Ăn Khuya...
#1
Wink 
Lol Lol


[Image: 20190320-232726-COLLAGE.jpg]



[Image: IMG-20190320-222838.jpg]



[Image: IMG-20190320-224120.jpg]



[Image: IMG-20190320-224041.jpg]

Biggrin

Reply
#2
(2019-03-20, 11:02 PM)BVCN Wrote: Ăn kiểu này thì nên đổi nick superbebự

Biggrin

Biggrin Biggrin

( Đang tích cực giãm cân nè  Rolling-on-the-floor-laughing4)

Reply
#3
😋😋  Cheer
Reply
#4
SB,

Trong freezer anh cũng còn 1 bịch snow crab meat, ngoài làm chả giò ra chắc cũng sẽ nấu 2-3 tô bánh canh như trên vào chiều thứ Bảy này quá.  Rollin Rollin
Reply
#5
(2019-03-21, 08:01 AM)DinhT Wrote: SB,

Trong freezer anh cũng còn 1 bịch snow crab meat, ngoài làm chả giò ra chắc cũng sẽ nấu 2-3 tô bánh canh như trên vào chiều thứ Bảy này quá.  Rollin Rollin

Nhà em ít tự nhồi bánh canh anh

Hôm qua em tập làm thử 

Biggrin

(2019-03-21, 03:03 AM)Mr.Trung Wrote: 😋😋  Cheer

Cheer :dance:

Reply
#6
Nếu đông người thì anh thường mua udon ở chợ Nhật cho nhanh. Nhưng nếu chỉ nấu vài tô thì anh tự nhồi và cắt bánh luôn. Clap Clap

Ngoài chợ anh thấy họ có bán bánh canh VN $3-$4/vĩ, nấu cho khoảng 3 tô. Anh đã mua 1 lần ăn cũng khá chỉ là hơi nghi ngại vì họ không để ngày làm. :slightly-smiling-face4: :slightly-smiling-face4:

Nói về udon hay bánh bột lọc nói chung, SB có biết tại sao họ có 2 loại (xanh và đỏ), khác nhau ở chỗ nào vậy?

(2019-03-21, 08:21 AM)SugarBabe Wrote: Nhà em ít tự nhồi bánh canh anh

Hôm qua em tập làm thử 

Biggrin


Cheer :dance:
Reply
#7
A(n khuya ngon qua' SB  10_point
Reply
#8
(2019-03-21, 08:59 AM)DinhT Wrote: Nếu đông người thì anh thường mua udon ở chợ Nhật cho nhanh.  Nhưng nếu chỉ nấu vài tô thì anh tự nhồi và cắt bánh luôn.   Clap  Clap

Ngoài chợ anh thấy họ có bán bánh canh VN $3-$4/vĩ, nấu cho khoảng 3 tô.  Anh đã mua 1 lần ăn cũng khá chỉ là hơi nghi ngại vì họ không để ngày làm.   :slightly-smiling-face4:  :slightly-smiling-face4:

Nói về udon hay bánh bột lọc nói chung, SB có biết tại sao họ có 2 loại (xanh và đỏ), khác nhau ở chỗ nào vậy?

Nhà em cũng hay mua bánh canh anh


Loại xanh / đỏ- nếu anh đọc
Em nghĩ là bột gạo không
Hay là loại kia pha bột năng?

(2019-03-21, 09:42 AM)LamTu Wrote: A(n khuya ngon qua' SB  10_point

Biggrin Cheer

Reply
#9
(2019-03-21, 10:36 AM)SugarBabe Wrote: Nhà em cũng hay mua bánh canh anh


Loại xanh / đỏ- nếu anh đọc
Em nghĩ là bột gạo không
Hay là loại kia pha bột năng?


Biggrin Cheer

theo thiển ý

màu đỏ - bánh canh bột lọc (bột gạo + bột năng) khi chín cọng bánh trong và dai (thường để nấu bánh canh cua , bánh canh triều châu .... trong nươc lèo có pha thêm chút bột năng cho sánh)

màu xanh - bánh canh thuần bột gạo khi chín cọng bánh đục và không dai , cắn nghe sần sật (thường để nấu bánh canh giò heo và các loại nước lèo trong trẻo)

bánh canh sắt sợi  ... cọng bánh làm thủ công ở nhà bằng bột gạo , cán bột , sắt sợi , rồi luộc chín không qua công đoạn khử trùng (thường khi nấu nước dùng lềnh  lềnh ... ngày xưa bao cấp chuyên trị loại này)
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#10
(2019-03-21, 10:44 AM)caothang Wrote: theo thiển ý

màu đỏ - bánh canh bột lọc (bột gạo + bột năng) khi chín cọng bánh trong và dai (thường để nấu bánh canh cua , bánh canh triều châu .... trong nươc lèo có pha thêm chút bột năng cho sánh)

màu xanh - bánh canh thuần bột gạo khi chín cọng bánh đục và không dai , cắn nghe sần sật (thường để nấu bánh canh giò heo và các loại nước lèo trong trẻo)

bánh canh sắt sợi  ... cọng bánh làm thủ công ở nhà bằng bột gạo , cán bột , sắt sợi , rồi luộc chín không qua công đoạn khử trùng (thường khi nấu nước dùng lềnh  lềnh ... ngày xưa bao cấp chuyên trị loại này)

Khi rảnh anh chia sẽ vài món  chay cho 
tụi em học hỏi anh  Clap Please


Em định giãm thịt, ăn thêm món chay+ hãi sãn

Reply
#11
Thumbs-up4 Thumbs-up4 Thumbs-up4
bột bánh canh ko cần dùng bột năng sao SB?.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#12
Em làm anh nhớ lại hồi xưa ở VN, có cái o người Huế bán món này mà nước lèo thì sệt, nhiều hành ngò với ớt xắt nhỏ. Ôi! 🤭
Reply
#13
(2019-03-21, 09:20 PM)Vâng Wrote: Em làm anh nhớ lại hồi xưa ở VN, có cái o người Huế bán món này mà nước lèo thì sệt, nhiều hành ngò với ớt xắt nhỏ. Ôi! 🤭

Biggrin Cheer

(2019-03-21, 02:00 PM)TeaOla Wrote: Thumbs-up4 Thumbs-up4 Thumbs-up4
bột bánh canh ko cần dùng bột năng sao SB?.

Có dùng Tea
Nhiều gạo hơn bột năng sẽ ngon

Mình chĩ muốn thử xài bột bắp thôi Tea  Biggrin

Reply
#14
Bánh canh thì chắc THL biết nhồi bột rồi đó....còn nước soup nấu làm sao mà vừa nhanh vừa lẹ vừa ngon, Lol BABE chỉ THL với nha????... Cheer Tulip4
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù

Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
Reply
#15
(2019-03-21, 11:28 PM)TiểuHồLy Wrote: Bánh canh thì chắc THL biết nhồi bột rồi đó....còn nước soup nấu làm sao mà vừa nhanh vừa lẹ vừa ngon, Lol BABE chỉ THL với nha????... Cheer Tulip4

Mua chicken broth pha chung với nước lọc nấu sôi lên vừa nhanh vừa lẹ Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c  Rollin Rollin
Reply