Nữ đồng sáng lập trang web khiêu dâm Hàn Quốc lĩnh 4 năm tù
#1
https://www.dailymail.co.uk/news/article...ideos.html


Nữ đồng sáng lập trang web khiêu dâm Hàn Quốc lĩnh 4 năm tù


10/01/2019 08:49:49

Bà Song là một trong 4 người bị cáo buộc điều hành một trang web khiêu dâm lớn tại Hàn Quốc. 

[Image: 105121287-gettyimages-10106842-6155-6365-1547084628.jpg]

BBC đưa tin người phụ nữ họ Song, đồng sáng lập một trong những trang web khiêu dâm lớn nhất Hàn Quốc, vừa bị một tòa án ở Seoul tuyên 4 năm tù với tội danh hỗ trợ và tiếp tay phát tán hình ảnh đồi trụy.

Song còn bị phạt 1,4 tỷ won (1,25 triệu USD) và bị yêu cầu tham dự 80 giờ học về ngăn chặn bạo lực tình dục.

Người phụ nữ 46 tuổi là một trong 4 người, bao gồm chồng của bà này, bị cáo buộc điều hành trang web khiêu dâm trên từ năm 1999 đến 2016, dùng máy chủ ở nước ngoài. Tuy nhiên, Song bác bỏ các cáo buộc, tuyên bố trước tòa rằng chỉ có 3 người kia chịu trách nhiệm về trang web. Những nghi phạm này có hộ chiếu nước ngoài và đang lẩn trốn giới chức.

Song cũng từng bỏ trốn sang New Zealand sau khi cảnh sát bắt đầu cuộc điều tra vào năm 2015 nhưng buộc phải quay lại Hàn Quốc vì bị thu hồi hộ chiếu. Trang web mà bà này sáng lập có hơn 1 triệu người dùng, đăng tải hàng nghìn video khiêu dâm trước khi bị đóng cửa vì phản ứng gay gắt của dư luận.

Việc sản xuất và phổ biến nội dung khiêu dâm là hành vi trái phép ở Hàn Quốc. Hè năm ngoái, đông đảo phụ nữ đã tổ chức các cuộc biểu tình lớn khắp nước này, kêu gọi chính phủ hành động quyết liệt hơn với các trang web khiêu dâm.

Hàng chục ngàn phụ nữ Hàn Quốc đã tụ họp trong những tháng gần đây để phản đối vấn nạn quay lén và chia sẻ trên internet, trong tiếng Hàn Quốc là “molka”. Đó là những video chủ yếu do nam giới quay lén phụ nữ trong nhà vệ sinh, phòng thử đồ và ở nơi công cộng.

Nhiều video ở trang web trên được quay bằng camera bí mật trong toilet hoặc phòng thay đồ, hay do bạn trai cũ của nạn nhân tung lên mạng để trả đũa. Một số phụ nữ xuất hiện trong các video đã tự tử vì xấu hổ.

Tại Hàn Quốc, việc sản xuất và lưu hành các nội dung khiêu dâm là bất hợp pháp. Theo báo cáo của cảnh sát, tội phạm “spycam” đã tăng từ khoảng 1.100 vào năm 2010 lên hơn 6.500 vào năm 2017, với nhiều video được chia sẻ hoặc bán trực tuyến. Thống kê chính thức cho biết, khoảng 98% người phạm tội là nam giới - từ giáo viên, giáo sư cho đến cả mục sư và cảnh sát - trong khi hơn 80% nạn nhân là phụ nữ.

Bất chấp lệnh cấm của Hàn Quốc, nhiều video vẫn được lưu trữ và đăng tải rộng rãi trên các máy chủ có trụ sở ở nước ngoài hoặc được bí mật tải xuống trên các trang web chia sẻ dữ liệu. Đất nước này đã trải qua một làn sóng phản đối chống quấy rối tình dục kể từ khi phong trào #MeToo bắt đầu vào tháng 1/2018.
  

Kô ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn.
Nobody can bring you peace but yourself.


Reply