Số răng bị mất sẽ cho biết chính xác tình trạng sức khỏe của bạn
#1
0
0
Bạn đã mất bao nhiêu răng? Số lượng răng chúng ta sở hữu thể cho chúng ta biết chúng ta sẽ sống được bao lâu
Theo nghiên cứu mới, mất răng có thể được dùng như một chi tiết dự báo chính cho tuổi thọ của ai đó.
Nghiên cứu vãn, được công bố trên Tạp chí nha chu 20001, cho thấy số lượng răng chúng ta mất có thể là một chỉ số quan trọng đối có chất lượng cuộc sống của chúng ta và những người có một bộ răng gần như khi họ 74 tuổi sở hữu khả năng đạt đến 100 tuổi đáng kể .
Xem thêm: dia chi cay ghep implant tai binh thanh
Nghiên cứu giúp cho thấy với một bằng chứng rõ cho thấy việc mất răng với liên quan mật thiết tới "căng thẳng" trong suốt cuộc đời của một người. Điều này bao gồm các kinh hoàng nghiệm làng hội, cảm xúc, kinh hãi tế và giáo dục cụ thể của một người cũng như các vấn đề sức khỏe như bệnh mãn tính, tình trạng di truyền, dinh dưỡng và lựa chọn lối sống.
Bằng chứng cho thấy các người mất năm răng trở lên ở tuổi 65 cũng có phổ biến năng lực bị những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác như bệnh tim mạch, tiểu đường và loãng xương có thể tránh nghiêm trọng tuổi thọ của một người. Đa dạng trong số những căn bệnh này trước đây mang liên quan tới chất lượng cuộc sống và tình trạng kinh hồn tế xã hội của họ.
với mối quan hệ chặt chẽ như vậy giữa sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống của chúng tôi, tổ chức từ thiện sức khỏe hàng đầu, Tổ chức Sức khỏe Răng miệng, đang khuyến khích hầu hết người đảm bảo họ quan tâm đến sức khỏe của miệng và kém cỏi xuyên đến đội nha khoa để kiểm tra bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh có thể dẫn tới mất răng.
[Image: nho-rang-khon.jpg]
Phát biểu về vấn đề Tiến sĩ Nigel Carter OBE, Giám đốc điều hành của Tổ chức Sức khỏe Răng miệng cho biết: "Có rộng rãi lý do khiến cho ai đó mang thể bị mất răng, đó với thể là do chấn yêu quý, hút thuốc hoặc chỉ là một thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng xoàng, nó cũng mang thể mang liên quan tới bệnh nướu răng sở hữu liên quan chặt chẽ có những tình trạng sức khỏe như bệnh tim và tiểu đường.
"Điều mà nghiên cứu này gợi ý là việc mất răng thường sở hữu thể là dấu hiệu cho thấy chất lượng xoàng xĩnh của những lĩnh vực khác trong lối sống của một người và do đó trình độ ai đó gặp vấn đề về sức khỏe cao hơn vì điều này.
"Điều quan trọng là nó cũng cho thấy những bệnh liên quan tới mất răng, như bệnh nướu răng, cũng với thể góp phần khiến tăng nguy cơ mắc những bệnh tránh cuộc sống.
"Rõ ràng là các gì đang diễn ra trong miệng chúng ta thực sự mang thể là một cửa sổ hữu ích cho sức khỏe tổng thể của chúng ta. Do vậy, điều quan trọng là chúng ta cần chăm sóc miệng đúng cách và lưu ý đến những gì đang xảy ra vì nó sở hữu thể là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng hơn. "
Tổ chức từ thiện đang kêu gọi đa số người tuân thủ ba luật lệ đơn giản để chăm sóc sức khỏe răng miệng; đánh răng điều cuối cùng vào ban đêm và ít nhất một lần khác trong ngày bằng kem đánh răng sở hữu fluoride; cắt tránh lượng thức ăn và đồ uống có đường và tần suất bạn có chúng và thường xuyên tới nha sĩ của bạn, xoàng xuyên như họ đề nghị, bằng cách đó với thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, không chỉ trong miệng mà cả cơ thể.
Xem thêm: dia chi nieng rang uy tin tai binh thanh
thầy thuốc Carter nói thêm; "Mất răng đi kèm sở hữu các vấn đề của chính nó, nó với thể dẫn đến những vấn đề về ăn uống và vì vậy dinh dưỡng liên tục của một người và thậm chí tạo ra các vấn đề có trình độ giao tiếp của họ.
"Chúng tôi hoan nghênh nghiên cứu thêm về vấn đề này vì nó sở hữu thể là một bí quyết để phát hiện và ngăn ngừa những bệnh liên quan đến mất răng và các bệnh hệ thống nghiêm trọng khác."
Reply