Bánh Thuẩn Miền Trung đây.....
#1
Wink 
Nghe Mommy nói Bà Ngoại khi xưa hay làm bánh này ăn...hôm nay mình nói Mommy chỉ mình làm  Rollin


Lần đầu làm...nên bánh chưa đẹp lắm ...ăn thì thơm, ngon giống mùi vị bánh Thuẩn bên VN



[Image: 20190201-154158-COLLAGE-wm.jpg]

1.2 bột làm bánh Thuẩn*
1.1 đường
1 trứng
Màu vàng
Bột nỗi - optional - bên VN phải chờ sau 1hr mới đỗ cho bột nở...bên Mỹ thì xài bột nỗi cho nhanh

(  Mình dùng 300 gr bột+ 3/4 tsp baking powder)

Bột bánh Thuẩn*- mình mua bên VN


Công đoạn đánh trứng+ bột cũng 30 mins:

Đánh trứng cho thiệt nỗi
Xong bỏ đừong vô từ từ
Đánh cho  thiệt nỗi
Xong bỏ bột- đánh cho nỗi bong bóng mới đỗ

Thử bột: bỏ tí vô chén nước...bột nỗi lên là đỗ được

Mỗi lần đỗ phải đánh bột lên lại

[Image: 20190201-154235-COLLAGE-wm.jpg]


Lữa mình canh chưa được.....nên có cái nỡ....cái không...


xài stove top - lữa low...ở trên nấp bỏ than lên



[Image: IMG-20190201-140009-wm.jpg]




[Image: IMG-20190201-144155-wm.jpg]



[Image: imagejpeg-0-92-wm.jpg]


[Image: imagejpeg-1-15-wm.jpg]

Lần sau sẽ làm lại tiếp  Rollin

Reply
#2
Bánh này không ăn tham được sẽ bị sặc . Lol

tết bên VN nhà nào cũng làm bánh này đi chúc tết là đụng hàng .
Reply
#3
(2019-02-01, 04:22 PM)Amazing Grace Wrote: Bánh này không ăn tham được sẽ bị sặc . Lol

tết bên VN nhà nào cũng làm bánh này đi chúc tết là đụng hàng .

Bột này pha rồi

Nên ăn ko bị sặc anh... Lol



Mía chặt cho Chùa

[Image: IMG-20190201-175310.jpg]



[Image: IMG-20190201-175253.jpg]


[Image: IMG-20190201-181900.jpg]

[Image: IMG-20190201-173938.jpg]




Ăn thử bánh Tét Mommy làm  Biggrin


[Image: IMG-20190201-162840.jpg]



Dưa món chay làm cho Thầy ở Chùa


[Image: IMG-20190201-162424.jpg]

Reply
#4
Giỏi vay ta! 👍
Reply
#5
bánh thuẩn nhìn ngon Tulip4
cái khuôn là cast iron ha sis babe ? là khuôn rieng cho bánh thuẩn hay sao ?
Reply
#6
(2019-02-01, 04:44 PM)Vâng Wrote: Giỏi vay ta! 👍

Thấy thì ngon, mà nghĩ đến thuốc độc, sao ngao ngán qúa  Lol
Reply
#7
(2019-02-01, 04:03 PM)SugarBabe Wrote: Nghe Mommy nói Bà Ngoại khi xưa hay làm bánh này ăn...hôm nay mình nói Mommy chỉ mình làm  Rollin


Lần đầu làm...nên bánh chưa đẹp lắm ...ăn thì thơm, ngon giống mùi vị bánh Thuẩn bên VN



[Image: 20190201-154158-COLLAGE-wm.jpg]

1.2 bột
1.1 đường
1 trứng

Màu vàng
Bột nỗi - optional - bên VN phải chờ sau 1hr mới đỗ cho bột nở...bên Mỹ thì xài bột nỗi cho nhanh

(  Mình dùng 300 gr bột+ 3/4 tsp baking powder)


Công đoạn đánh trứng+ bột cũng 30 mins:

Đánh trứng cho thiệt nỗi
Xong bỏ đừong vô từ từ
Đánh cho  thiệt nỗi
Xong bỏ bột- đánh cho nỗi bong bóng mới đỗ

Thử bột: bỏ tí vô chén nước...bột nỗi lên là đỗ được

Mỗi lần đỗ phải đánh bột lên lại

[Image: 20190201-154235-COLLAGE-wm.jpg]


Lữa mình canh chưa được.....nên có cái nỡ....cái không...


xài stove top - lữa low...ở trên nấp bỏ than lên



[Image: IMG-20190201-140009-wm.jpg]




[Image: IMG-20190201-144155-wm.jpg]



