Bánh Thuẩn Miền Trung đây.....
#31
(2019-02-01, 09:51 PM)SugarBabe Wrote: Yes chị..bánh này phải đánh lâu
Lữa phải đũ nóng...." Bánh khiú chọ " là đây   Biggrin


Khuôn + nấp  bằng gang chị....em cầm nấp khuôn lên nóng lắm tại có than ở trên

 Đúng rồi SB, bánh này Mm nhớ là cứ phải đánh liên tục...
Như vậy SB nướng  than y hệt như bên VN, đúng là siêng thiệt. 10_point  

Mm đang nghĩ có cách nào làm bánh bông lan dùng lò nướng không...

Reply
#32
(2019-02-01, 09:57 PM)Mimo Wrote:  Đúng rồi SB, bánh này Mm nhớ là cứ phải đánh liên tục...
Như vậy SB nướng  than y hệt như bên VN, đúng là siêng thiệt. 10_point  

Mm đang nghĩ có cách nào làm bánh bông lan dùng lò nướng không...

Bánh làm ko có than trên/ dưới  sẽ ko ra giống chị....em chỉ xài than ở trên thôi...tại em ko có Lò than


Bánh này lữa phía dưới phải thấp
Lữa trên phãi  thiệt nóng..ko là nó ko nở 4 chia chị

Reply
#33
Mỗi lần Tết Nguyên Đán đến anh nhớ mùi thơm nhè nhẹ của hoa mai nở rộ, lan toả khắp nhà, trong buổi sáng sớm mùng Một. Nhưng những ấn tượng khó quên nhất là những ngày trước Tết. Má anh và những người giúp việc loay hoay quanh bếp hồng làm bánh thuẩn, mức me, mức gừng, mức khoai... và giấy bóng kính. Anh thấy họ đã bỏ ra công sức rất nhiều cho ba ngày Tết. Có lần anh ngồi bên cạnh chị Tư Nở bắt đầu làm bánh thuẩn, coi chị ấy đánh trứng gà đều tay, rồi từ từ bỏ bột và đường vào thau trộn với trứng gà cho nổi lên. Sau đó bỏ vẹt ni (vanilla extract) vào cho thơm. Cái khuôn đổ bánh thuẩn cũng đặc biệt. Những hình con cá, sò, ngôi sao, bươm bướm, ... trong cái khuôn bằng gang, nặng trĩu, làm cho những cái bánh thuẩn đẹp và thú vị hơn. Những cái bánh được đổ trong đợt đầu tiên là những cái thí nghiệm, hơi cháy tại mấy cái gốc cạnh của bánh. Và đây là lý do chánh anh có mặt lúc này là để thưởng thức những cái bánh khiếm khuyết và mùi thơm khó quên của Tết sắp đến. Cảm ơn em nói về bánh thuẩn khơi đậy lên những ngày xa xưa ngây thơ vô số tội.
Hello.
Reply
#34
(2019-02-02, 09:44 AM)OneSunday Wrote: Mỗi lần Tết Nguyên Đán đến anh nhớ mùi thơm nhè nhẹ của hoa mai nở rộ, lan toả khắp nhà, trong buổi sáng sớm mùng Một. Nhưng những ấn tượng khó quên nhất là những ngày trước Tết. Má anh và những người giúp việc loay hoay quanh bếp hồng làm bánh thuẩn, mức me, mức gừng, mức khoai... và giấy bóng kính. Anh thấy họ đã bỏ ra công sức rất nhiều cho ba ngày Tết. Có lần anh ngồi bên cạnh chị Tư Nở bắt đầu làm bánh thuẩn, coi chị ấy đánh trứng gà đều tay, rồi từ từ bỏ bột và đường vào thau trộn với trứng gà cho nổi lên.  Sau đó bỏ vẹt ni (vanilla extract) vào cho thơm. Cái khuôn đổ bánh thuẩn cũng đặc biệt. Những hình con cá, sò, ngôi sao, bươm bướm, ... trong cái khuôn bằng gang, nặng trĩu, làm cho những cái bánh thuẩn đẹp và thú vị hơn. Những cái bánh được đổ trong đợt đầu tiên là những cái thí nghiệm, hơi cháy tại mấy cái gốc cạnh của bánh.  Và đây là lý do chánh anh có mặt lúc này là để thưởng thức những cái bánh khiếm khuyết và mùi thơm khó quên của Tết sắp đến.  Cảm ơn em nói về bánh thuẩn khơi đậy lên những ngày xa xưa ngây thơ vô số tội.

