“We reserve the right to refuse service to anyone.”
#1
[Image: 51fxOAySlnL._SX425_.jpg]

“We reserve the right to refuse service to anyone.”

Tui chép đoạn này để anh chị em ngẫm nghĩ; ở đây chúng ta không chú trọng về đạo luật mà suy nghĩ về ý nghĩa mà đạo luật đó bảo vệ .

Tại sao luật pháp Mỹ vừa chống kỳ thị mà vừa cho phép các cơ sở dịch vụ, mua bán, nhà hang, quán ăn, ... từ chối phục vụ bất kỳ khách hàng nào ?

Ta có quyền tự do của ta thì người khác cũng có quyền tự do của họ nhưng phải có luật để biết đâu là giới hạn của quyền tự do đó:

What does “We reserve the right to refuse service to anyone” really mean?

In restaurants and near cash registers, we’ve all seen signs that state: “We reserve the right to refuse service to anyone.” But who can business owners really refuse service to? It’s certainly not just anyone.

Here’s a breakdown of what is and isn’t covered by this familiar phrase.

Can business owners really refuse service to anyone?

Under federal anti-discrimination laws, businesses can refuse service to any person for any reason, unless the business is discriminating against a protected class.

At the national level, protected classes include:
Race or color
National origin or citizenship status
Religion or creed
Sex
Age
Disability, pregnancy, or genetic information
Veteran status

Some states, like California, have more protected classes than the federal baseline. In addition to the above factors, California adds:
Marital status
Sexual orientation or gender identity
Medical condition, or AIDS/HIV status
Military or veteran status
Political affiliations or activities
Status as a victim of domestic violence, assault, or stalking
______________________
Cám ơn hoa đã vì ta nở,
Thế giơi vui từng nổi lẻ loi,
(Thơ Tô Thuỳ Yên)
Reply
#2
Tui nghĩ muốn cong bang phải đặt ra quy luật, phạm luật thì ban thẳng tay, còn có không ưa người ta nhưng người ta không phạm luật nào thì không được ban.

Người Mod nên ẩn danh để khỏi thiên vị, cần ban thì cho reason rồi ban thẳng tay ... mà cũng nên có nhiều hình thức như ban 3 ngày, ban 1 tuần, tháng, ... vĩnh viễn ...
______________________
Cám ơn hoa đã vì ta nở,
Thế giơi vui từng nổi lẻ loi,
(Thơ Tô Thuỳ Yên)
Reply
#3
(01-18-2018, 06:50 PM)mod1 Wrote: Đồng ý, ý kiến xây dựng.  BDH đang prepare rules.  BDH ko phe phái ko nhúng tay vào tranh chấp của thành viên ko phải là ko care nhưng vô đây chơi ai cũng lớn hết rồi. BDH nếu thấy 1 nick nào đó nhây ko có thành ý mà chỉ muốn phá đám thì sẽ thẳng tay. Mods ko có thời gian để cãi tay đôi, nếu mod đã nói stop mà cố nhây thì phải xữ lý.
This is not the right time or platform để lý sự cùng. 
Nếu muốn góp ý dài dòng thì qua email.  Again, 1 time deal.
Mods ko có giờ mà trả lời 1 cái email cả chục lần. 
Tạm thời vắn tắt như thế.

hoan ho^ luo^n  :78: :78: Hug
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#4
Hmm.....   Ngáp tui đã nói rồi cái gì cũng phải từ từ.....   Phải có viết ra luật lệ để mọi người cùng đọc cùng hiểu...   Nếu mình không viết ra luật lệ thì...  người khác coi như mình chơi bằng luật rừng....   Cho nên Ngáp tui nói.... phải viết ra luật lệ.....    Mà luật lệ thì nên thay đổi cho hợp lý hợp lẽ và hợp tình...   Ai ai cũng lớn rồi thì tự nhau mà hiểu mà làm....

Và nên làm cái sticky và bỏ luật đó vào...   trong những phòng chơi....    Until then...   Good Luck... 

Ps...   Luật số 2 ...  nên sửa đổi....   1 chút....   Vì khi tranh luận / cãi vã....  thì không cần sự đồng ý của đối phương...  Vì đã gọi là tranh luận /cãi vã thì... ai cũng có thể viết được mà không cần xin phép sự đồng ý của đối phương....    Nên để những bài này được tự do (aka open forum topic)...   Nhưng nêu người chủ bài hay người nào đó yêu cầu người tranh luận/cãi vã phải ngừng....   Thì người kia nên ngừng.......
Nếu ai cố tình phá hay gây cấn thì...   Những Mót được quyền ra tay xử....  

Pps....  Cũng cho thêm luật nữa....   là đừng phá Mót quá đáng.... không thôi bị đá, bị phang, bị phạng, hay bị đi tù treo vài ngày....   Hahahahahahahahahaha...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Reply
#5
Hmm....   Thêm vài cái nữa đi....   

Giống như không dùng những từ ngữ quá thô tục hay quá bậy bạ....  Nhưng nói lóng chút đỉnh với tính cách chọc ghẹo vui chơi là OK....   Như điều cần thiết  miễn là người bên kia không phải đối là được .....   Nếu người kia có sự phản đối thì mọi người nên ngừng....

Còn bè đảng để phá vui trong sự vui chơi cũng OK....   Nhưng xin đừng đi quá đáng làm cuộc chơi mất vui....

Hmm....   Chừng nào còn nữa thì sẽ tiếp tục....   Until then...   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Reply