Kiến thức cơ bản về tiền điện tử
#1
Kin là gì ? Giới thiệu vệ hệ sinh thái nhắn tin Kik
Kin là một hệ sinh thái dựa trên blockchain ban đầu được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Nó được phát triển bởi công ty phát triển ứng dụng nhắn tin Kik Interactive của Canada để hỗ trợ các giao dịch vi mô thông qua nền tảng Kik Messenger. Blockchain Kin cũng đã được cập nhật để tích hợp Stellar. Kin Coin (KIN) là token ERC-20 được sử dụng bởi hệ sinh thái Kin và Kik.
Đối với những người không biết, Kik là một trong những ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến nhất trên thị trường. Được thành lập vào năm 2009, nó đã tồn tại được một thập kỷ nay, với các ứng dụng miễn phí có sẵn trên cả Android và iOS. Tính đến tháng 12 năm 2018, nó đã có hơn 300 triệu tài khoản người dùng được tạo, với hơn 9,17 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.
Kik là phương tiện liên lạc ưa thích của nhiều người dùng vì nó ẩn danh hơn nhiều so với các nền tảng nhắn tin khác như WhatsApp. Tất nhiên, điểm mạnh này cũng là một điểm yếu, vì bất kỳ nền tảng ẩn danh nào cũng có thể được sử dụng cho cả mục đích tốt và xấu.
Nền tảng này cũng phổ biến cho các bot có thương hiệu cho phép người dùng làm mọi thứ, từ chơi trò chơi đến đặt câu hỏi, nghe một câu chuyện hoặc thậm chí đặt mua một chiếc bánh mì.
Kik Interactive đã nhận được hơn 120 triệu đô la vốn tài trợ vào thời điểm tổ chức ICO trị giá 98 triệu đô la vào năm 2017 cho KIN. Kể từ đó, nó đã được thúc đẩy để trở thành người dẫn đầu trong các phương tiện truyền thông xã hội P2P phi tập trung, cạnh tranh với các loại tiền điện tử như Dogecoin (DOGE) và Reddcoin (REDD) trong quá trình này.
Vào tháng 7 năm 2018, Kin Foundation đã phát hành Kinit cho người dùng Android ở Hoa Kỳ. Ứng dụng này cung cấp một thị trường để kiếm và chi tiêu KIN cho nhiều loại hàng hóa và dịch vụ bên ngoài Kik.
Tổng quan về KIN
Kin có nguồn cung lưu hành 756.097.560.976 trên tổng nguồn cung 10.000.000.000.000 KIN, tính đến ngày 15 tháng 4 năm 2019. Giá cao nhất của nó cho đến nay là $ 0,001306 vào ngày 6 tháng 1 năm 2018.
[Image: chart-28.png]

Bảng giá đồng KIN từ khi phát hành

KIN tồn tại dưới dạng cả mã token ERC-20 trên blockchain Ethereum và token trên blockchain Stellar. Cả hai đều được kết nối thông qua trao đổi nguyên tử, vì vậy khi sử dụng token, cả hai đều được sử dụng làm một đồng tiền.
KIN không thể được khai thác và thay vào đó kiếm được thông qua việc tham gia vào các cuộc khảo sát, tham gia với các ứng dụng trong Kinit và được gửi P2P từ người tiêu dùng nội dung đến người tạo.
Việc bán ICO KIN được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 26 tháng 9 năm 2017. Nó đã huy động được khoảng 98 triệu đô la bao gồm ETH, BTC và USD.
Giống như nhiều ứng dụng truyền thông xã hội và nhắn tin hiện đại, Kik hỗ trợ nhiều hơn là chỉ nhắn tin. Nó có một nền tảng trò chuyện đa phương tiện đầy đủ, nơi người dùng có thể trao đổi hình ảnh, video, âm thanh và hơn thế nữa. Nó cũng chứa đầy các chatbot cung cấp phản hồi tự động và thậm chí có thể thực hiện các hành động cụ thể, như mua hàng.
Theo công ty, 70% người dùng Kik ở độ tuổi từ 13 đến 24, với 33% thanh thiếu niên Mỹ được báo cáo sử dụng dịch vụ. Đây là một nhân khẩu học marketing đáng thèm muốn, nhưng công ty không muốn kiếm tiền từ cơ sở người dùng bằng cách phục vụ quảng cáo.
WhatsApp, một đối thủ của Kik, có lượng người dùng lớn hơn, nhưng sự liên kết của nó với công ty mẹ Facebook khiến nhiều người tránh né. WhatsApp cũng yêu cầu bạn xác minh số điện thoại di động của mình, xâm phạm quyền tự do cá nhân của người dùng bằng cách thu thập càng nhiều thông tin càng tốt, còn Kik thì hầu như không thu thập thông tin người dùng .
Để tránh những lời chỉ trích của các đối thủ của mình, Kik tập trung vào sự ẩn danh , quyền riêng tư và đề nghị KIN như một cách để người tiêu dùng thưởng trực tiếp cho người sáng tạo nội dung mà không cần nhà quảng cáo và nhà tiếp thị làm người trung gian.
Theo cách này, nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng như Basic Attention Token (BAT), kết nối các nhà quảng cáo với người tiêu dùng .
Tóm lược
KIN là token tiện ích độc quyền do Kik Interactive phát hành để sử dụng trong nền tảng của mình, cùng với Kinit marketplace. Nó được tạo ra để cung cấp cho người tiêu dùng một cách để thưởng trực tiếp cho người sáng tạo nội dung, thay vì tiếp xúc với quảng cáo và marketing. Sự thành công của hệ sinh thái Kin dựa trên các thành phần chính này.
Kik có hơn 9 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, với tổng số người dùng hơn 300 triệu tài khoản người dùng. Điều này làm cho nó trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội hoặc tin nhắn phổ biến nhất.
Kin là gì?
Reply
#2
Top Ví Ethereum tốt nhất 2019
Ethereum là giao thức blockchain với các nhà phát triển tích cực nhất và các dự án được xây dựng nhiều nhất trên nền tảng của nó.

Đồng coin của nó, Ether, có giá trị thị trường cao thứ hai chỉ sau Bitcoin, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người đã quan tâm đến việc đầu tư và nắm giữ Ethereum.
Tuy nhiên, trước khi chúng ta có thể bắt đầu giao dịch và đầu tư, chúng ta cần hiểu các nguyên tắc cơ bản về cách thức hoạt động của một ví Ethereum hoặc ví tiền điện tử nói chung.
Khóa và địa chỉ riêng

Các tài sản và tiền tệ dựa trên blockchain thường được gọi là cryptocurrency vì tất cả đều phụ thuộc vào mật mã (crypto).

Ở mức độ rất đơn giản, mật mã học là việc sử dụng toán học để gửi, nhận, che giấu hoặc tiết lộ thông tin.

Khóa riêng về cơ bản là mã bí mật kiểm soát thông tin của bạn, trong trường hợp này, sẽ là tài sản tiền điện tử của bạn.

Biết một tài khoản “Khóa riêng (private key)” có nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản của tài khoản đó mà không phải thông qua bất kỳ trung gian nào.

3a1076bf45ab87712ad64ccb3b10217737f7faacbf2872e88fdd9a537d8fe266
(Ví dụ về khóa riêng của Ethereum)


Nó có thể được coi là giống như một hộp thư hoặc một địa chỉ email mà mọi người có thể gửi mọi thứ đến, nhưng bạn chỉ có thể gửi những thứ từ nó nếu bạn có khóa riêng.

