vườn rau 7 tầng trên mái nhà
#1
0
0
 

[size=undefined]


Ngôi nhà nổi bật với vườn rau 7 tầng trên mái
14-11-2019, 17:54 | Kiến thức | linhth

Thiết kế hình khối kiến trúc đơn giản nhưng ngôi nhà ở Quảng Ngãi vẫn rất nổi bật nhờ có vườn rau 7 tầng trên mái.
[/size]
[Image: ngoi-nha-noi-bat-voi-vuon-rau-7-tang-tren-mai-1.jpg]
[size=undefined][size=undefined]
Ngôi nhà có kết cấu đơn giản nhưng vô cùng nổi bật, tạo cảm giác xanh mát cho người nhìn nhờ phần mái được phủ kín bởi cây xanh và hoa.
[/size][/size]
[Image: ngoi-nha-noi-bat-voi-vuon-rau-7-tang-tren-mai-2.jpg]
[size=undefined][size=undefined]
Bản vẽ kỹ thuật của ngôi nhà với phần mái dốc dần về phía sau vô cùng đặc biệt.[/size][/size]
[Image: ngoi-nha-noi-bat-voi-vuon-rau-7-tang-tren-mai-3.jpg]
[size=undefined][size=undefined]
Phần mái của ngôi nhà được biến thành khu vườn trồng rau ruộng bậc thang xanh mát.[/size][/size]
[Image: ngoi-nha-noi-bat-voi-vuon-rau-7-tang-tren-mai-4.jpg]
[size=undefined][size=undefined]
Vườn rau 7 tầng trên mái mang lại sự thích thú cho cả gia chủ lẫn người dân trong vùng.[/size][/size]
[Image: ngoi-nha-noi-bat-voi-vuon-rau-7-tang-tren-mai-5.jpg]
[size=undefined][size=undefined]
Khu vườn trở thành niềm vui hàng ngày của cặp vợ chồng ngoài 50 tuổi. Một ngày của ông bà thường bắt đầu từ 5 giờ sáng với việc bắt sâu nhổ cỏ rồi hái rau để chuẩn bị cho bữa ăn hàng ngày.[/size][/size]
[Image: ngoi-nha-noi-bat-voi-vuon-rau-7-tang-tren-mai-6.jpg]
[size=undefined][size=undefined]
Rau trong khu vườn đặc biệt được chăm sóc cẩn thận, kỹ lưỡng nên phát triển rất tốt. Gia chủ ăn không hết nên thường mang đi biếu hàng xóm, họ hàng mỗi khi tới chơi.[/size][/size]
[Image: ngoi-nha-noi-bat-voi-vuon-rau-7-tang-tren-mai-7.jpg]
[size=undefined][size=undefined]
Không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà luôn mát mẻ kể cả vào đợt nắng nóng nhờ có lớp cách nhiệt đặc biệt từ vườn rau xanh trên mái.[/size][/size]


Công trình bố trí nhiều khoảng sân với các độ cao khác nhau mang đến không gian thư giãn cho chủ nhân và đưa nắng, gió vào nhà.
[Image: ngoi-nha-noi-bat-voi-vuon-rau-7-tang-tren-mai-9.jpg]
[size=undefined][size=undefined]
Khoảng sân nhỏ ở trước và giữa đảm bảo ánh sáng cùng sự thông thoáng cho không gian sinh hoạt bên trong.[/size][/size]
[Image: ngoi-nha-noi-bat-voi-vuon-rau-7-tang-tren-mai-10.jpg]
[size=undefined][size=undefined]
Một khoảng sân với thiết kế nhiều ô cửa sổ nhỏ được tận dụng làm nơi nấu nướng và nuôi gà.[/size][/size]
[Image: ngoi-nha-noi-bat-voi-vuon-rau-7-tang-tren-mai-11.jpg]
[size=undefined][size=undefined]
Bản vẽ kỹ thuật mặt bằng ngôi nhà nổi bật với vườn rau 7 tầng trên mái.

