Mì La Cay .....
#31
(2019-04-25, 01:59 PM)DinhT Wrote: Anh đã từng thử nạy oysters khi nó còn sống, nạy hoài cũng ra nhưng hơi bị lâu.  Yeah, giờ giống Tea, rửa sạch và nướng nhanh ở độ lửa cao cho cái miệng nó hé ra thì dễ làm hơn nhiều.   Biggrin Biggrin

Chừng nếu có sầu riêng thì sẽ thử.  Lần tới làm yogurt anh sẽ xay thêm trái bơ, thành phẩm sẽ gọi là avocado yogurt.    :dance: :dance: Rollin Rollin

Có những chuyện dùng sức ko nên Rolling-on-the-floor-laughing4.


Quan trọng là anh bỏ bơ vào nó có đặc ko?. 
Làm nhiều vị đa dạng cũng vui anh Rollin
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#32
Để anh làm chả chay theo cách của XH thử. Nếu thành công thì đừng đòi làm sư tỉ của anh nữa nhe. Rollin Rollin

(2019-04-25, 02:05 PM)TeaOla Wrote: Em cũng nghĩ là họ dùng bột, em coi yt Xuần Hồng she làm ra thấy dính mà em cũng làm theo, nó ra vậy Rollin Rollin  
Em sẽ thử tiếp, mà ko biết ng ta dùng bột gì nữa  :thinking-face4:
Reply
#33
(2019-04-25, 02:06 PM)TeaOla Wrote: Có những chuyện dùng sức ko nên Rolling-on-the-floor-laughing4.


Quan trọng là anh bỏ bơ vào nó có đặc ko?. 
Làm nhiều vị đa dạng cũng vui anh Rollin

Nếu không đặc để gọi là yogurt thì mình gọi là sinh tố bơ.  Clap Clap  Rollin Rollin
Reply
#34
(2019-04-25, 02:22 PM)kDinhT Wrote: Để anh làm chả chay theo cách của XH thử.  Nếu thành công thì đừng đòi làm sư tỉ của anh nữa nhe.   Rollin  Rollin
Okay em đợi Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 

Tips cho anh nè,
Nếu đậu hỹ ky xào trên bếp sẽ ngã qua màu vàng.
Không xào thì giữ dc màu trắng.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#35
Tea,

Chã chay, rữa sạch vài lần
Phãi trụng qua h20 nóng
Ép chặt vài giờ...xong gói
Mới dính Tea

( Ép quá ráo h20.. chả sẽ bị khô...)
Ko xài bột gì hết ah

Reply
#36
Tea,

Anh mới hỏi má anh dùm Tea về chả chay và đây là câu trả lời:

1. Lý do chả không dính? ---> Có thể là bóp chưa ráo nước và quấn không chặt. Nếu vậy thì chuyện này nên dùng sức nhe Tea. Rollin Rollin

2. Chả chay mình mua ngoài chợ ăn thấy có bột nhiều, họ dùng bột gì? Gluten và dĩ nhiên họ mix thêm với 1 thứ khác như tofu chẳng hạn.

Nếu có thời gian thì tham khảo thêm clip này nữa nè Tea. Trước đây má anh cũng hay xem clips của Xuân Hồng, giờ thì thích Vành Khuyên và Văn Phi Thông.

Chả lụa chay - Văn Phi Thông
https://www.youtube.com/watch?time_conti..._Llnr5ch1Q



(2019-04-25, 01:38 PM)TeaOla Wrote: Cho anh coi chả lụa chay của em thất bại rồi :face-with-tears-of-joy4:
Nó ko dính  :face-with-tears-of-joy4: nhưng niêm niếm thì ngon.
Reply
#37
SB & anh DinhT

Tea có ngâm tàu hủ ky, vắt nc có lẽ dùng sức không nhiều nên còn nc nên bắt lên bếp xào, thì tàu hủ ky ngã qua màu vàng. Lần sau sẽ dùng sức nhiều hơn Rolling-on-the-floor-laughing4

Tea coi mấy cái yt thì họ ko có nhắc tới dùng “bột”, anh DinhT ..Frozen bên VN em nghĩ họ thì dùng bột. Để em coi cái clip anh share, thanks a.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply