Red Snapper .....
#1
Mình có thể nấu món gì ngon?
Đem kho hay nấu canh có được ko?

Ngoài cách ướp tí muối rồi chiên sơ, sau đó xào napa cabbage + gừng + hành để lên trên, theo cách của ng Tàu.

[Image: C213-BE84-B596-43-AB-83-AB-180-A0-CF77411.jpg]


[Image: BEC6-CD9-E-0-F5-E-4771-9-CC9-7-A0-F996-F49-ED.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#2
Người Nam mỹ họ dùng red snapper nấu soup rất ngon

Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .
Heavy-black-heart4
Innocent 


Reply
#3
Cá red snapper mua trong Costco hả Tea? Mua ở trỏng khoẻ vì họ đã clean sạch cho mình. Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Anh ăn cá này vài 3 lần nhưng không thấy thịt nó ngon như người ta vẫn thường khen. Biggrin Biggrin Với anh cá bass ngon hơn.

IMO, cá này chắc không ai kho đâu, nấu canh ngót thì okay. Còn không nữa, đơn giản nhất là cho vô oven nướng mỡ hành rồi cuốn bánh tráng. Cheer Cheer

(2019-11-11, 12:25 PM)TeaOla Wrote: Mình có thể nấu món gì ngon?
Đem kho hay nấu canh có được ko?

Ngoài cách ướp tí muối rồi chiên sơ, sau đó xào napa cabbage + gừng + hành để lên trên, theo cách của ng Tàu.

[/url]
Reply
#4
(2019-11-11, 12:49 PM)Bee Wrote: Người Nam mỹ họ dùng red snapper nấu soup rất ngon

Chắc không phải là cháo cá như của VN chứ?   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Có recipe không để đọc chơi thử.  Smiling-face-with-halo4
Reply
#5
(2019-11-11, 12:25 PM)TeaOla Wrote: Mình có thể nấu món gì ngon?
Đem kho hay nấu canh có được ko?

Ngoài cách ướp tí muối rồi chiên sơ, sau đó xào napa cabbage + gừng + hành để lên trên, theo cách của ng Tàu.

[Image: C213-BE84-B596-43-AB-83-AB-180-A0-CF77411.jpg]


[Image: BEC6-CD9-E-0-F5-E-4771-9-CC9-7-A0-F996-F49-ED.jpg]

Chị nhìn tu*o*?ng du*a cai chua nu*~a ....Red snapper đem nấu canh mẳn ngon lắm em mà ho*i phí  Grinning-face-with-smiling-eyes4 Chị thích làm theo kiểu Mỹ, u*o*'p đo*n so vo*'i tiêu, muo^'i, chiên bo*, vắt chanh  lên...
Reply
#6
Làm cá nướng mỡ hành
Nấu ngót
Chiên xã ớt
Chiên + mắm ớt chanh đường
Chiên / hấp - bỏ sauce hành gừng lên 
Chiên - sốt cà chua 
Cháo cá -hấp lấy thịt, tạo sơ bỏ chúng cháo


Biggrin

Reply
#7
(2019-11-11, 12:52 PM)DinhT Wrote: Chắc không phải là cháo cá như của VN chứ?   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Có recipe không để đọc chơi thử.  Smiling-face-with-halo4

Bee ăn cũng khá lâu rồi bên Haiti quên mất tên 

Gần giống canh chua  Lol

Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .
Heavy-black-heart4
Innocent 


Reply
#8
(2019-11-11, 02:14 PM)Bee Wrote: Bee ăn cũng khá lâu rồi bên Haiti quên mất tên 

Gần giống canh chua  Lol

Qua Haiti hứng bảo hay là làm việc thiện nguyện bên đó?    Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Nói tới canh chua, hôm qua có người trong nhà nhắc đến món bún cá.  Chắc dùng cá này nấu bún cá sẽ hấp dẫn hơn soup cá?!   Rollin Rollin
Reply
#9
Thanks all :kiss:

Không hiểu sao ai cũng nói red snapper ngon, Tea thì thấy thịt cứng ko béo và ngon như cá Chim. 
Lần sau Tea mua thử hấp chắc sẽ ngon  Cheer

@anh DT
cá em mua chợ Hàn, chủ yếu em đi chợ đó, khi nào thiếu thì chạy qua chợ Việt, chợ Mỹ, Costco để mua thêm Lol
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#10
(2019-11-12, 09:19 AM)TeaOla Wrote: Thanks all :kiss:

Không hiểu sao ai cũng nói red snapper ngon, Tea thì thấy thịt cứng ko béo và ngon như cá Chim. 
Lần sau Tea mua thử hấp chắc sẽ ngon  Cheer