(Theo vnexpress)[/size]
[/size]
  • Ngôi nhà nổi bật với vườn rau 7 tầng trên mái
Reply
#2
0
0
Bạn nào ở Florida thì tha thồ lụm về làm màng để lộc không khí ...  Ngoài đường trong khu nhà ở mọc đầy cây, đủ thứ loai Tilansia, màu đẹp và hoa nở thơm thơm , nhìn thấy mê rụng 
đầy đường mọi người đạp lên thấy tội nghiệp. Mình lụm 2 bịt về cho bà con ở New York , môt bịt đêm vê Hòa Lan ... Mà chết từ từ vị không quen không khí lạnh. Dù là để trong phòng khách ấm cứng 

Bên mình có bán môt chùm nhỏ thôi 20-75 euro 


https://eva.vn/nha-dep/rem-cua-bang-cay-...09194.htmlMột bức rèm độc đáo có thể dài theo thời gian và hút khí độc trong ngôi nhà của bạn.[Image: icon_eva_50.png] [Image: icon_Facebook_50.png]

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bức rèm đẹp lạ như vậy? Chiếc rèm có thể dài ra theo thời gian, và quan trọng hơn nó hấp thu được các khí độc như an-đê-hít, ni-cô-tin, tô-lu-en,...có trong không khí và thải ra khí oxy. Môi trường sống của bạn sẽ được làm trong sạch hoàn toàn tự nhiên.
[Image: 1420433338-10-30-2014-1-11-41-pm.jpg]
Cây không khí dứa
Cây không khí dứa (Tillandsia) mọc nhiều ở vùng đồi núi châu Mỹ. Cây có thân nhỏ, dễ sống chỉ bằng hơi nước trong không khí nên rất được ưa chuộng trong 1-2 năm trở lại đây khi được du nhập vào Việt Nam. Nếu như những loài cây khác cần đất, giá thể, hay dây leo thì Tillandsia không đòi hỏi cầu kì như vậy. Chỉ cần những vật dụng trong trí phù hợp là cây cứ tự nhiên phát triển. Quan trọng, chúng có thể cứ mọc rủ xuống dưới khi bị treo ngược mà không cần phải bám dây leo hay mọc lung tung cong ra hướng nhiều nắng.
[Image: 1420433338-air-pineapple-curtain.jpg]
Rèm cửa bằng cây sống động
Đầu tiên, khác với những bức rèm bằng vải, rèm cửa cây không khí mang lại sức sống cho ngôi nhà. Không khí của cuộc sống, hơi thở của thiên nhiên sẽ hòa quyện trong căn phòng khách của bạn. Còn gì thích thú hơn khi mỗi ngày mở mắt ra lại thấy chiếc rèm của mình dài thêm một chút.
[Image: 1420433338-plantcurtains2.jpg]
Thứ hai, rèm cây trong nhà trong xa xa như một thác nước nhỏ,  có tác dụng điều hòa nhiệt độ trong nhà. Vào mùa hè Các bức màn có thể sản xuất ấn tượng nhô như một thác nước, mang lại không khí mát mẻ cho mùa hè nóng bức. . Nó không chỉ chặn ánh sáng nóng vào mùa hè, cản gió lạnh khi đông đến mà còn khe khuất giá phơi quần áo lộn xộn ngoài ban công.
[Image: 1420433338-img_4227.jpg]
Thứ ba, rèm cây không khí dứa đóng vai trò như một máy lọc không khí khi có thể hút các khí độc như an-đê-hít, tô-lu-en, ni-cô-tin,...và thải ra khí Oxi. Với những gia đình ở khu vực bị ô nhiễm hoặc có người hút thuốc trong nhà thì rèm cây là một sự chọn thiết thực.
[Image: 1420433338-7958048966_69755bde4e_z--1-.jpg]
Cách chăm sóc
Hiện nay ở Việt Nam, bạn có thể mua các cây không khí dứa tại các cửa hàng cây cảnh hoặc các shop online. Cây không khí dứa tồn tại mỗi nhánh riêng biệt và hô hấp qua các hô trên lá. Cây có sức sống mãnh liệt, thậm chí cả trong điều kiện -10oC. 
Cây không khí hấp thụ chất dinh dưỡng và nước thông qua không khí. Trong điều kiện độ ẩm không khí thấp thì bạn chỉ cần phun nước dạng sương khoảng từ 3-7 ngày/lần. Còn treo cây ở những nơi gần hồ cá, các cây xanh khác thì tưới ít hơn - khoảng 10 ngày/lần.
[Image: 1420433338-dzn_bofffi-06_squ1.jpg]
Rèm cửa cây không khí thích hợp với những gia đình yêu thiên nhiên mà có ít thời gian chăm sóc
Reply
#3
0
0
[4K] Nhà trong cây – Babylon House _ Nhà Tôi 24
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • SugarBabe
Reply
#4
0
0
(03-10-2020, 03:52 PM)Chân Nguyệt Wrote: [4K] Nhà trong cây – Babylon House _ Nhà Tôi 24

