Bánh Flan Rau Câu
#1
Wink 
0
0
Mình làm lúc chiều  Biggrin

Đi Cali thấy tiệm Vân's hay bán bánh này  Biggrin


Dùng mold này nha...gở ra rất dể

[Image: 20190710-203103-COLLAGE.jpg]



[Image: IMG-20190710-200811.jpg]



[Image: 20190710-202831-COLLAGE.jpg]



[Image: 20190710-151240-COLLAGE.jpg]
Rollin ăn xong phải đi gym  Rollin
_______________________________
Sống Sao Cho Thật Thảnh Thơi
Xem Đơì Như Cuộc Dạo Chơi Sơn Hà
~Diêụ Giác~
[-] The following 5 users Like SugarBabe's post:
  • Be 3, Gracie, Khuyết Danh, LamTu, YeuAnhDaiKho
Reply
#2
0
0
Cho ct đi cô babe Biggrin... nhìn ngon Clap
Reply
#3
0
0
(07-10-2019, 08:18 PM)Gracie Wrote: Cho ct đi cô babe Biggrin... nhìn ngon Clap

Lol Lol Lol


Caramel sauce---3 sugar/2 water ratio + lemon juice -co' lemon juice, đường ko bị đông
(úc trước minh làm 2:1 ratio, lúc sau naỳ mình chĩnh laị ---noí chung cách naò cũng work hết )

Nêú làm flan cake thì làm it caramel thôi, không thì too sweet 

Flan
3 yolks+ 3 whole brown eggs 
2 tbsp condensed milk+8 tsp sugar+vani+400ml milk
60 gr cream cheese --room temp

Cách làm: Bánh flan ăn mêm̀ , ngon. Nêú thích flan cứng hơn một ti', thì bõ thêm 1 egg yolk/hay thêm condensed milk/hay giãm sưã 

Caramel sauce: bõ một lớp vô khuôn cho đông laị xong mơi' làm các bước sau

Cream cheese đễ cho mềm, nấu lưã vưà-vơí sưã +condensed milk +sugar cho tan--lát lọc qua lướí cũng sẽ tan ---nâú ấm, không cho sôi

egg whisk cho tan  chung vani+tí sugar. Pha sưã (ko quá nóng sẽ cook egg) vô egg mixture từ từ, xong lọc laị cho hết lợn cợn. Đâỵ foil lên khuôn bánh flan. Chế nước nóng vô tray khoãng 2/3 - 1/2 khuôn bánh flan.

Bake 1hr at 310F trong tray có nước nóng, lâý flan ra ko là bi overcooked. Đễ nguôi 1 tiếng, Xong nâú rau câu chế lên mặt. 

Note: Flan cake must dùng springform pan đễ bake thì dễ lâý ra 
dùng foil wrap kĩ 2-3 layers chung quanh springform đễ liquid ko bị leak ra,  bõ caramel sauce vô, đễ nguôị, chế flan vô..bake...chế rau câu vô. Xong

Rau câu for rau câu flan: Rau câu độ cứng hay mêm̀ thì do mình nha, nhà mình không thĩch rau câu ăn cứng**

3 tsp agar+ about 4 cups water/coconut milk+sugar+ ít condensed milk
Rau câu nâú cho sôi, nóng...lâý strainer lọc chế vô khuôn flan, đễ nguôị rôi ăn ( Rau câu không nóng là bánh không dính-thích thì pha coffee vô )
_______________________________
Sống Sao Cho Thật Thảnh Thơi
Xem Đơì Như Cuộc Dạo Chơi Sơn Hà
~Diêụ Giác~
[-] The following 2 users Like SugarBabe's post:
  • Gracie, YeuAnhDaiKho
Reply
#4
0
0
Thanks sis Babe nhièu ...neu rãnh sis bỏ ct vô MACL nha Smiling-face-with-halo4

mình chac bỏ bớt phàn tròng đỏ trứng quá sis Biggrin
Reply
#5
0
0
Ngon quá SB  Thumbs-up4 10_point
Reply
#6
0
0
(07-10-2019, 07:43 PM)SugarBabe Wrote: Mình làm lúc chiều  Biggrin

Đi Cali thấy tiệm Vân's hay bán bánh này  Biggrin


Dùng mold này nha...gở ra rất dể

[Image: 20190710-203103-COLLAGE.jpg]



[Image: IMG-20190710-200811.jpg]



[Image: 20190710-202831-COLLAGE.jpg]



[Image: 20190710-151240-COLLAGE.jpg]
Rollin ăn xong phải đi gym  Rollin

Nhìn rất ngon. Tôi cũng hảo món này lắm. - KD Thumbs-up4
"Sáng nay thức dậy choàng thêm áo
Vũ trụ muôn đời vẫn mới tinh".
Reply
#7
0
0
(07-13-2019, 01:11 AM)Khuyết Danh Wrote: Nhìn rất ngon. Tôi cũng hảo món này lắm. - KD  Thumbs-up4

Biggrin Biggrin
_______________________________
Sống Sao Cho Thật Thảnh Thơi
Xem Đơì Như Cuộc Dạo Chơi Sơn Hà
~Diêụ Giác~
Reply
#8
0
0
Món nào vào tay Sugar nhìn cũng ngon và hấp dẫn  Clap
Xin Cám Ơn ! 
Reply
#9
0
0
Ngon quá!   Clap Clap Clap Clap

Mà chắc mình ăn xong mình thành trái banh luôn .   Loudly-crying-face4 Loudly-crying-face4 Loudly-crying-face4 Loudly-crying-face4
Reply