Địa chỉ là bộ mặt công khai của tài khoản của bạn và có thể được chia sẻ với bất kỳ ai nhưng không ai có thể tìm ra khóa riêng của bạn từ việc chỉ biết địa chỉ của bạn, dù đó là một thiên tài về mật mã.

Một địa chỉ Ethereum luôn bắt đầu bằng 0x.

0xc2d7cf95645d33006175b78989035c7c9061d3f9
(Ví dụ về địa chỉ Ethereum)


Ví là gì ?

Ví là nơi chứa giữ các tài sản cryptocurrency . Về mặt chức năng, ví cho phép người dùng tạo tài khoản mới và gửi tài sản, mặc dù các ví khác nhau có các tính năng và chức năng khác nhau.

Sự khác biệt giữa các loại ví khác nhau xoay quanh cách mỗi ví giao dịch với khóa riêng.
Ví giấy (Paper Wallet)

Loại ví cơ bản nhất được biết đến là một loại ví giấy, tên là một loại giấy có khóa riêng được viết hoặc in trên đó.

Thông tin trên mảnh giấy này là tất cả những gì cần thiết để kiểm soát tất cả các tài sản trên tài khoản Ethereum.

Một ví giấy được bảo mật ở chỗ có thể giữ nó khỏi mọi người hoặc hệ thống khác trên hành tinh và chỉ bạn mới có thể biết về sự tồn tại của nó, vị trí của nó hoặc cách truy cập nó.

Ví giấy không an toàn mặc dù bởi vì nếu bạn mất nó hoặc nó bị hỏng , không có cách nào có thể để lấy lại tiền của bạn. Bạn đã mất những tài sản đó mãi mãi.

Ví giấy


Để chống lại lỗ hổng này, một số người tạo nhiều bản sao của ví giấy của họ và đặt chúng ở các vị trí khác nhau hoặc giữ ví giấy ở nơi an toàn như hộp ký gửi an toàn tại ngân hàng. Ví nóng và ví lạnh (Hot vs Cold Wallet)

Ví giấy thuộc danh mục ví lạnh, có nghĩa là chúng hoàn toàn bị ngắt kết nối với internet. Điều này làm cho ví lạnh an toàn hơn và ít bị tổn thương hơn trước các cuộc tấn công dựa trên phần mềm.

Mặt khác, ví nóng được kết nối với internet để chúng dễ truy cập và hữu ích hơn cho các giao dịch thường xuyên, nhưng cũng dễ bị tin tặc tấn công hơn.

Nói chung, ví lạnh tốt hơn để đảm bảo số tiền lớn và ví nóng sẽ tốt hơn cho các giao dịch và sử dụng hàng ngày.
Vì sàn

Cách phổ biến nhất để mọi người mua tài sản tiền điện tử đầu tiên của họ là thông qua một sàn giao dịch cho phép mọi người giao dịch giữa tiền tệ fiat và cryptocurrency.

Sàn giao dịch cũng hoạt động như ví vì nền tảng kiểm soát các khóa riêng thay mặt cho người dùng.

Lợi ích của việc có một nền tảng kiểm soát các khóa riêng của bạn là tiền hoặc tài sản của bạn có thể được phục hồi nếu bạn mất mật khẩu.

Coinbase

[img=681x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/04/coinbase.png[/img]

Coinbase là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất , có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó được thành lập vào năm 2012 và có hơn 20 triệu người dùng cũng như sự ủng hộ từ một số nhà đầu tư uy tín nhất trên thế giới.

Coinbase cũng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ pháp lý nhất trên toàn cầu.

Nó được kết nối với hệ thống ngân hàng truyền thống ở châu Âu và Hoa Kỳ, do đó khá dễ dàng để chuyển đổi các loại tiền tệ fiat như Đô la Mỹ và Euro sang Ether.

Binance

[img=681x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/04/binance.png[/img]

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Mặc dù Coinbase chủ yếu có sẵn ở Hoa Kỳ và Châu Âu, Binance có thể truy cập trên khắp các châu lục và thậm chí đã đạt được tiến bộ mở rộng sang Châu Phi.

Hơn nữa, Binance có nhiều tài sản tiền điện tử có sẵn để giao dịch khi so sánh với Coinbase, nơi có quy trình chặt chẽ hơn nhiều để liệt kê các tài sản tiền điện tử mới.

Cả Binance và Coinbase đều kiểm soát các khóa riêng thay mặt cho người dùng của họ, vì vậy tiền được kiểm soát bởi tên người dùng và mật khẩu được sử dụng để truy cập nền tảng.

MyEtherWallet (MEW)

[img=681x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/04/MyEtherWallet-1.png[/img]

Một trong những ví tiền lâu đời nhất và phổ biến nhất dựa trên web Ethereum là MyEtherWallet (MEW).

MEW không kiểm soát các khóa riêng thay mặt cho người dùng và thay vào đó cho phép người dùng tạo tài khoản mới và truy cập các tài khoản hiện có để gửi giao dịch.

MEW cũng có một ứng dụng điện thoại thông minh có tên MEWconnect cho phép người dùng truy cập các chức năng của MEW từ thiết bị di động của họ.

[img=563x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/04/My-Ether-Wallet-platform-and-app.png[/img]

MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví MyEtherWallet.

MyCrypto

[img=681x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/04/MyCrypto.png[/img]

Taylor Monahan, người đồng sáng lập MyEtherWallet, đã bắt đầu MyCrypto vào tháng 2 năm 2018 với tư cách là một nhánh của MyEtherWallet.

Một fork có nghĩa là cả hai sản phẩm có cùng một phần mềm hoặc mã cho đến khi chúng tách ra. Sau khi tách ra, hai sản phẩm riêng biệt được sinh ra từ các quyết định mã hóa khác nhau được thực hiện bởi các nhóm.

MyCrypto tuyên bố đã bắt đầu vào năm 2015 nhưng thật khó để nói sản phẩm hoặc nhóm nào là bản gốc. Nó có các tính năng cốt lõi rất giống nhau như khả năng tạo tài khoản mới và gửi giao dịch trên các tài khoản hiện có.

MyCrypto cũng đã phát triển một ứng dụng máy tính để bàn, an toàn hơn vì không phải kết nối với internet để hoạt động và có khả năng thực hiện những việc như truy cập tài khoản qua khóa riêng, phiên bản web không cho phép nữa .

MetaMask

[img=681x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/04/MetaMask.jpeg[/img]

MetaMask là giao diện Ethereum phổ biến nhất với hơn 1 triệu lượt tải xuống.

Nó hoạt động như một phần mở rộng trình duyệt thay vì một chương trình máy tính để bàn độc lập và cho phép người dùng tương tác với dapps.

Các khóa riêng được kiểm soát bởi người dùng và nó hoạt động như một ví vì nó cũng cho phép người dùng kiểm soát tiền và tài sản tiền điện tử của họ.

MetaMask đã trở thành tùy chọn ưa thích để tương tác với các ứng dụng Ethereum.

Các loại Ví cứng

[img=681x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/04/vi-cung.png[/img]

Ví cứng là thiết bị độc lập với phần cứng được thiết kế đặc biệt được tối ưu hóa để bảo mật. Không giống như ví phần mềm, ví phần cứng có thể hoạt động như ví lạnh hoặc nóng.

Ví cứng cho phép người dùng truy cập vào khóa riêng của họ mà không cần phải kết nối với internet. Tuy nhiên, họ cũng có tùy chọn kết nối với internet khi chuyển tài sản hoặc các chức năng liên quan đến tiền điện tử cần phải xảy ra.

Ví cứng về cơ bản là một ổ cứng di động lưu trữ khóa riêng của bạn và giúp quản lý hoặc bảo mật tài sản tiền điện tử. Thường có một màn hình kỹ thuật số và một số loại giao diện trên thiết bị.

Ví phần cứng thường đi kèm với khả năng có mật mã, thêm lớp bảo mật thứ hai, trước khi được phép truy cập.

Các công ty này cũng cung cấp tùy chọn giữ một bản sao lưu của khóa riêng của người dùng, cho phép bạn khôi phục khóa riêng của mình trong trường hợp thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.

Trái ngược với tất cả các ví được đề cập ở trên, ví phần cứng có giá tiền.

Ví Ledger

[img=681x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/03/vi-cungledger.jpg[/img]

Ví Ledger là một trong những ví cứng lâu đời và phổ biến nhất trên thị trường với hơn 1 triệu sản phẩm được bán ra.

Họ hỗ trợ hơn 1000 tài sản tiền điện tử khác nhau. Họ thậm chí đã tạo ra một ứng dụng phần mềm tương thích với tất cả các thiết bị phần cứng của họ được gọi là Ledger Live.
Ví Trezor

[img=681x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2018/12/trezor-va-ledger-phan-hoi-lai-cac-tuyen-bo-ve-van-de-bao-mat-1.jpg[/img]

Trezor, giống như Ledger, cũng là một công ty ví cứng được thành lập và đáng tin cậy đã hỗ trợ Bitcoin trước khi Ethereum và các blockchain khác trở nên phổ biến.

Bây giờ, nó cũng hỗ trợ Ethereum token và hàng trăm tài sản tiền điện tử khác. Họ cung cấp các giao diện đơn giản, công nghệ tập trung vào bảo mật và các lớp bảo vệ bổ sung bằng mật khẩu và số PIN, cũng như các tùy chọn sao lưu và phục hồi.
Ví KeepKey

[img=681x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/04/KeepKey.jpg[/img]

KeepKey được tích hợp hoàn toàn với ShapeShift để người dùng có thể trao đổi các tài sản tiền điện tử khác nhau từ thiết bị này.

Cho đến nay chỉ có một sản phẩm KeepKey trên thị trường, nhưng giống như Trezor và Ledger, nó cung cấp một thiết bị an toàn và tách biệt với màn hình đơn giản và giao diện nút có khả năng hoạt động như một chiếc ví lạnh.

KeepKey cũng có tính năng bảo vệ mã PIN hoặc mật khẩu cũng như các tùy chọn sao lưu và phục hồi.
Reply
#3
Hướng dẫn và giải thích đầy đủ về đào Ethereum [2019]
Cơ chế khiến Bitcoin trở thành một công nghệ đột phá là Proof-of-Work (PoW). Về cơ bản là một giao thức để xác định tính hợp lệ của một giao dịch trên mạng thông qua sự đồng thuận.
Được giới thiệu trong whitepaper Bitcoin, nó cho phép mọi người gửi tiền hoặc giá trị cho nhau qua internet theo cách không yêu cầu người trung gian và gần như không thể gian lận.
PoW là một thuật toán để chứng minh rằng công việc trên mạng đã được thực hiện và được thực hiện thông qua cái được gọi là đào coin, đó là một ý tưởng khó hiểu cho những người mới làm quen với công nghệ blockchain.
Đào coin hay còn gọi là khai thác là rất cần thiết, không chỉ đối với Bitcoin mà còn đối với Ethereum và nhiều mạng blockchain khác.ới sự phi tập trung được định vị ở trung tâm của công nghệ blockchain, không có cơ quan mạnh mẽ nào xác nhận và ghi lại các giao dịch trên mạng.
Không có người quản lý, giám đốc hoặc điều phối viên để nói điều gì là đúng hay không đúng.
Thay vào đó, blockchain sử dụng các giao thức đồng thuận như PoW, đưa ra một bộ quy tắc cho phép một mạng lưới các thiết bị hoặc đồng nghiệp đi đến thỏa thuận về tính trung thực của giao dịch.
Khai thác là hoàn toàn cần thiết để xác định những gì là thực trong một mạng không phân cấp trong đó tất cả các đồng đẳng hoặc các nút đều bằng nhau.
Những người khai thác không dành thời gian suốt đêm để đi qua các blockchain để tìm kiếm các giao dịch. Là một người khai thác, thực hiện bằng chứng công việc đơn giản có nghĩa là bật máy tính và chạy một chương trình cố gắng trả lời một phương trình toán học phức tạp.
Các chương trình này rất lớn và vận hành chúng đòi hỏi nguồn lực tính toán khổng lồ và thiết bị đắt tiền, chưa kể, lượng điện tiêu tốn một cách đáng kinh ngạc.
Những người khai thác sẵn sàng chạy các chương trình vì họ được thưởng bằng các đồng coin vốn có trong hệ thống hoặc do chính mạng tạo ra. Trong mạng Bitcoin, đây là những Bitcoin. Trong Ethereum, chúng là Ether.
Điều này chỉ chuyển thành tiền mặt, nếu các đồng coin được trao đổi với các loại tiền tệ hoặc người khai thác khác tin rằng chúng sẽ có giá trị trong tương lai.
Do đó, mạng an toàn hơn khi đồng tiền gốc có giá trị cao hơn vì nó tạo ra nhiều động lực hơn cho các nhà khai thác thực hiện công việc duy trì mạng. Quá trình khai thác này cũng là cách hệ thống tạo ra tiền mới.
Cố gắng gian lận hệ thống có chi phí quá lớn. Lượng tài nguyên khổng lồ đã bỏ ra để cố gắng nhận phần thưởng mạng blockchain cũng là những gì phải bỏ ra cho mỗi nỗ lực tấn công mạng. Người ta sẽ không tấn công một mạng lưới để nhận được một thứ mà ít hơn rất nhiều so với chi phí phải bỏ ra.
Để gửi Ether từ người này sang người khác, mạng chuyển giao dịch cho những người khai thác và kèm theo một khoản phí.
Những người khai thác sẽ xem xét tất cả các giao dịch đang được thử và chọn những giao dịch nào sẽ được đưa vào khối giao dịch tiếp theo và ưu tiên cho các giao dịch có phí cao nhất được đính kèm.
Người khai thác giải phương trình chứng minh công việc không chỉ nhận được phần thưởng cho việc giải phương trình mà còn là người quyết định khối giao dịch tiếp theo và giữ tất cả các khoản phí.
Không ai biết người khai thác nào sẽ giải phương trình tiếp theo nên gian lận chỉ thực sự hợp lý nếu hơn 51% tất cả những người khai thác đồng ý gian lận. Chúng ta thường gọi là tấn công 51% hay tấn công quá bán.
Để nhận phần thưởng, tất cả các giao dịch phải được xác thực hoặc xác minh bởi tất cả các công cụ khai thác và node khác trong mạng là hợp pháp .
Vì vậy, nếu một người khai thác quyết định đặt một số giao dịch sai trong khối của họ, điều đó không chỉ lãng phí tài nguyên vì họ có thể không được chọn mà với mọi người khác kiểm tra công việc của họ, họ có thể bị từ chối vì bao gồm các giao dịch không hợp lệ.
Nếu được xác nhận và xác minh bởi các công cụ khai thác khác trong mạng, khối thông tin hoặc giao dịch này sẽ được thêm vào chuỗi các khối xuất hiện trước đó, đó là blockchain.
Math
Tính bảo mật và tính toàn vẹn của blockchain thuộc về Math. Các thuật toán phức tạp giữ dữ liệu của bạn an toàn và đảm bảo không có gian lận trên mạng.
PoW dựa trên mật mã, là toán học tiên tiến được sử dụng để gửi, nhận, che giấu và tiết lộ thông tin.
Mật mã học lấy một phần dữ liệu và biến nó thành một phần thông tin không thể mã hóa. Quá trình che giấu này được gọi là mã hóa và được chấp nhận về mặt toán học rằng mã hóa tốt không thể bị phá vỡ hoặc đảo ngược.
Hash Functions (Hàm băm)
Một thành phần cốt lõi và một trong những ý tưởng kỹ thuật quan trọng nhất cần hiểu được sử dụng trong mật mã là khái niệm về hàm một chiều hoặc hàm băm mật mã nếu bạn muốn thực sự có kỹ thuật.
Cụ thể, hàm băm lấy bất kỳ độ dài thông tin nào và tạo ra một chuỗi các chữ cái và số luôn có cùng độ dài bất kể kích thước của đầu vào.
Đầu ra này là một hàm băm. Đây là một hàm một chiều vì nếu bạn chỉ biết hàm băm, sẽ không thể tìm ra thông tin gốc.
Thông tin gốc (Độ dài bất kỳ) => Hàm băm => Hash (Độ dài cố định)
Hash => Hàm Hash> Thông tin gốc
Nếu bạn nhập thông tin chính xác nhiều lần, nó sẽ tạo ra hàm băm chính xác.
Vì vậy, nếu bạn đặt một từ thông qua hàm băm, nó sẽ luôn xuất hiện cùng một chuỗi số và chữ cái, nhưng chỉ thay đổi một chữ cái trong từ sẽ tạo ra một bộ số và chữ cái hoàn toàn khác nhau.
Đầu vào giống nhau sẽ luôn có đầu ra giống nhau. Vì vậy, trong khi chức năng băm rất khó đoán vì bạn sẽ cần hàng triệu năm và một lượng điện năng không thể tưởng tượng được, thì rất dễ để xác minh.
Về cơ bản, cách duy nhất để tìm ra một hàm băm cụ thể là đưa ra các câu trả lời có thể nhanh nhất và thường xuyên nhất có thể thông qua thuật toán với hy vọng cuối cùng tìm ra đầu ra hoặc hàm băm chính xác.
Đó là một quá trình thử và sai và về cơ bản là những gì các thợ mỏ đang làm mọi lúc.
Tìm số bí mật (nonce)
Trong phương trình PoW, các thợ mỏ phải đưa tất cả dữ liệu này thông qua hàm băm để đến một hàm băm cụ thể:
  • Thông tin từ tất cả các khối trong quá khứ

  • Các giao dịch chưa được xác nhận hiện tại

  • Số bí mật (nonce)
Các thợ mỏ đang cố gắng đoán số bí mật, được gọi là nonce sẽ dẫn đến hàm băm cụ thể mang lại cho họ phần thưởng khối, phí giao dịch và quyền xác nhận khối giao dịch tiếp theo.
Cách duy nhất để tìm ra nonce này là thử nhiều lần cho đến khi bạn nhận được chính xác. Tất cả điều này xảy ra rất nhanh và tự động bởi các máy tính chạy phần mềm khai thác.
Khi tìm thấy nonce và hash, nó sẽ được phát lên mạng để xác nhận. Các công cụ khai thác và nút khác xác minh rằng tất cả các thông tin có ý nghĩa, và cuối cùng toàn bộ mạng lưới các công cụ khai thác và nút đồng ý rằng các giao dịch trong khối, nonce và băm là hợp lệ.
Mạng xác nhận một khối tại một thời điểm tùy thuộc vào người nhìn thấy nó đầu tiên.
Tỷ lệ Hash
Bởi vì tìm ra nonce chính xác và chạy nó thông qua hàm băm để xem nó có đúng hay không, phụ thuộc vào các lần thử, hiệu quả của các thợ mỏ dựa trên tốc độ của chúng, được gọi là tốc độ băm hoặc sức mạnh khai thác.
Tốc độ băm có nghĩa là máy tính có thể tính toán đầu ra của hàm băm nhanh như thế nào. Nó được đo bằng số lần băm mà máy tính có thể làm trong một giây.
Tốc độ băm càng nhanh, người khai thác càng có nhiều khả năng nhận được phần thưởng trước đối thủ cạnh tranh đơn giản vì họ có thể thực hiện nhiều nỗ lực hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.
Tỷ lệ băm được đo bằng:
Hz (hertz, 1 Hz) = 1 chu kỳ mỗi giây
MHz (megahertz, 106 Hz) = 1 triệu chu kỳ mỗi giây
GHz (gigahertz, 109 Hz) = 1 tỷ chu kỳ mỗi giây
THz (terahertz, 1012 Hz) = 1 nghìn tỷ chu kỳ mỗi giây
Ethereum khác với Bitcoin như thế nào ?
Các khái niệm được đề cập ở trên áp dụng cho cả Bitcoin và Ethereum liên quan đến PoW hoặc khai thác. Đây là một tổng quan chung.
Sự khác biệt giữa Bitcoin và Ethereum hiển nhiên mô tả từ các nội dung trong white paper của chúng:
[Image: Bitcoin-Paper.png]
White paper Bitcoin

Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng
[Image: Ethereum-White-Paper.png]
Whitepaper Ethereum
Ethereum: Một thế hệ tiếp theo của hợp đồng thông minh và nền tảng ứng dụng phi tập trung (Dapp)
Ngoài các mục đích cấp cao khác nhau của các mạng, bản thân các token gốc cũng có các mục đích khác nhau.
Phần thưởng khai thác trong Bitcoin là chính Bitcoin, ban đầu được dự định sẽ được sử dụng làm tiền.
Trong Ethereum, các thợ mỏ được thưởng Ether (ETH), vốn ban đầu được dự định sẽ được sử dụng làm nhiên liệu hoặc chi phí cho việc sử dụng mạng.
Ether ngăn chặn các cuộc tấn công thư rác làm tắc nghẽn toàn bộ mạng và làm chậm nó hoặc thậm chí ngăn chặn hoàn toàn.
Sự khác biệt lớn thứ hai là các giao dịch Ethereum được ghi nhận ở mức độ toàn diện hơn.
Bitcoin chỉ đơn giản là ghi lại các thay đổi trong số dư tài khoản có nghĩa là việc gửi Bitcoin sẽ thay đổi số dư của chính bạn và số dư Bitcoin của người nhận.
Ethereum phải ghi lại các thay đổi trong hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung, nói cách khác, mã và dữ liệu từ toàn bộ chương trình phần mềm phải thay đổi.
Sự khác biệt lớn cuối cùng là một kỹ thuật, trong đó thuật toán Proof-of-Work của Ethereum, khác với Bitcoin, và có nghĩa là có khả năng chống lại phần cứng khai thác chuyên dụng hơn được gọi là ASICS.
Phần cứng khai thác
ASIC
ASIC (Application-Specific Integrated Circuit) là các chip máy tính được thiết kế đặc biệt được sử dụng để khai thác một tài sản tiền điện tử như Bitcoin.
Khai thác khó khăn và khả năng được thưởng dựa trên cạnh tranh, có nghĩa là càng có nhiều người khai thác và thiết bị của họ càng mạnh thì càng khó để một người khai thác nhận được phần thưởng.
Mặc dù ban đầu bạn có thể khai thác Bitcoin bằng một máy tính gia đình đơn giản, sự gia tăng cạnh tranh và phổ biến ASIC có nghĩa là việc khai thác Bitcoin bị chi phối bởi một nhóm nhỏ những người có quyền truy cập vào các chip máy tính chuyên dụng này.
Do khả năng khai thác và năng lượng của ASIC tiêu thụ, khai thác Bitcoin tiêu thụ nhiều điện hơn các quốc gia như Áo hoặc Israel.
Thay vì ASIC, việc khai thác trên Ethereum thường được thực hiện với một đơn vị xử lý đồ họa (GPU). GPU chỉ đơn giản là một con chip máy tính thực sự tốt trong việc xử lý hình ảnh.
GPU
GPU còn được gọi là card đồ họa hoặc thẻ video và rất phổ biến để kết xuất trò chơi video 3D.
Không giống như ASIC, GPU có thể được sử dụng cho các mục đích khác ngoài khai thác và thường dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng cho nhiều người hơn.
Cơ sở lý luận thiết kế Ethash nêu rõ:
Sự thân thiện với GPU: Chúng tôi cố gắng làm cho việc khai thác với GPU trở nên dễ dàng nhất có thể.
Ngành khai thác tiền điện tử phần lớn được kiểm soát bởi các nhóm khai thác lớn kết hợp các hoạt động khai thác tiền điện tử từ các địa điểm khác nhau thành một nhóm và sau đó chia sẻ phần thưởng giữa các thành viên.
Bằng cách tập hợp các nguồn lực và phân chia phần thưởng khối, các thợ mỏ có thể tạo ra doanh thu ổn định hơn thay vì chờ đợi để trở thành người khai thác may mắn, điều có thể không bao giờ xảy ra!
Trong Bitcoin, tỷ lệ cược của một máy tính duy nhất giải quyết một trong những vấn đề này là 1 trên 6 nghìn tỷ.
Trong cả Bitcoin và Ethereum, 5 nhóm khai thác hàng đầu kiểm soát hơn 70% thị trường:
Top 5 nhóm khai thác Bitcoin:
[Image: Bitcoin-Top-5-Mining-Pools.png]
Top 5 nhóm khai thác Ethereum:
[Image: Ethereum-Top-5-Mining-Pools.png]
Tập trung (Centralization)
ASIC và nhóm khai thác làm cho Ethereum phi tập trung hóa ít hơn nhiều so với dự định ban đầu vì chỉ một số ít người có tài nguyên cho ASIC và người khai thác trong nhóm khai thác có thể có khả năng thông đồng với nhau.
Do những lỗ hổng này để một vài nhóm củng cố quá nhiều ảnh hưởng trên mạng, Ethereum được thiết kế với các biện pháp phòng ngừa như thuật toán PoW của nó, cố gắng tạo điều kiện khai thác GPU trong khi hạn chế khai thác ASIC.
Gần đây đã có một cuộc tranh luận về việc có nên thay đổi thuật toán Ethereum của PoW để hạn chế ASIC hơn nữa hay không.
Một trong những kế hoạch đầy tham vọng nhất của Ethereum, được đề cập trong whitepaper ban đầu là mục tiêu là chuyển toàn bộ hệ thống khỏi PoW và chuyển sang một cơ chế đồng thuận được gọi là Proof-of-Stake. Nó nói:
Lưu ý rằng trong tương lai, có khả năng Ethereum sẽ chuyển sang mô hình bằng chứng để bảo mật.
Giao thức Proof-of-Stake (POS) hay còn gọi là bằng chứng cổ phần, tiêu thụ ít điện năng hơn nên tốt hơn cho môi trường và không phải chạy trên các máy có cấu hình mạnh mẽ, đắt tiền nên tốt hơn cho việc phi tâp trung.
Bằng chứng cổ phần là một cơ chế đồng thuận phức tạp dựa trên các cơ chế hoàn toàn khác với PoW.
Khai thác Ethereum có lợi nhuận không? 
Với cơ hội thưởng thấp như vậy, sự cạnh tranh của các pool khai thác, cùng với chi phí điện cao và nhu cầu thiết bị khai thác đắt tiền, làm thế nào có ai có thể kiếm tiền từ khai thác?
Câu trả lời là tự nghiên cứu, tiến hành thận trọng và thực hiện một số tính toán trước khi bạn đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào khai thác.
Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua các máy tính khai thác Ethereum, trong đó bạn có thể nhập công suất băm và chi phí điện ước tính để dễ dàng so sánh chi phí và lợi ích của việc khai thác Ethereum.
Tùy chọn khai thác Ethereum
Chỉ ra con đường nào để khai thác thực sự phụ thuộc vào chính xác mục tiêu của bạn là gì và bạn sẵn sàng đầu tư vào đâu.

Bạn có muốn thử dùng nó để tìm hiểu thêm hay bạn muốn nghiêm túc cố gắng để trở thành một người khai thác có lợi nhuận?

Thông tin bên dưới sẽ phục vụ nhiều hơn một tài liệu tham khảo với các tùy chọn phổ biến nhất so với hướng dẫn cụ thể vì mỗi đường dẫn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị, phần mềm và lựa chọn mục tiêu.

Tự đào

Bạn có muốn thử khai thác Ethereum cho chính mình? Thực hiện theo kế hoạch bốn bước đơn giản này.

1. Thiết lập ví của bạn

Bạn sẽ cần một ví hoặc cụ thể hơn là địa chỉ Ethereum mà bạn có thể kiểm soát và có thể gửi phần thưởng khai thác của mình tới.

Cách đơn giản nhất để tạo địa chỉ hoặc ví mới là sử dụng một dịch vụ như MyCryptohoặc MyEtherWallet.

2. Chọn GPU

Để khai thác Ethereum, bạn sẽ cần các thiết bị khác, nhưng GPU là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công khai thác của bạn.

Khi xác định GPU nào sẽ được sử dụng trong khai thác, năng lượng băm và mức tiêu thụ điện là những gì bạn cần xem xét trước hết. GPU mạnh nhất hoặc nhanh nhất sẽ không sinh lãi nếu hút quá nhiều điện.
Radeon và GeForce là các thương hiệu GPU được sử dụng và đánh giá phổ biến nhất để khai thác Ethereum.
3. Download phần mềm khai thác
Việc chọn chương trình phần mềm khai thác nào sẽ sử dụng sẽ phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật của bạn. Có các chương trình tập trung vào dòng lệnh như Claymore’s Dual Miner và Ethminer.
Đối với những người ít thiên về kỹ thuật, có những chương trình khai thác có giao diện người dùng (node) đồ họa đơn giản để giúp bạn khai thác Ether như WinEth và MinerGate.
4. Tham gia nhóm khai thác
Ngay cả sau khi thiết lập tất cả các thiết bị và phần mềm của bạn để khai thác Ethereum, rất có thể bạn sẽ muốn tham gia vào một nhóm khai thác vì trong ngành công nghiệp khai thác ngày nay, cơ hội của một người khai thác được thưởng là rất ít.
Tham gia nhóm khai thác có nghĩa là bạn có thể mong đợi một phần thưởng phù hợp cho công sức và năng lượng mà bạn và thiết bị khai thác của bạn chi tiêu.
Các nhóm khai thác Ethereum hàng đầu theo thị phần là:
  1. EtherMine

  2. F2Pool

  3. SparkPool

  4. Nanopool
Sự thống trị của bốn nhóm khai thác này được chứng minh bằng việc bạn có thể truy cập etherscan.io bất cứ lúc nào và một trong bốn nhóm khai thác này gần như chắc chắn sẽ khai thác được vài khối Ethereum cuối cùng.
[Image: Etherscan-Homepage.png]
Etherscan Blocks page
EtherMine
EtherMine có tỷ lệ băm pool là 37,5 TH / s và phí 1%[img=640x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/04/EtherMine-Pool-Status.png[/img]
F2Pool
F2Pool có tỷ lệ băm pool là 18,75 TH / s và phí là 3%.
SparkPool
SparkPool có tỷ lệ băm pool là 32,36 TH / s và phí là 1%.
NanoPool
NanoPool có tỷ lệ băm pool là 18,13 Gh / s và phí là 1%.
Đầu tư vào Khai thác trên nền tảng đám mây

Trong khai thác trên nền tảng đám mây, về cơ bản, bạn đang trả tiền cho ai đó hoặc một tổ chức lớn đã đầu tư vào thiết bị và địa điểm khai thác, để mua một số năng lượng băm của họ và chia sẻ lợi nhuận của họ.

Các công ty khai thác trên nền tảng đám mây này thường thiết lập các trang trại khai thác, về cơ bản là các kho chứa hàng ngàn ASIC và GPU chỉ được sử dụng để khai thác các tài sản tiền điện tử như Ethereum hoặc Bitcoin.
[Image: OXBTC%E2%80%99s-Mining-Farm.jpg]OXBTC’s Mining Farm[img=640x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/04/OXBTC%E2%80%99s-Mining-Farm.jpg[/img]
Trong khai thác trên nền tảng đám mây, về cơ bản, bạn đang thuê một phần của khả năng khai thác trang trại khai thác để khai thác tài sản tiền điện tử để đổi lấy một khoản phí.

Khai thác trên nền tảng đám mây tương tự như đầu tư vào hoặc mua cổ phần của một mỏ khoáng sản mà bạn cung cấp một số vốn và người khác thực hiện khai thác vật lý thực tế.

Khai thác Genesis

Genesis Mining là một trong những dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây nổi tiếng và lâu đời nhất được thành lập vào năm 2013. Chúng rất phổ biến và tuyên bố đã có hơn 2 triệu người dùng. Hợp đồng khai thác đám mây Ethereum của họ hiện đang được bán hết.
[Image: Genesis-Mining-Pricing.png]
Genesis Mining Pricing
HashFlare

HashFlare là một trong những hoạt động khai thác trên nền tảng đám mây lớn nhất trên thị trường và được thành lập vào năm 2015.

Giống như Genesis Mining, họ cũng rất nổi tiếng, tuyên bố đã cung cấp dịch vụ của họ cho hơn 2,5 triệu người dùng.
[Image: HashFlare-Ethereum-Cloud-Mining-Pricing.jpg]
HashFlare Ethereum Cloud Mining Pricing
Proof of Stake

Do mối đe dọa của các nhóm khai thác tập trung, phát triển các thiết bị khai thác tiên tiến và mức tiêu thụ năng lượng lớn cần thiết cho Proof-of-Work, ngay từ đầu, Ethereum đã lên kế hoạch chuyển sang cơ chế đồng thuận có tên Proof-of-Stake.

Trang Khai thác Ethereum GitHub tuyên bố:

Trở thành một nhà khai thác Ethereum không được khuyến khích. Ethereum sẽ chuyển sang bằng chứng cổ phần, khiến việc khai thác Ethereum trở nên lỗi thời.

Thay vì dựa vào tính toán hoặc điện để bảo mật mạng, cơ chế Proof-of-Stake sẽ cho phép bất cứ ai nắm giữ một lượng Ether tối thiểu và sở hữu một máy tính để trở thành một người xác nhận và kiếm lãi bằng cách khóa Ether của họ trong mạng.

Phương pháp này sẽ bảo mật mạng và xác thực các giao dịch, nhưng theo cách khác với PoW hoặc khai thác. Về cơ bản, bạn bật bất kỳ máy tính nào, bất kể khả năng tính toán của nó, khóa một số Ether trong hệ thống trong một khoảng thời gian nhất định và điều đó khiến bạn quan tâm đến Ether.

Đó cũng sẽ là cách Ether mới được tạo ra trong tương lai. Vì PoW hoặc khai thác đã quá cạnh tranh và tốn kém, nên có thể có lợi hơn khi dành thời gian và sức lực của bạn để mua Ether và chờ đợi để đóng góp chúng khi mạng thay đổi thành Proof-of-Stake.

Vấn đề với việc chờ đợi là không có ngày chắc chắn được lên lịch để chuyển đổi Ethereum, sang Proof-of-Stake và lịch trình này luôn có thể thay đổi hoặc bị trì hoãn.

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, chỉ cần nhớ rằng lợi nhuận khai thác sẽ thay đổi theo thời gian. Sẽ có lúc tốt, và xấu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng và tận hưởng niềm vui khai thác Ether quý giá đó!
Reply
#4
4 lý do cho thấy Bitcoin hiện trưởng thành hơn so với năm 2017

[img=678x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/05/Bitcoin-truong-thanh-hon-2017.png[/img]
Nhớ lại một chút xem phát triển tích cực hay tiêu cực sẽ khiến hành động giá Bitcoin thay đổi mạnh mẽ? Chà, những ngày đó dường như đã qua lâu đến nỗi khiến nhiều người cho rằng BTC đang trở thành một tài sản trưởng thành hơn nhiều. Dưới đây là bốn ví dụ cho thấy BTC không còn bị ảnh hưởng bởi mỗi bit tin tức xuất hiện trên thị trường.
1.   Bitcoin phớt lờ ồn ào của Bitfinex-Tether
Vào cuối tháng 4, Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã cáo buộc Bitfinex và Tether (USDT) đã gian lận nhằm bù đắp khoản lỗ lên tới 850 triệu đô la. Sự tiết lộ là loạt đạt mới nhất tấn công vào cuộc tranh cãi Tether – Bitfinex kéo dài.
Khi tin tức bùng nổ, giá BTC đã giảm nhẹ do người dùng Bitfinex dump USDT. Trong quá khứ, một câu chuyện như thế này sẽ có tác động thảm khốc đến tâm lý thị trường tích cực của Bitcoin.
Nhưng thay vào đó, sau sự sụt giảm nhẹ, BTC đã nhanh chóng trở lại màu xanh lá cây và thậm chí vượt ra khỏi mốc $ 5,500 mà nó chiếm giữ vào thời điểm xuất hiện tin tức.
Vào ngày 01/05/2019, Bitcoin đã vượt qua mức $ 5,600.
[Image: Screenshot_2019-05-11-BTCUSD-%E2%80%94-B...ngView.png]
2.   Hack sàn giao dịch không thể nghiền nát thị trường nữa
Hack sàn giao dịch dẫn đến tiền điện tử bị đánh cắp. Điều này dẫn tới thị trường hoảng loạn. Đúng? Mt. Gox năm 2014 chắc chắn đặt dấu chấm hết cho bong bóng đó. Vâng, những ngày này, không còn tái diễn.
Hacker đã tấn công một vài nền tảng kể từ đầu năm 2019 nhưng BTC phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi những sự việc như vậy.
Binance, được cho là tiêu chuẩn vàng của các sàn giao dịch tập trung ngày nay, đã bị đánh cắp 40 triệu đô la BTC nhưng giá Bitcoin không hề giảm.
Trong thực tế, thị trường thậm chí còn tăng mạnh hơn; và nhân tiện, không phải ngẫu nhiên mà hacker chỉ đánh cắp Bitcoin.
Tại sao? Vâng, CEO của Binance, Changpeng Zhao, đã nhanh chóng nhận ra rằng Bitcoin là sổ cái bất biến nhất sau khi thảo luận về tình hình với các chuyên gia. Do đó, Bitcoin là mạng tài chính trung lập nhất thế giới. Điều này có nghĩa là không có rollback, phục hồi, bảo lãnh hay cứu trợ.
Đáng chú ý, ý tưởng tái cấu trúc Blockchain bị loại bỏ quá nhanh, một số người đã lập luận, là một dấu hiệu tăng giá khác xác nhận thêm rằng Bitcoin không có cơ quan trung ương.
Kể từ đó, CZ đã công khai xin lỗi vì đã đưa ra ý tưởng này.
3.   Các tổ chức đang tiến vào không gian bất chấp các quan điểm chống lại BTC
Cũng có báo cáo rằng các tổ chức môi giới và đại gia đầu tư lớn như Ameritrade, E-Trade và Fidelity được thiết lập để cung cấp giao dịch BTC.
[Image: shutterstock_206881309-980x613.jpg]
Trong khi đó, vào thứ Năm, Financial Crimes Enforcement Network (FinCEN) Hoa Kỳ đã phát hành một tờ hướng dẫn cập nhật chi tiết rằng một số doanh nghiệp tiền điện tử đang hoạt động như những người chuyển tiền theo đạo luật Bank Secrecy Act (BSA) của nước này.
Một số nền tảng được xác định trong tài liệu bao gồm các ATM Bitcoin, các pool khai thác, các nền tảng peer-to-peer (P2P), một số bộ trộn tiền điện tử…
Các doanh nghiệp như vậy sẽ phải có được giấy phép chuyển tiền và tuân thủ các giao thức xác minh khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML).
4.   Cảm ơn những người chỉ trích Bitcoin về hiệu ứng Streisand
Vào tháng 05/2019, những người hoài nghi thâm niên như Nouriel Roubini và Warren Buffett đã đưa ra những lời chỉ trích anti-BTC quen thuộc của họ. Một người đoạt giải Nobel khác Joseph Stiglitz cũng kêu gọi ‘kết liễu’ tiền điện tử.
[Image: 1_Y-UsFyg5f8cpa8TY2isTow-640x417@2x.png]
Sau đó, điều mà chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Filb Filb gọi là ‘điều tuyệt vời’ đã đến vào thứ Sáu. Nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman kêu gọi, với sự trung thực một cách trắng trợn, về lệnh cấm Bitcoin vì sợ rằng nó làm suy yếu quyền bá chủ của đồng đô la trên trường thế giới.
Nói cách khác, không phải mọi quốc gia đều là người ủng hộ đồng đô la như tiền tệ dự trữ thế giới (nghĩ rằng Trung Quốc và Nga), hiện đã có xác nhận chính thức từ một chính trị gia Mỹ rằng Bitcoin là mối đe dọa đối với mô hình này.
Chẳng hạn, Nga đã được đồn đại là sẽ mua hàng tỷ Bitcoin để trốn tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ và tránh phụ thuộc vào các thị trường vàng do Mỹ kiểm soát.
Do đó, chúng ta đang chứng kiến khi Bitcoin không chỉ trở thành một loại tài sản trưởng thành hơn mà còn có thể bước vào thế giới địa chính trị.

Annie
Theo TapchiBitcoin/ Bitcoinist
Reply
#5
Nếu lịch sử lặp lại, giá Bitcoin (BTC) có thể pullback về $ 5,000

[Image: 0*RJW1bPhrboqJMXsy.jpg]
Thật là một tuần dành cho Bitcoin (BTC). Trong 72 giờ qua, giá BTC đã tăng từ mức thấp $ 6,000 đến $ 7,500, sau đó đến $ 7000 (hiện tại), được thúc đẩy bởi một cảm giác mới về sự cường điệu, niềm đam mê và niềm tin vào tiền điện tử.
Tuy nhiên, khi thị trường đã hạ nhiệt — ít nhất là tạm thời — các nhà phân tích đã bắt đầu bình tĩnh hơn, làm hết sức mình để tìm ra điểm đến tiềm năng tiếp theo của tiền điện tử. Lần suy ngẫm này đã dẫn đến một số tiết lộ đáng kinh ngạc.
Giá BTC có thể pullback
Trader nổi tiếng Josh Rager gần đây cho rằng có sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa sự phục hồi của năm 2015 từ thị trường gấu.
Trong chu kỳ đó, giá BTC đã chạm đáy khoảng $ 200, tích lũy khoảng $ 300 trong nhiều tháng, di chuyển theo parabol để khai thác $ 500, sau đó thấy một pullback. Hơn nữa, Super Guppy ba ngày, một chỉ báo xu hướng dài hạn quan trọng, đã không báo hiệu ‘buy’ (màu xanh lá cây) cho đến khi kết thúc pullback.
[Image: 0*EUzack1PnfGAnI4p]
Nghe có vẻ quen? Chà, đó là bởi vì Bitcoin dường như đang thực hiện điều tương tự một cách hiệu quả, nhưng ở một khu vực giá khác. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể giảm thêm ~ 20% so với mức hiện tại và sau đó có thể bắt đầu giai đoạn tích lũy thứ hai, sẽ kéo dài đến bảy tháng. Từ đó, BTC nên bắt đầu tập hợp parabol vào sự kiện halving, tạo tiền đề cho bull run hoàn chỉnh tiếp theo.
[Image: 0*GKZCWN0BnNCd69No]

Hành động giá vẫn cực kỳ tăng
Điều quan trọng cần lưu ý là hành động giá hiện tại của tiền điện tử đã tăng một cách bất ngờ. Theo các báo cáo trước đây, khi giá BTC đạt mức cao hàng năm vào thứ Bảy, khối lượng hàng ngày tại BitMEX, nền tảng tương lai tiền điện tử quan trọng nhất, đã chạm mốc 10 tỷ đô la. Có một nguyên nhân quan trọng không kém, đó là, Bitcoin Trust của Grayscale đã vượt qua 50 triệu đô la vào thứ Sáu, báo hiệu sự quan tâm đến tiền điện tử từ các nhà đầu tư được công nhận, hầu hết được coi là tổ chức.
Phần quan trọng nhất, sự gia tăng khối lượng này đã được xúc tác bởi những người đã ở trong không gian. Như Joseph Young của NewsBTC đã đăng trên Twitter, “tiền hiện có trên thị trường tiền điện tử [đang] quay trở lại do sự tăng trưởng chung về niềm tin/ sự lạc quan”.
Và như nhà nghiên cứu Alex Krüger cho biết thêm, trong bối cảnh hành động giá gần đây, thuật ngữ tìm kiếm Bitcoin không thấy quá nhiều sự gia tăng về khối lượng. Điều này trực tiếp ngụ ý rằng một khi người tiêu dùng thức tỉnh trước cuộc biểu tình tiền điện tử mới nhất, bull run sẽ còn lớn hơn và dữ dội hơn bây giờ. Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi cấp bách — liệu người dùng có dấn thân vào hiểm nguy một lần nữa không?
[Image: 0*wxbCTUF3EFY8LVBo]
Annie
Theo TapchiBitcoin/ Newsbtc
Reply
#6
Top 5 altcoin nên theo dõi trong tuần này
[img=681x0]https://www.tapchibitcoin.vn/wp-content/uploads/2019/05/5-altcoin-can-chu-y-trong-tuan-nay.jpg[/img]
Tuần trước, nhiều altcoin trong cặp giao dịch BTC liên tục “đổ máu” khi Bitcoin (BTC/ USD) kéo dài đà tăng của mình. Ông vua tiền điện tử đã tăng lên mức cao $7,581.82 trên Coinbase vào 12/05/2019. Kết quả là, nhiều altcoin đã có một tuần ảm đạm.
Vì thế, trong tuần này, chúng tôi sẽ xem xét các altcoin theo cặp giao dịch với USD. Hiện thị trường có nhiều dấu hiệu ổn định. Một số altcoin thậm chí còn tăng giá cùng với đà tăng của Bitcoin. Dưới đây là năm altcoin cần chú ý trong tuần này.
Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH) 
Tất cả ánh mắt đang đổ dồn về Bitcoin. Do đó, nhiều người có thể không để ý rằng giá ETH cũng đang tăng theo. Nó đang dần vượt qua mức kháng cự $ 200. Vượt qua ngưỡng này, chúng ta có thể thấy Ethereum kéo dài đà tăng giá của chính nó.
[Image: ETHUSD.png]
[img=640x0]https://hacked.com/wp-content/uploads/2019/05/ETHUSD.png[/img]
Biểu đồ hàng tuần của ETH / USD
Biểu đồ hàng tuần cho thấy thị trường đang hình thành một hình tam giác tăng dần. Cấu trúc này làm tôi nhớ đến tam giác tăng dần của Bitcoin trước khi nó phá vỡ mức kháng cự $ 4.250.
Nếu bạn muốn mở một vị thế mua mới, hãy đợi ETH/USD đột phá và tái kiểm định ngưỡng $ 200 dưới dạng hỗ trợ. Trên $ 200, mục tiêu sẽ là $ 365.
Phân tích kỹ thuật Litecoin (LTC) 
Litecoin đã tái kiểm định mức hỗ trợ hàng tuần là $ 65. Trong quá trình này, nó đã chuyển đổi mức kháng cự cũ thành mức hỗ trợ.
[Image: LTCUSD.png][img=640x0]https://hacked.com/wp-content/uploads/2019/05/LTCUSD.png[/img]

