Tips nấu mì hoành thánh cho đỡ mệt
#1
Hình như trước đây mình hay làm vậy, lâu ngày quá cái quên.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4  Những món quá lỉnh kỉnh thì ACE nên chia ra làm 2 ngày:

-XO sauce.  Làm trước và để dành ăn hầu như cho món nào cũng được ngay cả với cháo hay cơm và có thể giữ nó lên đến 1 tháng.
-Trước 1 ngày nấu mì thì làm sẳn hoành thánh và ướp xá xíu.  Qua hôm sau thì chỉ cần nấu nước lèo, luộc mì, luộc rau, nướng xa xíu và làm thêm seafood (option) là xong.

Dạo sau này mình không bỏ tôm khô và mực khô vô nước lèo nên mang vô hãng ăn, khỏi sợ có mùi  Rollin Rollin

Bếp ăn trưa ngó ... 10_point 10_point :chay: :chay:
[Image: IMG-4284.jpg]
Reply
#2
Clap Clap

Reply
#3
(2019-07-15, 12:07 PM)SugarBabe Wrote: Clap Clap

Khi nào anh mệt hoặc gặp khó thì cái khôn tự nhiên ló ra.   Biggrin Biggrin  (Mấy cái tips trên là anh mới nhớ lại tối hôm qua đó  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4)
Reply
#4
dinhT , XO sauce thì scallop dinhT làm sao ? tôm khô thì đem ngâm cho mềm ròi xay nhuyễn ? thanks
Reply
#5
(2019-07-15, 12:11 PM)DinhT Wrote: Khi nào anh mệt hoặc gặp khó thì cái khôn tự nhiên ló ra.   Biggrin Biggrin  (Mấy cái tips trên là anh mới nhớ lại tối hôm qua đó  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4)

Biggrin anh siêng ghê

Reply
#6
(2019-07-15, 01:20 PM)Gracie Wrote: dinhT , XO sauce thì scallop dinhT làm sao ? tôm khô thì đem ngâm cho mềm ròi xay nhuyễn ? thanks

Yes, scallops và tôm khô ngâm mềm rồi xay nhuyễn.

Bắt chảo dầu lên để phi ớt bột khô rồi cho ớt tươi xay + hành khô (mua trong Costco) và hỗn hợp trên vào xào.  Nêm lại với muối + nước mắm + đường.  Trường hợp của D thấy XO sauce chưa đủ mịn nên D vô food processor xay thêm 1 lần nữa.

Gracie có thể xem thêm CT này.  Thật ra món này mình biết là học từ của anh BiBep bên VF.  :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

http://community.vietfun.com/showthread.php?t=805614
Reply
#7
Thanks dinhT nhièu . XO sauce đem ăn vói mì khô/ hủ tieu khô hay chiên cơm ngon ha Smiling-face-with-halo4
Reply
#8
(2019-07-15, 01:39 PM)Gracie Wrote: Thanks dinhT nhièu . XO sauce đem ăn vói mì khô/ hủ tieu khô hay chiên cơm ngon ha Smiling-face-with-halo4

Không có gì.  Yes, ngay cả khi ăn cơm mà mình muốn có tí vị cay thì dích vô 1 muỗng cafe XO sauce này.
Reply
#9
10_point Clap Clap Có ông chồng thích nấu ăn nhu* anh đo*`i le^n hu*o*ng...U*o*'c gì ông chồng o*? nhà nấu cho mình ăn đu*o*.c một bu*~a co*m.  U*o*'c mo* nho nhỏ thôi mà chu*a bao gio*` xảy ra...
Reply
#10
Thuờng mấy ng nấu ăn giỏi hay lấy v/c ko biết nấu Rolling-on-the-floor-laughing4
Em đợi sau này anh DinhT lấy vợ thì sẽ biết Rollin
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#11
(2019-07-15, 11:04 PM)TeaOla Wrote: Thuờng mấy ng nấu ăn giỏi hay lấy v/c ko biết nấu Rolling-on-the-floor-laughing4
Em đợi sau này anh DinhT lấy vợ thì sẽ biết Rollin

 Cái này không đúng nha Tea....Mm nấu dở mà ox hỏng biết nấu, có điều ox biết dọn dẹp nên cũng đở buồn :full-moon-with-face4:

Reply
#12
(2019-07-15, 12:05 PM)DinhT Wrote: Hình như trước đây mình hay làm vậy, lâu ngày quá cái quên.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4  Những món quá lỉnh kỉnh thì ACE nên chia ra làm 2 ngày:

-XO sauce.  Làm trước và để dành ăn hầu như cho món nào cũng được ngay cả với cháo hay cơm và có thể giữ nó lên đến 1 tháng.
-Trước 1 ngày nấu mì thì làm sẳn hoành thánh và ướp xá xíu.  Qua hôm sau thì chỉ cần nấu nước lèo, luộc mì, luộc rau, nướng xa xíu và làm thêm seafood (option) là xong.

Dạo sau này mình không bỏ tôm khô và mực khô vô nước lèo nên mang vô hãng ăn, khỏi sợ có mùi  Rollin Rollin

Bếp ăn trưa ngó ... 10_point 10_point :chay: :chay:

 Đang gỏ giữa chừng có việc phải chạy...:)

 DinhT, tô mì hoành thánh thấy hấp dẫn thiệt...
Mm thấy nấu mì này còn rắc rối hơn là phở...nhưng nhìn ngon quá Clap

Reply