Hướng Dẫn Cách Làm Dimsum Đơn Giản Chuẩn Vị Người Hoa
#1
Tongue 
Dim sum là gì? Cách làm dim sum như thế nào? Đó là những câu hỏi, khái niệm đầu tiên mà trước khi bạn học cách làm Dim Sum cần phải biết. Hãy cùng với William C Cannon cùng đi tìm hiểu xem như nào nhé!!!

Dim sum là những món ăn ngon đặc trưng của Hồng Kông, Dim sum không phải là một món ăn mà là bao gồm rất nhiều món ăn khác nhau, chúng sẽ được đặt trong những chiếc lồng tre xinh xắn, nhỏ nhắn, mỗi lồng chỉ để khoảng 3-4 chiếc bánh với những mùi thơm ngào ngạt của món ăn kết hợp với hương vị của tre, đã tạo ra sự độc đáo của món ăn.

[Image: dim-sum.jpg]


Vậy làm sao làm được món Dim Sum hấp dẫn, ngon miệng mà tiết kiệm được thời gian, các bạn hãy xem cách làm dim sum, một món ăn điểm tâm Hồng Kông nhé.

Nguyên liệu: 

Thịt heo

Tôm tươi

Nấm mèo, củ sắn

Bột gao, bột năng

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, hành tím

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1:

– Lấy bột gạo và bột năng trộn đều, cho nước nóng vào nhào cho đến khi bột mịn.

Bước 2:

– Thịt heo, tôm tươi đem đi rửa sạch, tôm bóc vỏ cắt đầu, sau đó đem đi băm nhuyễn. Nấm mèo đem đi ngâm nước nóng, bỏ đuôi nấm đi, củ sắn rửa sạch, bào vỏ, cắt hạt lựu, trộn chung các nhân thịt lại rồi ướp gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục, cho dầu vào chảo, phi vàng hành tím, sau đó cho đem nhân bánh đi xào chín.

Bước 3:

– Vắt từng cục bột bánh, cán mỏng vỏ bánh, đem nhân gói lại tạo ra các dạng bánh mà bạn thích.

Bước 4:

– Cho bánh vào lồng tre để hấp bánh, hấp khoảng 30p. Những món Dim Sum này bạn có thể chấm với nước tương nếu bạn thấy nhạt.

Nguồn tham khảo thêm: https://daotaobeptruong.vn/dim-sum
Reply