Cá Kho + 🍚...
#1
Hôm nay ăn cá kho, có ai mới nấu cơm cho Tea xin một chén🍚 Rolling-on-the-floor-laughing4

Thích nhất là phần bụng cá  Heavy-black-heart4  Heavy-black-heart4
[Image: 949-AD6-A4-F7-CD-4963-9-D6-D-F1-C122-D2-A288.jpg]


[Image: 1-E804607-3-A95-4822-B1-C7-0-F77-DEE64-C86.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#2
Tea ,

cho Bee xin cách kho , please . hôm nay Bee cũng định kho cá .

Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .
Heavy-black-heart4
Innocent 


Reply
#3
(2020-03-06, 01:03 PM)TeaOla Wrote: Hôm nay ăn cá kho, có ai mới nấu cơm cho Tea xin một chén🍚 Rolling-on-the-floor-laughing4

Thích nhất là phần bụng cá  Heavy-black-heart4  Heavy-black-heart4
[Image: 949-AD6-A4-F7-CD-4963-9-D6-D-F1-C122-D2-A288.jpg]


[Image: 1-E804607-3-A95-4822-B1-C7-0-F77-DEE64-C86.jpg]

Màu cá kho nhìn hấp dẫn Tea.

Chiều mới có cơm mà là cơm tấm ...  Rollin Rollin
Reply
#4
Màu cá hấp dẫn quá Tea   Please Clap


Ps- mình sợ bụng cá ...sợ đắng, không dám ăn  Rolling-on-the-floor-laughing4

Reply
#5
(2020-03-06, 01:06 PM)Bee Wrote: Tea ,

cho Bee xin cách kho , please . hôm nay Bee cũng định kho cá .

bắc nồi lên bếp 
mở lửa 
bỏ cá vô kho

nhớ mài mại cách kho cá hình như là vậy
Reply
#6
(2020-03-06, 02:37 PM)SugarBabe Wrote: Màu cá hấp dẫn quá Tea   Please Clap


Ps- mình sợ bụng cá ...sợ đắng, không dám ăn  Rolling-on-the-floor-laughing4

bạn Sú gờ

catfish, cá basa , cá tra , cá vồ .... cái bụng cá ý nói là cái lớp "thịt thì ít mà mỡ thì nhiều" .... ăn béo chứ hổng có đắng

cá kèo cái bụng cá mới đắng , mà cái đắng của cá kèo làm cho cá kèo chết nhiều hơn mấy loài cá khác

còn cá lóc dướí quê nấu cháo cá ám , cái ruột cá làm sạch cuộn với rau ghém quệt miếng nước mắm thắm thì ăn một lần nhớ mãi không quên
Reply
#7
(2020-03-06, 02:49 PM)abc Wrote: bắc nồi lên bếp 
mở lửa 
bỏ cá vô kho

nhớ mài mại cách kho cá hình như là vậy
:78: Rollin :78: 


Có cách nào chi tiết hơn không anh


(2020-03-06, 02:54 PM)abc Wrote: bạn Sú gờ

catfish, cá basa , cá tra , cá vồ .... cái bụng cá ý nói là cái lớp "thịt thì ít mà mỡ thì nhiều" .... ăn béo chứ hổng có đắng

cá kèo cái bụng cá mới đắng , mà cái đắng của cá kèo làm cho cá kèo chết nhiều hơn mấy loài cá khác

còn cá lóc dướí quê nấu cháo cá ám , cái ruột cá làm sạch cuộn với rau ghém quệt miếng nước mắm thắm thì ăn một lần nhớ mãi không quên

Em bị ám ảnh anh...bụng cá nào em cũng không ăn hết ah 


Thấy là em dích sang 1 bên


Y như thấy da gà là em bỏ... không ăn  Lol

Reply
#8
Em kho cá nhìn ngon lắm Tea  Thumbs-up4 10_point
Reply
#9
(2020-03-06, 03:11 PM)SugarBabe Wrote: :78: Rollin :78: 


Có cách nào chi tiết hơn không anh



Em bị ám ảnh anh...bụng cá nào em cũng không ăn hết ah 


Thấy là em dích sang 1 bên


Y như thấy da gà là em bỏ... không ăn  Lol

 chi tiết thì chi tiết

cá cắt khoanh bề dày khoảng lóng tay 
rửa sạch (nhớ rửa cho sạch máu dọc theo xương sống -- cá kho bị tanh đa phần là vụ này) cá tươi thì không cần rửa bằng giấm rượu ...

ướp :
đầu hành lá (khúc màu trắng , bỏ lên cái thớt , trở dao cái bề bản rồi đập cái bẹp , miết con dao cho nó dập ra là xong
tỏi nếu muốn , nhưng xíu xiu thôi , tỏi đi với thịt heo bò , gừng đi với vịt , xả đi với gà , hành lá đi với cá , thường là vậy
chút đường, chút nước mắm , chút dầu , chút bột nêm nếu tiện tay
bỏ cá vô tô rộng rộng một chút , bỏ hết mấy món trên , xốc qua xốc lại , hay là đeo bao tay massage chút chút cho thấm , rồi lấy nilon wrap lên, bỏ đó khoảng 15 phút cho nó thấm , nếu cá không tươi lắm thì ướp chút muối alone khoảng 5 -10 phút cho muối làm cá cứng , không bị bủng , hoặc chiên sơ trước khi ướp , và nếu cá ko tươi thì kho với gia vị nhiều chút

kho 
bắc nồi lên bếp , mở lửa , bỏ cá vào kho  hihi

bắc niêu lên bếp cho 1 muỗng cafe dầu , lửa medium-high 
khi ngọn khói đầu tiên phảng phất trên cái niêu thì cho 1 muỗng cafe đường , dùng đũa khuấy đều và liên tục , khi thấy đường tan ra và chuyển thành màu hơi vàng thì tắt lửa , vớt khoảng 1/2 nước màu ra và bật lửa high again. khi khói vừa lên thì cho cá vào (không cho nước ướp vào , bỏ đi) khi cá hơi xém xém ngoài rìa thì khéo léo trở mặt , khi hai mặt vàng đều thì châm nước sôi (nước sôi từ cái ấm kế bên , tuyệt đối không cho nước lạnh) đổ vào ngập cá ,đợi cho nước sôi lên +2 phút nữa thì nêm nếm cho vừa miệng và hạ lửa nhỏ liu riu , không nên trở cá tới lui . 

khi nước gần cạn từ nước lõng bõng thành hơi sệt sệt , hai bên thành niêu có vết cháy nâu nâu  là gần được , lúc nầy nếu cá kho màu còn lợt thì cho thêm chút nước màu cho đạt độ màu vàng cánh gián , nêm nếm lần cuối rồi cho môt. muỗng cafe tóp mỡ , hay mỡ heo thắng để dành trong tủ lạnh , rắc tiêu hột đập dập ( tiêu xay nhuyễn thì không bằng) , thêm ớt xắt khoanh vào (ớt và tiêu cay ngoài giúp ngon miêng còn thêm phần khử mùi tanh) 

khoan tắt lửa dọn bàn mà lúc này cầm cái quạt mo , kêu ox hay bx lại giả bộ kêu nếm xem vừa miệng hay không , khi he/she tới gần thì quạt cho cái mùi nó xộc lên thì gọi là giết người không gươm giáo ..... rồi thì là mà dưa leo , khế chua, chuối chát , cải luộc , rau tập tàng ... có gì dùng nấy nhen

tay bưng cá bống kho tiêu
chồng chan , vợ quẹt , gật gù khen ngon
Reply
#10
(2020-03-06, 03:59 PM)abc Wrote:  chi tiết thì chi tiết

cá cắt khoanh bề dày khoảng lóng tay 
rửa sạch (nhớ rửa cho sạch máu dọc theo xương sống -- cá kho bị tanh đa phần là vụ này) cá tươi thì không cần rửa bằng giấm rượu ...

ướp :
đầu hành lá (khúc màu trắng , bỏ lên cái thớt , trở dao cái bề bản rồi đập cái bẹp , miết con dao cho nó dập ra là xong
tỏi nếu muốn , nhưng xíu xiu thôi , tỏi đi với thịt heo bò , gừng đi với vịt , xả đi với gà , hành lá đi với cá , thường là vậy
chút đường, chút nước mắm , chút dầu , chút bột nêm nếu tiện tay
bỏ cá vô tô rộng rộng một chút , bỏ hết mấy món trên , xốc qua xốc lại , hay là đeo bao tay massage chút chút cho thấm , rồi lấy nilon wrap lên, bỏ đó khoảng 15 phút cho nó thấm , nếu cá không tươi lắm thì ướp chút muối alone khoảng 5 -10 phút cho muối làm cá cứng , không bị bủng , hoặc chiên sơ trước khi ướp , và nếu cá ko tươi thì kho với gia vị nhiều chút