[Image: imagejpeg-0-92-wm.jpg]


[Image: imagejpeg-1-15-wm.jpg]

Lần sau sẽ làm lại tiếp  Rollin

Cho chị hỏi tý nha....Công thức em viết trong đây đó là đong/đo bằng đơn vị là kg/g/cup hay....whatever gì vậy Babe? Face-with-rolling-eyes4
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#8
(2019-02-01, 04:54 PM)Bella Wrote: Cho chị hỏi tý nha....Công thức em viết trong đây đó là đong/đo bằng đơn vị là kg/g/cup hay....whatever gì vậy Babe? Face-with-rolling-eyes4

Kg/g/ cup gì cũng được chị...miển đo theo ratio đó là ok...  Grinning-face-with-smiling-eyes4

1 kg egg
1.1  kg sugar
1.2kg bột



(2019-02-01, 04:49 PM)Gracie Wrote: bánh thuẩn nhìn ngon Tulip4
cái khuôn là cast iron ha sis babe ? là khuôn rieng cho bánh thuẩn hay sao ?

Khuôn cast iron làm bánh thuẩn mới nỗi sis..khuôn phải nóng


(2019-02-01, 04:44 PM)Vâng Wrote: Giỏi vay ta! 👍
Lol 
Lol

Reply
#9
(2019-02-01, 04:54 PM)Bella Wrote: Cho chị hỏi tý nha....Công thức em viết trong đây đó là đong/đo bằng đơn vị là kg/g/cup hay....whatever gì vậy Babe? Face-with-rolling-eyes4

Có ai phụ quạt lò than không sis  :slightly-smiling-face4: mùa đông nướng  bánh này thấy ấm nhà há
Reply
#10
(2019-02-01, 04:59 PM)SugarBabe Wrote: Kg/g/ cup gì cũng được chị...miển đo theo ratio đó là ok...  Grinning-face-with-smiling-eyes4

1 kg egg
1.1  kg sugar
1.2kg bột




Khuôn cast iron làm bánh thuẩn mới nỗi sis..khuôn phải nóng


Lol 
Lol

Okie, chị hiểu rồi...Cảm ơn SB nhiều nha. Chị có cái khuôn cast iron giống như hình em post đó nhưng chị chỉ dùng để nướng bánh bông lan thường thôi, chắc là dùng nướng bánh thuẩn này cũng được phải không?
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#11
(2019-02-01, 05:05 PM)Chân Nguyệt Wrote: Có ai phụ quạt lò than không sis  :slightly-smiling-face4: mùa đông nướng  bánh này thấy ấm nhà há

Ko sis...

Mình bake trong nhà ...làm ít

Quạt lò...sợ bay bụi tùm lum  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#12
Quote:Bella Wrote:
Cho chị hỏi tý nha....Công thức em viết trong đây đó là đong/đo bằng đơn vị là kg/g/cup hay....whatever gì vậy Babe? Face-with-rolling-eyes:

[quote]='Chân Nguyệt' pid='134537' dateline='1549058735']

Có ai phụ quạt lò than không sis  :slightly-smiling-face4: mùa đông nướng  bánh này thấy ấm nhà há

Hìhì...Sis CN hỏi SB hay hỏi Bella vậy? Mình chưa bao giờ làm bánh này (hay bánh bông lan) bằng lò than qua nên không biết trả lời sao cho đúng với sis nè! Rollin Rollin Rollin
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#13
(2019-02-01, 05:06 PM)Bella Wrote: Okie, chị hiểu rồi...Cảm ơn SB nhiều nha. Chị có cái khuôn cast iron giống như hình em post đó nhưng chị chỉ dùng để nướng bánh bông lan thường thôi, chắc là dùng nướng bánh thuẩn này cũng được phải không?

Được chị....

Reply
#14
(2019-02-01, 05:07 PM)SugarBabe Wrote: Ko sis...

Mình bake trong nhà ...làm ít

Quạt lò...sợ bay bụi tùm lum  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Hồi nhỏ khoái  ra truoc cửa phụ chị bán bánh phong lan y như khuôn của sis , quạt lửa than quành quạch  :slightly-smiling-face4: , vài tháng sau chỉđổi món khoai lang chiên ...rồi tới bánh men con Suông ...đủ nghề hết  Clap
Reply
#15
SB và cả nhà:

Bánh thuẩn nhà chị gái chị đổ, dùng bột bình tinh, ở Huế không giọt tí màu vàng, nên bánh ra trắng 

[Image: 03-Banh-Thuan.jpg]

[Image: 03-Banh-Thuan1.jpg]

[Image: 03-Banh-Thuan2.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply