Thịt Sườn Rim Mặn
#1
Thịt Sườn Rim Mặn
Recipe by Vee 
Thực Hành : Sugarbabe



[Image: IMG-20190215-144943-wm.jpg]



Link naỳ cho video cuã Vee:   http://vietbestforum.com/showthread.php?tid=12033  Tulip4 Tulip4 Thumbs-up4




Thành Phần:

1.5 lb thịt sườn
1.5 Tbsp nước sauce*
Nước lạnh đỗ sâm sấp mặt thịt
Hành, mắm, tiêu, ớt


Cách làm:

Tao hành tõi và dầu cho hơi thơm

Bỏ thịt sườn vô tao vài phút cho hơi sem sém ( ai xài ba chĩ, đỗ bớt h20 mỡ nha- optional)

Chế sauce vô...hạ bớt lữa nấu vài phút, trộn đều

Xong chế nước vô hơi sâm sấp mặt thịt. Đậy nấp cho thịt chín 10-14 mins

Khi thấy gần cạn nước hay thịt đũ mềm, mỡ nấp, nêm nếm lại

Bỏ thêm tí hành tỏi vô cho thơm

Riêu riêu thêm 1-2 mín

Bỏ tiêu + hành lá, ớt trái là xong




Sauce: 

Theo Công thức cuã sis Vee là 2 cups  nước Mắm 3 cua/ Phú Quốc/MegaChef+ 1 bịch đường thẽ vàng 400gr

-đường vàng, đập cho nát trong ḅịch đễ khi nâú mau tan hơn
-nấu cho tan đường
-xong bõ mắm vô, nâú cho sôi laị là tăt́ bếp
đễ nguôị, bõ tũ lạnh, khi kho tộ hay kho thịt lâý ra xaì rất là ngon

Minh̀ không đo: nên xaì 1.5 tán đường thẽ + 1/2 cup Mắm  Phú Quốc

(1.5 tán đường thẽ =110gr) 


[Image: 20190215-151335-COLLAGE-wm.jpg]


[Image: IMG-20190215-150237.jpg]



[Image: IMG-20190215-144943-wm.jpg]


[Image: IMG-20190215-144510-wm.jpg]


[Image: IMG-20190215-142116-wm.jpg]


[Image: 20190215-151620-COLLAGE-wm.jpg]

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply