Bánh canh bột gạo
#1
Wink 
Biggrin  hôm nay rảnh làm bánh canh bột gạo ăn chơi  Biggrin

200 gr bột gạo
30 gr bột năng
1 cup nước sôi
Muối 
Dầu ăn


[Image: 20190819-130422-COLLAGE.jpg]

[Image: 20190819-130252-COLLAGE.jpg]



[Image: IMG-20190819-125813.jpg]



[Image: IMG-20190819-125703.jpg]


Lol

Reply
#2
Còn đc gọi là bánh canh miền tây pk sis ?  

Sis người miền tây hả ?

Ko biết có đúng ko, mình hỏng rành

Mình nghe nói có người chế nước cốt dừa vô nữa
Reply
#3
(2019-08-19, 12:55 PM)FoxxyLady Wrote: Còn đc gọi là bánh canh miền tây pk sis ?  

Sis người miền tây hả ?

Ko biết có đúng ko, mình hỏng rành

Mình nghe nói có người chế nước cốt dừa vô nữa

Mình không phải người miền Tây, nhưng coi online họ ăn chung nước cốt dừa sis

Lần này làm, mình không bỏ nước dừa


Thấy người ta ăn loại bánh canh đục ( luộc bột chung nước soup) hay loại trong ( luộc bánh canh riêng , rồi chế soup vô) nên mình làm theo thôi  Lol

Reply
#4
(2019-08-19, 01:05 PM)SugarBabe Wrote: Mình không phải người miền Tây, nhưng coi online họ ăn chung nước cốt dừa sis

Lần này làm, mình không bỏ nước dừa


Thấy người ta ăn loại bánh canh đục ( luộc bột chung nước soup) hay loại trong ( luộc bánh canh riêng , rồi chế soup vô) nên mình làm theo thôi  Lol


Cái này là sis luộc chung với nước soup hay luộc riêng ? 


  Sis đảm đang quá !!!   Cheer Cheer  Nghe nói món này nấu cực lắm .
Reply
#5
Nhìn cục bột trắng tinh sau khi nhồi là đủ biết tay SB rất sạch. Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Nếu chỉ ăn 1-2 tô anh cũng thích tự làm bánh canh VN hơn. Đông người quá thì đành phải mua udon vậy. :full-moon-with-face4:

(2019-08-19, 12:42 PM)SugarBabe Wrote: Biggrin  hôm nay rảnh làm bánh canh bột gạo ăn chơi  Biggrin

200 gr bột gạo
30 gr bột năng
1 cup nước sôi
Muối 
Dầu ăn


[Image: 20190819-130422-COLLAGE.jpg]

[Image: 20190819-130252-COLLAGE.jpg]



Lol
Reply
#6
(2019-08-19, 01:09 PM)FoxxyLady Wrote: Cái này là sis luộc chung với nước soup hay luộc riêng ? 


  Sis đảm đang quá !!!   Cheer Cheer  Nghe nói món này nấu cực lắm .

Nhồi bột mới cực (vừa lâu vừa nóng tay, lúc cán và cắt bột cũng hơi bị lâu nữa).  Với lại ai mà hay bị chảy mồ hôi tay thì thôi khỏi làm luôn.  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Làm bánh canh kiểu này (nhiều bột gạo) thì luộc chung trong nước lèo luôn à.  Trên mạng thấy họ gọi là bánh canh Nam Phổ.

" Sis đảm đang quá !!!   Cheer Cheer"--->Cám ơn sis (trả lời dùm SB  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4)
Reply
#7
Chị đang ăn lunch nhìn thấy Tô bánh canh mà ao ước mình được 1 tô  như vậy.
Reply
#8
(2019-08-19, 03:01 PM)Hoa Lan Wrote: Chị đang ăn lunch nhìn thấy Tô bánh canh mà ao ước mình được 1 tô  như vậy.

Nấu dã chiến cũng nhanh lắm HL.

Nếu có lúc nào hầm sườn non thì để dành 1 ít nước lèo + sườn.

