sao mà thiệt mịn khi khoai còn nóng ( có thể mỉcrowave khoai sơ cho ấm xong bỏ bột vô...bột dẽo và mịn thì mới vò viên được , có thể pha tí nước nóng vô khoai nếu cần)
Cách tốt nhất là làm nhanh tay khi khoai còn ấm



Nui khoai tây- Russet Potato

Khoai tây cắt lát  , mang đi hấp hay luộc  cho mềm/ chín
( Nếu luộc thì bỏ bớt nước đi)
Khi khoai còn nóng thì tán nhuyễn
Gia vị tí muối vô
Bõ bột khoai tây+ bột năng (1:1 tỉ lệ ) hay xài chỉ bột khoai tây, và mình phải nhồi
cho mịn tới khi dẽo và mình vò viên được
Vò viên xong
Lấy đui cây dao bào, ịn xuống cục bột để tạo hình
Xong vò viên, tạo hình....etc

Bắt nước sôi, hạ lữa, bỏ vô luộc

Nui chín rất nhanh
Vớt ra, xã nước, trộn tí dầu cho khõi dính


Luộc xong có thể ăn chung soup
Xào rau và sauce, xong bỏ nui vô xốc nhanh rồi tắt lửa

Reply
#14
(2020-04-20, 04:00 PM)Xitrum Wrote: SB, em khoẻ 0?
Em Cho chị xin ct nui Khoai Tây. Cám ơn em.
Tea and DinhT Các em khoẻ 0? Chị vẫn đi làm. Nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé! Mọi năm chị sợ mùa hè vì TX nóng Kinh khủng. Năm nay lại mong trời ấm mau lên để Covid-19 0 còn nữa.

Hi chị XT

Em khoẻ Hug chị nhớ giữ gìn sức khoẻ. Em vẫn đi làm bình thường. Flu season qua rồi giờ tới allergy, hôm nay em coi report chổ em làm có thêm pos cases. Khu em ra ngoài ai cũng đeo masks hết rồi. Bên chị thì sao?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#15
(2020-04-20, 09:00 PM)SugarBabe Wrote: Heo quay- em không pha màu gì hết anh

Anh rắc muối hột phải không? Em thấy nếu xài muối hột, sau khi bặke 30 mịn...anh cạo bỏ hết muối,  thay miếng foil, bake tiếp ...em thấy không bị mặn gì, ngoại trừ lúc đầu anh brush quá nhiều muối lên da  Biggrin



Biggrin làm bậy chơi thôi Tea

Ko biết sao làm cũng giống bánh bột nếp dimsum chiên

Nếu làm theo kiểu Porto’s thì không có bột,họ làm 100% là potatoes đó SB .
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply