Tôm há cão ....Bánh Mì #3 đây 🍞 🦐@@@
#1
Wink 
Rollin 


Shrimp dumplings 


[Image: Photo-Grid-1587071747355.jpg]


[Image: Photo-Grid-1587071765432.jpg]



Làm bánh mì tiếp ....lần thứ 3 này thành công mỹ mãn  lol



[Image: Photo-Grid-1587066758953.jpg]


Nhồi máy khoãng 10 min


[Image: Photo-Grid-1587066786943.jpg]



[Image: Photo-Grid-1587067604504.jpg]



[Image: IMG-20200416-163051.jpg]



[Image: IMG-20200416-162814.jpg]



[Image: IMG-20200416-162706.jpg]




[Image: IMG-20200416-162638.jpg]

Reply
#2
(2020-04-16, 04:33 PM)Odysseusa Wrote: Oi gioi oi
An nua Ha
Rollin :59:

:dance: :dance:

Reply
#3
(2020-04-16, 04:32 PM)SugarBabe Wrote: Rollin 


Shrimp dumplings 





[Image: Photo-Grid-1587071765432.jpg]



Làm bánh mì tiếp 



[Image: Photo-Grid-1587066758953.jpg]





[Image: IMG-20200416-163051.jpg]



[Image: IMG-20200416-162814.jpg]



[Image: IMG-20200416-162706.jpg]




[Image: IMG-20200416-162638.jpg]

Wah ... SB nhe, dạo này qx không đi ăn dim sum được đang thèm đó ...    Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c  nói giởn thôi.

Bánh mì làm giống tiệm quá ... đường cắt ở trên bây giờ thấy ngọt và khéo, hết giựt giựt rồi. SB có thêm chất phụ gia nào không ? Nhìn giống như có cục bơ ?  :thinking-face4: Cheer
Reply
#4
Cục Đường Babe ơi, cho chị xin công thức làm bánh há cảo không bột đi cưng, mấy nhóc nhà chị giờ đang ăn đồ theo kiểu keto diet nên tránh những thức ăn gì mà có tinh bột hết đó, mà món này thì mấy nhóc lại rất là thích nữa..Hôm bữa chị ráng mài mò ra dùng lá cải thìa (bokchoy..spell???) để gói thấy ăn cũng ô kê...nhưng kiểu bánh há cảo này của em nhìn thấy hấp dẫn hơn nên chị rất muốn làm theo nè.... À, bánh mì của em làm càng ngày càng thấy pro, đẹp và chuẩn nhìn thấy mê luôn! Thumbs-up4 10_point Please Please
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#5
(2020-04-16, 04:43 PM)quexua Wrote: Wah ... SB nhe, dạo này qx không đi ăn dim sum được đang thèm đó ...    Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c  nói giởn thôi.

Bánh mì làm giống tiệm quá ... đường cắt ở trên bây giờ thấy ngọt và khéo, hết giựt giựt rồi. SB có thêm chất phụ gia nào không ? Nhìn giống như có cục bơ ?  :thinking-face4: Cheer

Em combined 2 công thức cũa Tina và ThườngVu

Vết cắt...em cắt sao cũng chưa đạt, nhưng bánh nở rất to và xốp y như ngoài tiệm luôn anh  Biggrin

Bơ, dầu, plain yogurt , trứng, dấm

Em có bỏ 3 gr phụ gia (bread improver) ,600 gr bread flour ,35 gr plain yogurt, 10 ml vinegar, 20 gr trứng, 20 gr bơ , 15 gr oil( bread improver -tại em mua nguyên 1 bịch 1 lb luôn nên em pha 1 tí vô ) , water , muối, đường, 8gr ínstant yeast


Yeast- bánh nở từ từ ngon hơn là nở gẩp, nên yeast không bỏ quá nhiều***

Em làm theo 
CT cũa ThuongVu ...em bỏ thêm trứng, dấm vô theo CT cũa Tina ...2 cái nhập lại, em thấy bánh làm ra y ngoài tiệm luôn  Biggrin

Anh có muốn làm, thì coi 2 videos này



ThuongVu

https://youtu.be/kFY3r0_Glzc



Tina


https://youtu.be/rxsjTU0Ykp4

Reply
#6
(2020-04-16, 04:45 PM)Bella Wrote: Cục Đường Babe ơi, cho chị xin công thức làm bánh há cảo không bột đi cưng, mấy nhóc nhà chị giờ đang ăn đồ theo kiểu keto diet  nên tránh những thức ăn gì mà có tinh bột hết đó, mà món này thì mấy nhóc lại rất là thích nữa..Hôm bữa chị ráng mài mò ra dùng lá cải thìa (bokchoy..spell???) để gói thấy ăn cũng ô kê...nhưng kiểu bánh há cảo này của em nhìn thấy hấp dẫn hơn nên chị rất muốn làm theo nè.... À, bánh mì của em làm càng ngày càng thấy pro, đẹp và chuẩn nhìn thấy mê luôn! Thumbs-up4 10_point Please Please