Ý tưởng quá hay 

Nhà trong cây


( Em chỉ sợ côn trùng / rắn...chung quanh nhà )
🌺💕_______________________________________________________________________💕 🌺
                   
(✿◠‿◠)     (>‿◠)✌    \ (•◡•) /  (ô‿ô)

🌺💕________________________________________________________________________💕 🌺
Reply
#5
0
0
(03-10-2020, 03:52 PM)Chân Nguyệt Wrote: [4K] Nhà trong cây – Babylon House _ Nhà Tôi 24Thứ nhà này vì ngậm nước ở tường và nóc, nên chẳng bao lâu sẻ bị mục, không tốt cho sức khoẻ . Nhất là bị mold, dể bệnh
RungHoang
Reply
#6
0
0
(03-10-2020, 09:11 PM)SugarBabe Wrote: Ý tưởng quá hay 

Nhà trong cây


( Em chỉ sợ côn trùng / rắn...chung quanh nhà )

Ờ hỏng nghĩ đến côn trùng há em Đường , nhìn bên trong lớp đá tường coi sang 

Giờ mới nhớ . Có bạn đồng nghiệp than chủ củ để lại nguyên cái tường loại cây rể bám tường để bò lên,  thật ra giúp giữ ấm nhà , không quá lạnh, mùa hè mát mẻ,  cái bất lợi là lâu năm tường sẻ bị thấm nước vào do rể ăn sâu vào, y phải mướn thợ cào sạch nguyên căn nhà vì mùa hè quá nhiều ong , insect làm ổ , ... Thôi trở về công việc .. Chay
Reply
#7
0
0
Khu vườn 300m² sai trĩu cherry, nho, cam,... đáng ngưỡng mộ của mẹ Việt ở Mỹ
Ngày 25/01/2018, 13:09

Nhà - Vườn
Trồng rau sạch
Những chùm nho sai lúc lỉu, chùm cam, thanh long trĩu cành trong khu vườn nhà cô Thu Đặng ở Mỹ khiến ai đi qua cũng phát thèm.


Cô Thu Đặng hiện đang sinh sống phía Bắc Houston, bang Texas, Mỹ đang sở hữu khu vườn rộng hơn 300m2 khiến nhiều người ngưỡng mộ với đầy đủ các loại cây ăn trái sai trĩu cành.
“Vườn nhà tôi trồng đủ thứ: hoa, rau, ớt, chanh dây, hồng, quýt, giàn nho, bầu, mướp. Cũng vì đất rộng nên mỗi loại cây tôi trồng một ít vừa để ngắm cho đã mắt vừa để khu vườn thêm xanh”, cô Thu cho biết.
[Image: anh-4-1516706702-987-width660height495.jpg]

[Image: anh-13-1516706702-908-width660height495.jpg]
Vườn thanh long sai trĩu của cô Thu Đặng.
Cô Thu kể, thời gian đầu mới sang đây, nỗi nhớ gia đình và những món ăn Việt Nam trong cô lại cồn cào, da diết khiến cô quyết định trồng những loại cây gắn liền với một thời tuổi thơ của mình cho nguôi đi nỗi nhớ quê nhà.
“Ở đây, để mua được đồ ăn, rau củ Việt Nam vừa phải đi xa, vừa đắt đỏ nên tôi quyết định trồng những loại cây Việt như bầu, bí ngô, thanh long, cam,… Tôi trồng trọt theo mùa thôi vì thời tiết có một mùa đông lạnh, tuyết phủ băng giá nên để cho khu vườn được nghỉ ngơi. Vườn cây này đã giúp cho tôi nguôi ngoai đi nỗi nhớ nhà phần nào. Nhìn vào đó tôi như được trở về quê hương vậy”, cô Thu chia sẻ.