Biểu đồ hàng tuần LTC/ USD
Với $ 65 hiện đóng vai trò là hỗ trợ, Litecoin đang cố gắng vượt qua mức kháng cự $ 100. Nếu bạn đang muốn mở một vị thế mua mới, hãy mua càng gần $ 65 càng tốt. Mục tiêu của bạn là phạm vi cao $100.
Phân tích kỹ thuật Stellar (XLM)
Dường như Stellar đã trở về từ cõi chết. Chúng tôi có quan điểm này bởi vì thị trường đã có thể phục hồi hỗ trợ quan trọng là $ 0.0957. Sự phục hồi dường như đã đưa đến đà tăng cho Stellar khi nó cũng thoát ra khỏi nêm giảm lớn trên biểu đồ 12 giờ.
[Image: XLMUSD.png][img=640x0]https://hacked.com/wp-content/uploads/2019/05/XLMUSD.png[/img]

Biểu đồ 12 giờ của XLM / USD
Nếu bạn đang tìm cách mua vào, hãy mua càng gần $ 0,0957 càng tốt. Mục tiêu là mức kháng cự $ 0,1098.
Phân tích kỹ thuật Tezos (XTZ)
Tezos đang trong một xu hướng tăng mạnh mẽ. Trong khoảng một vài tháng, nó đã tăng từ $ 0.40 lên cao đến $ 1.51 vào ngày 23/04. Trong khi thị trường đang điều chỉnh, chúng ta có cơ hội để mua vào khi giá giảm.
[Image: XTZ.png][img=640x0]https://hacked.com/wp-content/uploads/2019/05/XTZ.png[/img]


Biểu đồ hàng ngày của XTZ/ USD

Nếu bạn đang muốn mua vòa, hãy mua càng gần mức hỗ trợ $ 1.10 càng tốt. Chỉ số RSI hàng ngày đang hình thành một nêm giảm lớn. Một đột phá có thể sẽ dẫn đến việc tiếp tục xu hướng tăng.

Mục tiêu của chúng tôi là $ 1.50 và $ 1.75.

Tin tức Cosmos  (ATOM)

Altcoin cuối cùng chúng tôi muốn đề cập là Cosmos. Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn tích lũy nhưng nó sẽ thoát khỏi đó rất nhanh. Biểu đồ 4 giờ cho thấy Cosmos đang tạo ra một hình tam giác tăng dần.
[img=640x0]https://hacked.com/wp-content/uploads/2019/05/ATOMUSD.png[/img]
[Image: ATOMUSD.png]

Biểu đồ 4 giờ của ATOM/ USD

Nếu bạn muốn mua vào thì cách tốt nhất là đợi Cosmos vượt qua $ 5.00 và tái kiểm định nó như một khu vực hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, mục tiêu ban đầu là $ 7.00.

Kết luận

Tuần này, chúng tôi xem xét các altcoin theo cặp giao dịch với USD. Nhiều altcoin đã được hưởng lợi từ sự tăng giá của Bitcoin. Ngay cả khi Bitcoin điều chỉnh trong tuần này, chúng tôi vẫn tin rằng các đồng coin trong danh sách này sẽ tiếp tục hoạt động tốt.

Lusjfer

Theo TapchiBitcoin/hacked
Reply
#7
[img=681x0]https://tapchibitcoinhome.files.wordpress.com/2019/05/62d16-0gzhfslnnouekximw.jpeg?w=740[/img]
SEC một lần nữa trì hoãn quyết định về phê duyệt Bitcoin ETF của Bitwise


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một lần nữa trì hoãn quyết định về việc phê duyệt hay từ chối một quỹ giao dịch bitcoin ETF vào thứ ba, ngày 14 tháng 5.
[Image: Bitwise-bitcoinetf.jpeg]
Trong một tài liệu mới được công bố bởi SEC, cơ quan quản lý cho biết họ sẽ không đưa ra quyết định về đề xuất ETF của Bitwise nộp cùng với NYSE Arca.
Đề xuất này được đệ trình lần đầu tiên vào tháng 1 năm nay, khởi động một cuộc đua mới để khởi động một quỹ bitcoin ETF ở Hoa Kỳ, dự kiến sẽ mang lại nhiều dòng tiền mới — và do đó, tạo thanh khoản lớn cho không gian tiền điện tử.
SEC cuối cùng đã hoãn một quyết định về cả hai đề xuất Bitwise và VanEck / SolidX vào cuối tháng 3, deay đến tháng Năm. Cơ quan quản lý vẫn chưa phê duyệt bất kỳ quỹ ETF bitcoin nào, mặc dù cả các chuyên gia trong lĩnh vực vũ trụ và các quan chức với cơ quan này dường như tin rằng nó chỉ là vấn đề thời gian. Crypto Crescent Asset Management, một nhà quản lý quỹ và tài sản kỹ thuật số, cũng đã đề xuất một quỹ ETF crypto, sẽ cung cấp cho khách hàng tiếp xúc với cả bitcoin và ether. Tuy nhiên, công ty hợp tác với NYSE Arca vẫn chưa chính thức đệ trình đề xuất của mình.
Sẽ có một khoảng thời gian nhận xét công khai trong ba tuần sau khi tài liệu mới nhất liên quan đến Bitwise ETF được công bố trong Federal Register (Đăng ký liên bang), cộng thêm hai tuần nữa để trả lời.
Vào tháng 12 năm ngoái, ủy viên của SEC, Hester Peirce, được cộng đồng đặt tên là Crypto Mom, vì sự bất đồng quan điểm của cô với quyết định từ chối của một quỹ ETF bitcoin do Cameron và Tyler Winklevoss đề xuất, nói rằng một loại tiền điện tử hoặc bitcoin ETF chắc chắn là khả thi nhưng có thể là nhiều năm nữa.
Thạch Sanh
Tạp Chí Bitcoin
Reply