Cám ơn chị... làm bánh mì hoài...nên em cũng bị ghiền  Rollin




Món này thì chị chỉ lấy phần mềm cũa  napa cabbage hay cabbage thuường. Trụng sơ nhanh qua nước nóng . Vớt ra rỗ để cho ráo nước ( phần nào hơi cứng, chị cắt ra để riêng, lúc hấp há cảo rồi hấp chung luôn, xong chấm nước tương )


[Image: IMG-20200416-165517.jpg]



Tôm- rữa sạch, lau khô, ướp sơ 1 tí xiú muối thôi
Bỏ tũ lạnh cho lạnh, xong đem quyết hay xay trong máy ( em giã cối cho nhanh ). Không xay nhuyễn, chỉ làm tôm  dập dập thôi chị

( Có thể pha thêm thịt heo xay hay thịt cua , cũ sắn hay cũ năng cho thêm ngon)


Xong bỏ tỏi , hành trắng bằm nhỏ 

Nêm tí tiêu+ dầu mè + bột nêm con gà ( tí xiú đường nếu cần )


Nếu chị bỏ thêm 1 ít cà  rốt bằm nhỏ, mỏng hay măng cắt thiệt nhỏ  vô thì bỏ thêm tí bột khoai cho dính. Măng luộc , rữa sạch , vắt ráo- xong cắt nhỏ )

Chị dích tôm bỏ vô phần bắp cải, túm lại như hình xiú mại. Hành lá trụng sơ qua nước ấm, cột bên ngoài xiú mại ( em thấy cũng không bung gì lắm, nên thích thì chị cột sơ lại )
Hấp 5 mịn là chín

Sauce- em chỉ pha nước tương + dấm hay chanh + dầu mè

( Tí sugar nếu  muốn )

Reply
#7
Bánh mì nhìn ngon quá, càng ngày sis Sugar làm càng đẹp Clap Thumbs-up4 công thức có vẻ ngon hơn mấy loại kia.



Shrimp dumplings .. Cheer


Thanks for sharing, Sugar Tulip4

Reply
#8
(2020-04-16, 06:09 PM)Be 3 Wrote: Bánh mì nhìn ngon quá, càng ngày sis Sugar làm càng đẹp Clap Thumbs-up4 công thức có vẻ ngon hơn mấy loại kia.

Thanks for sharing, Sugar Tulip4 

Shrimp dumplings .. Cheer

Em làm theo 
 ThuongVu ...em thấy lùng bột thích hợp cho em
( Em bỏ thêm trứng, dấm cũa Tina vô ... Chỉnh lại 1 tí h20 thôi là ok )


Bake 475F... Khoãng 10 mìn em lấy thau nước nóng ra
Bake tiếp, 5-7 mìn cuối thì trỡ đít bánh lên cho vàng
Bạke total  khoãng 20-24 min theo oven nhà em


Trước khi rạch bánh , bánh phãi phồng to

Khi rạch không bị xẹp bánh...thì bánh bão đãm ngon, xốp, và nhẹ

Reply
#9
(2020-04-16, 06:07 PM)SugarBabe Wrote: Cám ơn chị... làm bánh mì hoài...nên em cũng bị ghiền  Rollin




Món này thì chị chỉ lấy phần mềm cũa  napa cabbage hay cabbage thuường. Trụng sơ nhanh qua nước nóng . Vớt ra rỗ để cho ráo nước ( phần nào hơi cứng, chị cắt ra để riêng, lúc hấp há cảo rồi hấp chung luôn, xong chấm nước tương )


[Image: IMG-20200416-165517.jpg]



Tôm- rữa sạch, lau khô, ướp sơ 1 tí xiú muối thôi
Bỏ tũ lạnh cho lạnh, xong đem quyết hay xay trong máy ( em giã cối cho nhanh ). Không xay nhuyễn, chỉ làm tôm  dập dập thôi chị

( Có thể pha thêm thịt heo xay hay thịt cua , cũ sắn hay cũ năng cho thêm ngon)


Xong bỏ tỏi , hành trắng bằm nhỏ 

Nêm tí tiêu+ dầu mè + bột nêm con gà ( tí xiú đường nếu cần )


