1 góc món ăn Hàn Quốc học từ bà Maangchi
#1
#1:  Haemul soondubu jjigae

Chuẩn bị nguyên liệu
[Image: IMG-4634.jpg]
[Image: IMG-4635.jpg]
[Image: IMG-4638.jpg]

Nấu nước lèo ...
[Image: IMG-4637.jpg]

Xong ... :dance: :dance:
[Image: IMG-4639.jpg]
Reply
#2
trong nuoc soup dinhT có cho sauce gì vào vậy ?thanks for sharing ....
mình thích cái niêu bang gốm ghê Winking-face4
Reply
#3
@Tea:  Pot anh trình bày không đẹp nhưng nước lèo ngon ngọt.  Nước lèo còn dư anh đã cho vào freezer để tuần sau nấu jjamppong (Korean seafood noodle).  Hãy đợi đấy.   Rollin Rollin
Reply
#4
(2019-10-27, 01:29 PM)Gracie Wrote: trong nuoc soup dinhT có cho sauce gì vào vậy ?thanks for sharing ....
mình thích cái niêu bang gốm ghê Winking-face4

Không Gracie.  Chỉ muối + đường phèn + tiêu + ớt sate + dầu mè.  Theo trong clip D xem thì bà Maangchi có cho thêm fishsauce (hoặc cũng có thể thế soy sauce).
Reply
#5
Thanks DinhT . Chieu nay minh đi nấu món này Biggrin
Reply
#6
(2019-10-27, 01:59 PM)Gracie Wrote: Thanks DinhT . Chieu nay minh đi nấu món này Biggrin

Quan trọng là phải có soondubu nhe.  Cái texture có soft tofu này nó không giống như mấy loại mình thường mua trong hộp hình chữ nhật.
Reply
#7
Yeah dinht . Korean soft tofu lam nhu mem mà hoi dai chứ không quá mềm như tofu kua . Mình co gì nấu nay thoi  Biggrin
Reply
#8
(2019-10-27, 03:08 PM)Gracie Wrote: Yeah dinht . Korean soft tofu lam nhu mem mà hoi dai chứ không quá mềm như tofu kua . Mình co gì nấu nay thoi  Biggrin

Ờ, nó không phải mềm thường mà còn là "extra soft" nhưng có độ dai của nó.  Vậy không biết hard tofu của Hàn Quốc ra sao!  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Nấu xong bỏ lên coi chơi ... Biggrin Biggrin
Reply
#9
(2019-10-27, 03:28 PM)DinhT Wrote: Ờ, nó không phải mềm thường mà còn là "extra soft" nhưng có độ dai của nó.  Vậy không biết hard tofu của Hàn Quốc ra sao!  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Nấu xong bỏ lên coi chơi ... Biggrin Biggrin

u*à Biggrin

muón biét thì mua thu+? loại hard tofu của HQ coi sao ..... Biggrin ....
Reply
#10
Em chưa bao giờ dùng cá khô nấu nc lèo, nên ko biết có bị tanh ko?
Thường ng ta dùng Hondashi powder, của Nhật có mùi vị cá thay cho cá khô.
[Image: 503369-CD-5-F1-D-48-D6-897-B-480392-CFEB55.jpg]

Món này anh thấy thế nào? em lại thích món này hơn jjamppong.
https://www.koreanbapsang.com/yukgaejang...egetables/
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#11
Tea,

Cá khô sau khi làm sạch (bẻ đầu và lấy ruột) anh có rửa và ngâm trong nước lạnh trước khi hầm chung với rong biển nên không có chút nào là tanh luôn. Sở dĩ anh không mua Hondashi powder là vì anh biết anh đâu có nấu món mấy món Hàn Quốc thường xuyên, ăn biết bao giờ mới hết gói bột đó, thành ra anh mua bịch cá khô là vậy. Cá khô mình có thể làm món kho ăn với cơm hoặc cháo cũng ngon. Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Mới xem món Yukgaejang xong. Cũng khá, sẽ thử và không chừng anh làm còn ngon hơn họ nữa 'cause I will be adding more beef broth (thịt không đâu có đủ làm ngọt nước). Lol

Question for Tea: Trong món Yukgaejang có gosari (aka ...fernbrake), không biết cái texture nó như thế nào? Luộc bao lâu thì vừa để ăn không quá dai hoặc quá mềm??

(2019-10-29, 04:14 PM)TeaOla Wrote: Em chưa bao giờ dùng cá khô nấu nc lèo, nên ko biết có bị tanh ko?
Thường ng ta dùng Hondashi powder, của Nhật có mùi vị cá thay cho cá khô.
[Image: 503369-CD-5-F1-D-48-D6-897-B-480392-CFEB55.jpg]

Món này anh thấy thế nào? em lại thích món này hơn jjamppong.
https://www.koreanbapsang.com/yukgaejang...egetables/
Reply
#12
(2019-10-29, 07:16 PM)DinhT Wrote: Tea,

Cá khô sau khi làm sạch (bẻ đầu và lấy ruột) anh có rửa và ngâm trong nước lạnh trước khi hầm chung với rong biển nên không có chút nào là tanh luôn.  Sở dĩ anh không mua Hondashi powder là vì anh biết anh đâu có nấu món mấy món Hàn Quốc thường xuyên, ăn biết bao giờ mới hết gói bột đó, thành ra anh mua bịch cá khô là vậy.  Cá khô mình có thể làm món kho ăn với cơm hoặc cháo cũng ngon.   Rolling-on-the-floor-laughing4  Rolling-on-the-floor-laughing4

Mới xem món Yukgaejang xong.  Cũng khá, sẽ thử và không chừng anh làm còn ngon hơn họ nữa 'cause I will be adding more beef broth (thịt không đâu có đủ làm ngọt nước).   Lol  

Question for Tea:  Trong món Yukgaejang có gosari (aka ...fernbrake), không biết cái texture nó như thế nào?  Luộc bao lâu thì vừa để ăn không quá dai hoặc quá mềm??

