vườn rau 7 tầng trên mái nhà
.
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply
.
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply
Bên mình cây nầy mọc hoang khắp nơi , gần con kênh, hồ thì lá bự hơn lá sen, cao gần 1.5m , mổi lần đi ngang cánh đồng mình phải lấy nhánh cây gần đó để dẹt ngang ra, không thì trái kho có gai bám dính vào lông chó thì cắt phải cắt bỏ chùm lông, 
Quote:  đọc web nầy bán củ , mới biết củ ăn được 
[size=undefined]

GROTE KLISWORTEL (Arctium lappa)
 
[Image: Arctium_lappa_1.jpg][grote klis; grote klit; klisters – great burdock (EN)]
Grote klit of kliswortel, een ruigte plant van braakliggende terreinen en begroeide bospaden. Nu slechts gekend door zijn klittende zaaddozen, ooit geroemd voor zijn voedingswaarde en medicinale eigenschappen.
Zoals beschreven in de Flora Batava (1822): “De wortel der plant is een zeer gebruikelijk geneesmiddel en de jonge wortels en stengels, van den schil ontdaan en gekookt, kunnen als Aspergien gebruikt worden, hebbende een smaak van Artisjokken.”
[Image: arctium_lappa_2.jpg]Deze inheemse, tweejarige composiet wordt in het wild aangetroffen op vochtige en voedselrijke grond. Meestal vind je ze langs zonnige bospaden of bosranden. Het is een grote, tot 1,5 meter hoge plant die ook in de breedte een mooie omvang heeft.
Grote klis teel je in een met compost verrijkte grond. Plant de planten zeker 1 meter uit elkaar, zodat ze niet belemmerd worden in hun groei. Om de bladnerven zacht van smaak te houden en om de groei van de wortel te bevorderen raden we aan om de bloemstengels uit de plant te nemen. Deze bloemstengels kunnen ook gegeten worden en smaken als artisjok.
[Image: Arctium_lappa_3.jpg]Zowel de bladstelen (hoofdnerven) als de bloemstengels kunnen geoogst worden en bereid worden als een naar artisjok smakende asperge. De wortel kan zowel in zijn eerste jaar als in zijn tweede jaar geoogst worden zodra de plant in winterrust is (vanaf half oktober). Jonge wortels kunnen rauw gegeten worden, de tweejarige wortels worden best eerst mals gekookt en vervolgens zoals pastinaak verwerkt in allerlei gerechten.
 
 
 
Planten in pot (P9) zijn het ganse jaar leverbaar, zolang de voorraad strekt.

€2.00

Niet op voorraad

 [/size]Terug naar boven
© 2022 Ecohoeve 'Den Oude Kastanje' - bijzondere & vergeten groenten
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply
Chậu VN

.


.
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply
.
.
Bonsai và xe gắn máy 
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply
https://m.thanhnien.vn/ngat-ngay-voi-vuo...79756.html

Vườn trái cây, rau cải trên sân thượng

https://m.thanhnien.vn/choang-ngop-voi-c...78899.html
Be Vegan, make peace.
Reply
https://m.youtube.com/shorts/JYvLqCYUuPA

Lấy thúng đậy che ánh sáng làm Bắp cải đỏ sẻ biến đủ màu đẹp
Be Vegan, make peace.
Reply
Mướp khía ngay thẳng nhờ cái ...


https://m.youtube.com/shorts/eqUP3_FkyYA
Be Vegan, make peace.
Reply
https://m.youtube.com/shorts/pGiby3LQ5uI

Cái tủ làm bằng thân cây.
Be Vegan, make peace.
Reply
Trang chủ Tổ ấm 

Thầy phong thủy nói: 3 loài cây kéo tiền- kéo lộc- kéo vận may về cho gia chủ, nhà giàu rất thích trồng  14:49, Thứ tư 03/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Nhiều nhà giàu đang trồng 3 loài cây sau đây vì chúng không chỉ vượng nhà, hút lộc mà còn có giá trị kinh tế, sống lâu, có giá trị như báu vật gia truyền, lưu lại được từ đời này qua đời khác.

5 vật đại kỵ đặt trước nhà tiền tài bị chặn đứng, dễ nghèo mạt vận: Thứ đầu tiên nhiều nhà cóTrong nhà có 4 thứ rút cạn may mắn, tiếc đến mấy cũng phải vứt bỏ đi

Thiết kế bếp chú ý đúng 6 điều, làm tốt tài lộc dồi dào

Hồng đá

var url ="https://cdn.unibotscdn.com/ubplayer/player_external_scripts/level_four/player.js"; ubPL = document.createElement("script"); ubPL.src = url; document.getElementsByTagName("head")[0].appendChild(ubPL); 

window.unibots = window.unibots || { cmd: [] }; unibots.cmd.push(() => { unibotsPlayer("phunutoday"); }); " src="javascript:false" style="margin: auto; padding: 0px; list-style: none; outline: 0px; line-height: 22px; box-sizing: border-box; border: 0px; font-size: 14px; vertical-align: top; background: 0px 0px; display: block;">

Loại cây cảnh này tương đối hiếm, nhưng những người không biết rõ cũng không thể tin được đây là cây cảnh có thể là "báu vật gia truyền".

Trên thực tế, hồng đá là một trong những loại cây phổ biến nhất để tạo bonsai trên thị trường vì kết cấu mạnh mẽ, khí chất và giá trị trang trí cao. Và yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của cây cảnh hồng đá chính là hình dáng!

Nói chung, cây cảnh hồng đá có hình dáng già cỗi, thân sù sì, cổ thị có giá cả không rẻ, có thể bán hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng, còn hơn cả những cây lá ngọc cành vàng cổ thụ. Đương nhiên, các gốc hồng đá bình thường thì cũng có gái không đắt.

Cây cảnh hồng đá có ý nghĩa là nhiều con cái, nhiều phúc lộc, trường thọ và phú quý, có tác dụng phong thủy tụ tài, thu hút tài lộc, làm ăn phát đạt. Vì vậy, ngay cả những cây cảnh hồng đá bình thường cũng được nhiều người ưa thích mang về trồng trong nhà.

Cây cảnh hồng đá không phát triển nhanh và rất khó tạo dáng độc đáo nên càng có giá trị. Bạn có thể bắt gặp những cây cảnh hồng đá bonsai trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau.

Nếu bạn quan sát kỹ những cay cảnh này sẽ thấy sự chênh lệch giá rất lớn, ngoài ra những thân cây cũng có màu sắc khác nhau dù chúng cùng 1 loại cây.

Cây cau cảnh, dừa cảnh

Đây là loài cây thường được trồng trước nhà vì gia chủ không cần phải vệ sinh sân quá thường xuyên bởi chúng không rụng lá nhiều. Ngoài chức năng làm xanh không gian sống của nhà bạn, chúng còn có thể giúp gia chủ làm ăn thuận lợi hơn, gặt hái được nhiều tài lộc theo phong thủy.

Cây hoa hòe

Theo phong thủy, may mắn và sự giàu có sẽ đến với gia chủ nếu như họ có trồng một cây hòe trước nhà, và cả ông bà ta cũng đã có câu "Một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc".

Ngoài công dụng về phong thuỷ nói trên, cây hoè cùng được dùng làm thực phẩm, làm trà hay là cả làm thuốc. Cụ thể, hạt hoè còn được sử dụng để giúp bổ não, kéo dài tuổi thọ, sáng mắt, ích khí,... Với những công dụng trên thì quả không sai khi gọi đây là một loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)
Be Vegan, make peace.
Reply
https://m.youtube.com/shorts/OIbitLa6ZcI
Vườn hoa suculents


https://m.youtube.com/shorts/eHdSNIZxphE

.
Be Vegan, make peace.
Reply