Hôm nay chay mặn có đủ
#1
Phần má (má nấu)...
[Image: IMG-4292.jpg]

Phần con (con xử)... Rollin Rollin   (Không biết sao hành Tây mình xào nó không ra màu nâu nhạt như người ta)[Image: IMG-4293.jpg]
Reply
#2
Hồi nãy chỉ ăn nửa miếng thịt thôi, 1 nửa còn lại trưa mai ăn tiếp.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4   (Ăn ít khỏi bị phì  ... :chay: :chay: )

[Image: IMG-4294.jpg]
Reply
#3
Hmm...    Muốn hành có màu nâu hay màu cháy xén .....  thì bật lửa cho chảo nóng không dùng dầu ăn...   bỏ hành vào ...  không được trộn hay đảo lên ...  để 1 tí cho cháy xén 1 bên ....   rồi lúc đó mới đảo hành hay quay nó qua mặt bên kia ...  đợi cho mặt kia hơi cháy ...  thì mới bỏ dầu ăn ...    Xin hết ....   Until then ...  Good Luck...

Ps..   Nên dùng hành ngọt (aka sweet onion)...   thỉ nếu hành có hơi sống nó cũng không bị hăng nhiều...   :dance:
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#4
Bàn tí về beef steak:  1 số người nói đại khái như vầy "steak ai mà ướp, khi nướng rắc tí sea salt và tiêu là đủ cho có cái ngọt tự nhiên của thịt bò".  Thật ra mình thấy nhận định như vậy là hơi chủ quan, ướp cũng có cái ngon riêng của nó.  Lần này mình ướp thịt (rib-eye) với nước tương + dầu hào + tiêu và tí đường, nướng lên trong oven ăn cũng khá thấm tháp và ngon.  Cheer Cheer
Reply
#5
(2019-07-16, 06:06 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm...    Muốn hành có màu nâu hay màu cháy xén .....  thì bật lửa cho chảo nóng không dùng dầu ăn...   bỏ hành vào ...  không được trộn hay đảo lên ...  để 1 tí cho cháy xén 1 bên ....   rồi lúc đó mới đảo hành hay quay nó qua mặt bên kia ...  đợi cho mặt kia hơi cháy ...  thì mới bỏ dầu ăn ...    Xin hết ....   Until then ...  Good Luck...

Ps..   Nên dùng hành ngọt (aka sweet onion)...   thỉ nếu hành có hơi sống nó cũng không bị hăng nhiều...   :dance:

Đọc thấy make sense anh NR.  Lần tới em sẽ làm vậy.  Cheer Cheer 

Ngoài lề:  dùng từ "cháy xém" hay "cháy xén" nghe nó nhẹ nhàng hơn màu "cánh gián". Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4  Có lần đọc reviews trên mạng 1 người hỏi "cánh gián" ra làm sao? Poster trả lời là màu của "cockroach" đó, chuyện gì xảy ra tiếp thì chắc anh cũng sẽ đoán được.
Reply
#6
Clap Clap

Siêng quá anh

Reply
#7
(2019-07-16, 07:07 PM)SugarBabe Wrote: Clap Clap

Siêng quá anh

Mất đâu khoảng 25 phút thôi hà SB mà có 2 bửa ăn (tối nay và trưa mai).

-Mixed salad:  Họ labeled ready to eat nhưng anh washed lại 1 lần cho lành.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4
-Trong lúc nướng thịt thì xào nấm và hành theo cách dưới đây:
https://www.youtube.com/watch?v=2okvA3Pt8gM

Mấy món VN biết bao nhiêu đó đủ rồi, giờ chuyễn qua Tây. Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4  SB thấy ngoài nhà hàng có món gì đặc biệt hông?
Reply
#8
(2019-07-16, 06:10 PM)DinhT Wrote: Bàn tí về beef steak:  1 số người nói đại khái như vầy "steak ai mà ướp, khi nướng rắc tí sea salt và tiêu là đủ cho có cái ngọt tự nhiên của thịt bò".  Thật ra mình thấy nhận định như vậy là hơi chủ quan, ướp cũng có cái ngon riêng của nó.  Lần này mình ướp thịt (rib-eye) với nước tương + dầu hào + tiêu và tí đường, nướng lên trong oven ăn cũng khá thấm tháp và ngon.  Cheer Cheer

Em thì rắc sơ muối tiêu hay bột steak seasoning cũa mỹ...xong chiên 2 mặt
Xong bỏ tỏi vô cho thơm
Nêm lại với h20 tương+ đường cho vừa ăn ( lâu lâu bỏ tí bơ )   Please


(2019-07-16, 07:27 PM)DinhT Wrote: Mất đâu khoảng 25 phút thôi hà SB mà có 2 bửa ăn (tối nay và trưa mai).

-Mixed salad:  Họ labeled ready to eat nhưng anh washed lại 1 lần cho lành.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 
-Trong lúc nướng thịt thì xào nấm và hành theo cách dưới đây:
https://www.youtube.com/watch?v=2okvA3Pt8gM

Mấy món VN biết bao nhiêu đó đủ rồi, giờ chuyễn qua Tây. Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4  SB thấy ngoài nhà hàng có món gì đặc biệt hông?

Không biết có món gì đặc biệt khộng nữa....( Em không biết..). Món tây em cũng ít ăn


Oh....món phở ăn chung bánh phở pad thai+ ớt sáte  Biggrin

Em thường ăn phở mì ( không thích bánh phở, nhưng em thích cọng pad thai ăn chung phở )

Reply
#9
(2019-07-16, 08:15 PM)SugarBabe Wrote: Không biết có món gì đặc biệt khộng nữa....( Em không biết..). Món tây em cũng ít ăn


Oh....món phở ăn chung bánh phở pad thai+ ớt sáte  Biggrin

Em thường ăn phở mì ( không thích bánh phở, nhưng em thích cọng pad thai ăn chung phở )
Anh kiếm được link cho mấy món Tây rồi SB.  Rảnh thì sẽ lướt qua hình và tên của món ăn, món nào thích thì sẽ làm thử.   Biggrin Biggrin  So far cũng có vài món rồi nhưng nói gì thì nói bún mì phở anh nghĩ anh thích hơn.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 

https://www.allrecipes.com/recipes/231/w...an/?page=2

Có lần anh dùng pad thai để thay bánh phở cọng lớn, ăn cũng được.   Biggrin Biggrin  Tương tự, mình ăn sợi mì cọng nhỏ là quá thường, lâu lâu đổi qua cọng lớn thấy cũng lạ và ngon.
Reply
#10
Nhìn thấy trái ớt hơi bị lẽ loi Rolling-on-the-floor-laughing4

Miếng thịt lớn quá.
Em thích đậu hủ nhúng nc tuơng ăn chung với cải ngọt luột Heavy-black-heart4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#11
Dinh,

Món Má naus ngon, đinw giản dể tiẻu  Biggrin ...
Reply
#12
(2019-07-17, 08:19 AM)ThennNow Wrote: Dinh,

Món Má naus ngon, đinw giản dể tiẻu  Biggrin ...

Then,

Ngon đâu không thấy mà chỉ hay nghe "dạo này xuống cân".  Mình nghĩ má còn khoảng 85 pounds thì phải.  Biggrin Biggrin

Mấy "món ngon" (aka ...khoái khẩu) của má mình rất đơn giản như là cải ngọt, rau lang luộc chấm nước mắm, thịt thì có thịt ba rọi rim đặc quẹo với nước mắm và đường, canh thì nước rau muống luộc vắt chanh, ...
Reply
#13
nhìn món chay của Mẹ dinhT làm mình them rau cải chấm chao Biggrin trua* nay sẽ an( vậy .
mình có cauliflowers/celery/nấm và broccoli xào ...ăn thanh đạm mùa hè Biggrin
Reply
#14
(2019-07-17, 12:53 AM)TeaOla Wrote: Nhìn thấy trái ớt hơi bị lẽ loi Rolling-on-the-floor-laughing4

Miếng thịt lớn quá.
Em thích đậu hủ nhúng nc tuơng ăn chung với cải ngọt luột Heavy-black-heart4

Ờ, lúc chớp hình anh cũng thấy vậy.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4  

Bởi vậy anh chỉ ăn một nửa.  Qua món này anh phát hiện ra nấm và hành mang xào rồi trộn chung với salad ăn cũng ngon.

Anh cũng thích đậu hủ chiên dòn nhúng nước tương (có tiêu thì càng ngon hơn).
Reply
#15
(2019-07-17, 08:46 AM)Gracie Wrote: nhìn món chay của Mẹ dinhT làm mình them rau cải chấm chao Biggrin trua* nay sẽ an( vậy .
mình có cauliflowers/celery/nấm và broccoli xào ...ăn thanh đạm mùa hè Biggrin

Chao Gracie tự làm hay mua?  Ở nhà thì má mình tự làm nhưng phải công nhận chao (product of China) ăn ngon hơn.  Biggrin Biggrin

Hình như trưa nay ở nhà má mình cũng làm món xào như trên.  Chiều mình đi làm về sẽ gọt trái bí đỏ làm 2 món (xào tỏi và nấu canh), sẽ ăn chay tối nay và trưa mai.   Lol Lol   Ăn vậy mà từ giờ tới cuối năm không giảm cân thì thôi ... Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply