Lính cứu hỏa Mỹ đốt nhà vì chán
#1
https://www.wpxi.com/news/top-stories/vo.../898026061


Lính cứu hỏa Mỹ đốt nhà vì chán

Thứ năm, 10/1/2019, 00:00 (GMT+7)


Qua camera an ninh, cảnh sát phát hiện nghi phạm chạy khỏi hiện trường vụ cháy và lên xe của đội cứu hỏa địa phương.

Khoảng 3h ngày 10/12/2018, cảnh sát và lính cứu hỏa nhận được tin báo cháy từ căn nhà ở phố Crawford, thị trấn Munhall, hạt Allegheny, bang Pennsylvania, Mỹ. Lực lượng chức năng nhanh chóng tới nơi khống chế ngọn lửa.

Chủ nhà kể lại đang ngủ trong phòng khách thì bị đánh thức bởi lớp khói dày đặc và tiếng cháy nên vội báo cảnh sát.

Khi điều tra viên đang kiểm tra dấu vết quanh căn nhà, một người hàng xóm bỗng tiếp cận, cho biết nhà mình cũng bị phóng hỏa vào tuần trước, ngày 3/12/2018. Tuy nhiên, ông không báo cảnh sát vì không tận mắt nhìn thấy đám cháy, ngôi nhà cũng không bị thiệt hại nghiêm trọng.

Một tuần trước cũng có người phóng hỏa căn nhà hàng xóm.

[Image: Anh-1-1446-1547028593.jpg]
Một trong hai căn nhà bị phóng hỏa . Ảnh: Twitter/CLovingoodWTAE.

Sau khi nghiên cứu, điều tra viên nhận định cả hai đám cháy đều do có người cố ý đốt. Trích xuất camera an ninh từ nhiều ngôi nhà xung quanh, nhà chức trách thấy một thanh niên chạy vào ngõ đằng sau mặt phố xảy ra vụ cháy khi thấy xe cảnh sát. Thanh niên này chờ khuất tầm nhìn của cảnh sát thì liền bước lên xe chuyên dụng của đội cứu hỏa số 4 Munhall.

Lần theo đường đi của thanh niên, nhà chức trách thấy anh ta ra vào căn nhà tại con phố Lawrence, cách vụ hỏa hoạn chỉ một dãy nhà. Nghi phạm được xác định là Ryan Laubham, 19 tuổi, lính cứu hỏa tình nguyện cho đội cứu hỏa số 4 Munhall từ tháng 4/2017.

Theo Oddity Central, ban đầu làm việc với cảnh sát, Ryan Laubham nói ở nhà chơi điện tử vào tối hôm xảy ra vụ cháy ngày 10/12/2018. Khi cảnh sát đưa ra đoạn ghi hình đối lập với lời khai, Ryan Laubham lập tức thay đổi câu chuyện, cho biết rời nhà giữa đêm hôm đó để thăm bạn gái.

Tuy vậy, trước sức ép điều tra Ryan Laubham cuối cùng thừa nhận là thủ phạm gây ra hai vụ cháy, lần đầu dùng khăn giấy làm mồi lửa, lần sau dùng xăng. Giải thích cho hành động của mình, Ryan Laubham bảo do chán, không có việc để làm.

Ngày 2/1, Ryan Laubham từ bỏ quyền tham gia phiên điều trần xác minh căn cứ buộc tội. Ryan Laubham bị cáo buộc có hành vi Phóng hỏa, Phá hoại tài sản, Gây nguy hiểm tới tính mạng người khác. Anh ta bị giữ tại trại giam hạt Allegheny và mức bảo lãnh để tại ngoại là 200.000 USD.

[Image: Anh-2-6080-1547028593.jpg]
Ryan Laubham là lính cứu hỏa tình nguyện của đội cứu hỏa địa phương.

Đây không phải lần đầu tiên lính cứu hỏa lại là thủ phạm gây hỏa hoạn. Năm 2018, ba lính cứu hỏa trẻ tuổi ở Đức đã bị truy tố vì liên quan tới 30 vụ phóng hỏa, gây thiệt hại khoảng 2 triệu USD, The Sun đưa tin.

Ba bị cáo khai nhận gây án vì thích thú với công việc dập lửa. Có lần vừa đốt ôtô thì bị đội cứu hỏa khác tới sớm hơn "cướp công", ba người liền phóng hỏa một lần nữa chỉ vài giờ sau đó.
  

Kô ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn.
Nobody can bring you peace but yourself.


Reply