Cá cơm đó anh mua loại khô? kế bên thịt bò có phải là hào ko?
Em cũng ko biết nấu soup loại gì nếu dùng Hondashi nên ko bao giờ mua.
Nói về cháo mai em sẽ nấu một nồi nhỏ Rolling-on-the-floor-laughing4

Dĩ nhiên theo cách của mình nấu có xương, thì cái nối soup này chất lượng hơn của ng H rồi Rolling-on-the-floor-laughing4

Fernbrake ăn cũng tựa như rau muống, dai nhưng ko giòn như rm. Anh mua loại đã luộc sản chợ H nào cũng có, rửa vài nước cho sạch, khi nấu chỉ cẩn bỏ vào nc lèo nấu sôi khoảng 15mins là ăn được.

[Image: 7-B6-A96-A6-AD19-4835-AB0-F-D4570723-DFD9.jpg]

Nếu chỉ có loại khô, thì anh ngâm nước qua đêm rồi luộc fernbrake 1hr, sau đó ngâm 2hrs trong nồi nc đó, rữa vài lần qua nc rồi bỏ vào nc lèo nấu sôi 15mins.
[Image: C0-A12118-C28-B-4450-85-BB-3-A60-A3878905.jpg]

Ngoài ra anh cũng có thể mua cọng khoai môn (nongbura), ngâm nước lạnh 2-3hrs, rửa sạch rồi cắt khúc 2-3inches, mới bỏ vào nồi soup. Cọng này ăn dai và xốp như bạc hà.

[Image: AAEF36-A3-D8-BE-45-CD-B253-3-F0-AA6172468.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#13
Dỉnht,

soup nhìn rau cải nhon, ở chung với Dinh chắc thành bé bự nghi nào cungznkhg hay .. Biggrin Biggrin
Reply
#14
Cá cơm khô: Yes Tea. Nhưng mua về để trong freezer, ăn tới đâu thì mới lấy ra tới đó. And yes, kế bên thịt bò là frozen oysters, product of Korea. (Tạm tạm chớ không ngon lắm)

Hondashi: Trên căn bản nó cũng là 1 dạng bột nêm thôi à mà bột nêm nhà anh đã có. Rollin

Beef broth for soup: Anh tính khi nào hầm xương bò để nấu phở thì sẽ chừa ra 1 ít broth cho món Yukgaeyang. Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Fernbrake: Chắc sẽ mua loại khô vì để dành được lâu hơn. Có xem qua thì có người hầm trong pressure cooker cho tới 30 phút luôn. Biggrin

Cọng khoai môn (nongbura): Để xem coi có thể làm gì khác với nó được không rồi mới mua. Rolling-on-the-floor-laughing4 (Trước đây nhiều thứ anh mua về dùng 1 lần rồi thôi, giờ kỹ hơn)

(2019-10-30, 06:33 AM)TeaOla Wrote: Cá cơm đó anh mua loại khô? kế bên thịt bò có phải là hào ko?
Em cũng ko biết nấu soup loại gì nếu dùng Hondashi nên ko bao giờ mua.
Nói về cháo mai em sẽ nấu một nồi nhỏ Rolling-on-the-floor-laughing4

Dĩ nhiên theo cách của mình nấu có xương, thì cái nối soup này chất lượng hơn của ng H rồi Rolling-on-the-floor-laughing4

Fernbrake ăn cũng tựa như rau muống, dai nhưng ko giòn như rm. Anh mua loại đã luộc sản chợ H nào cũng có, rửa vài nước cho sạch, khi nấu chỉ cẩn bỏ vào nc lèo nấu sôi khoảng 10mins là ăn được.
[/url]

Nếu chỉ có loại khô, thì anh ngâm nước qua đêm rồi luộc fernbrake 1hr, sau đó ngâm 2hrs trong nồi nc đó, rữa vài lần qua nc rồi bỏ vào nc lèo nấu sôi là dc.
[Image: C0-A12118-C28-B-4450-85-BB-3-A60-A3878905.jpg]

Ngoài ra anh cũng có thể mua cọng khoai môn (nongbura), ngâm nước lạnh 2-3hrs, rửa sạch rồi cắt khúc 2-3inches, mới bỏ vào nồi soup. Cọng này ăn dai và xốp như bạc hà.

[Image: AAEF36-A3-D8-BE-45-CD-B253-3-F0-AA6172468.jpg]
Reply
#15
(2019-10-30, 07:08 AM)ThennNow Wrote: Dỉnht,

soup nhìn rau cải nhon, ở chung với Dinh chắc thành bé bự nghi nào cungznkhg hay .. Biggrin Biggrin

Good morning Then,

Cố gắng đừng ăn nhiều mỗi bửa là không sao hết Then.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply