Bớ anh DinhT ơi
#1
Cái thread có công thức bánh bò hấp anh delete rồi hả ?

Em moi mua 2 bịt bột làm bánh bò, đi tim công thức, anh thủ tiêu cái thread rồi
Reply
#2
(2020-03-05, 04:53 PM)FoxxyLady Wrote: Cái thread có công thức bánh bò hấp anh delete rồi hả ?

Em moi mua 2 bịt bột làm bánh bò, đi tim công thức, anh thủ tiêu cái thread rồi

Hi FL,

Oh, sorry, anh tưởng thread cánh gà chiên dòn nên anh đâu có xoá thread đó.    Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4  Mới xong việc, giờ anh chạy đi Costco chút xíu.  Nếu có câu hỏi hay thắc mắc thì cứ tự nhiên nhe, có gì anh hỏi lại bà chị dùm cho.   Biggrin Biggrin

Here it is:

Công Thức Bánh Bò Hấp (Ngọc Hòa)
Vật Liệu:
1 gói bột bánh bò Vĩnh Thuận
2 lon nước dừa hình cây dừa (màu xanh/tím)
10 oz đường
Chút mè rang
Food color (optional)
2 muỗng soup Rượu của rượu Nếp (Optional)
Cách Làm:
Đổ bột vào tô lớn và trong gói bột bánh bò Vĩnh Thuận có gói men.
Mở 1 lon nước cốt dừa vào tô nhỏ, bỏ vào microware 1phut (tùy theo microware mạnh hay yếu), Nhớ để ngón tay vào thử âm ấm và không nóng quá sẽ làm chết men. Hòa tan gói men trong lon nước dừa ấm.
Đổ nước nước dừa men vào tô bột to và dùng muỗng lớn quấy đều (lúc đó bột nhạo nhão xèn xèn, không cần quay bằng máy tới 20 phút, thấy hỗn hợp đều là được rồi).
Dùng Saran wrap (plastic) bao kín toàn bộ để mang đi ủ bột khoảng 30 phút.
Các bạn ở vùng nắng ấm như California, Texas) thì để trong lò không cần vặn nóng hoặc cứ để garage là nóng rồi, riêng các bạn vùng lạnh lẽo như Minnesota, Calgary, Ney York.
.… thì vặn lò bake và lò vừa mở nóng thì tắt liền để giữ lò ấm ấm có chút nhiệt đó để ủ bột nở ra.
Trong lúc ủ bột thì cân 10 oz đường và đổ nữa lon nước dua vào tô nhỏ , dư nữa lon còn lại để nấu nước dừa để chấm thêm bên ngoài. Dùng lon nước dừa đong nữa lon nước lạnh (đổ vào thay thế lượng nước dừa để dành nấu nước dứa chấm ngoài).
Hỗn hợp nước dừa, nước lạnh và đường trộn sơ cho đường tan ra rồi bỏ vào microware 1.5 phút, lúc đó hỗn hợp còn nóng chút, quấy đều để cho tan hết đường (không cần để nguội lắm).
Tô bột u sau khoảng 30 phút lấy ra và đổ hổn hợp nước dừa đường được trộn đều với bột ủ (Nếu có thêm rượu nếp bỏ vào hai muỗng soup).
Bao kín lại hết dùng bao plastic kín bỏ vào trong lò giống lần ủ bột đau. Lần này thì 30-45 tuỳ ý. Lâu chút cũng không sao.
Xửng hấp nước để thật xôi và khuôn thì quét ít dầu ăn cho khỏi dính khuôn nếu các bạn đúng chén nhỏ (mình thì dùng cooking spray vào những khuôn plastic nhỏ cho nhanh).
Sau 30 phút thì hổn hợp lấy từ lò ra sẽ nói rất nhiều bong bóng và như vậy bột đã ủ xong.
Nếu dùng khuôn bằng sành sứ nên để khuôn vào nồi hấp cho nóng chút khi đổ bột bánh vào thi bánh bò sẽ nở bung và xốp.
Đổ bột bánh trắng trước, sau đó muốn cho màu đẹp tuỳ ý. Hap khoang 7-10 phut la xong.
• Ngọc Hòa dặn là màu vàng là xấu nhất cho nên đừng bỏ màu vàng.

Chen Nuoc Dua
Nửa lon nước dừa còn lại thì pha thêm với chút nước lạnh bỏ vào tí muối và vài muông đường cho có vị ngọt thơm, nấu trên bếp thêm vào nửa muỗng café cornstarch hoặc Tapioca là sẽ có chén nước dừa chấm ngoài rất ngon.
Reply