Khi muốn ăn thì nhồi ít bột và cắt ra.  Bắt xoong nhỏ lên xào tôm và cho tí màu vào, đổ nước soup vào, nước sôi cho bánh canh vào luôn.  Nêm nếm rắc hành ngò, hành phi, tiêu và ớt bằm lên.  Xong, có tô bánh canh \___/ ...  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#9
(2019-08-19, 03:11 PM)DinhT Wrote: Nấu dã chiến cũng nhanh lắm HL.

Nếu có lúc nào hầm sườn non thì để dành 1 ít nước lèo + sườn.

Khi muốn ăn thì nhồi ít bột và cắt ra.  Bắt xoong nhỏ lên xào tôm và cho tí màu vào, đổ nước soup vào, nước sôi cho bánh canh vào luôn.  Nêm nếm rắc hành ngò, hành phi, tiêu và ớt bằm lên.  Xong, có tô bánh canh \___/ ...  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Có lý DT. Sau tháng mười rồi HL ăn lại sợi đã luôn. Sắp đi chơi nên không dám ăn bột, đừờng nhiều. 
Hôm nay DT  ăn trưa gì vậy?
Reply
#10
(2019-08-19, 03:24 PM)Hoa Lan Wrote: Có lý DT. Sau tháng mười rồi HL ăn lại sợi đã luôn. Sắp đi chơi nên không dám ăn bột, đừờng nhiều. 
Hôm nay DT  ăn trưa gì vậy?

Nhìn trong hình mà HL posted hôm nọ thấy cân đối mà, có mập gì đâu mà sợ? :)

Rồi, trưa nay ăn mì xào, chiều về ăn cá kho với rau đay 2 món (xào tỏi và nấu canh).
Reply
#11
(2019-08-19, 01:09 PM)FoxxyLady Wrote: Cái này là sis luộc chung với nước soup hay luộc riêng ? 


  Sis đảm đang quá !!!   Cheer Cheer  Nghe nói món này nấu cực lắm .

Mình luộc chung... thấy không khó lắm sis

Chế h20 sôi vô bột, lấy đũa khuấy 1-2 min, xong nhồi

Mình pha dầu ăn vô khi nhồi
Nhồi mịn , rồi cắt 

Nước sôi bột mới mịn, nếu không cắt tay
Thì ép trong máy potato ricer

(2019-08-19, 02:38 PM)DinhT Wrote: Nhìn cục bột trắng tinh sau khi nhồi là đủ biết tay SB rất sạch.  Rolling-on-the-floor-laughing4  Rolling-on-the-floor-laughing4 

Nếu chỉ ăn 1-2 tô anh cũng thích tự làm bánh canh VN hơn.  Đông người quá thì đành phải mua udon vậy.  :full-moon-with-face4: 

Biggrin do bột trắng đó anh

Khi xưa em cũng thấy sis Bạch làm bánh canh Nam Phỗ  Cheer

Reply
#12
Nhìn rất ngon đó SB  10_point 10_point 10_point
Reply
#13
Sao Mm nghĩ hoài hỏng ra 1 món đi thi mà sao SB ngày nào cũng ra một món mới vậy cà  Wink :full-moon-with-face4: ...Thua luôn rồi Lol

Reply
#14
(2019-08-19, 04:07 PM)SugarBabe Wrote: Mình luộc chung... thấy không khó lắm sis

Chế h20 sôi vô bột, lấy đũa khuấy 1-2 min, xong nhồi

Mình pha dầu ăn vô khi nhồi
Nhồi mịn , rồi cắt 

Nước sôi bột mới mịn, nếu không cắt tay
Thì ép trong máy potato ricer


Biggrin do bột trắng đó anh

Khi xưa em cũng thấy sis Bạch làm bánh canh Nam Phỗ  Cheer


Thank you sis  Cheer Cheer Cheer Cheer  Khi qua cơn khốn đốn, mình sẽ làm từng món, từng món  banana-skipping-rope-smiley-emoticon banana-skipping-rope-smiley-emoticon
Reply