Là Phu nữ không nên đòi hỏi
#1
Phụ nữ đừng đòi hỏi gì nếu không chịu nhường nhịn đàn ông


Các chị thích lấy một người chồng mạnh mẽ, sẵn sàng đấu tranh với người ngoài nhưng lại đòi hỏi chồng nhẫn nhịn khi mình ngang bướng là sao? 

Đọc mục tâm sự, tôi thấy nhiều phụ nữ đang đòi hỏi quá đáng ở người đàn ông, tất nhiên không phải tất cả phụ nữ đều như vậy. Nếu chị em nào thấy mình không có những đặc điểm như trong bài viết thì hãy hiểu rằng mình không phải đối tượng đang được nói đến. Trước hết theo quan điểm cá nhân tôi thì phụ nữ tài giỏi có đạo đức hơn đàn ông. Từ khi đi học tôi đã thấy đa số nữ sinh học giỏi hơn nam sinh. Phụ nữ thường trưởng thành sớm hơn, có hiểu biết hơn, tinh tế hơn, tháo vát hơn, kiên nhẫn hơn, có nghị lực hơn. Đàn ông ham vui hơn, kém tinh tế hơn, nóng nảy hơn, thiếu kiên nhẫn, lại nhiều tật xấu.

Về mặt sinh lý ông trời lại bất công, phụ nữ gánh vác vai trò mang nặng đẻ đau, mỗi tháng phụ nữ có một tuần khó ở, phụ nữ lại thường chân yếu tay mềm. Với những tố chất vượt trội về tài năng, đức độ nhưng lại thiệt thòi về mặt sinh lý, nếu phụ nữ chịu giả vờ nhường phần hơn cho đàn ông thì cuộc sống dễ chịu hơn nhiều. Vậy mà nhiều chị lại đòi hỏi ngày càng quá đáng những điều đàn ông không làm được, chồng thua kém thì lại chê bất tài.

Các chị thích lấy một người chồng có tài nhưng lại đòi hỏi chồng luôn nhượng bộ, chịu thua cái lý của các chị mỗi khi có mâu thuẫn. Vậy sao mấy chị không chọn người nào thấp kém hơn hẳn mình mà lấy? Chồng hiền quá, không thích hơn thua với ai thì bị chê là không có chí tiến thủ. Các chị thích lấy một người chồng mạnh mẽ, sẵn sàng đấu tranh với người ngoài nhưng lại đòi hỏi chồng nhẫn nhịn khi mình ngang bướng. Vậy sao mấy chị không chọn người nào thùy mị, ngoan hiền mà lấy. Đa số chồng các chị lớn tuổi hơn, chững chạc hơn, nhưng các chị đòi nói chuyện sòng phẳng, ngang hàng, có khi phát ngôn như là chị hai của chồng vậy. Sao mấy chị không chọn người nhỏ hơn vài ba tuổi để làm chị người ta đi?

Chồng lỡ tay đánh một cái sẽ bị nói là vũ phu, bạo hành. Thế nhưng khi có chuyện không vừa ý là mấy chị cứ cằn nhằn, lải nhải; hoặc là giận lẫy không thèm nói chuyện; kinh khủng hơn là khóc lóc ỉ ôi, hoặc xúc phạm chồng. Đây là những món bạo hành tinh thần mà các chị tự cho rằng mình có quyền, vì mình là phụ nữ. Thử tưởng tượng một ông chồng nói nhiều, hay giận lẫy, khóc lóc ỉ ôi thì sao? Các chị sẽ kêu là “đồ đàn bà”.

Một vài chị lại còn dại hơn, khi cãi nhau sẵn sàng thách thức “anh có gan thì đánh tôi đi” hoặc gần như vậy. Thế ra nếu nhịn thì mấy chị cho rằng chồng là người nhát gan, yếu kém à? Đừng nghĩ họ thích đánh phụ nữ. Có thể họ từng nghĩ nhiều lần “nếu cô không phải là phụ nữ và là người tôi yêu thì tôi đánh cô lâu rồi” cho đến khi họ không còn suy nghĩ được nữa vì điên tiết lên. Nên biết đàn ông đa số đều từng đánh nhau một vài lần và đối thủ của họ cũng là đàn ông.

Phải chăng các chị mơ tưởng một người giỏi giang nhưng trước mặt các chị thì phải giả vờ kém cỏi hơn? Các chị muốn một người bên trong mạnh mẽ nhưng bên ngoài phải nhu mì; một người chững chạc hơn nhưng phải tôn kính vợ như một người chị? Sao mấy chị không giả vờ nhường phần hơn cho chồng và yêu cầu chồng gánh vác nhiều hơn. Tất nhiên là nếu chồng không chịu gánh vác, chia sẻ thì quá tệ, nhưng phụ nữ mà đòi tranh phần hơn với chồng thì cũng quá dại dột (mặc dù phụ nữ giỏi hơn thật đấy). 


Khánh

Mời các bạn Gửi bài tâm sự của bạn tại đây .
Reply
#2
Phải đang bức xúc cái reply của mình ko ta? 
Rollin


Mời Tuyet Vân vào thay thế phụ nữ lên tiếng  Lol

Mình ko thích tranh cải vì ko có tài biện luận. Quan niệm của mình là làm cho người những gì mình muốn người làm cho mình. Còn quan niệm của đàn ông mình quen so far là ko nói biết chổ nào ngứa mà gãi. Cho nên ko làm ko nói ko cần ai nữa , mang tiếng ế mà chảnh Rollin Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c Rollin
Reply
#3
LMS, Vân thấy bài viết trên hay đó chứ

Sorry là sáng nay ở chổ làm, Vân chưa có thì giờ đọc

Tựa đề hơi sai .. đúng ra phải nói something like ... Vợ chồng phải cho nhau có cơ hội đứng đúng vai trò của mình  .. thì ko làm người ta hiểu lầm


Người đàn ông có những cái hay cái dở

Người đàn bà cũng có những cái hay cái dở

Hai bên phải hợp tác tương trợ với nhau để xây dựng gia đình bé nhỏ của mình the best that they can

Chồng đừng khinh vợ .. mà vợ cũng không nên khinh chồng .. vì ai cũng có những ưu và khuyết điểm
Reply
#4
Vợ chồng giống như .. tay mặt và tay trái

Tay mặt cần tay trái chứ ko coi thường nó  .. and vice versa

Tay mặt thương tay trái như thương chính mình .. and vice versa

Nên nhớ .. Chúa dựng người đàn ông .. rồi sau đó dựng người đàn bà từ xương sườn , nơi trái tim .. chứ ko lấy xương đầu hay xương chân của người đàn ông
Reply
#5
Phụ nữ lúc nào cũng đúng hết, 101%!!!!!!!


:78: :78: :78:
Reply
#6
phụ nữ đúng cái gì Vâng ???   Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
Reply
#7
phụ nữ thông minh là phụ nữ biết nhường nhịn .
khi người phụ nữ nhường nhịn và nhỏ lệ thì phụ nữ sẽ chiếm được tất cả .
Đơì Là Phù Du .
Kiếp Nhân Sinh Là Cõi Tạm .
Reply
#8
ý kiến hay ...  Clap


vậy mấy cô nàng cứ .. nhịn & khóc 


là ... có tất cả  Thumbs-up4  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c  .. nghe chưa ... Sầu ???  Cheernhịn xong ..... rồi tức quá ... đứng đó khóc 1 trận cho đả ... là có ... hết  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
Reply
#9
mấy ông coi chừng 


đừng tưởng mấy cô nhịn ... là tưởng bở


nhịn xong rồi .. tức quá đứng đó khóc ... là mấy ông .. đầu hàng chịu thua hết đó nha  :dance: :dance: :dance:
Reply
#10
(07-03-2019, 11:52 PM)tuyetvan Wrote: mấy ông coi chừng 


đừng tưởng mấy cô nhịn ... là tưởng bở


nhịn xong rồi .. tức quá đứng đó khóc ... là mấy ông .. đầu hàng chịu thua hết đó nha  :dance: :dance: :dance:

máy người phụ nữ biết nhỏ lệ đúng lúc , đúng cách họ có thể nắm đầu được người đàn ông của họ .
Đơì Là Phù Du .
Kiếp Nhân Sinh Là Cõi Tạm .
Reply
#11
QM kinh nghiệm quávậy khi nào là đúng lúc , khi nào là ko đúng lúc ?


khi nào là đúng cách , mà khi nào là không đúng cách ??
Reply
#12
(07-04-2019, 12:04 AM)tuyetvan Wrote: QM kinh nghiệm quávậy khi nào là đúng lúc , khi nào là ko đúng lúc ?


khi nào là đúng cách , mà khi nào là không đúng cách ??

cái này mỗi người có hoà  cảnh khác , tuỳ hoà cảnh mà khóc tuỳ nơi mà khóc tuỳ chuện mà khóc .
Đơì Là Phù Du .
Kiếp Nhân Sinh Là Cõi Tạm .
[-] The following 1 user Likes Quê Mùa's post:
  • Gracie
Reply
#13
(07-03-2019, 08:07 PM)Vâng Wrote: Phụ nữ lúc nào cũng đúng hết, 101%!!!!!!!


:78: :78: :78:

Tuyết Vân, Sầu thấy câu này đúng nè, khỏi cần bàn cãi mệt đầu  Rollin Rollin
Reply
#14
(07-04-2019, 12:44 AM)Lý Mạc Sầu Wrote: Tuyết Vân, Sầu thấy câu này đúng nè, khỏi cần bàn cãi mệt đầu  Rollin Rollin

ừ , thì mấy bà lúc nào cũng đúng hết rồi QM lại đem ra ... cái gì mà nhường nhịn .. rồi khóc lóc .. nên Vân mới thắc mắc .. tại sao cần phải nhường nhịn và khóc lóc trong này nữa ???  :loudly-crying-face4:
Reply
#15
ví dụ nhường nhịn và khóc .

ngay giữa đám đông nếu chồng làm sai điều gì khiến mình đau lòng nên nhường nhịn về nhà khóc ròi bắt chồng xin lỗi và đền bù .

đừng nhảy đỏng giữa đám đông làm mất mặt chồng chỉ khiến tình cảm vợ chồng tan vỡ . lần sau chồng đi đâu không mang mình theo vì sợ mình act dại dột làm mất mặt . Lol
Đơì Là Phù Du .
Kiếp Nhân Sinh Là Cõi Tạm .
[-] The following 1 user Likes Quê Mùa's post:
  • Gracie
Reply