Các nhà đầu tư kỹ thuật Trung Cộng đang rút khỏi thung lũng Silicon
#1
Information 
https://www.reuters.com/article/us-ventu...SKCN1P10CB


8 tháng 1, 2019

Các nhà đầu tư kỹ thuật Trung Cộng đang rút khỏi thung lũng Silicon 

[Image: chinese-investors-reuters.jpg] Ảnh: Reuters 

San Francisco, California – Theo tin từ Reuters, các chính sách mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm kiềm chế sự tiếp cận của Trung Cộng đối với kỹ thuật của Hoa Kỳ gần như đã ngăn chặn Trung Cộng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp kỹ thuật của Hoa Kỳ, trong bối cảnh các nhà đầu tư và nhà sáng lập khởi nghiệp đều từ bỏ các thỏa thuận giữa sự kiểm soát từ phía Washington.

Theo công ty nghiên cứu kinh tế Rhodium Group của New York, vốn đầu tư mạo hiểm mà Trung Cộng đổ vào Hoa Kỳ đã tăng đến mức kỷ lục 3 tỷ Mỹ kim vào năm ngoái, do các nhà đầu tư và các công ty kỹ thuật đều đua nhau để hoàn thành các giao dịch, trước khi các quy định mới được phê duyệt vào tháng 8.
Theo kết quả phỏng vấn của Reuters với hơn 35 người hoạt động trong ngành công nghiệp, kể từ năm ngoái, Trung Cộng đã giảm dần việc đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp ở Hoa Kỳ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thông qua luật mới để mở rộng khả năng của chính phủ về việc chặn nguồn đầu tư nước ngoài vào các công ty của Hoa Kỳ, bất kể quốc gia xuất xứ của nhà đầu tư. Nhưng Tổng thống Donald Trump đã đặc biệt lên tiếng về việc ngăn chặn Trung Cộng tiếp cận với các kỹ thuật chiến lược của Hoa Kỳ.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuters, các luật sư cho biết họ đang gấp rút viết lại các điều khoản thỏa thuận để giúp bảo đảm các khoản đầu tư sẽ được Washington chấp thuận.

Các nhà đầu tư Trung Cộng, bao gồm các văn phòng,  gia đình tài phiệt, đã từ bỏ các giao dịch và ngừng tham gia các cuộc họp với các công ty khởi nghiệp ở Hoa Kỳ. Trong khi đó, một số thương gia Hoa Kỳ đang né tránh việc nhận đầu tư từ Trung Cộng, do lo sợ những đánh giá kéo dài của chính phủ có thể làm hao mòn tài nguyên và động lực của họ trong một lĩnh vực mà tốc độ tiếp cận thị trường rất là quan trọng. (Mộc Miên)
  

Kô ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn.
Nobody can bring you peace but yourself.


Reply