[Image: anh-1-1516706702-650-width660height880.jpg]
Cây cam cho trái trĩu cành. 
Hiện nay, cô dành phần lớn diện tích trồng cây ăn trái và những góc nhỏ riêng để trồng rau. Những phần đất xung quanh nhà, cô trồng hoa góp phần làm đẹp thêm không gian mình sinh sống.
Kể về quá trình xây dựng khu vườn, cô Thu mỉm cười chia sẻ vì sinh ra ở Việt Nam – đất nước phát triển từ nông nghiệp nên cô cũng yêu thích trồng trọt. Người ta bảo làm nông nghiệp vất vả nhưng cô lại tìm thấy tình yêu, sự đam mê ở những điều vất vả, khó khăn ấy.
Tuy nhiên, cô cũng không phủ nhận rằng thời tiết ở phía Bắc Houston, Texas thuận lợi, có 4 mùa nên việc trồng trọt của cô cũng theo mùa. Khi mùa đông lạnh giá đến, cô để khu vườn ngủ đông, chỉ còn những loại cây ăn trái lâu năm. Khi hết mùa đông, cô bắt tay vào làm vườn, trồng trọt những loại rau mình thích.
“Bên này có 4 mùa nên việc trồng trọt phải theo mùa. Hồng, quýt, là loại cây ăn trái lâu năm, khi mùa đông đến thì bị trụi lá hết. Nhưng sau đó đến mùa thời tiết ấm hơn cây lại ra bông, kết trái xum xuê. Có lẽ điều kiện cũng như đất ở đây tốt nên tôi không cần phải chăm bón nhiều, cây cứ thế cho trái trĩu cành”, cô Thu kể.
[Image: anh-2-1516706702-724-width660height880.jpg]
Giàn nho của cô Thu cho quả rất đều và đẹp.

[Image: anh-6-1516706702-456-width660height495.jpg]
Chùm nho sai trĩu cành khiến ai nhìn cũng thèm.
[Image: anh-7-1516706702-501-width660height880.jpg]
[Image: anh-12-1516706702-903-width660height1106.jpg]
Khi đến mùa cây sai quả, cô thường cho hàng xóm, người thân "ăn hộ" một ít.
Hiện nay, sau mỗi giờ đi làm căng thẳng, mệt mỏi, cô lại trở về nhà chăm sóc cho khu vườn thân yêu của mình. Đối với cô, khu vườn là một phần không thể thiếu, giúp cô xua tan những mệt mỏi và mang lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc mỗi ngày. Nhìn ngắm những chùm nho sai lúc lỉu, chùm cam, hồng trĩu cành cô lại thêm yêu khu vườn của mình hơn và có động lực tiếp tục tăng gia sản xuất.
“Trồng trọt giống như một sư đam mê của tôi vậy. Lúc nào rảnh tôi lại ra vườn ngắm đủ thứ hoa rau, cây ăn trái và ngắm hoài mà không thấy chán.
Tôi rất yêu khu vườn của mình, nhất là khi ngắm nhìn cây hồng giòn từng chùm trái còn dính phấn trắng đung đưa hay khi ngồi trong nhà nhìn ra những góc vườn rau trái xanh tốt tự tay mình trồng. Cảm giác sung sướng, hạnh phúc đó khiến mỗi sáng thức dậy của tôi thêm ý nghĩa hơn”, cô Thu tâm sự. 

[Image: anh-8-1516706702-646-width660height880.jpg]
[Image: anh-16-1516706702-805-width660height880.jpg]
Reply
#8
0
0
Quả cherry chín mọng trên cành.
[Image: anh-15-1516706702-4-width660height880.jpg]
[Image: anh-17-1516706702-239-width660height880.jpg]


[Image: anh-10-1516706702-258-width660height880.jpg]
Hồng giòn vẫn còn phủ phấn sai lúc lỉu.

[Image: anh-14-1516706702-445-width660height880.jpg]
[Image: anh-3-1516706702-543-width660height495.jpg]
Ngoài trồng cây ăn trái, cô còn trồng rau xanh, bầu, mướp, bí.
[Image: anh-9-1516706702-339-width660height880.jpg]

[Image: anh-11-1516706702-835-width660height880.jpg]

[Image: anh-18-1516706702-803-width960height720.jpg]
Xung quanh nhà, cô trồng hoa tô điểm cho không gian sống của mình
Reply
#9
0
0


Kỹ thuật trồng cây cà chua lạ cho năng suất “khủng” được người làm vườn săn đón
Ngày 04/03/2017, 10:03

Trồng rau sạchGiống cà chua “lạ” được nhập khẩu từ nước ngoài có giá 500.000 đồng/ cây giống cho trái quanh năm, năng suất từ 35-30kg/ vụ.

2 tháng trở lại đây, thị trường nông sản Việt Nam xuất hiện giống cà chua “lạ” khiến giới trồng trọt lùng sục tìm mua. Chị Mai Hương (Quận 1, Tp.HCM) - một “nông dân” sân thượng cho biết: “Mình được một người bạn giới thiệu hạt giống cà chua tamarillo nhập khẩu từ nước ngoài. Họ bảo, loại cà chua này ra trái quanh năm, rất giàu vitamin, chất sắt và ít calo. Vì vậy, mình tìm chỗ đặt mua 1 cây giống về trồng. Tuy nhiên, mình không rõ loại cà chua “lạ” có bổ dưỡng như lời quảng cáo”.

Theo tìm hiểu, tamarillo là cây nhỏ hoặc cây bụi nhỏ thuộc họ Solanaceae. Nó có nguồn gốc từ dãy Andes ở Ecuador, Colombia, Peru, Chile và Bolivia. Tại đây, tamarillo được biết đến như một loại quả hình trứng và ăn được (hay còn gọi là cây cà chua). Hiện nay, cà chua tamarillo được trồng tại các khu vực cận nhiệt đới trên khắp thế giới như Nepal, Hồng Kông, Trung Quốc, Mỹ, Malaysia…
[size=undefined]
[Image: bgfer-16-1488449576-width500height375.jpg]
Thị trường nông sản Việt Nam xuất hiện giống cà chua “lạ” khiến giới trồng trọt lùng sục tìm mua. Ảnh minh họa[/size]

Tại Việt Nam, giống cà chua lạ này vẫn là loại quả mới đối với người trồng trọt. Do đó, rất nhiều người đang tìm kiếm thông tin về nó.

Anh Huỳnh Minh Tuấn (Phú Nhuận, Tp.HCM), chủ cửa hàng bán giống cà chua tamarillo cho hay, hạt giống được xách tay từ Ecuador về Việt Nam thông qua một người bạn. Hiện tại, số lượng đặt hàng khá ít vì chúng có giá cực “chát”:  500.000 đồng/ cây con (3,5 tháng tuổi) hoặc 50.000 đồng/ hạt.
[size=undefined]
[Image: bgfer-9-1488449576-width500height375.jpg]
 Cà chua thân gỗ này có giá cực “chát”:  500.000 đồng/ cây con (3,5 tháng tuổi) hoặc 50.000 đồng/ hạt. Ảnh minh họa[/size]

Giới thiệu về giống cà chua tamarillo, anh Minh Tuấn cho biết: “Đây là loại cây tăng trưởng nhanh, có thể cao... 5 mét. Nó có tuổi thọ kéo dài khoảng 12 năm, kể từ sau năm thứ 2 cây sẽ đạt năng suất “khủng”. Cây có thể tạo quả mà không cần thụ phấn chéo. Mỗi chùm quả có từ 1-6 trái”.

Cà chua được nhập từ Ecuador có trái hình trứng, dài từ 4-10 cm. Đặc biệt, nó có nhiều màu sắc khác nhau: vàng, cam, đỏ và tím. Trong đó, trái màu đỏ có vị chua, cà chua vàng và cam sẽ ngọt. Thịt quả săn chắc và chứa hạt nhiều hơn so với một quả cà chua thông thường".

Sau khi du nhập về Việt Nam, một số hộ dân tại Đà Lạt đã đặt mua cây giống về trồng thử nghiệm xem có thích hợp với khí hậu và môi trường. Sau thời gian, cây đã cao 3m và ra trái quanh năm. 
[size=undefined]
[Image: bgfer-11-1488449732-width500height889.jpg]
Một số hộ dân tại Đà Lạt đã đặt mua cây giống về trồng thử nghiệm. Sau thời gian, cây đã cao 3m và ra trái quanh năm. [/size]

 Cách trồng và chăm sóc cà chua tamarillo

- Đất trồng

Cà tamarillo cần loại đất thoát nước tốt, đất sét pha cát màu mỡ với mức độ phân hữu cơ hợp lí để giúp duy trì độ ẩm cho đất qua thời kì khô hạn. Riêng, các loại đất sét nặng, thoát nước kém hoặc đất đá giữ ẩm kém không thích hợp để canh tác cà Tamarillo.

- Lựa chọn giống

Cà tamarillo có thể được gieo trồng từ hạt hoặc từ việc chiết cành. Tùy vào nguồn giống sẽ ảnh hưởng đến chiều cao và hình dáng của cây.
[size=undefined]
[Image: bgfer-img_6732.jpg-1488449576-width500height333.jpg]
Cà tamarillo có thể được gieo trồng từ hạt hoặc từ việc chiết cành.[/size]

- Thời gian trồng

Các tháng trong năm ở Việt Nam đều có thể trồng được. Tuy nhiên, ở những vùng có hiện tượng sương giá thì khoảng thời gian từ giữa tháng 11 là thích hợp nhất. Bởi, lúc này nhiệt độ đang ấm dần lên và khoảng thời gian lạnh đã qua đi.

- Gieo hạt

Hạt cà tamarillo khá dễ nảy mầm, có thể sử dụng các phương pháp gieo hạt thông thường. Cây nảy mầm tốt ở nhiệt độ đất từ 24-29 độ C, tốt nhất là 25.5 độ C trong điều kiện được chiếu sáng. Giữ ấm và ẩm.

Cách 1: Hạt ngâm ủ trong nước ấm ở nhiệt độ 400C trong 12h. Sau đó, đem hạt ủ vào khăn ẩm đựng trong hộp. Sau 3 ngày, kiểm tra sự nảy mầm của hạt. Hạt đã nảy mầm đem gieo cấy vào khay hoặc bầu đất.

Cách 2: Hạt sau khi ngâm ủ trong nước ấm 400C trong 12h, đem trồng trực tiếp ra đất. Ủ rơm hoặc mùn dừa tươi xốp một lớp mỏng lên trên, chờ sự nảy mầm.

Sau 3 ngày kiểm tra hạt, hạt nảy mầm từ 4-7 ngày.
[size=undefined]
[Image: bgfer-15-1488449576-width500height375.jpg]
Hạt cà tamarillo khá dễ nảy mầm, có thể sử dụng các phương pháp gieo hạt thông thường.[/size]

- Cắt tỉa

Việc cắt tỉa cây giúp cân bằng tổng sản lượng và kích thước quả. Những cây không được cắt tỉa sẽ cho ra quả nhỏ, năng suất thu hoạch sẽ không cao.

Nên cắt bỏ những cành già, chết và cành bị sâu bệnh. Để thúc đẩy tăng trưởng mới, người trồng cũng nên cắt giảm những cành bên để tạo thành một bộ tàn nhánh cơ bản.

Việc cắt tỉa nên được thực hiện sau mùa thu hoạch. Kết quả sau khi cắt tỉa là trái có thể nhỏ nhưng năng suất và kích thước quả sẽ cao hơn vào mùa quả sau.
[size=undefined]
[Image: bgfer-img_6705.jpg-1488449576-width500height424.jpg]
Để thúc đẩy tăng trưởng mới, người trồng cũng nên cắt giảm những cành bên để tạo thành một bộ nhánh cơ bản.
>>> Xem thêm: Choáng váng với giống cà chua bạch tuộc cho năng suất... 32.000 quả/ vụ
[/size]

- Phân bón

Có nhu cầu cao đối với Nitơ, Kali và Magie. Nó cũng cần cung cấp thêm Phốt pho ở những vùng đất nghèo Phốt pho. pH tối ưu cho sự tăng trưởng là khoảng 6.