Yah, cái tiếng đánh trứng, cái mùi thơm của bánh, cái nóng ngồi quạt than rồi ngồi gở từng cái bánh....Ôi , nhớ quá ký ức tuổi thơ.... Tulip4 

 Wow, giờ mới biết nhà Anh OS là đại Gia bên VN có nhiều người giúp việc nhỉ... :full-moon-with-face4:

Reply
#35
(2019-02-02, 09:44 AM)OneSunday Wrote: Mỗi lần Tết Nguyên Đán đến anh nhớ mùi thơm nhè nhẹ của hoa mai nở rộ, lan toả khắp nhà, trong buổi sáng sớm mùng Một. Nhưng những ấn tượng khó quên nhất là những ngày trước Tết. Má anh và những người giúp việc loay hoay quanh bếp hồng làm bánh thuẩn, mức me, mức gừng, mức khoai... và giấy bóng kính. Anh thấy họ đã bỏ ra công sức rất nhiều cho ba ngày Tết. Có lần anh ngồi bên cạnh chị Tư Nở bắt đầu làm bánh thuẩn, coi chị ấy đánh trứng gà đều tay, rồi từ từ bỏ bột và đường vào thau trộn với trứng gà cho nổi lên.  Sau đó bỏ vẹt ni (vanilla extract) vào cho thơm. Cái khuôn đổ bánh thuẩn cũng đặc biệt. Những hình con cá, sò, ngôi sao, bươm bướm, ... trong cái khuôn bằng gang, nặng trĩu, làm cho những cái bánh thuẩn đẹp và thú vị hơn. Những cái bánh được đổ trong đợt đầu tiên là những cái thí nghiệm, hơi cháy tại mấy cái gốc cạnh của bánh.  Và đây là lý do chánh anh có mặt lúc này là để thưởng thức những cái bánh khiếm khuyết và mùi thơm khó quên của Tết sắp đến.  Cảm ơn em nói về bánh thuẩn khơi đậy lên những ngày xa xưa ngây thơ vô số tội.

OneSunday này có phải là OneSunday lunch buddy ngày xưa của tui hông?  Tui nhớ OneSunday lunch buddy toàn viết one liner thôi mà  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Thanks for sharing the story, buddy.   Cheer

Nhưng mà coi chừng nhầm chữ "vẹt ni" nha...tốt là kỹ tính đề thêm "vanilla extract"  Thumbs-up4
Reply
#36
Nhìn kiểu giống bánh bông lan quá SB. Ăn bánh này phải có thêm
ly trà kế bên Cheer Clap
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#37
Mimo: Anh mà làm gì đại gia hay tiểu gia. Lúc còn nhỏ 11-12 tuổi lâu lâu chạy theo chơi với mí chị giúp việc kiếm ăn hay coi mí bác thợ mộc làm bàn ghế thôi. Thời gian còn lại thì chơi bắn bi, bắt dế, thả diều như những thằng nhóc bạn hàng xóm.

MM: Hope I still your same lunch buddy. Cảm ơn Bro MM bắt được tui viết lộn van ni với vẹt ni. Thợ mộc đánh vẹt ni trên bàn ghế gỗ.

Tea: Bây giờ anh ăn chì được một cái vì sợ tiểu đường.
Hello.
Reply