Mod SB ơi: Cách nấu nước lèo hủ tíu cho trong
#1
SB,

Please review và nếu thấy hay (aka ...make sense to you) thì bỏ vô phần mục lục nấu ăn nhe.  Wink Wink (You can edit/revise nếu thấy cần, miễn là đừng cố tình gõ bậy bạ là được)  Rolling-on-the-floor-laughing4

Problem 1:  Đôi khi anh tự hỏi tại sao ngay cả mình dùng xương ống, ngâm nước muối, chần rất kỉ, năng vớt bọt và hầm với lửa nhỏ mà nuớc lèo hủ tíu hơi có màu vàng nhạt và không được trong suốt?

Solution:  Anh đã nghiệm ra lý do là vì anh không ngâm củ cải muối đủ lâu nên nước lèo hơi bị vàng, thêm nữa là do bởi bỏ tôm khô và mực nướng vô ngay từ đầu nên nước lèo ít nhiều bị ảnh hưởng khi hầm 1 thời gian dài (5 hours).  Clap Clap

Problem 2:  Hầm xương từ nước lạnh hay nước sôi?

Solution:  Thật không biết cách nào hay hơn nhưng nhiều chefs nói để cho nước lèo clear nhất là nên hầm từ nước lạnh.  Anh đang thử ... Smiling-face-with-halo4
[Image: IMG-0093.jpg]
Reply
#2
Clap

Vụ hầm nước lèo, em phải học theo anh  :full-moon-with-face4:

Nhà em hầm nước lạnh

Anh ghi xong em bỏ vô MLMA. Nếu thêm hay bớt em sẽ báo cho anh biết  Rollin Rollin




Phở nhà em ăn hôm qua



[Image: IMG-20191123-173346.jpg]



[Image: 20191125-002105-COLLAGE.jpg]

Reply
#3
Phở tái bầm với seafood hả?  Rolling-on-the-floor-laughing4  (Có tiệm phở bên anh cũng vậy, họ bỏ thêm 2 con tôm vô thì trên menu gọi là phở seafood)   


Màu nước lèo phở nhìn rất hấp dẫn, hình như hầm với đuôi bò thì sẽ có màu nước nâu lạt như vậy.   10_point

Còn về nước lèo cho hủ tíu, nhiêu đó là hết rồi.   Rolling-on-the-floor-laughing4  Nếu có thì chỉ thêm 1 tip nữa là trước khi mình ăn, làm siêng múc nước lèo qua 1 xoong nhỏ rồi mới nấu sôi sùng sục.   Lúc trước anh lười nên vặn lửa lớn trong cái nồi đang có xương nên nước hơi bị đục mà nếu không làm vậy thì nước lèo không đủ nóng, giờ mắc công rửa thêm 1 cái xoong mà mình thoả mãn hơn.   Clap Rollin
Reply
#4
DinhT,
Mm nghe nói là muốn thịt ngọt thì dùng nước nóng, còn muốn nước ngọt thì dùng nước lạnh...Còn muốn nước trong thì ....hớt bọt....  :full-moon-with-face4:

HiHiHi không dám múa rìu qua mắt thầy về phở đâu....  Wink

Reply
#5
D,  nồi nước soup trong veo,  xương rửa sạch nhìn hấp dẫn ... Thumbs-up4 Clap

Có phải mới đổ nước vô chưa nấu... Biggrin

Reply
#6
(2019-11-25, 09:24 AM)DinhT Wrote: Phở tái bầm với seafood hả?  Rolling-on-the-floor-laughing4  (Có tiệm phở bên anh cũng vậy, họ bỏ thêm 2 con tôm vô thì trên menu gọi là phở seafood)   


Màu nước lèo phở nhìn rất hấp dẫn, hình như hầm với đuôi bò thì sẽ có màu nước nâu lạt như vậy.   10_point

Còn về nước lèo cho hủ tíu, nhiêu đó là hết rồi.   Rolling-on-the-floor-laughing4  Nếu có thì chỉ thêm 1 tip nữa là trước khi mình ăn, làm siêng múc nước lèo qua 1 xoong nhỏ rồi mới nấu sôi sùng sục.   Lúc trước anh lười nên vặn lửa lớn trong cái nồi đang có xương nên nước hơi bị đục mà nếu không làm vậy thì nước lèo không đủ nóng, giờ mắc công rửa thêm 1 cái xoong mà mình thoả mãn hơn.   Clap Rollin

Phở đuôi bò anh  ...nhìn là anh biết liền 

Clap


Yes...soup hâm riêng không là sẽ đục / mặn

Reply
#7
nếu muốn nước ngọt tinh khiết , thì sau khi nấu nước với xương , nên cho vào 1 hay 2 trái Asian Pear , nước sẽ ngọt và ngon , kg cần thêm đường hay bột ngọt MSG ... Thumbs-up4
Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam ...

Reply