Nếu chị bỏ thêm 1 ít cà  rốt bằm nhỏ, mỏng hay măng cắt thiệt nhỏ  vô thì bỏ thêm tí bột khoai cho dính. Măng luộc , rữa sạch , vắt ráo- xong cắt nhỏ )

Chị đích tôm bỏ vô phần bắp cải, túm lại như hình xiú mại. Hành lá trụng sơ qua nước ấm, cột bên ngoài xiú mại ( em thấy cũng không bung gì lắm, nên thích thì chị cột sơ lại )
Hấp 5 mịn là chín

Sauce- em chỉ pha nước tương + dấm hay chanh + đầu mè

( Tí sugar nếu  muốn )

Wow, đọc công thức của em chỉ thấy dễ và gọn quá...Nhà chị đang có sẵn cải napa với tôm, chị sẽ đi làm liền để đãi cho mấy nhỏ ăn "lấy điểm" đâỵ Cảm ơn em nhiều nha....Nếu trong nhà chị ai cũng ăn bánh mì hết thì chắc chị cũng làm thử để coi mình sẽ làm ra cái "giống gì".....chỉ tiếc là có 1 mình chị ăn thôi nên làm thì uổng công hơn là đi mua Grinning-face-with-smiling-eyes4 ...Nên thôi đành skip món này lại .... :dance:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#10
(2020-04-16, 06:30 PM)Bella Wrote: Wow, đọc công thức của em chỉ thấy dễ và gọn quá...Nhà chị đang có sẵn cải napa với tôm, chị sẽ đi làm liền để đãi cho mấy nhỏ ăn "lấy điểm" đâỵ Cảm ơn em nhiều nha....Nếu trong nhà chị ai cũng ăn bánh mì hết thì chắc chị cũng làm thử để coi mình sẽ làm ra cái "giống gì".....chỉ tiếc là có 1 mình chị ăn thôi nên làm thì uổng công hơn là đi mua Grinning-face-with-smiling-eyes4 ...Nên thôi đành skip món này lại .... :dance:

Thấy vậy nhưng không khó đó chị  Biggrin

Em bỏ trứng cá sushi lên dumplings trước khi em hấp. Chị có thể bỏ 1 miếng cà rốt nhỏ cho đẹp nếu thích

Reply
#11
Wow, cái ý kiến này có lý nha Clap 

nhưng mà không có cái áo bột bao ngoài thì không phải dumpling mà thành Tôm hấp cải rồi bé ạ...

Nhìn rất đẹp và healthy Cheer

Reply
#12
(2020-04-17, 11:08 AM)Mimo Wrote: Wow, cái ý kiến này có lý nha Clap 

nhưng mà không có cái áo bột bao ngoài thì không phải dumpling mà thành Tôm hấp cải rồi bé ạ...

Nhìn rất đẹp và healthy Cheer

Thì bề ngoài của món này có túm túm, gói gói giống há cảo thì mình cứ gọi là há cảo cho nó soang hơn tí cũng được mà Mimo. Hôm qua mình làm thử rồi...mấy nhóc ăn xong khen nức nở đấy nhá.... Biggrin :dance:

@ SB....
Sẵn đây chị cũng xin nói lời cảm ơn với SugarBabe vì đã có công bày ra thức ăn mới rất healthy này một lần nữa nè em cưng....[Image: 1107904834.gif] :kiss: Tulip4
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#13
(2020-04-17, 11:51 AM)Bella Wrote: Thì bề ngoài của món này có túm túm, gói gói giống há cảo thì mình cứ gọi là há cảo cho nó soang hơn tí cũng được mà Mimo. Hôm qua mình làm thử rồi...mấy nhóc ăn xong khen nức nở đấy nhá.... Biggrin :dance:

@ SB....
Sẵn đây chị cũng xin nói lời cảm ơn với SugarBabe vì đã có công bày ra thức ăn mới rất healthy này một lần nữa nè em cưng....[Image: 1107904834.gif] :kiss: Tulip4

O gì chị 

Nhìn giống xiú mại ah  Biggrin

Reply
#14
2 món điều ngon Clap Clap
Bánh mì lần này nỡ điều, tròn điều, ruột rỗng hơn.
SB quá giỏi luôn Heavy-black-heart4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#15
(2020-04-18, 02:31 PM)TeaOla Wrote: 2 món điều ngon Clap Clap  
Bánh mì lần này nỡ điều, tròn điều, ruột rỗng hơn.
SB quá giỏi luôn Heavy-black-heart4

Biggrin
Làm hoài là cũng hơi quen tay  Biggrin

Reply