Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em như thế nào
#1
0
0
Sau ấn phẩm ngày hôm nay của báo cáo 'Fluid hóa nước: theo dõi sức khỏe ở Anh năm 2018' của Public Health England (PHE), tổ chức từ thiện y tế bậc nhất, Tổ chức Sức khỏe Răng miệng, đang kêu gọi chính quyền địa phương tiêu dùng nó làm cho bàn đạp để giới thiệu những chương trình fluorid hóa nước và giúp giải quyết cuộc khủng hoảng sợ sức khỏe răng miệng của trẻ em đang trải qua ở Anh.
Sâu răng gây sốc là lý do số một tại sao trẻ nhỏ nhập viện ở Anh, mang số liệu mới đây của Hiệp hội chính quyền địa phương (LGA), tiết lộ rằng có sắp 40.000 ca phẫu thuật để loại bỏ răng ko lành mạnh ở trẻ em trong năm ngoái.
Xem thêm: phong kham nha khoa binh thanh
Đây là một phần của cuộc khủng hãi sức khỏe răng miệng ở trẻ em ở Anh, nơi sở hữu hơn một phần mười (12%) trẻ ba tuổi bị sâu răng, tăng lên một phần tư (25%) trẻ năm tuổi. Điều đáng lo ngại hơn là con số này tăng lên một nửa số trẻ em năm tuổi ở khu vực chính quyền địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Tổ chức Sức khỏe Răng miệng tin rằng báo cáo từ PHE cho thấy việc giới thiệu fluorid hóa nước có thể khiến cho hạn chế đáng kể số trẻ em bị sâu răng, tránh sự bất bình đẳng lớn tồn tại và cải thiện cuộc sống của hàng triệu người trên khắp Vương quốc Anh.
các phát hiện chính từ báo cáo là:
Trẻ 5 tuổi ở những khu vực sở hữu chương trình fluorid hóa nước mang khả năng bị sâu răng thấp hơn 23% ở những khu vực thiếu thốn nhất và ít hơn 52% ở các khu vực thiếu thốn nhất.
trình độ trẻ bị nhổ răng trong bệnh viện vì sâu răng thấp hơn đáng kể ở những khu vực với chế độ fluoride nước.
Trẻ em từ hầu hết những khu vực được hưởng lợi từ fluorid hóa nước, với trẻ em từ những khu vực thiếu thốn nhất được hưởng lợi rộng rãi nhất.
không sở hữu bằng chứng về tỷ lệ gãy xương hông, hội chứng Down, sỏi thận, ung thư bàng quang hoặc u xương (ung thư xương) cao hơn ở những khu vực có chế độ fluor hóa nước.
Nói về báo cáo mới, Giám đốc điều hành của Quỹ Sức khỏe răng miệng, Tiến sĩ Nigel Carter OBE, cho biết: "Đây là một báo cáo thú vị và toàn diện từ PHE cho thấy làm thế nào fluoride hóa nước là phương pháp hiệu quả cao và an toàn, làm giảm đáng kể sự bất bình đẳng về sức khỏe răng miệng trên khắp nước Anh và sẽ giảm các trường hợp sâu răng ở trẻ em trên toàn quốc.
[Image: cham-soc-rang-cho-be.jpg]
"Hầu như mọi những trường hợp sâu răng đều hoàn toàn có thể phòng ngừa được, bằng bí quyết đưa ra những chương trình fluorid hóa nước, chính quyền địa phương có thể tạo ra tác động đáng kể trong việc hạn chế khủng kinh hoảng sức khỏe răng miệng ở Anh và tránh đau đớn và đau khổ ko cần thiết cho hàng chục nghìn trẻ em mỗi năm.
"Sự cải thiện to nhất đối mang sức khỏe răng miệng của Anh trong những năm vừa qua là sự thành lập của fluoride trong kem đánh răng và với thể bị lu mờ hơn nữa với những kế hoạch fluoride nước phổ biến hơn.
"Trong thời gian khiến nha sĩ ở Birmingham, tôi đã tận mắt chứng kiến những tiện dụng lớn lớn của việc fluor hóa nước, có những đứa trẻ từ Birmingham, mang nước có thêm fluoride, với ít hoặc ko bị sâu răng và những người hàng xóm của họ từ đó ko có fluoride mức độ sâu răng cao hơn, tôi thực sự có thể biết được họ đã sống ở phía nào trên đường bằng phương pháp nhìn vào răng của họ.
"Về mặt tìm kiếm những cách hiệu quả về tầm giá để cải thiện sức khỏe răng miệng của người dân ở Anh, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng với một số giải pháp rẻ hơn so với fluorid hóa nước trên toàn quốc."
Water fluoridation: báo cáo theo dõi sức khỏe cho báo cáo England 2018 có sẵn để xem trực tuyến với báo cáo tiếp theo do vào tháng 3 năm 2022 muộn nhất.
Xem thêm: nha khoa boc rang su tai binh thanh
Về báo cáo mới nhất, Giáo sư John Newton, Giám đốc Cải thiện Sức khỏe tại PHE, cho biết: "Bằng chứng trong báo cáo này cho thấy fluoride nước là một cách an toàn và hiệu quả để giảm sâu răng, đặc thù là trong các cùng đồng thiếu thốn.
"Chúng tôi sẽ khuyến khích chính quyền địa phương xem xét bằng chứng này một cách chu đáo khi quyết định kế hoạch cải thiện sức khỏe răng miệng trong khu vực của họ."
Reply