Cà tamarillo cũng đáp ứng tốt với hàm lượng cao các chất hữu cơ từ các nguồn như phân gia súc, gia cầm…

- Sâu bệnh

Cà tamarillo khá kháng với sâu bệnh, tuy nhiên để giảm thiểu rủi ro do sản xuất thâm canh, một số loại sâu bệnh phải được kiểm soát. Các biện pháp sử dụng tương tự như cà chua thông thường.
[size=undefined]
[Image: bgfer-img_6711.jpg-1488449576-width500height333.jpg]
Cà chua thân gỗ cho năng suất từ  35-30kg/ vụ[/size][size=undefined]Không biết ngon không ? Thấy qua ở Malaysia cây to lâu năm. [/size]
Reply
#10
0
0


Trồng cà chua gốc khoai tây cho 500 trái một mùa
Ngày 13/01/2015, 00:06

Trồng rau sạchTừ gốc củ khoai tây, những giàn cà chua cứ phát triển tươi tốt cho ra những chùm quả chín mọng.Mất 15 năm nghiên cứu, giống cây kép với gốc khoai tây, ngọn cà chua mới bắt đầu được bán rộng rãi ra thị trường. Anh Paul Hansord, Giám đốc công ty Thompson & Morgan, trong một chuyến công tác, đã phát hiện có thể ghép khoai tây và cà chua để tạo ra một giống mới vì hai loại cùng một họ. Sau một thời gian dài thử nghiệm với sự giúp đỡ của các chuyên ra, ngày 5/1 vừa qua, giống cây TomTato đã được bày bán tại Anh và New Zealand với giá 450.000đ/cây.
[size=undefined]
[Image: 1421031587-tomtato_mp_tmhf.jpg][/size]

Gia đình có thể bắt đầu trồng TomTato ở ngoài vườn hay trong chậu vào mùa xuân và bắt đầu nhận được những trái cà chua đầu tiên vào tháng Bảy. Cây gốc khoai tây, ngọn cà chua cho khoảng 500 trái trong suốt mùa hè do gốc cây khỏe hơn. Khi hết mùa, đào rễ hơn thì gia đình sẽ lại có những củ khoai tây béo mập. Hạt hay củ còn lại, gia đình có thể để dành trồng cà chua hay khoai tây bình thường vào các năm sau.
[size=undefined]
[Image: 1421031587-maxresdefault.jpg][/size]

Ông Guy Barter của Hiệp hội làm vườn hoàng gia Anh (RHS) đã khẳng định giống cây hoàn toàn không phải do biến đổi gen mà dựa trên kỹ thuật ghép cành. Trước đây cũng có nhiều nơi thử nghiệm nhưng hai loại quả không đạt được hương vị như ý muốn. TomTato ra đời với vị cà chua và khoai tây hoàn hảo, thậm chí còn ngon hơn bình thường với nhiều đường và tinh bột.
[size=undefined]
[Image: 1421031587-07f1ef7f0.jpg]
TomTato cho  khoảng 500 trái ngon ngọt với nhiều vitamin hơn hẳn cây  cà chua bình thường trong suốt mùa hè
[Image: 1421031587-8c9172235-tomtato4x3.jpg]
Anh Paul cho biết: "Nhiều gia đình không có nhiều không gian để trồng cây và TomTato sẽ là giải pháp 2 trong 1 hoàn hảo". 
[Image: 1421031587-010215tb_tomtato.jpg]
Sau khi hết mùa cà chua, gia đình có thể đào rễ thu hoạch khoai tây[/size]


Vỏ khoai tây vô tình mình chôn làm compost, rốt cuộc nó mọc lên đầy , nhổ hoài còn hoài , chỉ cần sơ sót một củ nhỏ bằng hạt đậu thôi, năm sau lên cây tiếp  phải mất 3 năm mới lấy hết tận gốc 
Reply