Tự Hỏi _ _ Tự Trả Lời
#76
0
0
1 Xã Hội Thế Nào Được Gọi là Xã Hội Hoàn Hảo ?
 
Vốn dĩ 1 xã hội , 1 đoàn thể cộng đồng thì không thể có sự hoàn hảo tuyệt đối được  bởi được tích tụ nhiều cá nhân mới thành 1 xã hội , 1 cộng động . Không có cá nhân nào hoàn hảo thì làm sao tìm được 1 cộng đồng hoàn hảo ?Tuyệt đối không thể được .

Con người vốn không có sự hoàn hảo vì ai ai cũng có mặt trái và mặt phải . Thường thì người ta che đậy cái mặt trái và khoe ra cái mặt phải vì vốn dĩ con người có bản tính tốt khoe xấu che . Ai cũng có mặc cảm về điều xấu vì thế chẳng ai muốn khoe ra . HỌ chỉ thích khoe ra mặt tốt để che đậy mặt xấu của chính họ vì thế con người càng trở nên không hoàn hảo vì họ không muốn thay đổi cái xấu hay nói đúng hơn họ không muốn ai thấy mặt xấu của họ để họ phải sửa đổi nó . càng che đậy thì họ càng chôn nó sâu hơn thì làm sao có thể có cơ hội để sửa đổi nó . Nếu 1 cá nhân không hoàn hảo thì làm sao tụ tập nhiều cá nhân để thành 1 cộng động hoàn hảo được ?

Chính vì điều đó mà trong 1 trang mạng xã hội hay 1 xã hội không thể có sự hoàn hảo tuyệt đối , Không nên tìm kiếm sự hoàn hảo theo ý mình nhưng mình phải tự học sửa đổi chính mình để tìm ra 1 phương cách hoàn hảo cho bản thân không vướng mắc vào u sầu phiền muộn . Đó là 1 trong những cách thành công trong cuộc sống của mỗi một con người trên con đường tìm sự hoàn hảo cho chính mình .

Innocent
[Image: t12814.gif]
Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .


Reply
#77
0
0
Tình Yêu là gì ?

Tình yêu là 1 điều thiêng liêng không chỉ dành riêng cho 2 người trai gái yêu nhau , vợ chồng yêu nhau hay cha mẹ yêu con cái . Mà tình yêu chính là tình cảm của con người trao ra nhận lại giữa con người và con người tuỳ theo mối quan hệ khác nhau thì họ có tình cảm khác nhau nhưng nói chung quy lại đều là tình yêu thương .

Trong tiếng Việt thì được nói rõ ràng hơn để phân biệt tình yêu và tình thương nhưng trong ngôn ngữ của người Tây Phương thì chỉ được tóm gọn trong 1 chữ là Love .

Love cha mẹ , anh em , con cái , bạn bè , hàng xóm và tha nhân . Tình thương và tình yêu được thể hiện khác nhau qua các mối quan hệ khác nhau tuỳ hoàn cảnh , tuỳ người , tuỳ quan hệ thân nhiều thân ít , 

Tình Yêu trai gái có lẽ là tình yêu đậm đà mãnh liệt cuồng nhiệt nhất từ 2 người hoàn toàn xa lạ mà có thể sống chết vì nhau hoặc cùng nhau . Họ cả 2 trở nên 1 để xây đắp 1 gia đình hạnh phúc và sống trọn đời bên nhau qua các thử thách của cuộc đời lúc bịnh hoạn hay lúc khoẻ mạnh vẫn cận kề sát cánh bên nhau . Đó là tình yêu của 2 người nam và nữ , Tình yêu này có thể chọn lựa , và bạn có tự do có quyền chọn lựa người để bạn yêu . Tình yêu này đòi hỏi sự hy sinh , thuỷ chung và tha thứ nhẫn nại và chịu đựng lẫn nhau .vv và vv 

TÌnh yêu cha mẹ cao cả hơn thế , Vì tình yêu cha mẹ là tình yêu không có điều kiện dù con hư hay ngoan thành tài hay thất bại khi trở về nhà vẫn là con . Tình yêu này bền vững đòi hỏi sự hy sinh của cha mạ và đưc vâng lời của con cái . TÌnh yêu này không có sự chọn lựa . bạn không thể chọn lựa gia đình nào bạn sẽ rớt vào vì đó là sự sắp đặt của bề trên . là số mệnh mà bạn đã được định . Cha mẹ cũng vậy , họ hông có được chọn lựa ai sẽ là con của họ nhưng bề trên ban cho họ kết quả của tình yêu mà họ có như thế nào thì họ nhận như thế . đó là tình mẫu tử phụ tử . Và tình yêu này là tình yêu cố định .

Tình yêu thương giữa anh chị em trong gia đình , đó cũng là tình yêu thương không được chọn lựa . 
Tình yêu bạn bè , bạn có thể chọn lựa bạn bè tuỳ theo hợp tính tuỳ lứa tuổi 
Tình yêu tha nhân bạn hữu thì bao la và thoáng hơn .có thể là những người xa lạ không quen biết nhưng có sự đồng cảm và thông cảm và bạn cũng trao họ cái cảm giác mến thương mà bạn dành cho họ . đôi khi trao rồi va bạn chẳng còn gặp lại họ nhưng đó cũng là 1 thứ tình cảm , đó là tình người và người .

Nói đến Tình Yêu hay Love , có lẽ là đề tài muốn thủa không có câu trả lời chính xác nhất nhưng nơi mỗi người đều có 1 định nghĩa khác nhau về tình yêu bởi mỗi người được trải nghiệm và cảm giác khác nhau vì mỗi người đều có 1 trái tim riêng biệt và trái tim có nhịp đập riêng của nó .

Tulip4
[Image: t12814.gif]
Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .


Reply
#78
0
0
Thế nào là thật sự tha thứ ?
Tha thứ là gì ? có 2 loại tha thứ , tha thứ có điều kiện và tha thứ không điều kiện .

Nói đến sự tha thứ có điều kiện, Khi bạn tha thứ cho ai đó 1 điều gì bạn đặt ra điều kiện họ phải sửa đổi hay thay đổi theo ý bạn . đó là sự tha thứ có điều kiện 

Bạn tha thứ cho ai đó vì lòng thương cảm không cần người ta thay đổi mà chính bạn thay đổi để chấp nhận người ta cả tốt lẫn xấu đó là sự tha thứ vô điều kiện .

Tha thứ vô điều kiện thì khó lắm các bạn ạ . khó hơn là mò kim dưới đáy biển vì ai ai trong chúng ta mà chẳng có cái tôi thật lớn . thật nặng đang đè trên đôi vai của mình . Tôi cũng thế .Cái tôi của tôi , tôi luôn mang trên mình thì ai là người gánh nặng lấy nó không ai khác ngoài tôi .chẳng có ai có thể vác cái tôi dùm tôi được . vì thế muốn bước đi được nhẹ nhàng vui vẻ , Tôi phải từ bỏ cái tôi rất nặng đó , Tôi phải buông tay với những sợi giây vô hình níu kéo bản thân của tôi xích lại gần hơn cái tôi của tôi  . Khi đó bước đi của tôi sẽ nhẹ nhàng Tâm của tôi sẽ bất biến giữa đường đời vạn biến . đó là con đường duy nhất giúp tôi trở nên hoàn thiện hơn .

Vậy Tôi có tha thứ cho ai vô điều kiện chưa ? hẳn câu trả lời là có hoặc không vì tôi vẫn là tôi của phàm nhân . TRong tôi còn chất chứa rất nhiều sân hận và cái tôi còn nặng nề .

Tôi là tôi của ngày hôm nay , còn ngày mai thì sao ? xin để ngày mai ! Tulip4
[Image: t12814.gif]
Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .


Reply
#79
0
0
Cẩn ngôn .

“Trạch từ nhi thuyết, bất đạo ác ngữ, thì nhiên hậu ngôn, bất yếm vu nhân, thị vị phụ ngôn”,
tạm dịch: Khi giao tiếp nói chuyện với mọi người, người phụ nữ không nên nói những lời trái với đạo đức và những lời ác ý; chỉ những lời thiện lương và tốt đẹp mới không bị người khác ghét bỏ, mới làm cho người khác yêu mến.

Tại sao đàn ông có thể văng tục nhưng phụ nữ văng tục lại bị đánh giá khác so với đàn ông ?

Ở thời phong kiến thì họ nghĩ như thế , nhưng thời nay ở tuổi trẻ đã khác hẳn , có thể nói số người phụ nữ văng tục nhiều hơn so với đàn ông hoặc ngang ngửa . Cái nét đẹp công dung ngôn hạnh đối với người tây phương hình như đã khác so với thời phong kiến của Á Châu .

trong Đệ tử quy cũng viết: “Bỉ thuyết trường, thử thuyết đoản, bất quan kỷ, mạc nhàn quản”,
được tạm dịch: Đừng nên tùy ý bình luận về sự đúng sai của người khác, bôi nhọ gièm pha người khác, mà ngược lại, cần hành lễ tự kiềm chế bản thân, tự rèn luyện bồi dưỡng nên nhân cách đạo đức tự thân, khí chất đoan trang lễ độ mà điềm tĩnh nho nhã làm người khác vui vẻ thoải mái. Có thể thấy, vẻ đẹp thật sự của người phụ nữ vẫn là ở sự tu luyện nhân cách của bản thân mình .

Là phụ nữ khi nói năng hay hành xử, chúng ta nên lấy ít thắng nhiều, lấy ít làm đẹp. Vì cái Vẻ đẹp bên trong được đánh giá qua  việc nói năng cẩn trọng và lòng chân thành mà thẳng thắn, ôn nhu phải có  chừng mực, bày tỏ lòng mình một cách thích hợp

Cần  suy xét tới cảm nhận và tâm thái của đối phương do đó cần suy nghĩ trước khi nói .

Và tôi , không ngừng học hỏi để tự tu luyện bản thân mình .

Tulip4
[Image: t12814.gif]
Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .


Reply
#80
0
0
Mơ ước của bạn là gì ?

Sống trên đời không ít thì nhiều mỗi con người đều có những mơ ước . Người mơ ước được hạnh phúc bên người mình yêu , kẻ mơ ước có thật nhiều tiền , người ước mơ được đi du lịch hay kẻ ước mơ được làm chủ 1 thương hiệu gì đó tuỳ với sở thích và khả năng của mình vv và vv .

Cũng như bao nhiêu người khác tôi có những mơ ước từ nhỏ , có điều thực hiện được , cũng  có nhiều điều chưa thực hiện được . Nhờ vào những mơ ước đó mà khiến con người trở nên mạnh dạn hơn , kiên trì hơn , cố gắng hơn để đạt được những mơ ước của mình . vì thế trong 1 bài diễn văn của Luther King : I have a dream , Ông đã mạnh dạn nói lên giấc mơ của ông và ông cố gắng để thực hiện nó . cũng có 1 bài hát mang tựa đề : Everybody has a dream , và trong bài hát đó 1 ước mơ nho nhỏ đó là được về dưới mái nhà của mình . Home sweet home . Và cũng cùng 1 ý nghĩa trong bộ phim hoạt hình Tangled cũng có bản nhạc : I 've Got A Dream để những người xa lạ có thể bày tỏ cho nhau nghe về những mơ ước của mình . Người giàu sang hay nghèo khó , khôn lanh hay dại khờ đều có những ước mơ của riêng mình .

Everybody Has a Dream
Billy Joel
While in these days of quiet desperation
As I wander through the world in which I live
I search everywhere, for some new inspiration
But it's more than cold reality can give
If I need a cause for celebration
Or a comfort I can use to ease my mind
I rely on my imagination
And I dream of an imaginary time
I know that everybody has a dream
Everybody has a dream
And this is my dream, my own
Just to be at home
And to be all alone...with you

If I believe in all the words I'm saying
And if a word from you can bring a better day
Then all I have are these games that I've been…

Ước mơ của bạn là gì ? có bao giờ bạn ngồi lại suy nghĩ và cố gắng để thực hiện ước mơ của mình chưa ?
Tulip4 Heavy-black-heart4
[Image: t12814.gif]
Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .


Reply
#81
0
0
Có lẽ giờ này những người lính xa nhà , những người bác sĩ làm thiện nguyện phương xa họ đang ao ước được về nhà của mình dưới mái ấm của tình thương gia đình . và  Duới mái ấm gia đình đó cùng sum họp với những người thân yêu cùng nhau ăn 1 bữa cơm gia đình , một buổi chuyện trò thân mật . 

Nhưng đó là chỉ là ước mơ , 1 ước mơ nho nhỏ nhưng khó có thể thực hiện được khi nước non đang còn những biến cố , những bịnh dịch còn đang lan tràn , Nhưng sẽ có 1 ngày qua cơn mưa trời lại sáng , sẽ có hoà bình và họ sẽ được về nhà cùng gia đình như ước mơ của họ.

Cầu mong vạn sự an lành đến cùng tất cả mọi người . Tulip4 Heavy-black-heart4
[Image: t12814.gif]
Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .


Reply
#82
0
0
I 've Got  A Dream  Tulip4 Tulip4 Heavy-black-heart4[Image: t12814.gif]
Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .


Reply
#83
0
0
EveryBody Has A Dream  Tulip4 Heavy-black-heart4

Heavy-black-heart4
[Image: t12814.gif]
Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .


Reply
#84
0
0
Vì sao con người biến đổi theo thời thế ?

Mới đây có câu chuyện trên news kể rằng , khi hàng xóm của 1 khu xóm kia tại NJ biết tin có người đến từ NY , họ đã họp lại và đốn đổ cây cao trước nhà người đó và chặn đường ra vào của căn nhà lại . Bên ngoài họ cầm súng và cấm người đến từ NY không được ra khỏi nhà . Câu chuyện trên cho thấy , Khi con người cần tự bảo vệ đôi khi họ liều lĩnh và làm những điều phạm với luật , luật pháp cũng như luật làm người . Với luật pháp họ đã vi phạm vào điều khoản của sự xâm phạm quyền tư ẩn cá nhân và phá hoại tài sản của người khác . Về luật làm người họ đã vi phạm vào điều đối xử không công bằng giữa người và người hơn thế nữa là làm mất đi tình hàng xóm mà hàng có bấy lâu , tục ngữ ca dao Việt Nam cũng có câu : bán anh em xa mua láng giếng gần .

Khi con người cần phải đấu tranh để sinh tồn , từ 1 người hiền có thể biến dạng thành 1 người giết người , giả sử như vài tháng nữa con người không có việc làm , tiền nong sài hết thì con người sẽ biến thành những ten cướp giết người dành đồ ăn để sinh tồn hoặc làm những điều vô cùng ngạc nhiên . vì thế khi con người chúng ta đến nước đường cùng , con người của chúng ta sẽ biến thành những ác thú còn dễ sợ và hung tàn hơn cả loài thú vật . con người có bộ óc hơn con vật , nen con người có thể biết suy nghĩ và hành xử hơn thú vật , nhưng một khi đến đường cùng thì con ( vài người, 1 số người) còn lợi hại hơn cả thú vật .

Đó là sự mâu thuẫn của con người .

Nhưng bên cạnh những con người tàn ác chúng ta cũng có rất nhiều con người lương thiện va rộng lòng bác ái , khi đói họ sẽ biểu hiện tâm tính của họ và họ sẵn sàng hy sinh để đùm bọc ngưồi thiếu thốn . chia sẻ miếng cơm manh áo , sẵn sàng chia đôi bữa ăn của mình cho người khác , nhưng những tấm lòng này còn sót lại rất ít . 
Nhân chi sơ tánh bổn thiện .  Heavy-black-heart4
[Image: t12814.gif]
Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .


Reply
#85
0
0
Số người  tử vong và mắc bịnh dịch mà Trung Quốc đưa ra có đúng không ?

hoàn toàn sai ,

 gia đình nào có người chết vì bịnh mà chiu im lặng không lên tiếng (bịt miệng ) thì sẽ được hưởng 3 ngàn .

Chỉ 1 cái nhà quàn trong số hàng ngàn cái nhà quàn trong 2 ngày nhân 2 lần ship , mỗi lần là 5000 hũ tro cốt để làm lễ an táng .
vậy là 10 ngàn cỗ , mà tổng số người chết TQ đưa ra chỉ có trên 3000 người.

con số quá chênh lệch . Loudly-crying-face4
[Image: t12814.gif]
Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .


Reply