@anh DT
cá em mua chợ Hàn, chủ yếu em đi chợ đó, khi nào thiếu thì chạy qua chợ Việt, chợ Mỹ, Costco để mua thêm Lol

Red snapper có màu đỏ hồng nhìn đẹp.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4  Yeah, anh cũng thấy thịt hơi khô và cứng trong khi cá chim mềm và béo.  Hấp với bún tàu, tương hột và nấm mèo chắc cũng ngon.  Cheer Cheer

2 chợ Hàn bên anh toàn bán cá frozen, chớ không có thaw ra như ở Costco hay chợ Việt. Smiling-face-with-halo4
Reply
#11
(2019-11-12, 11:12 AM)DinhT Wrote: Red snapper có màu đỏ hồng nhìn đẹp.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4  Yeah, anh cũng thấy thịt hơi khô và cứng trong khi cá chim mềm và béo.  Hấp với bún tàu, tương hột và nấm mèo chắc cũng ngon.  Cheer Cheer

2 chợ Hàn bên anh toàn bán cá frozen, chớ không có thaw ra như ở Costco hay chợ Việt. Smiling-face-with-halo4

Bên em costco bán cá trout cũng lớn lắm, ko biết làm gì ngon?
Cá frozen ở chợ Hàn, ướp muối sơ rồi áp chảo, hơi khô Thumbs-down4

[Image: E9-A57-AA1-76-A1-433-F-9-BBA-9386191-B7-ABA.jpg]
Lâu quá em ko nấu nồi canh chua với cá kho tộ Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4
Cá kho sẽ có thêm tóp mỡ nữa Rolling-on-the-floor-laughing4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#12
(2019-11-12, 11:19 AM)TeaOla Wrote: Bên em costco bán cá trout cũng lớn lắm, ko biết làm gì ngon?
Lâu quá em ko nấu nồi canh chua với cá kho tộ Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4

Costco bên anh cũng bán đầy cá trout mà hồi nào giờ anh chưa mua.

Nhớ hồi còn bên VF một vài ACE cũng hỏi cá trout làm gì ngon?  Ý kiến chung sau cùng là chiên dòn (deep fry) rồi chấm với nước mắm me.  Ở nhà hàng Mỹ thì người ta butterfly rồi nướng dòn ăn chung với smashed potato.

Nói tới cá khô tộ, dùng seabass kho là ngon nhất luôn tuy là hơi phí.   Rollin  Canh chua cá anh ít nấu vì thua xa tiệm 1 trời 1 vực luôn.  Nếu nấu canh cá anh thích canh ngót vì thích măng chua.  Rollin
Reply
#13
Miễn ngon thì em ko thấy phí Rolling-on-the-floor-laughing4 
nếu costco có bán seabass, em sẽ thử kho coi có ngon koLol,
, lần trc em kho salmon, ngon nhất phần da, béo ơi là béo Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4

Canh ngót mà có măng chua ? em chưa bao giờ ăn kiểu vậy.
Nhà nấu canh ngót chỉ có cần tây + cà.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#14
(2019-11-12, 11:34 AM)TeaOla Wrote: Miễn ngon thì em ko thấy phí Rolling-on-the-floor-laughing4 
nếu costco có bán seabass, em sẽ thử kho coi có ngon koLol,
, lần trc em kho salmon, ngon nhất phần da, béo ơi là béo Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4  

Canh ngót mà có măng chua ? em chưa bao giờ ăn kiểu vậy.
Nhà nấu canh ngót chỉ có cần tây + cà.

Da salmon:  Anh chưa ăn kho nhưng có mang nó deep fry và ăn ở tiệm Tàu rồi, dòn ngon.   Rolling-on-the-floor-laughing4

Măng chua là măng trắng, loại mà một số người hay nấu chung với lẩu Thái.  Anh nấu thì có thơm (aka ...khóm), cà chua và măng chua khi nấu canh ngót (không có cần Tây).  Smiling-face-with-halo4
Reply
#15
Da salmon đem chiên giòn thì hết xẩy Lol 

Canh ngót của ng Trung thì chỉ có cần tây + cà, vị ko có chua.
Ông nội ng Trung nên kêu má nấu kiểu vậy.

Canh ngót của anh chắc có vị chua vì có thơm?

(2019-11-12, 11:51 AM)DinhT Wrote: Da salmon:  Anh chưa ăn kho nhưng có mang nó deep fry và ăn ở tiệm Tàu rồi, dòn ngon.   Rolling-on-the-floor-laughing4 

Măng chua là măng trắng, loại mà một số người hay nấu chung với lẩu Thái.  Anh nấu thì có thơm (aka ...khóm), cà chua và măng chua khi nấu canh ngót (không có cần Tây).  Smiling-face-with-halo4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply