Khờ need help
#1
Mấy chef ơi .... làm ơn chĩ Khờ nấu lamb please ....

Nấu gì vũng được miễn sao dễ 1 chút ... tại tay nghề nấu ăn cũa Khờ hơi xịn 

Rollin Món nào khó nấu quá thì chĩ tội con chó nhà bà hàng xóm Lên cân 


[Image: F22-E18-F0-2509-4-E31-9-CE0-3-B8-D8183-CA4-C.jpg]
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#2
Hi Khờ,

Sườn cừu anh mua ở Costco tới $13/lb, bộ đang on sale hay sao mà mua nhiều thế?  Biggrin Biggrin

Chế biến:  Anh làm đơn giản thôi, ăn thấy cũng okay.  Anyway, đầu tiên là ngâm dấm muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa lại cho sạch và dùng paper towel chậm khô.  Tiếp theo là dùng nĩa đâm phần thịt cho gia vị dễ thấm.  Ướp với sea salt + tiêu + rosemary + tí dầu ăn.  Phần thịt muốn cho moist hơn thì rub thêm yogurt.

Bắt lò chiên cháy xém hết mấy mặt của miếng sườn, nếu thích thì thêm tí bơ cho thơm.  Sau cùng là đút oven khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 400 (ngữa phần mỡ lên trên).  Cho sauce thì làm muối tiêu chanh hay nước tương hay A1 sauce gì cũng được.
Reply
#3
Anh DinhT ... Khờ đâu có Mua .... có cụ Kia Mua rồi đem qua cho Khờ ....

She nói con dâu cũa hêr mua ....

Cám ơn Anh nha .....
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#4
Anh DinhT ...

Khờ đang coi họ dạy ... anh nghiên cứu không ?



Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#5
(2019-11-04, 09:49 PM)YeuAnhDaiKho Wrote: Anh DinhT ... Khờ đâu có Mua .... có cụ Kia Mua rồi đem qua cho Khờ ....

She nói con dâu cũa hêr mua ....

Cám ơn Anh nha .....

Cô con dâu với bà cụ đó sài sang quá.  

Nếu thấy nhiều quá thì gởi qua cho anh đi, lộn,  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 bỏ bớt vô freezer.  Thịt ăn nhiều mau ngán lắm.  Biggrin Biggrin
Reply
#6
Định coi cho biết nhưng thấy ổng dùng sous vide là anh hết ham rồi. Biggrin Biggrin Thèng em của anh nó có cho anh 1 cái, anh dùng 2 3 lần rồi đóng hộp nó lại lâu rồi.

(2019-11-04, 09:56 PM)YeuAnhDaiKho Wrote: Anh DinhT ...

Khờ đang coi họ dạy ... anh nghiên cứu không ?



Reply
#7
Anh đẹp trai này làm thấy hấp dẫn 



Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#8
(2019-11-04, 09:57 PM)DinhT Wrote: Cô con dâu với bà cụ đó sài sang quá.  

Nếu thấy nhiều quá thì gởi qua cho anh đi, lộn,  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 bỏ bớt vô freezer.  Thịt ăn nhiều mau ngán lắm.  Biggrin Biggrin

Anh DinhT .... she nhờ Khờ nấu rồi đem qua cho her đó ...
She già rồi không nấu được ....

Rolling-on-the-floor-laughing4 Lol Lol Lol Khờ ăn ké thôi
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#9
(2019-11-04, 09:59 PM)DinhT Wrote: Định coi cho biết nhưng thấy ổng dùng sous vide là anh hết ham rồi.  Biggrin  Biggrin   Thèng em của anh nó có cho anh 1 cái, anh dùng 2 3 lần rồi đóng hộp nó lại lâu rồi.

Vây là dẹp anh chàng áo đõ đó qua 1 bên ha .... Lol
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#10
(2019-11-04, 10:00 PM)YeuAnhDaiKho Wrote: Anh đẹp trai này làm thấy hấp dẫn 




Thì có rất nhiều cách ướp khác nhau, nhìn chung loại thịt nào cũng vậy.   Có người ướp với sả hoặc thêm mustard nữa.
Reply
#11
Anh DinhT ....đại khái lamb là phãi có rosemary


Cô này đi 



Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#12
(2019-11-04, 10:04 PM)YeuAnhDaiKho Wrote: Vây là dẹp anh chàng áo đõ đó qua 1 bên ha .... Lol

Dùng sous vide chờ lâu lắm, nhiều món trên chục tiếng như chơi.  Ngay cả luộc trứng cũng mất 1 tiếng.   Biggrin Biggrin Anh rảnh thì rảnh nhưng đâu có rảnh tới cỡ đó.   Rollin Rollin
Reply
#13
(2019-11-04, 10:08 PM)DinhT Wrote: Dùng sous vide chờ lâu lắm, nhiều món trên chục tiếng như chơi.  Ngay cả luộc trứng cũng mất 1 tiếng.   Biggrin Biggrin Anh rảnh thì rảnh nhưng đâu có rảnh tới cỡ đó.   Rollin Rollin

Lol Lol Lol Bây giờ hiễu rồi tại sao anh không thích ... Khờ chắc ngũ gục ... gì mà lâu vậy ??? Dẹp nó qua 1 bên là đúng rồi
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#14
(2019-11-04, 10:06 PM)YeuAnhDaiKho Wrote: Anh DinhT ....đại khái lamb là phãi có rosemary


Cô này đi 




Cách này là căn bản nhất (nhanh gọn lẹ), quan trọng nướng sao đừng để quá sống hay quá chín là ăn ngon thôi hà.
Reply
#15
(2019-11-04, 10:10 PM)YeuAnhDaiKho Wrote: Lol Lol Lol Bây giờ hiễu rồi tại sao anh không thích ... Khờ chắc ngũ gục ... gì mà lâu vậy ??? Dẹp nó qua 1 bên là đúng rồi

Sao họ nói cũng được.  Người quảng cáo về sous vide thì nói dùng nó rất hay.  Lấy steak làm ví dụ đi, như sáng trước khi mình đi làm thì bắt nó lên, chiều tối về chỉ cần chiên cháy xém là có ăn trong thời gian rất ngắn và steak sẽ chín theo đúng như mình muốn.  Work cho ai thì anh không biết, chỉ biết sáng anh chạy còn không kịp chớ ở đó mà lôi sous vide ra.   Rollin Rollin
Reply