kho 
bắc nồi lên bếp , mở lửa , bỏ cá vào kho  hihi

bắc niêu lên bếp cho 1 muỗng cafe dầu , lửa medium-high 
khi ngọn khói đầu tiên phảng phất trên cái niêu thì cho 1 muỗng cafe đường , dùng đũa khuấy đều và liên tục , khi thấy đường tan ra và chuyển thành màu hơi vàng thì tắt lửa , vớt khoảng 1/2 nước màu ra và bật lửa high again. khi khói vừa lên thì cho cá vào (không cho nước ướp vào , bỏ đi) khi cá hơi xém xém ngoài rìa thì khéo léo trở mặt , khi hai mặt vàng đều thì châm nước sôi (nước sôi từ cái ấm kế bên , tuyệt đối không cho nước lạnh) đổ vào ngập cá ,đợi cho nước sôi lên +2 phút nữa thì nêm nếm cho vừa miệng và hạ lửa nhỏ liu riu , không nên trở cá tới lui . 

khi nước gần cạn từ nước lõng bõng thành hơi sệt sệt , hai bên thành niêu có vết cháy nâu nâu  là gần được , lúc nầy nếu cá kho màu còn lợt thì cho thêm chút nước màu cho đạt độ màu vàng cánh gián , nêm nếm lần cuối rồi cho môt. muỗng cafe tóp mỡ , hay mỡ heo thắng để dành trong tủ lạnh , rắc tiêu hột đập dập ( tiêu xay nhuyễn thì không bằng) , thêm ớt xắt khoanh vào (ớt và tiêu cay ngoài giúp ngon miêng còn thêm phần khử mùi tanh) 

khoan tắt lửa dọn bàn mà lúc này cầm cái quạt mo , kêu ox hay bx lại giả bộ kêu nếm xem vừa miệng hay không , khi he/she tới gần thì quạt cho cái mùi nó xộc lên thì gọi là giết người không gươm giáo ..... rồi thì là mà dưa leo , khế chua, chuối chát , cải luộc , rau tập tàng ... có gì dùng nấy nhen

tay bưng cá bống kho tiêu
chồng chan , vợ quẹt , gật gù khen ngon
Clap Clap Clap  
Cá muốn không tanh thì phải cạo da thật sạch chất nhờn bên ngoài, thường là dùng nc ấm + dấm. 

Cá nên ướp trước khi kho, nước màu không quá nhiều + đường + tiêu + đầu hành trắng dã, củ hành tím cắt, ớt + nc mắm. 

Phi hành tím cho thơm với dầu, bỏ nc + nc mắm rồi mới xấp từng khứa cá vào, nước phải ngập cá, đợi sôi một chút là phải trở mặt khứa cá mặt bên kia, khi kho để lữa riu riu, không nên trở cá nữa, khi kho nên lắc cái chảo mạnh tay cho cá đừng bị khét.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#11
(2020-03-06, 01:06 PM)Bee Wrote: Tea ,

cho Bee xin cách kho , please . hôm nay Bee cũng định kho cá .

Bee đọc cách anh abc & Tea chia sẽ cách nấu của riêng mình ở trên.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#12
(2020-03-06, 02:37 PM)SugarBabe Wrote: Màu cá hấp dẫn quá Tea   Please Clap

Ps- mình sợ bụng cá ...sợ đắng, không dám ăn  Rolling-on-the-floor-laughing4

Anh abc nói đúng đó SB, bụng cá là phần mỡ, chỉ có cái kèo mới ăn bụng đắng đắng vậy mà ngon Thumbs-up4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#13
(2020-03-06, 03:48 PM)Vee Wrote: Em kho cá nhìn ngon lắm Tea  Thumbs-up4 10_point

Em thấy catfish kho lạt ngon chị Thumbs-up4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#14
(2020-03-06, 01:10 PM)DinhT Wrote: Màu cá kho nhìn hấp dẫn Tea.

Chiều mới có cơm mà là cơm tấm ...  Rollin Rollin

Em còn 3/4 bag of cơm tấm, cũng lâu rồi không ăn cơm tấm Clap
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#15
Cám ơn anh abc và sis Tea thật nhiều .

Bee mới làm cá sạch rồi , ướp và ngày mai sẽ kho

( cá của Bee lột hết da ra rồi không cần cạo ) Bee không thích da cá .

Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .
Heavy-black-heart4
Innocent 


Reply