Những sai lầm người mới niềng răng hay mắc phải
#1
Theo các bác sĩ tại nha khoa Thành An, hút thuốc khiến nướu và răng trở nên nhạy cảm hơn, màu men răng bị thay đổi khiến răng ố vàng gây mất thẩm mỹ.

Thói quen cắn bút hay ngón tay trong thời gian này cũng gây nhiều hậu quả như có thể làm rơi mắc cài, lệch khỏi vị trí cần điều chỉnh khiến răng không khớp đúng với định vị ban đầu.

Một thói quen sai lầm khác mà hầu như ai mới niềng răng cũng gặp phải đó là suy nghĩ cứ lực kéo mạnh, răng phải đau nhức thì thời gian dịch chuyển mới nhanh, mau chóng đúng khớp. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì lực kéo răng niềng phải dựa trên sự tính toán của bác sĩ, nếu kéo lực quá mạnh mà không cần thiết chỉ khiến bệnh nhân càng đau đớn hơn, làm răng yếu đi, thậm chí có thể tiêu xương chân răng.

[Image: sai-lam-khi-nieng-rang.jpg]

Kéo thật mạnh để răng nhanh vào khớp là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm khi niềng răng

Không tuân thủ lộ trình tái khám định kỳ cũng là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Trong quá trình chỉnh răng cần thực hiện đúng quy trình hẹn khám mà bác sĩ đưa ra để không xảy ra tình trạng hàm biến dạng, răng hô móm, lệch vẹo,..2. Chăm sóc răng miệng sau khi niềng thế nào là đúng cách?
Ngậm nước muối để giảm đau nhức: 
Khi niềng răng cần làm sạch răng và mắc cài, không để thức ăn hay mảng bám đọng lại để không ảnh hưởng hay dịch chuyển đến cấu trúc các mắc cài, dây cung.

Sử dụng bàn chải lông mềm và bàn chải kẽ
Sử dụng lông bàn chải cứng không thể làm sạch răng mà còn khiến mòn men răng và tổn hại đến nướu răng, vì vậy hãy chọn những bàn chải lông mềm, đầu nhỏ và khi chải răng nên xoay theo hình tròn hoặc chải theo chiều dọc.

Bên cạnh đó, sử dụng bàn cải kẽ luồn lách được vào khe giữa các mắc cài và dây cung để lấy sạch được các mảng bám, thức ăn thừa sâu bên trong.

Dùng thêm chỉ nha khoa
Khi niềng răng thì chế độ chăm sóc răng miệng cần đặc biệt chú trọng hơn, hãy thường xuyên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để lấy sạch thức ăn thừa còn sót lại cuối cùng trong các kẽ răng. Đây là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa sâu kẽ răng.

Bảng giá niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa Thành An
Xem thêm tại đây
Reply